Phoenix Contact, Quectel และ Ericsson ผนึกกำลังพัฒนาเราเตอร์ 5G
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Phoenix Contact, Quectel และ Ericsson ผนึกกำลังพัฒนาเราเตอร์ 5G
เกริ่นเรื่อง:
27 มิ.ย. 63 , View: 23 , Post : 0


สามประสาน Phoenix Contact, Quectel และ Ericsson ผนึกกำลังพัฒนาเราเตอร์ 5G เชิงอุตสาหกรรมตัวแรกสำหรับเครือข่ายภายในองค์กร
 
 
Phoenix Contact, Quectel และ Ericsson ร่วมกันพัฒนาและติดตั้งใช้งานเราเตอร์ 5G ตัวแรกที่มีสมรรถนะการทำงานระดับอุตสาหกรรมผ่านทางการเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในองค์กร

 
เราเตอร์ 5G ที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ช่วยให้อุปกรณ์การใช้งานในภาคอุตสาหกรรม เช่น เครื่องจักร ระบบควบคุม และอุปกรณ์อื่น ๆ สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย 5G ภายในองค์กรได้ พร้อมทั้งบริหารจัดการการใช้งานทรัพยากร จัดลำดับงาน และพฤติกรรมการใช้งานให้เหมาะสม อุปกรณ์เหล่านี้จึงมีข้อได้เปรียบที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับโซลูชันประเภทวิทยุสื่อสารรุ่นก่อน ๆ ซึ่งใช้งานได้เฉพาะคลื่นความถี่วิทยุประเภทที่ไม่ต้องขออนุญาตตามหลักการ Best Effort ทั้งยังต้องรับสภาพการสูญเสียประสิทธิภาพการทำงานเมื่อคลื่นความถี่วิทยุถูกใช้งานหนัก  
 
 
เพื่อแก้ไขข้อจำกัดดังกล่าว ทั้งสามบริษัทจึงนำจุดแข็งของตนเองมารวมกันเพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์เราเตอร์ตัวนี้ โดย Phoenix Contact เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านเราเตอร์ WLAN, บลูทูธ และวิทยุสื่อสารสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม Quectel เป็นซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านโมดูลเซลลูลาร์และโมดูล GNSS ขณะที่ Ericsson เป็นซัพพลายเออร์เครือข่ายและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ซึ่งจากการทำงานร่วมกันตั้งแต่ระยะแรก ทั้งสามบริษัทจึงสามารถพัฒนาโซลูชันที่มีสมรรถนะการทำงานระดับอุตสาหกรรมผ่านเครือข่าย 5G ภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว Quectel, Phoenix Contact และ Ericsson ได้ร่วมมือกันทดสอบการทำงานร่วมกันของระบบต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ณ ห้องปฏิบัติการทดลองของ Ericsson เพื่อให้มั่นใจว่าเราเตอร์ 5G มีประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ซึ่งประสบการณ์ที่ได้จากความร่วมมือครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Ericsson เนื่องจากบริษัทมีแผนกลยุทธ์ที่จะนำเสนอโซลูชัน 5G ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือหลายรายในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริษัททั้งสามยังร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อขับเคลื่อนการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในยุค Industry 4.0 ด้วยเครือข่าย 5G ภายในองค์กรแบบสแตนด์อโลนนี้
 
 
เกี่ยวกับ Quectel
 
Quectel คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และซัพพลายเออร์โมดูลเซลลูลาร์ระดับมืออาชีพ Quecte จึงสามารถให้บริการโมดูล IoT ที่ครบวงจร ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม บริษัทได้เปิดตัวโมดูล 5G ชุดแรกในงาน MWC 2019 ซึ่งใช้ชิปเซ็ต SDX55 ของ Qualcomm และรองรับมาตรฐาน 5G Release15 ทั้งประเภท NSA (Non-Standalone) และ SA (Stand-alone) โดยประกอบด้วยโมดูล RG500Q/RM500Q ที่รองรับคลื่นความถี่ sub-6GHz  และ RG510Q/RM510Q ที่รองรับคลื่นความถี่ sub-6GHz และ mmWave รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.quectel.com, LinkedIn, Facebook และ Twitter
 
 
ติดต่อ: Ashley Liu, 86-551-6586 9386 x 8016, media@quectel.com
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12392
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog