สมาคม AFP จับมือสถาบัน Matrix นำเสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการเงิน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

สมาคม AFP จับมือสถาบัน Matrix นำเสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการเงิน
เกริ่นเรื่อง:
30 มิ.ย. 63 , View: 20 , Post : 0


- ผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินในเมียนมาสามารถเข้าถึงหลักสูตรการเตรียมสอบใบรับรองชั้นนำได้แล้ว วันนี้
 
สมาคม Association for Financial Professionals (AFP) และสถาบัน Matrix Institute of Professionals ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อนำเสนอหลักสูตรการเตรียมสอบสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินและการคลังที่อาศัยอยู่ในเมียนมา หลักสูตรดังกล่าวจะช่วยติดอาวุธให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินมีความรู้และความพร้อมเพื่อสอบผ่านใบรับรอง Certified Corporate Financial Planning and Analysis (FP&A) Professional และ Certified Treasury Professional (CTP)
 
ใบรับรอง FP&A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก AFP กำหนดชุดความสามารถหลักสำหรับอาชีพวิเคราะห์และวางแผนการเงินองค์กร และรับมือกับขอบเขตงานที่ใบปริญญาแบบดั้งเดิมไม่ครอบคลุม ใบรับรองดังกล่าวเป็นเพียงใบรับรองเดียวที่เจาะจงสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพ FP&A  โดยเน้นไปที่การมองการณ์ไกลและประเมินความสามารถในการมองเห็นและเข้าใจในภาพรวม ผู้ประกอบอาชีพ FP&A ที่ผ่านการรับรองจะมีความพร้อมเป็นพิเศษในการลดความไม่แน่นอนและมองทะลุตัวเลข ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ์แบบองค์รวม การจัดทำงบประมาณ และการคาดการณ์ที่เชื่อมโยงกับเป้าหมายของธุรกิจ
 
ใบรับรอง CTP ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในวิชาชีพการเงิน และได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองระดับชั้นนำในแวดวงการเงินองค์กรทั่วโลก ใบรับรอง CTP ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก AFP เช่นกันนั้น บ่งชี้ว่าผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินได้แสดงความรู้และทักษะที่จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญ ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาพคล่อง เงินทุน และการจัดการความเสี่ยงขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
ในการร่วมมือกันครั้งนี้ AFP และ Matrix Institute of Professionals จะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินและการคลังในเมียนมามีเส้นทางใหม่ในการได้รับใบรับรองอันทรงเกียรติเหล่านี้ โดยนักเรียนแต่ละคนจะสามารถเข้าถึงโปรแกรมการเตรียมตัวสอบ ตลอดจนหลักสูตรการเรียนรู้แบบผสมผสานที่สอนโดยอาจารย์ของสถาบัน Matrix Institute of Professionals ในเมียนมา
 
"การร่วมมือกับสถาบัน Matrix Institute of Professionals ในครั้งนี้มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจาก AFP มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ประสบความสำเร็จ" Himashi Soriano กรรมการผู้จัดการของ AFP ประจำภูมิภาค APAC กล่าว "การได้รับใบรับรองทั้งสองจาก AFP จะช่วยให้บุคลากรทั่วเมียนมามีความโดดเด่นจากเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่น”
 
"บัดนี้ ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินและการบัญชีของเมียนมาสามารถเข้าถึงการรับรองด้านอาชีพที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจาก AFP ตลอดจนมีเส้นทางที่จะสร้างความก้าวหน้าในสาขาอาชีพต่อไป เรามีเป้าหมายที่จะผลิตนักการเงินในเมียนมาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและพร้อมสำหรับสภาพแวดล้อมขององค์กรที่เติบโตขึ้น ซึ่งการนำเสนอใบรับรอง FP&A และ Treasury ถือเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่" Min Han Tun ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการของ Matrix Institute of Professionals กล่าว
 
หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Melissa Rawak ที่อีเมล mrawak@afpoline.org
 
เกี่ยวกับ AFP(R)
 
Association for Financial Professionals (AFP) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่นอกกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ AFP เป็นสมาคมวิชาชีพซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จแก่สมาชิกด้านการเงินและการคลัง ตลอดจนองค์กรของตน AFP ได้จัดตั้งและบริหารใบรับรอง Certified Treasury Professional และ Certified Corporate FP&A Professional ซึ่งกำหนดมาตรฐานความเป็นเลิศด้านการเงินและการคลัง
 
เกี่ยวกับ Matrix Institute of Professionals
 
Matrix Institute of Professionals เป็นโรงเรียนด้านการเงินและผู้ประกอบการ ตลอดจนเป็นผู้ให้บริการด้านการเตรียมตัวสอบ CFA ในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา Matrix มีพันธกิจในการพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินรุ่นต่อไปที่ผ่านการฝึกอบรมในเมียนมา และสนับสนุนการเรียนการสอนด้านการเงินสำหรับธุรกิจ SME ทางสถาบันมีเป้าหมายที่จะเป็นสถาบันด้านการเงินที่มีโซลูชั่นและหลักสูตรแบบครบวงจร ผ่านการให้บริการด้านประกาศนียบัตร อนุปริญญา และการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในด้านการจัดการการเงินและการลงทุน การเงินองค์กร การสร้างแบบจำลองทางการเงิน ทักษะความรอบรู้ทางการเงิน และหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักเรียน ผู้ประกอบอาชีพ ผู้ประกอบการ และ SME ในเมียนมา
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Matrix Institute of Professionals กรุณาติดต่อ Min Han Tun ที่อีเมล minhantun@matrixinstitute.com.mm
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/508493/Association_for_Financial_Professionals_Logo.jpg

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12440
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog