Jump for the Planet ระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสภาพอากาศ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Jump for the Planet ระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสภาพอากาศ
เกริ่นเรื่อง:
16 ก.ย. 63 , View: 19 , Post : 0


กิจกรรมกระโดดร่มทำลายสถิติโลก Jump for the Planet เตรียมกลับมาอีกครั้ง มุ่งระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสภาพอากาศ


Jump for the Planet อีเวนต์กระโดดร่มทำลายสถิติโลก เตรียมกลับมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ ผู้ชมทั่วโลกจะได้เห็น Tomasz Kozlowski ผู้กล้าชาวโปแลนด์ พยายามสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการกระโดดร่มสูงที่สุดแทนที่สถิติเดิมของ Felix Baumgartner และ Alan Eustace
 
 
รับชมวิดีโอและภาพข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
http://news.medianet.com.au/jumpfortheplanet/world-record-parachute/th-TH
 
 
เจ็ดปีหลังจากความพยายามครั้งหลังสุด นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญการกู้ภัยบนภูเขาวางแผนที่จะทำลายสถิติโลก ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ที่ความสูง 45 กิโลเมตร (148,000 ฟุต) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Jump for the Planet เพื่อระดมทุนและสร้างความตระหนักถึงปัญหาผู้ลี้ภัยจากสภาพภูมิอากาศ (climate refugee)
 
 
ข้อมูลจากองค์การอ็อกแฟม (Oxfam) ระบุว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ได้บีบให้ประชาชนละทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิดของตนมากกว่าความขัดแย้งที่มีการใช้อาวุธ (armed conflict) ถึงสามเท่า โดยประมาณการว่า "ผู้ลี้ภัยสภาพอากาศ" อาจมีจำนวนถึงหนึ่งในสี่ของประชากร 1 พันล้านคนในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

 
การกระโดดในปี 2022 จะมีการถ่ายทอดสดออนไลน์ทั่วโลกจากกล้องหลายตัวที่ติดอยู่บนชุดของ Kozlowski ในขณะที่เขาพยายามที่จะสร้างสถิติเป็นบุคคลที่กระโดดโดยไม่อาศัยพลังงานส่งเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเกินความเร็วสุดท้ายและความเร็วเสียงที่กว่า 1,500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (930 ไมล์ต่อชั่วโมง)
 
 
Jump for the Planet ประกอบด้วยกิจกรรมการกุศลหลายรายการเพื่อระดมทุนสร้างอาคารแบบแยกส่วนที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันและรุนแรง โดยสามารถประกอบอาคารแยกส่วนเหล่านี้ขึ้นเป็นบ้าน โรงเรียน หอพัก และอื่นๆ ซึ่ง 80% ของบ้านแยกส่วนแต่ละหลังจะสร้างจากคอนเทนเนอร์ทางทะเลที่ถูกทิ้งร้างและขยะพลาสติกรีไซเคิล รวมทั้งใช้พลังงานไฟฟ้าที่ได้มาจากพลังงานทดแทน

 
Jump for the Planet สนับสนุนโดย Pho3nix Foundation องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมกิจกรรมทางกายภาพเพื่อให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาทำตามความฝัน
 
 
เกี่ยวกับ Tomasz Kozlowski ผู้ก่อตั้ง Jump for the Planet
 
Kozlowski ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการสร้างสถิติ โดยในปี 2014 เขาสร้างสถิติกระโดดร่มสูงที่สุดในยุโรป (10,735 เมตร) ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ต่อสาธารณะแล้ว เขาตระหนักว่าเขาสามารถทำได้มากกว่าเพียงการสร้างสถิติ

 
"ผมตัดสินใจว่า ถ้าผมจะกระโดดอีกครั้ง ผมจะทำสิ่งที่ยากและท้าทายสุดๆ ผมจะทำเพื่อช่วยเหลือผู้คน" เขากล่าว
 
 
ในปี 2017 เขากระโดด 48 ครั้งใน 1 วัน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคร้ายแรงชาวโปแลนด์ จากนั้นในปี 2018 Kozlowski ประสบความสำเร็จในการกระโดด 100 ครั้งใน 1 วัน ซึ่งสามารถระดมทุนเพียงพอที่จะจัดหาวีลแชร์กว่า 100 คันให้แก่เด็กที่ต้องการ
 
 
กิจกรรมการกุศลล่าสุดของ Kozlowski เกิดจากความกลัวที่มีต่ออนาคตของลูกๆ "ใน 20-30 ปีข้างหน้า สภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรกับโลกของเรา"
 
 
ลิงก์ภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=370938
 
a992f86ae54df6ed26d2d7e70e5f34c6.jpg (400×279)
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200911/2914341-1

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12992
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog