แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     นครฉงชิ่งจัดการประชุมออฟไลน์และออนไลน์ มุ่งดึงคนเก่งจากทั่วโลกสู่เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

นครฉงชิ่งจัดการประชุมออฟไลน์และออนไลน์ มุ่งดึงคนเก่งจากทั่วโลกสู่เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง
เกริ่นเรื่อง:
20 พ.ย. 63 , View: 13 , Post : 0


มหานครฉงชิ่ง ในภาคตะวันตกของจีน จัดการประชุม Chongqing Talents Conference 2020 ณ เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ในระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ โดยมีแขกรับเชิญผู้ทรงอิทธิพลจากแวดวงการเมือง ธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การศึกษา การแพทย์และสุขภาพ และการเงินทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบุคลากรที่มีศักยภาพระดับสูง บัณฑิตมหาวิทยาลัย และตัวแทนจากโครงการต่างๆ มากกว่า 30,000 คนจากทั่วโลก มาร่วมอภิปรายและแบ่งปันโอกาสความร่วมมือผ่านอีเวนต์ออนไลน์
 
เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและเป็นหนึ่งในคณะผู้จัดการประชุม กำลังผลักดันการเปิดเมืองและการก่อสร้างเมืองอัจฉริยะฉงชิ่ง ขณะที่แพลตฟอร์มนวัตกรรมจำนวนมาก เช่น Liangjiang Collaborative Innovation Zone, Lijia Smart Park, Yuelai International Exhibition City และ Liangjiang Digital Economy Industrial Park กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ GDP ของเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงขยายตัว 6.7% มูลค่าเพิ่มทางอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 12.1% การใช้ทุนต่างชาติแตะ 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าสัญญาการลงทุนสูงกว่า 1 แสนล้านหยวน โดย Tao Shixiang เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง กล่าวว่า ตัวบ่งชี้เศรษฐกิจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงกำลังจะกลายเป็นแผ่นดินทองสำหรับการลงทุนทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการเป็นผู้ประกอบการ และเป็นดินแดนแห่งความสุขสำหรับการทำงานและใช้ชีวิต
 
เพื่อที่จะดึงดูดคนเก่งเข้ามาร่วมงาน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้ออกแนวนโยบายในการใช้ความรู้ความสามารถของบุคลากรคนเก่งเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงอย่างมีคุณภาพ และได้มีการเผยแพร่เอกสารสนับสนุนนโยบายจำนวนสี่ฉบับสำหรับการแนะนำและฝึกอบรมบุคลากรในอุตสาหกรรมระดับสูง บุคลากรในแวดวงการศึกษา บุคลากรด้านสุขภาพ และผู้ที่มีทักษะสูง พร้อมด้วยบทความที่เกี่ยวข้องสิบบทความเพื่อวางระบบนโยบายที่มีประสิทธิภาพ บทความสิบบทความดังกล่าวครอบคลุมนโยบายทั้งหมดเพื่อรองรับบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ตั้งแต่นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงช่างฝีมือ โดยโครงการต่างๆ อาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 30 ล้านหยวน ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ระดับชั้นนำอาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 100 ล้านหยวน ส่วนบัณฑิตมหาวิทยาลัยระดับหัวกะทิที่ได้รับการตอบรับเข้าทำงานจากบริษัทต่างๆ อาจได้รับเงินสนับสนุนการตั้งรกรากในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงเป็นจำนวน 10,000 หยวน
 
ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แพลตฟอร์มออฟไลน์ของ "Liangjiang Yingcai Hub" ซึ่งเป็นช่องทางที่สำคัญในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนบุคลากร นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการ โดยรัฐบาลได้ริเริ่มแพลตฟอร์มดังกล่าว และมีบริษัทต่างๆ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทำให้ฮับแห่งนี้เป็นศูนย์รวมบริการครบวงจรในหนึ่งเดียว ตลอดจนให้คำแนะนำ ให้ความรู้ นวัตกรรม และบ่มเพาะผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แก่บุคลากรผู้มีความรู้ความสามารถที่เข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง
 
สำหรับในอีกสองปีข้างหน้า คาดว่าอุตสาหกรรมที่สำคัญในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง เช่น ยานยนต์ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ระดับไฮเอ็นด์ และชีวการแพทย์ จะมีความต้องการบุคลากรศักยภาพสูงมากกว่า 90,000 คน โดยนาย Tao ได้กล่าวในการแถลงข่าวการประชุมว่า เพื่อที่จะสร้างเมืองท่าที่เปิดกว้างและเมืองอัจฉริยะในฉงชิ่ง เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจึงมีความกระตือรือร้นอย่างมากที่จะเปิดรับคนเก่งๆ เข้ามาทำงานและใช้ชีวิต เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจะยังคงเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเก่งจากทั่วโลก เพื่อรวบรวมสติปัญญาและความเฉลียวฉลาดของบุคลากรเหล่านี้ มาร่วมสร้างอนาคตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบไปด้วยกัน
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.liangjiang.gov.cn
 
ที่มา: คณะกรรมบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  13488
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog