แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าตอกย้ำภาพลักษณ์โสมเกาหลีในเวทีโลก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าตอกย้ำภาพลักษณ์โสมเกาหลีในเวทีโลก
เกริ่นเรื่อง:
20 พ.ย. 63 , View: 12 , Post : 0


สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าเผยแพร่คุณค่าและสรรพคุณมากมายของโสมเกาหลี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยผลการวิจัยทางคลินิกมากมายในระยะหลังได้รับรองสรรพคุณของโสมเกาหลีในการบำรุงสุขภาพ ทั้งการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เสริมความแข็งแรงของกระดูก และบรรเทาความเหนื่อยล้า นอกจากนี้ โสมเกาหลียังเตรียมขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และในปีหน้า สมาคมโสมเกาหลีเตรียมสนับสนุนการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 เพื่อประชาสัมพันธ์สรรพคุณของโสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น
 
สมาคมโสมเกาหลีจัดตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่โสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโสมเกาหลีอย่างมั่นคง โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้
 
ข้อมูลของสมาคมระบุว่า ทั่วโลกมีโสมอยู่ประมาณ 6-7 ชนิด แต่มีเพียง 3 ชนิดเท่านั้นที่มีมูลค่าเป็นสินค้าเชิงพาณิชย์ ได้แก่ โสมเกาหลี (Korean ginseng) โสมอเมริกา (Panax quinquefolius L.) และโสมจีน (Panax notoginseng F.H.) ซึ่งได้รับการยอมรับในสรรรพคุณและประโยชน์ต่อสุขภาพ
 
การผลิตโสมเกาหลีคาดว่าเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยกรรมวิธีการปลูกและเทคนิคการผลิตโสมตั้งแต่ยุคโชซอนได้ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน โสมเกาหลีปลูกในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุด ทั้งสภาพอากาศ คุณภาพดิน และสภาพพื้นที่โดยรอบ จึงมีคุณภาพและสรรพคุณยอดเยี่ยม ความจริงแล้ว จินเซนโนไซด์ชนิด Ra, Rf, Rg3 และ Rh2 ซึ่งเป็นสารซาโปนินในโสม พบได้ในโสมเกาหลีเท่านั้น
 
สำนักงานมรดกวัฒนธรรมแห่งประเทศเกาหลีกำลังดำเนินการเพื่อขึ้นทะเบียนกรรมวิธีการปลูกและวัฒนธรรมการรักษาด้วยโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 10 ตุลาคมปีหน้า จะมีการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 (http://ginsengexpo.org/yjexpo/page.do?mnu_uid=209) ณ เมืองยองจู จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย 
 
คุณจาง ผู้จัดการสมาคมโสมเกาหลี กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่โสมเกาหลีได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก เราหวังว่าการขึ้นทะเบียนโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของโสมเกาหลีให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงตอกย้ำสถานะของเกาหลีในฐานะแหล่งกำเนิดโสม"
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://korean-ginseng.org/en2/
 
ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมโสมเกาหลี อีเมล: insam3111@daum.net
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1333935/1.jpg
คำบรรยายภาพ: โสมเกาหลี / สมาคมโสมเกาหลี


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  13489
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog