แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย ประกาศเปลี่ยนเป็นบริษัทโฮลดิงเพื่อเตรียมเข้า IPO
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย ประกาศเปลี่ยนเป็นบริษัทโฮลดิงเพื่อเตรียมเข้า IPO
เกริ่นเรื่อง:
9 เม.ย. 64 , View: 271 , Post : 0


บริษัทย่อย 4 แห่งภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่ มุ่งเน้นการเติบโตและนวัตกรรมเปิดตัวบริษัทตลาดหลักทรัพย์โดยเฉพาะ (Saudi Exchange) และบริษัทโซลูชันเทคโนโลยีประยุกต์ (Wamid) ที่มุ่งเสริมสร้างขีดความสามารถของกลุ่มธุรกิจในด้านเทคโนโลยีรวมถึงบริการและโซลูชันล้ำนวัตกรรมการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะตอกย้ำจุดยืนของ Saudi Tadawul Group ในฐานะจุดหมายปลายทางการลงทุนที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุน และตลาดหลักทรัพย์ในใจของผู้ออกหลักทรัพย์Sarah Al-Suhaimi จะดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มธุรกิจคนใหม่ และ Eng. Khalid Al-Hussan จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัทการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นการสร้างแพลตฟอร์มที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจ และเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานก่อนการเปิดขายหุ้น IPO ในปีนี้ (2564)
 
ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย (Tadawul) ประกาศการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรเป็นกลุ่มโฮลดิง และตอกย้ำขีดความสามารถด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยการเปิดตัว Wamid ซึ่งเป็นบริษัทโซลูชันเทคโนโลยีประยุกต์โดยเฉพาะ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นบทใหม่แห่งประวัติศาสตร์ของกลุ่มบริษัท และเป็นสัญญาณความพร้อมสำหรับการเสนอขายหุ้น IPO ในปี 2564
 
Tadawul ประกาศเปิดตัวบริษัทโฮลดิง Saudi Tadawul Group ซึ่งจะกลายเป็นบริษัทแม่ที่มีบริษัทย่อย 4 แห่ง ได้แก่ Saudi Exchange ซึ่งเป็นธุรกิจตลาดหลักทรัพย์เฉพาะ (ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Saudi Stock Exchange Company - Tadawul), Securities Clearing Center Company (Muqassa), Securities Depository Center Company (Edaa) และ Wamid ธุรกิจบริการเทคโนโลยีประยุกต์นวัตกรรมใหม่ ซึ่งมุ่งเน้นที่การนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีเกิดใหม่ในเศรษฐกิจของซาอุดีอาระเบียผ่านนวัตกรรมเชิงปฏิบัติ
 
การเปิดตัว Wamid จะเพิ่มมิติและความหลากหลายให้กับบริการของ Saudi Tadawul Group และบริษัทในเครือ เสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานของตลาดผ่านโซลูชันนวัตกรรมใหม่ และคว้าโอกาสในการขยายตัวผ่านการลงทุนที่กำหนดเป้าหมายในภาคส่วนและอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงเพิ่มความน่าดึงดูดใจของตลาดทุนซาอุดีอาระเบียในหมู่นักลงทุนทั่วโลก พร้อมเสริมสร้างจุดยืนในการเป็นตลาดหลักทรัพย์ในใจของผู้ออกหลักทรัพย์
 
กลุ่มธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากการรวมกลุ่มและการทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทย่อย เพื่อให้มั่นใจว่าการดำเนินงานภายในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ความเป็นอิสระในการดำเนินงานของบริษัทย่อยแต่ละแห่งจะสร้างสภาพแวดล้อมที่คล่องตัว รองรับการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของตลาดในระดับโลกและระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ยังจะอำนวยความสะดวกในการแนะนำบริการที่ดีที่สุดแก่ผู้เข้าร่วมในตลาดทั้งหมด กระจายโอกาสในการลงทุน และการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของตลาดทุนและโครงสร้างพื้นฐานของซาอุดิอาระเบีย รวมถึงบริการสำหรับสมาชิก
 
เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำโครงสร้างของกลุ่มธุรกิจนี้ คุณ Sarah Al-Suhaimi ประธานคณะกรรมการบริหารของ Tadawul คนปัจจุบัน จะเข้าดำรงตำแหน่งเป็นประธานของ Saudi Tadawul Group และมี Eng. Khalid Al-Hussan ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มธุรกิจ
 
คุณ Mohammed Al-Rumaih ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 17 ปีในภาคการเงิน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Saudi Exchange ก่อนหน้านี้ คุณ Al-Rumaih เคยดำรงตำแหน่งงานบริหารและผู้นำหลายตำแหน่งใน Tadawul และเคยดูแลการพัฒนาเครื่องมือทางการเงิน การจดทะเบียนหลัก ๆ และโครงการริเริ่มด้านการตลาดมาแล้วหลายรายการ
 
นอกจากนี้ คุณ Mohammed Al-Nory ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Wamid โดยอาศัยประสบการณ์กว่า 16 ปีในด้านธนาคารพาณิชย์และธนาคารเพื่อการลงทุน พร้อมด้วยความรู้มากมายด้านการเงินองค์กร การพัฒนาธุรกิจ และผลิตภัณฑ์ของตลาดทุน
 
ในระหว่างการแถลงข่าวที่จัดขึ้นออนไลน์ในวันนี้ คุณ Sarah Al-Suhaimi ประธานกลุ่ม Saudi Tadawul ได้กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงไปสู่โครงสร้างใหม่ภายใต้ Saudi Tadawul Group จะช่วยสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดทุนในซาอุดีอาระเบีย และตอกย้ำจุดยืนในฐานะผู้นำตลาดโลกและตลาดทุนขั้นสูง"
 
"นี่เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในการเดินทางของเราสู่การเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบีย การปฏิรูปตลาดทุนที่ครอบคลุมไม่เพียงแต่เป็นการมองการณ์ไกลเท่านั้น แต่ยังจำเป็นต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้น และการบรรลุเป้าหมายทั่วประเทศเพื่อทำให้วิสัยทัศน์ปี 2573 ของซาอุดีอาระเบียประสบความสำเร็จ และสอดคล้องกับกลยุทธ์ของกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF)" คุณ Al-Suhaimi กล่าวเพิ่มเติม
 
คุณ Eng. Khalid Al-Hussan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Saudi Tadawul Group ให้ความเห็นว่า "โครงสร้างใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถส่งมอบบริการคุณภาพสูงในทุกสายธุรกิจของเรา เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และปรับตลาดทุนให้สอดคล้องกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดเกิดใหม่ เรามั่นใจว่ากลุ่ม Saudi Tadawul Group และบริษัทย่อยจะร่วมกันกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในแง่ของการพัฒนาตลาดทุนในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมนักลงทุนทั่วโลกและเศรษฐกิจในภูมิภาค การเปลี่ยนแปลงนี้มอบแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งสำหรับการเสนอขายหุ้น IPO ของ Saudi Tadawul Group"
 
คุณ Al-Hussan กล่าวเสริมว่า "การเปลี่ยนแปลงสู่กลุ่มเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โครงการพัฒนานี้มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างตลาดทุน การดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และการกระจายเศรษฐกิจ ในขณะที่สนับสนุนผู้ออกหลักทรัพย์และนักลงทุนในการทำตามเป้าหมายของตัวเอง ทำให้พวกเขาเข้าถึงโอกาสในการลงทุนที่น่าสนใจ ในจุดที่นับว่าเป็นศูนย์กลางทางการเงินแห่งใหม่ของภูมิภาค"
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1482764/Saudi_Tadawul_Group.jpg

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14603
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog