แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Turn Biotechnologies เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบสุดท้าย
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Turn Biotechnologies เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบสุดท้าย
เกริ่นเรื่อง:
29 เม.ย. 64 , View: 294 , Post : 0


นักลงทุนจากซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Khosla Ventures และกลุ่มนักลงทุนที่ได้รับการยกย่องระดับโลก ร่วมสนับสนุน Turn
 
Turn Biotechnologies บริษัทผู้พัฒนายา RNA สำหรับโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุขัยซึ่งไม่สามารถรักษาได้ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ปิดการระดมทุนรอบสุดท้าย โดยได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่มุ่งเฟ้นหาและสนับสนุนองค์กรที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ด้วยเทคโนโลยีระดับพลิกโฉมวงการ
 
Khosla Ventures ซึ่งเคยลงทุนกับหลายแนวคิดเปลี่ยนโลกที่สร้างปรากฎการณ์เชิงบวกมาแล้วมากมายนั้น ได้ก้าวเข้ามาเป็นนักลงทุนรายล่าสุดของ Turn ร่วมกับ Shanda Group และ Formic Ventures โดยบริษัทเหล่านี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมในบริษัทด้านเทคโนโลยีหลายแห่งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องจากการเข้าลงทุนในบริษัทที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมทั่วโลก
 
"Turn อยู่ในจุดหลอมรวมนวัตกรรมใหม่ ๆ อันน่าทึ่งจากหลายแขนง โดยทางบริษัทมีชื่อเสียงในการใช้ RNA ในการบำบัดรักษาโรค รวมถึงความเข้าใจที่มีต่อการชราภาพระดับเซลล์ รวมถึงการจัดรูปแบบในเซลล์ใหม่ (cellular reprogramming)" ดร. นพ. อเล็กซ์ มอร์แกน พาร์ทเนอร์ของ Khosla Ventures กล่าว "เทคโนโลยีจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดนี้เตรียมที่จะสร้างการรักษารูปแบบใหม่ เพื่อช่วยเยียวยาและฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพตามวัย"
 
Khosla, Shanda Group และ Formic Ventures ได้ร่วมกับนักลงทุนรายแรก ๆ ของ Turn อย่าง Methuselah Fund และ Methuselah Foundation ซึ่งเชี่ยวชาญในบริษัทที่มุ่งมั่นค้นหาหนทางในการยืดอายุขัยและยกระดับคุณภาพชีวิตในขณะที่มนุษย์ต้องแก่ชราไปตามวัย
 
"การที่กองทุนซึ่งมีชื่อเสียงจากการเลือกผู้ชนะจากทั่วโลกเข้ามาลงทุนกับเราในครั้งนี้ ถือเป็นการยกย่องนวัตกรรม วิสัยทัศน์ และศักยภาพของ Turn ในการพลิกโฉมตลาด" อันจา แครมเมอร์ ซีอีโอ กล่าว "ในขณะที่ผู้คนแก่ชราลงเรื่อย ๆ ผู้สูงอายุหลายล้านคนทั่วโลกต้องเผชิญกับสภาพร่างกายที่ร่วงโรยไปตามวัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งรักษาได้ตามอาการเท่านั้น ทั้งนี้ นักลงทุนหน้าใหม่ของเราจะช่วยเปิดทางให้ Turn ได้มีโอกาสทำตามคำมั่นสัญญาในการนำเทคโนโลยีใหม่เข้าสู่ตลาด ซึ่งจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตและเปลี่ยนเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขทั่วโลก"
 
Turn ให้ความสนใจกับการซ่อมเนื้อเยื่อในระดับเซลล์ โดยใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม mRNA ที่รอจดสิทธิบัตรอย่าง ERA(TM) เพื่อต้านทานผลจากความแก่ตัวในเอพิจิโนม ช่วยกอบกู้การแสดงออกของยีนให้เหมาะสมและทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉงเหมือนกับเซลล์ที่มีอายุไม่มาก ซึ่งช่วยกอบกู้ความสามารถของเซลล์ในการป้องกันหรือรักษาโรค และฟื้นฟูหรือสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่
 
การใช้เทคโนโลยี mRNA ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในการคิดค้นวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 2 ตัวที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้แล้วในสหรัฐนั้น คาดว่าจะเข้ามาปฏิวัติการพัฒนาเทคนิครักษาโรค โดยทำให้พัฒนาได้ปลอดภัยขึ้น เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และปรับให้สอดรับกับผู้ป่วยได้ดีขึ้น
 
เทคโนโลยีโปรแกรมอีพีเจเนติกส์ย้อนกลับของ Turn มีศักยภาพในการดูแลโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุได้หลายโรค โดยบริษัทกำลังสำรวจหาแนวทางรักษาโรคผิวหนัง โรคข้อ โรคตา และกล้ามเนื้อ การดำเนินงานในขอบข่ายเหล่านี้ได้ดึงดูดผู้ที่คาดว่าจะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรแล้วมากมาย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับ Turn
 
เกี่ยวกับ TURN BIOTECHNOLOGIES
Turn เป็นบริษัทระยะพรีคลินิกที่ให้ความสนใจในการซ่อมเนื้อเยื่อในระดับเซลล์ โดยเทคโนโลยี mRNA กรรมสิทธิของบริษัททำหน้าที่ต่อสู้กับผลจากความแก่ตัวในเอพิจิโนม ช่วยกอบกู้การแสดงออกของยีนให้เหมาะสมและทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉงเหมือนกับเซลล์ที่มีอายุไม่มาก เทคโนโลยีของ Turn ให้แพลตฟอร์มที่ช่วยจัดการกับโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอายุ ปัจจุบัน บริษัทกำลังศึกษาวิจัยระยะพรีคลินิกเกี่ยวกับแนวทางรักษาโรคแบบเฉพาะเจาะจง ที่มุ่งเป้าจัดการกับอาการทางโรคผิวหนัง โรคทางตา ข้อเสื่อม ความเสียหายของกระดูกอ่อน และระบบกล้ามเนื้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.turn.bio
 
เกี่ยวกับ KHOSLA VENTURES
Khosla Ventures ให้ความช่วยเหลือด้านการลงทุนและให้คำแนะนำทางกลยุทธ์แก่เหล่าผู้ประกอบการเบื้องหลังเทคโนโลยีล้ำยุค บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย Vinod Khosla ผู้ร่วมก่อตั้งของ Sun Microsystems และให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีพลิกโลกในอุตสาหกรรมผู้บริโภค ภาคธุรกิจองค์กร การศึกษา บริการทางการเงิน สุขภาพ บิ๊กดาต้า เกษตร/อาหาร พลังงานยั่งยืน และหุ่นยนต์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.khoslaventures.com
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
 
Jim Martinez, rightstorygroup
jim@rightstorygroup.com หรือ (312) 543-9026
 
หรือ
 
Wendy Dolwig, Turn Biotechnologies
wendy.dolwig@turn.bio

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14788
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog