แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     CAS เปิดตัวแบรนด์ใหม่สะท้อนวิวัฒนาการเชิงกลยุทธ์ มุ่งส่งเสริมอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

CAS เปิดตัวแบรนด์ใหม่สะท้อนวิวัฒนาการเชิงกลยุทธ์ มุ่งส่งเสริมอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์
เกริ่นเรื่อง: ........
29 เม.ย. 64 , View: 294 , Post : 0


          ขยายโซลูชันและขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และความเชี่ยวชาญ เพื่อเร่งให้เกิดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์
          CAS หน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน (American Chemical Society: ACS) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชันข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ที่สะท้อนถึงขอบเขตของโซลูชันและขีดความสามารถที่กว้างขึ้น ซึ่งมีความจำเป็นต่อการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ โดยแบรนด์ใหม่เผยให้เห็นถึงวิวัฒนาการขององค์กรในการใช้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบใหม่และชาญฉลาดมากขึ้น ในฐานะพันธมิตรของบรรดาผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่กำลังแสวงหารูปแบบการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ มีการร่วมมือกัน และตรงกับความต้องการ
          มานูเอล กัซแมน ประธานของ CAS กล่าวว่า "วิวัฒนาการของแบรนด์เป็นภาพสะท้อนที่แท้จริงของ CAS ในปัจจุบัน นั่นคือ การเป็นองค์กรที่เปี่ยมด้วยพลวัตและให้ความสำคัญกับทุกโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ ความมุ่งมั่นที่พนักงานของ CAS มีต่อวิทยาศาสตร์ และความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ทำให้เราเป็นหนึ่งเดียวกับลูกค้าและผู้ร่วมงาน ผมตื่นเต้นที่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้เป็นรูปธรรมอย่างทรงพลังผ่านแบรนด์ใหม่ของเรา"
          การเปิดตัวแบรนด์ใหม่นับเป็นจุดสูงสุดของการวิจัยและการปรึกษาหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในแวดวงการค้า วิชาการ และภาครัฐ เพื่อกลั่นกรององค์ประกอบที่สร้างแรงกระเพื่อมมากที่สุดของ CAS ในฐานะพันธมิตรด้านนวัตกรรม แบรนด์ใหม่นี้ผนวกรวมบทบาทอันเป็นเอกลักษณ์ของ CAS ในการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างการค้นพบทางวิทยาศาสตร์มากมายที่เกิดขึ้นทั่วโลก เพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนานวัตกรรรมใหม่ ๆ โดยโลโก้ใหม่พัฒนามาจากไอคอนโมเลกุล ประกอบด้วย 3 สี ซึ่งสะท้อนถึง Hindsight (การมองย้อนกลับไป) Insight (การเข้าใจอย่างลึกซึ้ง) และ Foresight (การมองไปข้างหน้า) อันเป็นรากฐานของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์
          คุณกัซแมนกล่าวเสริมว่า "สถานการณ์โรคระบาดทำให้คนทั่วโลกกลับมาเห็นความสำคัญของความรวดเร็วในการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และพลังของความร่วมมือในการเร่งแก้ไขปัญหาที่ท้าทาย เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับองค์กรวิจัยทั่วโลกเพื่อรับมือกับโรคโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา ด้วยการส่งมอบโซลูชันข้อมูล เผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกจากนักวิทยาศาสตร์ และสร้างชุดข้อมูลโอเพนซอร์ส"
          "เรายังคงเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ โซลูชัน และศักยภาพของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อความสำเร็จของลูกค้าท่ามกลางภูมิทัศน์ด้านนวัตกรรมที่เปี่ยมด้วยพลวัต ซึ่งรวมถึงการส่งมอบบริการที่ตรงจุดมากขึ้น การขยายความครอบคลุมและความลึกซึ้งของคอนเทนต์และโซลูชัน รวมถึงการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น การวิเคราะห์ บิ๊กดาต้า และแมชชีนเลิร์นนิงเชิงทำนาย เป็นต้น" คุณกัซแมนกล่าวย้ำ
          CAS สืบสานมรดกทางวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ โดยนักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีของ CAS เป็นผู้บุกเบิกยุคแรกในการแปลงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มาสู่ระบบดิจิทัลในช่วงทศวรรษ 1960 จากนั้นได้พัฒนาอัลกอริทึมแรกที่สามารถแปลงข้อมูลโครงสร้างทางเคมีแบบ 2 มิติให้อยู่ในรูปแบบที่คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและค้นหาข้อมูลได้ และเมื่อเร็ว ๆ นี่ CAS REGISTRY(R) ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสารเคมีและข้อมูลทางชีววิทยาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็ผ่านหลักชัยสำคัญในการเพิ่มข้อมูลสารขึ้นทะเบียนตัวที่ 250 ล้าน นั่นคือ โอลิโกนิวคลีโอไทด์แบบไฮบริด ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมคุณภาพของยาและวัคซีน mRNA ตามการเปิดเผยในการยื่นจดสิทธิบัตรโดยบริษัทโมเดอร์นา
          จิลส์ จอร์จส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ CAS อธิบายเกี่ยวกับวิวัฒนาการขององค์กรว่า "CAS พัฒนาจนเป็นมากกว่าแหล่งข้อมูลด้านเคมี วันนี้ เราร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ในทุกสาขาของวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่ชีววิทยาโมเลกุลไปจนถึงโลหะวิทยา ข้อมูลที่ทีมนักวิทยาศาสตร์หลายร้อยคนของเรารวบรวมมาจากเอกสารมากมายในกว่า 50 ภาษา ได้ถูกนำมาป้อนเข้าสู่อัลกอริทึมแมชชีนเลิร์นนิงที่ทันสมัย เพื่อขยายขีดความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น เภสัชภัณฑ์สารเคมีชนิดพิเศษ และวัสดุศาสตร์ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบสิทธิบัตรทั่วโลก"
          คุณจอร์จส์กล่าวสรุปว่า "ปริมาณข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้นสองเท่าในทุก ๆ สองปี การใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพจึงอาจกลายเป็นเรื่องเกินกำลังความสามารถ ดังนั้น การจัดการ การเชื่อมโยง และการวิเคราะห์ข้อมูลมหาศาลนี้ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ของ CAS สามารถเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยสร้างความก้าวหน้าได้เร็วยิ่งขึ้น และโซลูชันของเราก็นำข้อมูลเหล่านี้มาไว้ที่ปลายนิ้วของนักวิจัย"
          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          ทีน่า โทเมโอ  
          อีเมล: cas-pr@cas.org   
          +1 614-447-3600
          เกี่ยวกับ CAS
          CAS เป็นผู้นำด้านโซลูชันข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งร่วมมือกับนักนวัตกรรมทั่วโลกเพื่อเร่งให้เกิดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ โดย CAS มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,400 คน ซึ่งทำหน้าที่จัดการ เชื่อมโยง และวิเคราะห์องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเผยให้เห็นการเชื่อมโยงที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 100 ปี บรรดานักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิบัตร และผู้นำทางธุรกิจ จึงไว้วางใจโซลูชันและความเชี่ยวชาญของ CAS ในการส่งมอบ Hindsight (การมองย้อนกลับไป) Insight (การเข้าใจอย่างลึกซึ้ง) และ Foresight (การมองไปข้างหน้า) ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถต่อยอดจากการเรียนรู้ในอดีตเพื่อค้นพบอนาคตที่ดีกว่าเดิม ทั้งนี้ CAS เป็นหน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ cas.org
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1497114/CAS_Logo.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1498821/CAS__hindsight_insight_foresight.jpg 
          

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14788
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog