แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ความสำเร็จของงาน HDC.Cloud 2021 ณ University Town of Shenzhen
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ความสำเร็จของงาน HDC.Cloud 2021 ณ University Town of Shenzhen
เกริ่นเรื่อง:
29 เม.ย. 64 , View: 298 , Post : 0


หัวเว่ย ได้จัดการประชุม Huawei Developer Conference 2021 (HDC.Cloud 2021) ขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 เมษายนที่ผ่านมา ณ University Town of Shenzhen ประเทศจีน ซึ่งอีเวนต์นักพัฒนา ICT ประจำปีครั้งนี้ได้รวบรวมแนวคิดที่ดีที่สุดไว้ในที่เดียว ซึ่งรวมถึงผู้นำทางความคิด นักวิทยาศาสตร์ของหัวเว่ย ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคระดับท็อป ผู้นำแนวคิดที่ได้รับการยกย่อง และนักพัฒนาทักษะสูง ซึ่งได้สำรวจและรับประสบการณ์โดยตรงจากนวัตกรรม ICT ล่าสุดและวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดจากหลากหลายอุตสาหกรรม ในฐานะสถานที่จัดหลักของ HDC.Cloud 2021 ทาง University Town of Shenzhen เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับงานโดยใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบในโซลูชัน CloudCampus 3.0 ของหัวเว่ยสำหรับเครือข่ายแคมปัสที่เสถียรและเชื่อถือได้
 
University Town of Shenzhen ก่อตั้งในปี 2000 เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยเพียงกลุ่มเดียวในจีนที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของจีน และร่วมบริหารจัดการโดยรัฐบาลท้องถิ่นและมหาวิทยาลัยชั้นนำ กลุ่มดังกล่าวสร้างบัณฑิตและปัจจุบันมีนักศึกษาและคณาจารย์ราว 20,000 คน
 
University Town of Shenzhen คือสถาบันการศึกษาแห่งแรกในจีนที่ได้สร้างแคมปัสวิทยาศาสตร์และการศึกษาอัจฉริยะด้วยเครือข่าย Wi-Fi 6 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ใช้กลยุทธ์บนหลักปรัชญา "หนึ่งหมายเลข หนึ่งรหัส หนึ่งเครือข่าย และหนึ่งจอ" เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม ICT ในอุดมคติที่แชร์ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ อย่างยืดหยุ่น แพลตฟอร์มใหม่นี้เปิดใช้งานโดยเครือข่ายวิทยาเขตคุณภาพสูง ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าอาจารย์และนักศึกษาจะสามารถใช้บริการได้อย่างไร้ขอบเขต และได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีอย่างต่อเนื่องทั่วแคมปัส
 
เครือข่ายพื้นฐานเดียวกันยังมีส่วนทำให้ HDC.Cloud 2021 ประสบความสำเร็จ ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลัง ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต่างเพลิดเพลินกับประสบการณ์เครือข่ายที่สะดวก รวดเร็ว และเสถียรในทุกเวลา ตั้งแต่กิจกรรมในอาคารที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 1,000 คน ไปจนถึงห้องปฏิบัติการกลางแจ้ง
 
ปาฐกถาพิเศษและสถานที่ประชุม: การเข้าถึงแบบไร้สายเต็มรูปแบบและเครือข่ายอัจฉริยะ สนองความต้องการด้านเครือข่ายของนักพัฒนาสำหรับกิจกรรมออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างเต็มที่
 
ปาฐกถาพิเศษและกิจกรรมคาร์นิวัลจัดขึ้นในสนามกีฬา ขณะที่การประชุมหลายเซสชันจัดขึ้นที่ห้องบรรยายที่มีที่นั่งมากกว่า 1,000 ที่ นอกจากนี้อีเวนต์เหล่านี้ยังถ่ายทอดสดออนไลน์ มอบประสบการณ์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ร่วมงาน
 
กุญแจสำคัญในการทำให้กิจกรรมขนาดใหญ่เหล่านี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นคือเครือข่ายแคมปัสที่มีคุณสมบัติครอบคลุมแบบไร้สายเต็มรูปแบบ มีความเร็วบรอดแบนด์สูง และรับประกันประสบการณ์การใช้งานอัจฉริยะ ซึ่งโซลูชัน CloudCampus 3.0 ของหัวเว่ยตอบโจทย์ทั้งหมด
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง University Town of Shenzhen ใช้เครื่องมือวางแผนเครือข่ายไร้สาย 3D ที่โดดเด่นของหัวเว่ยอย่าง WLAN Planner เพื่อสร้างแบบจำลองเครือข่ายไร้สายอย่างรวดเร็วและจำลองความครอบคลุมของสัญญาณ สะท้อนให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมในสถานที่จริง ซึ่งผลลัพธ์ก็คือการปรับใช้อย่างเหมาะสมและการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้อย่างยืดหยุ่น
 
เครือข่าย Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงประกอบด้วย CloudEngine S12700E ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นสวิตช์หลักอัลตราบรอดแบนด์ที่ทรงพลังที่สุด และ AP แบบช่องวิทยุสามช่องระดับเรือธงของหัวเว่ย รวมถึง AirEngine 8760-X1-PRO และ AirEngine 6760-X1 เครือข่ายใหม่นี้เหมาะสำหรับหลายสถานการณ์และพื้นที่ เช่น สนามกีฬา ห้องบรรยาย และห้องเรียน มอบประสบการณ์ที่สุดยอดแก่ผู้ใช้แต่ละคน แม้แต่ในตอนที่มีผู้ใช้ออนไลน์มากกว่า 1,000 คนในเวลาเดียวกัน
 
ห้องปฏิบัติการภาคปฏิบัติ: ระบบWi-Fi กลางแจ้งความเร็วสูงมอบประสบการณ์เครือข่ายที่เหนือกว่าแก่นักพัฒนา
 
เต็นท์หลายสิบหลังได้รับการจัดเรียงกลางแจ้งให้เป็นแล็บภาคปฏิบัติ ซึ่งนักพัฒนาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้โดยตรง และสัมผัสกับขีดความสามารถด้าน ICT แบบเปิดของหัวเว่ยได้ด้วยตนเอง โซลูชัน CloudCampus 3.0 ช่วยให้มั่นใจได้ถึงเครือข่ายที่เสถียรและเชื่อถือได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับความสามารถของบริการคลาวด์
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AirEngine Wi-Fi 6 AP ของหัวเว่ยที่มีเสาอากาศอัจฉริยะนั้น ส่งสัญญาณครอบคลุมไกลขึ้น 20% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ขีดความสามารถดังกล่าวช่วยให้สามารถใช้งานเครือข่ายไร้สายกลางแจ้ง และช่วยให้มั่นใจว่านักพัฒนาทุกคนจะได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดโดยที่ไม่สะดุด
 
พื้นที่เลานจ์: ห้องสมุดอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยIoT สร้างความแตกต่าง
 
University Town of Shenzhen ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่อ่านหนังสือแบบเปิดของห้องสมุด โดยสร้างพื้นที่เลานจ์ที่ใช้ระบบไร้สายเต็มรูปแบบ โดยระหว่างพักเบรก นักพัฒนาสามารถเรียกดูแคตตาล็อกหนังสือกว่า 700,000 เล่มผ่านทางระบบยืมหนังสืออิเล็กทรอนิกส์
 
สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วย AP ซีรีส์ Huawei AirEngine ซึ่งให้ความครอบคลุมของสัญญาณ Wi-Fi 6 เต็มรูปแบบสำหรับการใช้งานห้องสมุดอัจฉริยะ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์ของห้องสมุดสามารถระบุชั้นหนังสือและสแกนหนังสือโดยใช้ Radio Frequency Identification (RFID) บนเครือข่าย IoT นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เครือข่าย Wi-Fi 6 รายงานข้อมูลการวางหนังสือผิดที่ได้แบบเรียลไทม์ ตลอดจนนับหนังสือที่พร้อมอ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
การประกันO&M: O&M อัจฉริยะช่วยให้เครือข่ายใช้งานได้ง่ายขึ้น
 
O&M เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและอัจฉริยะคืออีกหนึ่งปัจจัยความสำเร็จสำคัญสำหรับ HDC.Cloud 2021 โดย Huawei iMaster NCE-CampusInsight ซึ่งเป็นเครื่องวิเคราะห์เครือข่ายแคมปัส ได้ช่วยเหลือผู้ดูแลระบบในศูนย์ข้อมูลเครือข่ายของ University Town of Shenzhen ผู้ดูแลสามารถคาดการณ์ปัญหาเครือข่ายและรับคำแนะนำในการปรับปรุงเครือข่าย โดยใช้โมดูลวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและคลังประสบการณ์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ยังปรับเปลี่ยนเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น การทำ AP load balancing, การปรับกำลังการส่ง, การปรับช่องสัญญาณให้เหมาะสม ขณะที่ iMaster NCE-CampusInsight ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะสมสำหรับนักพัฒนา โดยการเปิดใช้งาน O&M ที่ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นการใช้งาน การรับรู้คุณภาพ และการแบ่งเขตข้อผิดพลาด
 
"นับตั้งแต่ก่อตั้ง University Town of Shenzhen ได้บ่มเพาะคนเก่งไฮเทคจำนวนมากสำหรับการปฏิรูปและพัฒนาของเซินเจิ้น" Sun Tao ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลเครือข่าย ในสังกัดสำนักงานบริหารจัดการแห่ง University Town of Shenzhen กล่าว "แคมปัสวิทยาศาสตร์และการศึกษาอัจฉริยะของเราได้เข้าสู่ยุค 2.0 ด้วยนวัตกรรมดิจิทัล การบริหารจัดการอัจฉริยะ และบริการย่อยเต็มรูปแบบ ซึ่งมอบบริการเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูงและสิ่งแวดล้อมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์สำหรับนักพัฒนาในแคมปัส ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มทักษะของพวกเขาให้สูงขึ้นเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ"
 
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Intelligent IP Pioneer ได้ที่ https://e.huawei.com/en/case-studies/leading-new-ict/digital-city/2020/higher-education-center
 

 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1497567/Huawei.jpg
คำบรรยายภาพ - สแกนเพื่ออ่านเพิ่มเติม

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14788
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog