แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Global Cooling Prize ประกาศผู้ชนะการแข่งขันนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศครัวเรือนที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Global Cooling Prize ประกาศผู้ชนะการแข่งขันนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศครัวเรือนที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศ
เกริ่นเรื่อง:
4 พ.ค. 64 , View: 206 , Post : 0


บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตเครื่องปรับอากาศ นำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สร้างผลกระทบต่อสภาพอากาศน้อยกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปถึง 5 เท่า และวางแผนที่จะนำออกสู่ตลาดภายในปี 2568
 
Mission Innovation พันธมิตรระดับโลกที่ริเริ่มโดยรัฐบาลอินเดีย และ RMI ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Global Cooling Prize ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านนวัตกรรมระดับนานาชาติเพื่อพัฒนาโซลูชันปรับอากาศสำหรับครัวเรือนที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรกับสภาพอากาศ โดยผู้ชนะได้แก่บริษัท Gree Electric Appliances, Inc. of Zhuhai ร่วมกับพันธมิตรอย่างมหาวิทยาลัยซิงหวา และบริษัท Daikin ร่วมกับพันธมิตร Nikken Sekkei Ltd. จากผู้เข้ารอบทั้งหมด 8 ราย หลังจากที่ได้เข้ามาทำลายขีดจำกัดเดิม ๆ ในเรื่องประสิทธิภาพด้านการทำงาน บริษัทเหล่านี้ได้ผลิตเครื่องต้นแบบที่ส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศน้อยกว่าเครื่องปรับอากาศมาตรฐานในตลาดปัจจุบันถึงห้าเท่า (5X) โดยเมื่อคำนวณแล้วพบว่า เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สะสมเทียบเท่า 132 กิกะตันระหว่างปัจจุบันจนถึงปี 2593 และลดอุณหภูมิของโลกลง 0.5 องศาเซลเซียสภายในสิ้นศตวรรษนี้
 
เพื่อแสดงความยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน Sir Richard Branson ผู้ก่อตั้ง Virgin Group กล่าวว่า "โอกาสในการเปลี่ยนแปลงตลาดสำหรับอุตสาหกรรมทำความเย็นกลายเป็นความจริงแล้ว เมื่อความสำเร็จอันเหลือเชื่อนี้เริ่มเป็นที่ยอมรับและชื่นชม ถึงเวลาแล้วที่หน่วยงานกำกับดูแลต้องให้ความสำคัญกับนโยบายและมาตรฐานที่จะช่วยให้เรานำเทคโนโลยีเหล่านี้ออกสู่ตลาด"
 
ทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 8 ทีมประกอบด้วยผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศ (AC) รายใหญ่ ๆ ของโลก รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพที่มีความสามารถ ทั้งจากอินเดีย จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร
 
Jules Kortenhorst ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ RMI เน้นย้ำถึงการทำงานร่วมกันระหว่างรัฐบาล อุตสาหกรรม และองค์กรภาคประชาสังคม ที่ส่งผลให้โครงการริเริ่มนี้ประสบความสำเร็จ โดยกล่าวว่า "ในทศวรรษที่สำคัญนี้ โครงการนี้ถือเป็นการประกาศศักราชใหม่ของความร่วมมือเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมและการค้นพบโซลูชันที่ใช้งานได้จริงในภาคส่วนอื่น ๆ ที่ยังไม่มีการใช้เทคโนโลยีสะอาดและลดการปล่อยคาร์บอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ"
 
ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งผลิตเครื่องปรับอากาศสำหรับครัวเรือนรวมกันคิดเป็นส่วนกว่า 20% ของทั้งโลก มุ่งมั่นที่จะนำผลิตภัณฑ์ของตนออกสู่ตลาดภายในไม่กี่ปีข้างหน้า โดยบริษัท Gree Electric Appliances, Inc. of Zhuhai ซึ่งได้รับตำแหน่งชนะเลิศ และ Qingdao Haier Air Conditioner Gen Corp. Ltd. ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของบริษัทที่เข้ารอบชิงชนะเลิศอย่าง Transaera Inc. ได้ประกาศความตั้งใจที่จะเข้าร่วมใน โครงการ COP26 "Race to Zero Breakthrough" สำหรับภาคส่วนธุรกิจทำความเย็น
 
เงินรางวัลสำหรับผู้ชนะรางวัลนี้อยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะแบ่งให้ผู้ชนะทั้งสองเท่ากัน
 
ติดต่อ: Alexandra Chin, 973-262-0002, achin@rmi.org
 
วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1499870/Video.mp4

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14787
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog