แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Gree ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Gree ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize
เกริ่นเรื่อง:
5 พ.ค. 64 , View: 104 , Post : 0


Gree Electric Appliances, Inc. of Zhuhai (Gree) (000651.SZ) ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนชั้นนำของโลก ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize จากผลงานเทคโนโลยีทำความเย็นสุดล้ำอย่าง "Zero Carbon Source"
 
คุณ Dong Mingzhu ประธานบริษัท Gree Electric Appliances กล่าวว่า "Gree เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลกที่ทำธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือระดับอุตสาหกรรม โดยบริษัทมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับชีวิตของผู้คน เทคโนโลยีปรับอากาศอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที Global Cooling Prize นี้ จะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนของเครื่องปรับอากาศที่มีอยู่เดิมได้ถึง 80%"
 
รางวัล Global Cooling Prize เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2018 จากความร่วมมือของสถาบัน Rocky Mountain Institute เช่นเดียวกับรัฐบาลอินเดียและ Mission Innovation ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีทำความเย็นอันล้ำสมัย ที่สร้างผลกระทบต่อสภาพอากาศได้น้อยลงถึง 5 เท่า (5X) เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศมาตรฐานทั่วไปที่วางจำหน่ายในตลาดทุกวันนี้ (รวมถึงการปล่อยคาร์บอนทางอ้อมจากระบบไฟฟ้าในกริด และการปล่อยคาร์บอนโดยตรงจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของสารทำความเย็น) เพื่อรับมือกับภัยคุกคามต่อสภาพอากาศอันเป็นผลจากความต้องการเครื่องปรับอากาศภายในครัวเรือนที่นับวันยิ่งมีมากขึ้น
 
เทคโนโลยีทำความเย็น "Zero Carbon Source" สุดล้ำของ Gree ผนวกรวมนวัตกรรมทำความเย็นแบบอัดไอขั้นสูง ใช้พลังงานแสงโดยตรง มีระบบทำความเย็นด้วยการระเหยของน้ำ รวมถึงระบบระบายอากาศ และอื่น ๆ ซึ่งใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนและแหล่งทำความเย็นแบบ Free Cooling ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
ระบบปรับอากาศที่ Gree พัฒนาขึ้นใหม่โดยใช้เทคโนโลยีทำความเย็น "Zero Carbon Source" นั้น สร้างผลกระทบต่อสภาพอากาศไม่ถึง 1 ใน 5 ของเครื่องปรับอากาศทั่วไป เทคโนโลยีอันเป็นมิตรต่อสภาพอากาศของ Gree เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและออกแบบอย่างชาญฉลาด นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของกฎเกณฑ์เดิม ๆ ในการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศทั่วไป
 
เมื่อโลกมีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการขยายตัวของเมืองก็เร็วขึ้นมาก ความต้องการเครื่องปรับอากาศในห้องก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 1.2 พันล้านหน่วยในปี 2016 เป็น 4.5 พันล้านหน่วยภายในปี 2050 ทั่วโลก และเมื่อมีการส่งเสริมและนำโซลูชันทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ก็คาดว่าจะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 1 แสนล้านตัน ช่วยให้โลกลดอุณหภูมิลงได้กว่า 0.5 องศาเซลเซียสภายในปี 2100 พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่อาศัยในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น
 
เกี่ยวกับ Gree
 
Gree ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1991 เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลกที่ทำธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือระดับอุตสาหกรรมใน 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ GREE, KINGHOME และ TOSOT
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://global.gree.com/

1.jpg (400×266)
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1501034/1.jpg
 
คำบรรยายภาพ - Gree ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำ ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14767
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog