แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Yili Group รายงานผลประกอบการปี 2563 เติบโตสดใส พร้อมรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2564 แข็งแกร่ง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Yili Group รายงานผลประกอบการปี 2563 เติบโตสดใส พร้อมรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2564 แข็งแกร่ง
เกริ่นเรื่อง:
5 พ.ค. 64 , View: 9 , Post : 0


เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา Yili ได้รายงานผลประกอบการปี 2563 โดยบริษัทมีรายได้รวม 9.6886 หมื่นล้านหยวน และมีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทแม่ 7.078 พันล้านหยวน ซึ่งตอกย้ำแนวโน้มการเติบโตอันแข็งแกร่งของบริษัทและผลกำไรอันดีเยี่ยม ขณะเดียวกัน บริษัทได้รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2564 โดยบริษัทมีรายได้รวม 2.7363 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 32.49% เมื่อเทียบรายปี และมีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทแม่ 2.831 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 147.69% เมื่อเทียบรายปี
 
เสริมแกร่งความสามารถด้านการแข่งขันในห่วงโซ่อุตสาหกรรม
 
ในแง่ของผลิตภัณฑ์ บริษัทยังคงเดินหน้าปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์หลักเพิ่มขึ้น 9.6% เมื่อเทียบรายปี นอกจากนี้ Yili ยังเดินหน้าสำรวจจุดเติบโตใหม่ ๆ ผ่านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ใหม่คิดเป็นส่วน 16% ของรายได้จากการขายทั้งหมด
 
ในแง่ของช่องทางจัดจำหน่าย บริษัทได้ขยายการค้าปลีกรูปแบบใหม่ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยมีการเติบโตถึง 55% เมื่อเทียบรายปี ขณะเดียวกัน บริษัทมีส่วนแบ่งในตลาดค้าปลีกนม UHT ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ 28.1% ซึ่งครองอันดับหนึ่งในตลาดผลิตภัณฑ์นม UHT
 
นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าโปรโมทธุรกิจในโอเชียเนีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตลาดต่างประเทศอีกหลายแห่ง
 
มุ่งเน้นกลยุทธ์ "ผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง"
 
นายพาน กัง ประธานและประธานกรรมการบริษัท Yili Group กล่าวว่า การมุ่งเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางไม่ได้หมายความว่าเข้าใจผู้บริโภคและให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการเปลี่ยนแปลงบทบาทของบริษัทให้กลายเป็น "แฟนพันธุ์แท้" ของผู้บริโภคด้วย
 
บริษัทส่งเสริมความร่วมมือทั่วห่วงโซ่อุตสาหกรรม รวมทั้งเดินหน้าลงทุนมากขึ้นทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยี และนวัตกรรม ตลอดจนพัฒนาหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์และเร่งวางแผนงานธุรกิจสุขภาพ โดยอาศัยเครือข่ายระดับโลกที่เชื่อมโยงเอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย และทวีปอเมริกา และใช้เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าเพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค
 
สร้างคุณค่าเชิงพาณิชย์ควบคู่กับคุณค่าทางสังคม
 
เมื่อปีที่แล้ว หลังจีนประกาศบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2603 ทาง Yili ก็ตอบสนองอย่างดีด้วยการประกาศวิสัยทัศน์เป็นกลางทางคาร์บอนของบริษัทเอง โดยถือเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมรายแรกในจีนที่ประกาศพันธกิจดังกล่าว
 
ในอนาคต Yili จะเดินหน้าสร้าง "ระบบนิเวศสุขภาพระดับโลก" เพื่อเป็นผู้นำในการส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างคุณค่าเชิงพาณิชย์ควบคู่กับคุณค่าทางสังคม
 
ที่มา: Yili Group
 
ลิงก์รูปภาพ:


รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=390383
 
คำบรรยายภาพ: Yili Group รายงานผลประกอบการปี 2563 เติบโตสดใส พร้อมรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2564 แข็งแกร่ง
 
AsiaNet 89297

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14788
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog