แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     การประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวครั้งที่ 2 จัดขึ้น ณ เมืองชิงต่าว
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวครั้งที่ 2 จัดขึ้น ณ เมืองชิงต่าว
เกริ่นเรื่อง: ......
20 ก.ค. 64 , View: 294 , Post : 0


          การประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวครั้งที่ 2 ได้จัดขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 15 กรกฎาคม ณ เมืองชิงต่าว มีบริษัทต่างประเทศจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลก 306 แห่งและบริษัทชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมระดับโลก 517 แห่งได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออนไลน์ สำหรับทางออฟไลน์นั้นมีบริษัทต่างประเทศ 125 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกซึ่งรวมถึง 378 คนได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออฟไลน์ ในจำนวนนี้ มีรองประธานระดับโลก 24 คน ประธานระดับเขตจีน 70 คนและรองประธานระดับเขตจีน 100 คน นอกจากนี้ยังมีบริษัทจีน 33 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออฟไลน์โดยมีประธานระดับโลก 14 คน  ส่วนบริษัทชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมนั้น มีบริษัทต่างประเทศ 142 แห่งและบริษัทจีน 120 แห่งซึ่งอยู่ในชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมได้เข้าร่วมการประชุมนี้ทางออฟไลน์โดยมีผู้ร่วมงานอยู่เหนือระดับรองประธาน 198 คน นอกจากนี้ยังมีองค์กรระหว่างประเทศ 5 องค์กร สมาคมนักธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศอีก  20 แห่งได้เข้าร่วมการประชุมด้วย อีกทั้งยังมีเอกอัครราชทูตจาก 4 ประเทศประจำจีนและทูตานุทูตจาก 14 ประเทศได้เข้าร่วมการประชุมทางออฟไลน์ การประชุมฯ ครั้งนี้สอดคล้องกับหัวข้อ "บริษัทข้ามชาติกับจีน" ซึ่งเป็นหัวข้อของการประชุมฯ ครั้งแรก มุ่งที่จะหารือเกี่ยวกับบทบาทและโอกาสต่าง ๆ ของบริษัทข้ามชาติในรูปแบบการพัฒนาใหม่ของจีนและคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงและการปฏิรูปของห่วงโซ่อุตสาหกรรม ห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกในยุคภายหลังโควิด-19  ในพิธีเปิดตัว ผู้นำของบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกหลายท่าน อาทิ Enrique Lores ผู้เป็นซีอีโอของ HP อเมริกา Sohn Kyung-shik ผู้เป็นประธานเครือ CJ Group ของเกาหลีใต้ รองประธานระดับโลกและฟู่ไคเต๋อ ผู้เป็นประธานระดับเขตจีนของ EDF เป็นต้นได้ทบทวนประวัติและผลสำเร็จของความร่วมมือระหว่างบริษัทเองกับจีนทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ปรารถนาที่จะรวมเข้ากับรูปแบบการพัฒนา "วัฏจักรสองวง (ภายในและต่างประเทศ) ส่งเสริมซึ่งกันและกัน" ด้วยการลงลึกความร่วมมือในด้านต่าง ๆ
          ในฐานะผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งและบิ๊กดาต้าชั้นนำของจีน  เซียวเสวี่ย รองประธานอาวุโสของกลุ่มบริษัท Inspur กล่าวในการประชุมว่าการพัฒนาของศรษฐกิจจีนต้องการบริษัทข้ามชาติต่าง ๆ มามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้ง ไม่เพียงแต่การลงทุนของบริษัทข้ามชาติเท่านั้น อีกทั้งยังต้องการแนวคิดการบริหาร ความสามารถทางเทคโนโลยีและระดับการบริการที่แนวหน้าด้วย บริษัทข้ามชาติและบริษัทท้องถิ่นของจีนไม่ใช่คู่แข่งที่มีแต่ฝ่ายเดียวอยู่รอดได้ แต่เป็นความสัมพันธ์ที่แข่งขันกันและร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมซึ่งกันและกัน
          นายจางชิ่งเหว่ย รองเลขาธิการเฉพาะกิจของสำนักเลขาธิการการประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวกล่าวว่า สำหรับการสร้างสรรค์รูปแบบการพัฒนาใหม่ของจีนนั้นบริษัทข้ามชาติเป็นตัวพาหะสำคัญที่เชื่อมโยงจีนกับต่างประเทศและช่วยเสริมสร้างวัฏจักรคู่(ภายในและต่างประเทศ) การประชุมครั้งนี้จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างจีนและบริษัทข้ามชาติให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและผลักดันให้จีนเปิดสู่ภายนอกในด้านต่าง ๆ ที่กว้างใหญ่ยิ่งขึ้นและในระดับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
          ตามข่าวรายงานว่าการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์แห่งจีนและรัฐบาลท้องถิ่นของมณฑลซานตง จะกินเวลา 2 วันและมุ่งที่จะสร้างสรรค์เวทีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือเชิงลึกสำหรับบริษัทข้ามชาติและจีน การประชุมครั้งนี้ได้ครอบคลุมถึง 8 หัวข้อด้วยกัน รวมถึงยอดปริมาณการปล่อยคาร์บอนของจีนและโอกาสการพัฒนาสำหรับบริษัทข้ามชาติเป็นต้น นอกจากนี้ในการประชุมยังได้ประกาศรายงานการวิจัยเรื่อง "บริษัทข้ามชาติในจีน: รูปแบบการพัฒนาใหม่สร้างโอกาสใหม่"
          ในฐานะที่เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่เปิดสู่โลกภายนอกชุดแรกของจีน เมืองชิงต่าวอยู่ในแนวหน้าของการปฏิรูปและเปิดประเทศจีน มีแบรนด์ดังระดับประเทศมากมายถือกำเนิดที่นี่เช่น Haier Hisense และTsingtao Brewery เป็นต้น ยังเป็นเป้าหมายการลงทุนเป็นที่นิยมของบริษัทข้ามชาติมาอย่างช้านานโดยมีบริษัท 166 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกเช่น Panasonic Samsung และ Airbus เป็นต้นได้ลงทุนและปักหลักตั้งถิ่นฐานที่เมืองชิงต่าว
          ผู้ติดต่อ: จูอี้หลิง ???
          หมายเลขโทรศัพท์: +86-532-85911619
          เว็บไซต์ทางการ : http://www.qingdaochina.org
          เพจ Facebook : https://www.facebook.com/qingdaocity
          เพจ Twitte : https://twitter.com/loveqingdao
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1575870/Stadt_Qingdao_1.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1575871/Stadt_Qingdao_2.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1245709/Qingdao_Logo.jpg
 
 

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15582
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog