แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     SenseTime เปิดตัว AI Innovation Hub ในสิงคโปร์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

SenseTime เปิดตัว AI Innovation Hub ในสิงคโปร์
เกริ่นเรื่อง:
21 ก.ค. 64 , View: 10 , Post : 0


1.jpg (400×233)

SenseTime บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (AI) ชั้นนำระดับโลก เปิดตัว SenseTime International AI Innovation Hub ในสิงคโปร์ เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถด้าน AI ของตนเอง นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งมั่นในการฝึกฝนผู้มีความสามารถด้าน AI ในสิงคโปร์ผ่านบันทึกความเข้าใจ (MoU) สองฉบับที่ทำร่วมกับ Business China และ Institute of Technical Education (ITE) ของสิงคโปร์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาขีดความสามารถด้าน AI ในสิงคโปร์ โดยได้รับเกียรติจากคุณ Sun Xueling รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์ เข้าร่วมพิธีเปิดในฐานะแขกกิตติมศักดิ์ พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจทั้งสองฉบับด้วย
 
จากการคาดการณ์ที่ว่า AI จะทำให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้น 10-18% และมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาคเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2573[1] ศูนย์กลางในสิงคโปร์แห่งนี้จะจัดแสดงเทคโนโลยี AI และ Computer Vision ของบริษัท และทำหน้าที่เป็นห้องทดลองที่มีชีวิตเพื่อช่วยภาคธุรกิจในการใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ ผ่านระบบอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกัน
 
เพื่อสนับสนุน AI ecosystem ในสิงคโปร์ผ่านการฝึกฝนความสามารถ SenseTime จะร่วมมือกับ Business China และ ITE เพื่อให้ความรู้และประสบการณ์ด้าน AI โดยตรงแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา และผู้คนวัยผู้ใหญ่ในพื้นที่ที่มีความสนใจใน AI เพื่อพัฒนาความสามารถทางเทคนิคของพวกเขา
 
ดร. Xu Li ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SenseTime Group กล่าวว่า "การที่สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับโลก และมีศักยภาพในการเติบโตมหาศาลในการเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรม AI ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สิงคโปร์เป็นทำเลงามในเชิงกลยุทธ์สำหรับการขยายธุรกิจของ SenseTime ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ก่อตั้งศูนย์กลางของเราในสิงคโปร์ เพื่อปูทางและเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรม AI และนำนวัตกรรมเหล่านี้ไปใช้ในธุรกิจต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค ด้วยรากฐานของเราในด้านวิชาการ เราหวังว่าจะนำนวัตกรรมที่เป็นต้นฉบับและเทคโนโลยี AI ที่มีความรับผิดชอบมาใช้เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"
 
คุณ Martin Huang กรรมการผู้จัดการ SenseTime International กล่าวว่า "กว่า 70% ของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เห็นด้วยว่า AI มีความสำคัญต่ออนาคตของภูมิภาค[1] จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลและผู้ให้บริการ AI ต้องเตรียมความพร้อมให้พนักงานทั่วทั้งภูมิภาคด้วยทักษะด้าน AI ขั้นพื้นฐาน ด้วยเหตุนี้ SenseTime จึงขยายความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกในการพัฒนาด้าน AI ทั่วทั้งภูมิภาคผ่าน International AI Innovation Hub เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับคนรุ่นต่อไปให้เติบโตในยุคดิจิทัลต้องมาก่อนได้"
 
การเปิดตัวศูนย์
 
การเปิดตัวศูนย์แห่งนี้เป็นการปูทางให้ธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทดลองใช้ AI มากขึ้น และค้นหาโซลูชัน AI เพื่อแก้ไขปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงและเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่โลกแห่งดิจิทัล
 
ศูนย์กลางแห่งนี้แบ่งได้เป็น 8 โซนด้วยกัน จัดแสดงการใช้งาน AI ในโลกแห่งความเป็นจริงสำหรับสถานการณ์เสมือนจริง ความเป็นจริงแบบผสม การศึกษา การดูแลสุขภาพ และการมีส่วนร่วมของลูกค้า ผู้เข้าชมจะได้รับเชิญให้ดื่มด่ำในสภาพแวดล้อมที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของ SenseTime และค้นหาความเป็นไปได้ที่หลากหลายของ AI
 
ไฮไลท์ของศูนย์ประกอบด้วย
 
การศึกษา AI
 
ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับ SenseTime Edu ซึ่งเป็นโซลูชัน AI ด้านการศึกษาที่ครอบคลุมของ SenseTime ในระหว่างการใช้งานจริง ซึ่งประกอบด้วย SenseStudy แพลตฟอร์มการเรียนรู้โมดูลบนเว็บ และโมดูลการเขียนโค้ดเชิงปฏิบัติด้วยหุ่นยนต์ SenseRover Mini และ SenseStorm งานจัดแสดงนี้จะช่วยให้ผู้เข้าชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ฝึกสอน ได้ค้นพบวิธีปรับแต่งการเรียนรู้ AI ให้เหมาะกับรูปแบบการเรียนรู้ของนักเรียน
 
ความเป็นจริงเสริมสำหรับการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม
 
เพลิดเพลินไปกับโซน SenseMARS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความเป็นจริงเสริม (AR) ของ SenseTime ที่เชื่อมต่อโลกเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริง เพื่อมอบประสบการณ์และการโต้ตอบที่สดใหม่แก่ผู้ใช้ปลายทาง
 
ผู้เข้าชมสามารถโต้ตอบกับการจำลอง AR ของอาคาร Merlion และ Marina Bay Sands พร้อมถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้ เทคโนโลยี AR เหล่านี้ยังใช้เพื่อขับเคลื่อนนิทรรศการพิพิธภัณฑ์และการจัดแสดงงานศิลปะ เช่น หน้าจอดิจิทัลแบบโต้ตอบ "Smile2Vote" ในงาน Singapore Art Week 2020
 
เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อความบันเทิงและการค้าปลีก
 
โซนสร้างเสริมประสบการณ์ที่มี SenseMARS รองรับการระบุลักษณะการแสดงออกและท่าทางของร่างกายที่มีความแม่นยำสูง แม้ภายใต้สภาพแสงที่ท้าทายเพื่อการโต้ตอบความเป็นจริงแบบผสมอันแนบเนียน
 
ผู้เข้าชมยังจะได้สัมผัสกับความบันเทิง AR และประสบการณ์การค้าปลีกรูปแบบใหม่ ซึ่งรวมถึงการค้นหาเส้นทางเชิงโต้ตอบและการโฆษณา AR ที่เกิดขึ้นได้ด้วยกลไกการเรนเดอร์หลังการประมวลผลอันทรงพลังของ SenseMARS
 
พัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ระดับโลกร่วมกับ Business China
 
เพื่อให้เยาวชนและผู้มีพรสวรรค์ชาวสิงคโปร์รุ่นใหม่มีความสามารถในการสำรวจภูมิทัศน์ AI ในประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ รวมทั้งช่วยให้เยาวชนและผู้ที่มีพรสวรรค์ชาวจีนทำความคุ้นเคยกับภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจและธุรกิจในสิงคโปร์ SenseTime ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Business China เพื่อร่วมกันจัดหาโอกาสในการฝึกงานและการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศสำหรับบุคลากรที่มีความสามารถจากทั้งสองประเทศ
 
ภายใต้บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ SenseTime จะเข้าร่วมโครงการ Youth Interns Exchange Scheme (YES) ระหว่างสิงคโปร์กับจีน เพื่อมอบโอกาสในการฝึกงานแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษาจากสิงคโปร์และจีนที่สำนักงานในจีนและสิงคโปร์ของ SenseTime ผู้เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์ข้ามพรมแดนที่มีความหมายโดยตรงผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่เรามอบให้ เช่น โครงการฝึกอบรมและฟอรัมเทคโนโลยีที่จัดขึ้นร่วมกับนักเทคโนโลยีชาวจีนและผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรม
 
นอกจากนี้ SenseTime จะเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อแนะนำภูมิทัศน์ทางธุรกิจของจีนให้กับนักศึกษาภายใต้โครงการ Industrial Post-graduate Program (IPP) เพื่อสร้างกลุ่มคนที่มีความสามารถด้วยความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ สังคม วัฒนธรรม และการศึกษาของจีน
 
คุณ Tin Pei Ling ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Business China กล่าวว่า "การฝึกงานนอกจากจะเป็นก้าวแรกสู่สายอาชีพการงานของนักศึกษาแล้ว ยังช่วยบริษัทต่าง ๆ ในการสร้างผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพด้วย Business China จึงมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ SenseTime เพื่อนำเสนอโครงการฝึกงานที่สำนักงานทั้งสองแห่งในสิงคโปร์และจีน โดยนักศึกษาที่อยู่ในสิงคโปร์สามารถลงทะเบียนฝึกงานในจีน และนักศึกษาที่อยู่ในจีนสามารถลงทะเบียนฝึกงานในสิงคโปร์ได้ นี่เป็นโอกาสอันมีค่าในการสร้างบุคลากรที่มีความสามารถรอบด้านของสิงคโปร์-จีน ซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ที่สำคัญของ Business China ในภูมิทัศน์ AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่าข้อตกลงนี้จะมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังความสามารถด้าน AI ระดับมืออาชีพและความสามารถในการชื่นชมวัฒนธรรมท้องถิ่นรวมถึงสภาพแวดล้อมในการดำเนินงานในสิงคโปร์ จีน และในภูมิภาค สร้างความสะดวกในการทำงานร่วมกันข้ามพรมแดน"
 
ปลูกฝังความสามารถด้าน AI แก่ผู้คนท้องถิ่น ด้วยความร่วมมือกับ ITE
 
นอกจากการเปิดตัวศูนย์กลางแห่งนี้แล้ว SenseTime ได้สานต่อความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกด้านการศึกษา AI ในสิงคโปร์ ผ่านการลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับ ITE เพื่อร่วมกันพัฒนาความสามารถด้าน AI สำหรับนักเรียนนักศึกษาและเจ้าหน้าที่
 
ในส่วนหนึ่งของบันทึกความเข้าใจระยะเวลาสองปีฉบับนี้ SenseTime และ ITE มีเป้าหมายเพื่อให้นักเรียน เจ้าหน้าที่ และผู้เรียนวัยผู้ใหญ่ของ ITE มีความสามารถเชิงเทคนิคด้าน AI ผ่าน
 
การสนับสนุนการสร้างความสามารถด้าน AI สำหรับผู้สอนที่ ITE โดยจัดทำหลักสูตร SenseStudy AI Education ในโครงการ Train-the-Trainer
จัดทำโครงการ Enhanced Industrial Attachment สำหรับนักเรียนนักศึกษา ITE เพื่อร่วมงานกับพันธมิตรของ SenseTime ในการสำรวจและทำงานในโครงการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ (POC) ของอุตสาหกรรม AI พร้อมการฝึกสอนและการให้คำปรึกษา
จัดทำโครงการ Continuing Education และ Training สำหรับผู้เรียนวัยผู้ใหญ่ในสาขา Computer Vision และ Smart City พร้อมใบรับรองเมื่อจบหลักสูตร
คุณ Low Khah Gek ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITE กล่าวว่า "ความร่วมมืออันมีค่านี้จะช่วยให้ ITE สามารถใช้ประโยชน์จากความรู้ของ SenseTime ด้านเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกและคอมพิวเตอร์วิทัศน์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้าน AI ให้กับนักเรียน เจ้าหน้าที่ และผู้เรียนวัยผู้ใหญ่ของเรา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะพัฒนาเส้นทาง AI ของเราด้วยการสนับสนุนจาก SenseTime"
 
[1] EDBI-Kearney AI Whitepaper
เกี่ยวกับ SenseTime
 
SenseTime เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่มีความรับผิดชอบ ซึ่งจะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และมนุษยชาติของโลกเพื่ออนาคตที่ดีกว่า
 
เราได้สร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาแล้วมากมาย หนึ่งในนั้นได้แก่ระบบคอมพิวเตอร์เครื่องแรกในโลกที่มีความแม่นยำในการตรวจจับสูงกว่าสายตามนุษย์ ด้วยรากฐานของเราในโลกแห่งวิชาการ เราลงทุนในการวิจัยพื้นฐานเพื่อทำความเข้าใจและพัฒนาเทคโนโลยี AI ให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมให้ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับงานเขียนที่เกี่ยวข้องในชุมชนการวิจัย
 
ทีมบุคลากรมากความสามารถระดับโลกของเรายึดถือหลักปฏิบัติตามหลักจรรยาบรรณ AI โดย ทุ่มเทให้กับการพัฒนาอัลกอริทึม AI ดั้งเดิมที่สร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคม สิ่งนี้ทำให้เราเป็นผู้ให้บริการอัลกอริทึม AI ชั้นนำระดับโลก และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอัลกอริทึม AI ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
 
เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกและคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่เราพัฒนาขึ้นนั้น ได้เสริมศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ทั้งด้านการศึกษา การดูแลสุขภาพ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ การเงิน การค้าปลีก อุตสาหกรรมอัจฉริยะ การสื่อสาร และความบันเทิง วันนี้ เทคโนโลยีของเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลก ในการช่วยจัดการกับความท้าทายในโลกแห่งความเป็นจริง ในอนาคต เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ให้มากขึ้นด้วยแพลตฟอร์ม AI ของเรา และสร้าง AI ecosystem ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นร่วมกับอุตสาหกรรมและแวดวงวิชาการ
 
เรามีการดำเนินงานในตลาดต่าง ๆ ได้แก่ ฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไต้หวัน และมาเก๊า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ SenseTime รวมถึง LinkedIn, Twitter และ Facebook
 
เกี่ยวกับ Business China
 
Business China เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2550 โดยคุณ Lee Kuan Yew ผู้ก่อตั้งอุปถัมภ์และอดีตนายกรัฐมนตรีผู้ก่อตั้งสิงคโปร์ พันธกิจของ Business China คือการสร้างกลุ่มชาวสิงคโปร์ที่พูดได้สองภาษาและเข้าใจสองวัฒนธรรมผ่านการใช้ภาษาจีนเป็นสื่อกลางในการสื่อสารอย่างกว้างขวาง เพื่อสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและพัฒนาสะพานแห่งวัฒนธรรมและเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงโลกและจีน
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Business China หรือรับข้อมูลอัปเดตจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเราบน Facebook, Instagram และ LinkedIn
 
เกี่ยวกับ Institute of Technical Education (ITE)
 
Institute of Technical Education (ITE) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2535 ในฐานะสถาบันการศึกษาหลังขั้นมัธยมศึกษาภายใต้กระทรวงศึกษาธิการ ITE เป็นผู้ให้การศึกษาด้านอาชีพและเทคนิค และเป็นผู้พัฒนาหลักในการรับรองและสร้างมาตรฐานทักษะระดับชาติ เพื่อสร้างทักษะให้สิงคโปร์รองรับเศรษฐกิจในอนาคต ทางสถาบันมีโครงการหลัก 3 โครงการด้วยกัน ได้แก่ (1) โครงการ Pre-Employment Training สำหรับเยาวชนหลังการศึกษาระดับมัธยมศึกษา (2) โครงการ Continuing Education และ Training สำหรับผู้เรียนวัยผู้ใหญ่ และ (3) โครงการ Industry-Based และ Work-Study ร่วมกับนายจ้าง ภายใต้รูปแบบการกำกับดูแล 'หนึ่งระบบ ITE สามวิทยาลัย' ITE มีวิทยาลัย 3 แห่ง ได้แก่ ITE College Central, ITE College East และ ITE College West ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเราที่ https://www.ite.edu.sg

2.jpg (400×267)

3.jpg (400×265)

4.jpg (400×246)

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15582
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog