แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ทัพนักหวดลูกสักหลาดจากประเทศต่างๆ ตบเท้าเตรียมลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ทัพนักหวดลูกสักหลาดจากประเทศต่างๆ ตบเท้าเตรียมลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020
เกริ่นเรื่อง:
22 ก.ค. 64 , View: 238 , Post : 0


- มือวางอันดับ 1 ของโลก Novak Djokovic และ Ashleigh Barty พร้อมลงสนามสู้ศึกในโตเกียวโอลิมปิก 2020
 
- 7 นักเทนนิสเหรียญทองโอลิมปิกและ 11 แชมป์แกรนด์สแลมประเภทเดี่ยวเตรียมลงชิงชัยคว้าเหรียญทอง
 
- ทัพนักหวดลูกสักหลาดจาก 46 ประเทศมุ่งสู่กรุงโตเกียว เพื่อแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-1 ส.ค.นี้
 
รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันกีฬาเทนนิสในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกได้ประกาศออกมาแล้ว ขณะที่ผู้เล่นชั้นนำจากทั่วโลกเริ่มเดินทางมาถึงญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวแทนประเทศในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว
 
ตัวแทนนักกีฬาเทนนิสจาก 46 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันอันทรงเกียรติอย่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ที่สนามอาริอาเกะ เทนนิส พาร์ค (Ariake Tennis Park) โดยมีนักเทนนิส อาทิ Petra Kvitova, Elena Vesnina, Bethanie Mattek-Sands, Andy Murray, Kei Nishikori, Rajeev Ram รวมถึง Novak Djokovic ที่มุ่งหวังจะตอกย้ำและสานต่อความสำเร็จครั้งที่ผ่านมาหลังคว้าเหรียญรางวัลไปครองในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งก่อน
 
นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นหน้าใหม่อีกมากมายที่มาพร้อมความหวังว่าจะได้ขึ้นไปยืนบนแท่นรับรางวัลได้เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas, Alexander Zverev, Ashleigh Barty, Naomi Osaka และ Aryna Sabalenka ซึ่งลงสนามประเดิมการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก สำหรับนักหวดลูกสักหลาดที่ลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ประกอบด้วยนักเทนนิสหญิง 10 อันดับแรกของโลก และนักเทนนิสชาย 7 ใน 10 อันดับแรกของโลกตามการจัดอันดับในฤดูกาลแข่งขันปี 2021
 
ในฐานะผู้เล่นหลักของการแข่งขันประเภททีมในศึกเทนนิส Davis Cup ปี 2010 ชื่อของ Novak Djokovic จึงเป็นที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วในระดับโลกในฐานะตัวแทนจากประเทศเซอร์เบีย เขายังคงมุ่งมั่นที่จะขยับตำแหน่งจากเหรียญทองแดงที่ได้มาครองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่ง โดยตั้งเป้าที่จะคว้า 4 เหรียญทองจากการลงสนามในครั้งนี้ เพื่อสร้างสถิติใหม่ในฐานะนักกีฬาที่กวาดเหรียญทองมาครองสูงสุดของเซอร์เบีย เขากล่าวว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เดินทางมาโตเกียว เพื่อร่วมชิงชัยเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก สำหรับผมนั้น การเป็นตัวแทนของเซอร์เบียเป็นเรื่องที่น่ายินดีและเป็นแรงขับเคลื่อนที่พิเศษ ผมจะทำให้เต็มที่เพื่อความสุขของเราทุกคน!"
 
ขณะเดียวกัน Ashleigh Barty นักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลกตั้งเป้าที่จะได้ประกาศความสำเร็จในการลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก โดยเธอได้เผยความรู้สึกและความภาคภูมิใจกับเว็บไซต์itftennis.com ว่า "ดิฉันคิดว่าการได้เป็นตัวแทนประเทศถือเป็นเกียรติยศอันสูงสุด เพราะเป็นการแข่งขันเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเอง เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนในประเทศ ซึ่งไม่ใช่แค่ผลการแข่งขัน แต่เป็นเรื่องมุมมองด้วย"
 
ทั้งนี้ รายชื่อนักกีฬาเทนนิสที่เข้าสู่รอบสุดท้ายนี้ได้รับการเปิดเผย หลังมีการปรับแก้เป็นครั้งสุดท้ายและนำส่งตามกำหนดการเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม โดยมีการปรับแก้รายชื่อนักกีฬาเข้ามาแทนผู้ที่ถอนตัวออกไปทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภทคู่
 
ทางด้านนาย David Haggerty ประธานสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF) กล่าวว่า "นักกีฬาที่ร่วมแข่งขันต่างทราบดีถึงการได้รับประสบการณ์พิเศษซึ่งหาจากที่อื่นไม่ได้สำหรับการได้เป็นตัวแทนของประเทศในการแข่งขันเทนนิส Davis Cup, Billie Jean King Cup (เฟดคัพ) รวมถึงการแข่งขันรายการอื่นๆ เพื่อที่จะผ่านเข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิก เราโชคดีมากแม้จะเผชิญกับความท้าทายนานัปการตลอดช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้เราก็ได้มาถึงกรุงโตเกียวเพื่อรอการเปิดฉากของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เราขอให้ทุกคนที่ลงแข่งขันโชคดี และหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิตที่โตเกียว"
 
การจับฉลากแข่งขันจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฏาคม และจะประกาศผลทางเว็บไซต์ของ ITF โดยรายชื่อผู้เล่นในการแข่งขันคู่ผสมจะเปิดเผยในวันที่ 27 ก.ค.
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการคัดเลือกนักกีฬาเทนนิสเข้าแข่งขันในโอลิมปิกได้ที่ https://www.itftennis.com/en/news-and-media/articles/olympic-tennis-qualification-explained/ และสามารถดูรายชื่อผู้เล่นในรอบสุดท้ายได้ที่ https://www.itftennis.com/media/5472/tokyo-2020-olympic-tennis-event-entry-list-19-july.pdf
 

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15582
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog