แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ซีหลินกัวเล่อกลายเป็นเมืองแรกของจีนที่ทำฟาร์มแกะอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ซีหลินกัวเล่อกลายเป็นเมืองแรกของจีนที่ทำฟาร์มแกะอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม
เกริ่นเรื่อง:
22 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0


เขตซีหลินกัวเล่อ (Xilingol League) ซึ่งอยู่ในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของจีนนั้น กลายเป็นเมืองแรกของจีนที่ทำฟาร์มแกะอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลจากความพยายามในการปกป้องระบบนิเวศทุ่งหญ้าและการทำฟาร์มแกะอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยกรมประชาสัมพันธ์ เขตซีหลินกัวเล่อ เปิดเผยว่า เขตซีหลินกัวเล่อได้รับการยกย่องจากสมาคมเนื้อสัตว์จีน ระหว่างการประชุมสุดยอดว่าด้วยการทำฟาร์มแกะอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดขึ้นที่เขตซีหลินกัวเล่อเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา
 
การยกย่องครั้งนี้จะยกระดับภาพลักษณ์ของเขตซีหลินกัวเล่อไปอีกขั้นหนึ่ง ในการสร้างฐานการผลิต แปรรูป และส่งออกผลิตภัณฑ์จากสัตว์อย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นก้าวย่างสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมเลี้ยงสัตว์ของภูมิภาคนี้อย่างมีคุณภาพ
 
ผู้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวได้เยี่ยมชมฟาร์มปศุสัตว์ชั้นนำหลายแห่ง เพื่อดูการเลี้ยงแกะแบบปล่อยตามธรรมชาติและปลอดมลพิษในเขตซีหลินกัวเล่อ พร้อมเรียนรู้แนวทางบริหารจัดการคุณภาพตลอดทั้งกระบวนการ โดยเยี่ยมชมโครงการแปรรูปเนื้อแกะที่เป็นมาตรฐานรวมถึงโครงการครัวกลางของบริษัทเนื้อสัตว์ชั้นนำในพื้นที่อย่าง Grand Farm
 
เนื้อแกะซีหลินกัวเล่อได้รับการรับรองเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ระดับชาติ โดยได้รับเลือกเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์การเกษตรสาธารณะระดับภูมิภาค 100 อันดับแรกของจีนเมื่อปี 2560 และเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าและทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ของจีนในปี 2561 เขตซีหลินกัวเล่อได้รับเลือกจากหน่วยงานรัฐบาล 9 แห่ง เพื่อเป็นเขตแข่งขันในการเลี้ยงแกะในท้องถิ่น เขตซีหลินกัวเล่อขายเนื้อแกะสดคุณภาพสูงได้ปีละถึง 150,000 ตันทั้งในจีนและต่างประเทศ ส่งผลให้กลายเป็นฐานการผลิตสินค้าปศุสัตว์อย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่สำคัญแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของจีน
 
เขตซีหลินกัวเล่อได้ลงมือสร้างแบรนด์สาธารณะระดับภูมิภาค ในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมเลี้ยงแกะ โดยได้มีการเปิดตัวระบบมาตรฐานคุณภาพประจำแบรนด์ รวมถึงกฎการใช้ประโยชน์และแผนการพัฒนา เพื่อส่งเสริมแบรนด์สาธารณะระดับภูมิภาคนี้ให้มีมาตรฐานสูงและเติบโตก้าวหน้า
 
นอกเหนือจากการส่งเสริมแบรนด์อย่างรอบด้านแล้ว รัฐบาลเขตซีหลินกัวเล่อยังให้ความสำคัญกับการตรวจสอบแหล่งที่มาทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม รวมถึงการตรวจสอบคุณภาพของทั้งกระบวนการ โดยบริษัท 3 แห่ง ได้แก่ Grand Farm, Eerdun และ Yangyang Husbandry ได้รับอนุญาตให้ใช้แบรนด์สาธารณะระดับภูมิภาคนี้ได้ โดยธุรกิจองค์กรที่ได้รับอนุญาตจำเป็นต้องเข้มงวดในเรื่องการผลิตตามคำสั่งซื้อ ซึ่งแกะแต่ละตัวต้องใส่แท็กติดหูเพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบแหล่งที่มาได้ทั้งหมด
 
ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ เขตซีหลินกัวเล่อ
 
AsiaNet 90775

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15582
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog