แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     การประชุม World Green Economy Summit 2021 ปิดฉากลงด้วยปฏิญญาดูไบฉบับที่ 7
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การประชุม World Green Economy Summit 2021 ปิดฉากลงด้วยปฏิญญาดูไบฉบับที่ 7
เกริ่นเรื่อง:
12 ต.ค. 64 , View: 16 , Post : 0


Dubai Electricity and Water Authority (DEWA) และ World Green Economy Organization ได้ร่วมกันจัดการประชุม World Green Economy Summit (WGES) ครั้งที่ 7 ในหัวข้อ "Galvanising Action for a Sustainable Recovery" (เร่งขับเคลื่อนการฟื้นตัวอย่างยั่งยืน) โดยเป็นแหล่งรวมวิทยากรและเจ้าหน้าที่ผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งมีประเด็นสำคัญอยู่ 4 จุดด้วยกัน ได้แก่ Youth; Innovation and Smart Technologies; Green Economy and Policies และ Green Finance
 
การประชุม WGES ปิดฉากลงเมื่อ HE Saeed Mohammed Al Tayer รองประธานกรรมการของ Dubai Supreme Council of Energy ผู้เป็น MD&CEO ของ DEWA และประธานกรรมการของ  WGES ประกาศปฏิญญาดูไบประจำปี 2021
 
ปฏิญญาดูไบ
- เราเล็งเห็นว่า การเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศเป็นภัยคุกคามเร่งด่วนระดับโลกที่ส่งผลกระทบมากกว่าในเรื่องสภาพแวดล้อม เพราะกระทบต่อทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม
- เรายอมรับว่า การฟื้นตัวอย่างยั่งยืนและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมควรเป็นตัวนำทางในขณะที่เราฟื้นคืนเศรษฐกิจหลังการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 พร้อมป้องกันไม่ให้อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียส โดยมีเป้าหมายไม่ให้โลกร้อนเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเหนือระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม ตามที่ระบุไว้ในความตกลงปารีส "COP21"
- เราส่งเสริมความร่วมมืออย่างครอบคลุม โดยมีภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาสังคมร่วมด้วย เพื่อคนยุคนี้และยุคหน้า
- เราส่งเสริมการยกระดับความพยายามในการเปลี่ยนผ่านสู่คาร์บอนต่ำ ด้วยการพัฒนากลยุทธ์และแผนแม่บทไฮโดรเจนสีเขียวในดูไบ
- World Green Economy Organization (WGEO) จะยังคงเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำและเปิดโอกาสให้เกิดความร่วมมือ การแบ่งปันความรู้ และถ่ายโอนเทคโนโลยีระหว่างประเทศในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา โดยคำนึงถึงความจำเป็นและสภาวะแวดล้อมพิเศษของกลุ่มประเทศพัฒนาน้อยที่สุดและประเทศกำลังพัฒนาที่เป็นหมู่เกาะขนาดเล็ก เพื่อส่งเสริมการออกแบบและดำเนินการตามนโยบายเศรษฐกิจสีเขียวในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก
- เราหวังที่จะปฏิบัติตามพันธสัญญาในการบรรลุเป้าหมายตามความตกลงปารีส พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการจัดการประชุม UNFCCC COP26 ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่สกอตแลนด์
- เราจะประสานงานและปรับแนวทางรับมือการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศในระดับภูมิภาค ให้สอดรับกับเป้าหมายการมีส่วนร่วมที่ประเทศกำหนด (NDC) รวมถึงยุทธศาสตร์และนโยบายอื่น ๆ ในด้านสภาพอากาศระดับประเทศ ผ่านศูนย์ UNFCCC WGEO Regional Collaboration Centre ในดูไบ ระหว่างงาน MENA Climate Week 2022 โดยจะมีขึ้นในเวลาเดียวกันกับการประชุม World Green Economy Summit ครั้งต่อไปที่มหกรรม Expo 2020 Dubai ในเดือนมีนาคม 2022
 
วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1656589/WGES_Opening.mp4 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1656588/WGES.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1656587/World_Green_Economy_Summit_Logo.jpg
 

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  16415
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog