แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ​Eleva เข้าสู่ขั้นการพัฒนาทางคลินิกกับโปรตีนศักยภาพสูงที่ผลิตยาก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

​Eleva เข้าสู่ขั้นการพัฒนาทางคลินิกกับโปรตีนศักยภาพสูงที่ผลิตยาก
เกริ่นเรื่อง:
12 ต.ค. 64 , View: 11 , Post : 0


Eleva ผู้ผลิตชีววัตถุที่เหนือชั้น กำลังเข้าสู่ขั้นการดำเนินกระบวนการทางคลินิกกับสารที่มีศักยภาพเป็นยาของบริษัทเอง อย่างเช่น factor H ที่ควบคุมการตอบสนองทางระบบภูมิคุ้มกัน ภายใต้การทำงานร่วมกับคู่ค้าด้านเภสัชกรรม ทั้งนี้ แพลตฟอร์มที่ทำจากมอสของบริษัทเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตสารที่มีศักยภาพเป็นยาซึ่งผลิตได้ยาก (difficult-to-express) แต่มีแนวโน้มที่ดีในการเป็นยาบำบัด
 
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ขยายกำลังการผลิตซึ่งทำให้ Eleva ดำเนินการศึกษาวิจัยทางคลินิกกับสารที่มีศักยภาพเป็นยาของบริษัทได้ หนึ่งในสารที่ได้รับการศึกษาเป็นตัวแรก ๆ ได้แก่ factor H ซึ่งจะได้รับการพัฒนาในระยะที่ 2 โดยจะมีการผลิตสารดังกล่าวสูงสุด 2,500 l ในเครื่องปฏิกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าในศูนย์การผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP
 
แพลตฟอร์มที่ทำจากมอสของ Eleva มีข้อดีหลายประการที่ไม่เหมือนวัสดุอื่นใดต่อการพัฒนาโปรตีนลูกผสม
อย่างเช่น
 
โดยธรรมชาติแล้วโครงสร้างทางไกลคอลของมอสไม่มี core ?-1,6 fucose ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าเป็นสารก่อภูมิแพ้ ขณะที่ glycan อื่น ๆ สามารถทำให้มีคุณสมบัติเหมือนของมนุษย์ ("humanized") จึงนำไปสู่การดูดซึมของอวัยวะอย่างดีเยี่ยม
เนื่องจากเป็นพืช มอสจะไม่มีการปนเปื้อนกับเชื้อก่อโรคในสัตว์ ซึ่งทำให้ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ
ระบบการผลิตของมอส ซึ่งมีโครโมโซมชุดเดียว (haploid) โดยธรรมชาติ เกิดจากสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ ไม่ใช่ในการเพาะเลี้ยงเซลล์ ทำให้รับประกันได้ว่าจะเป็นการปรับปรุงที่มีเสถียรภาพอย่างยอดเยี่ยม
Eleva ใช้ประโยชน์จากข้อดีเหล่านี้ในการผลิตโปรตีนที่ซับซ้อนเพื่อเป็นยารักษาในอนาคต อย่างเช่นเพื่อทำเป็นยารักษามะเร็งรุ่นที่ 2 หรืออนุภาคคล้ายไวรัส (virus-like-particles หรือ VLP) สำหรับการพัฒนาวัคซีน
 
Ralf Smit ซีบีโอของ Eleva กล่าวว่า "ด้วยการขยายการผลิต ขณะนี้เราสามารถดำเนินการพัฒนาโปรตีนเพื่อการบำบัดรักษาที่ผลิตได้ยากร่วมกับคู่ค้าในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม เราตั้งตารอที่แพลตฟอร์มทำจากมอสของเราจะช่วยปลดล็อคศักยภาพที่มีแนวโน้มที่ดีของสารอันซับซ้อนซึ่งสามารถเป็นยาเพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย"
 
เกี่ยวกับ Eleva
 
Eleva ตั้งอยู่ในเมืองไฟรบวร์ค ประเทศเยอรมนี มุ่งพัฒนาแนวทางการรักษาเชิงชีววิทยาวิธีใหม่ร่วมกับคู่ค้าด้านเภสัชกรรม บริษัทเอกชนแห่งนี้ใช้แพลตฟอร์มการผลิตที่ทำจากมอสซึ่งไม่เหมือนที่อื่นใดในการผลิตชีววัตถุที่เหนือชั้น อย่างเช่น แอนติบอดี เอนไซม์ทดแทน (replacement enzymes) หรือชีวพิษฟิวชัน (fusion toxin) ขณะนี้ Eleva พัฒนาสารที่มีศักยภาพเป็นยาถึงขั้นกระบวนการทางคลินิกได้สำเร็จ
 
สื่อมวลชนติดต่อ
 
eleva GmbH
Fabienne Zeitter
pr@elevabiologics.com
โทร: +49 761 470 990
www.elevabiologics.com

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  16415
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog