แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     GWM เดินหน้าวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดอย่างจริงจัง มุ่งบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

GWM เดินหน้าวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดอย่างจริงจัง มุ่งบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอน
เกริ่นเรื่อง:
14 ต.ค. 64 , View: 9 , Post : 0


เพื่อบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอน เมื่อไม่นานมานี้GWM ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดหลายรุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ล่าสุดจากการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริด เพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดและการอัปเกรดรถรุ่นต่าง ๆ
 
เทคโนโลยีไฮบริดเป็นส่วนสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์โดยรวมของ GWM โดยบริษัทได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดด้านการวิจัยและพัฒนาแบบ "ทุ่มลงทุนมหาศาล" และได้ออกแบบและพัฒนาแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N.ด้วยตัวเอง โดยใช้ความพยายามนาน 5 ปี และเงินลงทุน 2 หมื่นล้านหยวน แพลตฟอร์มนี้สามารถปรับใช้ได้กับสถาปัตยกรรมไฮบริดสองแบบ ได้แก่ Dedicated Hybrid Technology (DHT) และ P2/P2+P4
 
แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. DHT เป็นเทคโนโลยีไฮบริดที่ผสมผสานน้ำมันกับไฟฟ้า มอบสมรรถนะสูงสุดในทุกช่วงความเร็วและสภาพการขับขี่ผ่านการทำงานที่สอดประสานกันระหว่างเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพกับระบบ ไฮบริดมอเตอร์คู่ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่รวดเร็ว ราบรื่น เงียบ และประหยัด
 
รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด HAVAL H6 HEV ที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว ได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเขย่าตลาดยานยนต์พลังงานใหม่และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ขับขี่ในประเทศ พร้อมครองยอดขายอันดับ 1 ในตลาดยานยนต์พลังงานใหม่ของไทยในระยะเวลาอันรวดเร็ว
 
เทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกนำไปใช้ในรถรุ่น WEY MAQIDUO (ชื่อภาษาจีน) ซึ่งเปิดตัวในมหกรรมยานยนต์ Tianjin International Auto Show เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 โดยรถรุ่นใหม่นี้มีการตอบสนองที่รวดเร็ว อัตรา เร่งที่แข็งแกร่ง การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่น รวมถึงการขับขี่ที่เงียบและสบายในหลากหลายสภาพการขับขี่ นอกจากนี้ แบตเตอรี่ HEV ความจุสูงและกำลังสูงยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและมีระยะการขับขี่สูงสุดถึง 1,100 กิโลเมตร โดยใช้ เชื้อเพลิงเพียง 4.7 ลิตร/100 กิโลเมตร
 
ส่วนทางด้านรถรุ่น WEY Coffee 01 PHEV ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมไฮบริด P2+P4 ได้เปิดตัวในมหกรรมยานยนต์ International Automobil-Ausstellung (IAA) ที่เมืองมิวนิก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 โดย มอเตอร์ขับเคลื่อนนี้ติดตั้งบริเวณเพลาหน้าและเพลาหลัง เทียบได้กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบใช้ไฟฟ้าโดยไม่มีเพลาขับ การผสมผสานนี้ให้กำลังที่แข็งแกร่ง และประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิง พร้อมรองรับทุกสภาพการขับขี่ และทุกโหมดการขับขี่ รถรุ่นนี้จึงมีพลังงานไฮบริดที่เหมาะสมกับสภาพการขับขี่หลายรูปแบบ พร้อมเร่งความเร็วถึง 100 กิโลเมตรได้ภายใน 5 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 235 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 
ปัจจุบัน มีรถสองแบรนด์หลักที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริด L.E.M.O.N. ได้แก่ HAVAL และ WEY โดยหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดรุ่นใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวด้อมให้ แก่ผู้ใช้ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
 
GWM ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้งพลังงานไฮบริด พลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ และพลังงานไฮโดรเจน รวมถึงการสำรองพลังงานทางเทคนิคหลายแบบ เช่น แบตเตอรี่ปลอดโคบอลต์ และแบตเตอรี่ Dayu นับเป็นแผนการทาง เทคนิคด้านพลังงานสะอาดที่มีความครอบคลุมอย่างแท้จริง
 
แจ็ค เว่ย ประธาน GWM กล่าวในการประชุมยุทธศาสตร์ปี 2568 ว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า GWM จะลงทุนสูงถึง 1 แสนล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ พลังงานไฮโดรเจน และพลังงานไฮบริด เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำทางเทคนิคในอุตสาหกรรมต่อไป 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1659456/1.jpg


แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  16415
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog