Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

Midea เปิดตัวโซลูชันสมาร์ทโฮมตามเป้าหมาย NZEC

เขียนโดย Press_413
  
บริษัทยังเฉลิมฉลองความก้าวหน้าครั้งใหม่ในการผลิตเครื่องปรับอากาศที่ใช้สารทำความเย็น R290 ด้วย
 
เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา Midea (000333.SZ) แบรนด์ระบบปรับอากาศอันดับ 1 ของโลก ได้จัดการประชุมในหัวข้อ "Green Vision, Blue Future" ซึ่งรวมบรรดากูรูในอุตสาหกรรมรวมถึงผู้นำในภาคธุรกิจและนโยบายด้านสภาพอากาศมาไว้ในที่เดียว เพื่อเป็นสักขีพยานการเปิดตัวโซลูชันสมาร์ทโฮมใหม่ล่าสุดของ Midea อย่าง "Green House" ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อช่วยโลกบรรลุเป้าหมายการใช้พลังงานใกล้เป็นศูนย์ (Near Zero Energy Consumption หรือ NZEC) เช่นเดียวกับหมุดหมายสำคัญของบริษัทในการสนับสนุนเป้าหมายของโลก เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานและลดโลกร้อน
 
คุณ Zhang Jianyu กรรมการบริหารประจำสถาบัน BRI Green Development เปิดเผยว่า ธุรกิจจีนต่างได้รับการสนับสนุนให้ผนวกรวมแผนการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมลงในการลงทุนและความร่วมมือในต่างประเทศตลอดทั้งกระบวนการ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าอันยอดเยี่ยมในการเร่งการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในจีนและทั่วโลก นอกจากนี้ เขายังได้แสดงความชื่นชมผู้ผลิตสัญชาติจีนอย่าง Midea ในการบุกเบิกวงการคาร์บอนต่ำ และเปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อรุกแก้ปัญหาโลกร้อน
 
โซลูชัน "Green House" ของ Midea เป็นการผนวกรวมระบบอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกันได้ 3 ระบบเข้าด้วยกัน ครอบคลุมการผลิตไฟฟ้า การบริหารจัดการพลังงาน และการบริหารจัดการบ้าน รองรับการส่งพลังงานส่วนเกินไปยังระบบกักเก็บซึ่งไม่ได้นำไปใช้เป็นแหล่งพลังงานหลักในเวลากลางคืนหรือเมื่อสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยได้เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยชุมชนด้วยการส่งไฟฟ้าไปยังครัวเรือนอื่นได้ด้วย
 
ระบบบริหารพลังงานอัจฉริยะใช้อัลกอริทึมอันทันสมัยของ Midea ในการขับเคลื่อนและประสานงานในเรื่องการผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ การกักเก็บพลังงาน การชาร์จและคลายประจุ ซึ่งทำงานควบคู่กับระบบ MSmartLife เพื่อเป็นไฟฟ้าให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะทั้งหมดภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องใช้ในครัว ส่งผลให้บ้านมีความเป็นอิสระทางพลังงาน โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสุดล้ำของ Midea ในการบรรลุเป้าหมาย NZEC และเพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้พลังงานให้ถึงขีดสุด สอดรับกับเป้าหมายของบริษัทในการกำจัดคาร์บอนให้หมดจากครัวเรือน
 
นอกจากนี้ Midea ยังจัดพิธีฉลองการผลิตเครื่องปรับอากาศที่ใช้สารทำความเย็น R290 ตัวที่ 2,100,000 ภายในการประชุมด้วย โดยเป็นเครื่องปรับอากาศรุ่นแรกที่ได้รับการรับรอง Blue Angel จากเยอรมนี
 
คุณ Kristian Mao-Chang Wilkening ผู้อำนวยการโครงการของ Deutsche Gesellschaft fuer Internationale Zusammenarbeit (GIZ) ได้แสดงความชื่นชมต่อความพยายามและบทบาทของบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำว่า "สำหรับ R290 แล้ว Midea เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ได้รับการรับรอง Blue Angel ซึ่งพิสูจน์ว่า Midea ทำผลงานได้ตามมาตรฐานสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อม โดยการผลิตเครื่องที่ 2,100,000 เป็นเรื่องน่าประทับใจมาก"
 
Midea ได้รับรางวัลจากองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO) เชิดชูบทบาทของบริษัทในการต่อสู้กับปัญหาโลกร้อน โดยบริษัทได้บุกเบิกโครงการระยะเวลานับทศวรรษ เพื่อพัฒนาโซลูชันที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และรองรับการผลิตจำนวนมาก ด้วยการนำโพรเพน (R-290) มาใช้แทน HCFC-22 ข้อมูลสถิติจาก UNIDO เมื่อปี 2563 แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารทำความเย็น R-290 ของ Midea ได้เข้ามาช่วยกำจัดระดับการทำลายโอโซน และลดการปล่อย CO2 ได้ปีละกว่า 970,000 ตัน
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1660255/image_1.jpg
 
คำบรรยายภาพ - Midea จัดการประชุมในหัวข้อ Green Vision, Blue Future พร้อมเปิดตัวโซลูชันสมาร์ทโฮมตามเป้าหมาย NZEC

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น