Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

Xinhua Silk Road: มณฑลอันฮุยจัดการประชุมว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่

เขียนโดย Press_413
การประชุมว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ (Forum on the Development of New Energy Vehicle Industry) ซึ่งเป็นหนึ่งในการประชุมคู่ขนานของการประชุมการผลิตโลกปี 2564 (2021 World Manufacturing Convention) ได้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ เมืองเหอเฟย เมืองเอกของมณฑลอันฮุย ทางภาคตะวันออกของจีน
 
ในการประชุมครั้งนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญและตัวแทนจากองค์กรต่าง ๆ ได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายพยายามผลักดันความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีและการอนุรักษ์พลังงานในอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality)
 
ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านการอนุรักษ์พลังงานและการลดมลพิษ โดย ณ ปี 2563 ยอดผลิต ยอดขาย และสต็อกยานยนต์พลังงานใหม่ของจีนครองอันดับหนึ่งของโลกเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และจีนมีสต็อกยานยนต์พลังงานใหม่อยู่ที่ 6.78 ล้านคัน ณ ไตรมาส 3 ปี 2564
 
หลี่ อี้จง ประธานสมาพันธ์เศรษฐศาสตร์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน กล่าวว่า การยกระดับการประหยัดพลังงานและการลดใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคตอันใกล้ นอกจากนั้นเขายังสนับสนุนให้มีการพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ในระยะกลางและระยะยาวด้วย
 
สวี อวี้ฉาง ประธานสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) กล่าวว่า จีนถือว่าการพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่เป็นมาตรการสำคัญในการจัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนบรรลุจุดสูงสุดของการปล่อยคาร์บอนและบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน
 
ซื่อ เจียนหัว รองเลขาธิการสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศจีน (CAAM) กล่าวว่า การวางตลาดสินค้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ภายใต้แผนพัฒนาระยะ 5 ปี ฉบับที่ 14
 
คุณซื่อกล่าวเสริมว่า จีนสามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ภายในปี 2568 โดยยอดขายยานยนต์พลังงานใหม่จะคิดเป็นสัดส่วน 20% ของยอดขายรถใหม่ทั้งหมด และภายในปี 2578 รถยนต์ไฟฟ้า 100% จะกลายเป็นกระแสหลักของยานยนต์พลังงานใหม่ทั้งหมด
 
ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ CEIS และ CAAM ได้ร่วมกันเผยแพร่รายงานว่าด้วยการพัฒนาคุณภาพสูงของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่จีน โดยมีการวิเคราะห์สถานะการพัฒนาในปัจจุบันของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกับนำเสนอแนวทางเพื่อเร่งการพัฒนาคุณภาพสูงของอุตสาหกรรม
 
การประชุมครั้งนี้จัดโดยรัฐบาลมณฑลอันฮุย ดำเนินการโดยสำนักงานกิจการต่างประเทศของรัฐบาลมณฑลอันฮุย และ CEIS โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์เศรษฐศาสตร์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน
 
ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/324969.html

 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1694831/image1.jpg

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น