แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     จีนชูเมืองรื่อจ้าว มณฑลชานตง เป็นแบบอย่างส่งเสริมอุตสาหกรรมโฮมสเตย์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

จีนชูเมืองรื่อจ้าว มณฑลชานตง เป็นแบบอย่างส่งเสริมอุตสาหกรรมโฮมสเตย์
เกริ่นเรื่อง: ........
25 พ.ย. 64 , View: 19 , Post : 0


          สำนักงานข่าวสารในสังกัดเทศบาลเมืองรื่อจ้าว เปิดเผยว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อุตสาหกรรมโฮมสเตย์ของเมืองรื่อจ้าวในมณฑลชานตงได้พัฒนาจนก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เมืองรื่อจ้าวได้หล่อหลอมเส้นทางในการปฏิรูปและคิดค้นนวัตกรรมขึ้นมาใหม่ โดยได้สร้าง "รื่อจ้าวโมเดล" ขึ้นเพื่อเป็นแบบอย่างในการพัฒนาอุตสาหกรรมโฮมสเตย์ ด้วยการมุ่งสำรวจและทุ่มเทพัฒนาในด้านการปฏิบัติตามกฎหมาย มาตรฐาน การเติบโตอย่างมีคุณภาพ และกลุ่มอุตสาหกรรม โดยรายงาน Dragon Boat Festival Holiday Travel Big Data Report ประจำปี 2564 ซึ่งทาง Ctrip เผยแพร่ไปเมื่อเดือนมิถุนายนของปีนี้ แสดงให้เห็นว่า เมืองรื่อจ้าวมียอดจองที่พักช่วงวันหยุดเพิ่มขึ้นอย่างคึกคักเป็นอันดับต้น ๆ และนับจนถึงเดือนพฤศจิกายน เมืองรื่อจ้าวมีบูติกโฮมสเตย์ 56 แห่ง และมีสถานประกอบการท่องเที่ยววิถีประมงถึง 1,200 แห่ง
          ตลาดบูติกโฮมสเตย์ในเมืองรื่อจ้าวถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2542 เมื่อสถานประกอบการวิถีประมงกลุ่มแรกได้เปิดดำเนินการในหมู่บ้านหวังเจียเจ่า อีกสองทศวรรษหลังจากนั้น เมืองรื่อจ้าวได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีคุณภาพพร้อมสร้างแบรนด์ในคราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงขั้นตอนการยื่นขอและดูแลใบอนุญาต ยกระดับขั้นตอนการอนุมัติ เสริมนโยบายให้แข็งแกร่ง และส่งเสริมการสนับสนุนทางการเงิน โดยได้มีการเปิดตัวโปรเจกต์สาธิตการฟื้นฟูชนบท 5 โครงการด้วยกัน ได้แก่ Beautiful Villages, Rural Complex, Featured Towns, Modern Agricultural Industrial Parks และ Boutique Homestays ซึ่งโครงการ Boutique Homestays นั้นมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมโฮมสเตย์ให้พัฒนาอย่างยั่งยืน ตอบสนองความต้องการที่พักในระดับต่าง ๆ
          นอกเหนือจากการจัดตั้งที่พักระดับคุณภาพแล้ว อุตสาหกรรมโฮมสเตย์ของเมืองรื่อจ้าวยังเน้นที่การพัฒนาคุณลักษณะเด่นด้วย โดยมีโฮมสเตย์ 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ ประสบการณ์ชีวิตชนบท การพักผ่อนหย่อนใจบริเวณชายฝั่งและทะเล ความหรูหราแต่เรียบง่าย และโฮมสเตย์แบบชาวเมือง โฮมสเตย์ทั้ง 4 แบบนี้แสดงให้เห็นคุณลักษณะเด่นของเมืองรื่อจ้าวตามประเพณีพื้นบ้านในการทำประมง ทิวทัศน์ชายฝั่ง ความสร้างสรรค์อย่างมีรสนิยม และทรัพยากรทะเล หลอมรวมเข้ากับวัฒนธรรมต่าง ๆ เช่น วัฒนธรรมแสงอาทิตย์ วัฒนธรรมทางทะเล และวัฒนธรรมชา โดยเมืองรื่อจ้าวเป็นพื้นที่แรก ๆ ทางตอนเหนือของจีนที่นำการปลูกชาจากทางใต้มาใช้ในพื้นที่
          นอกเหนือจากอุตสาหกรรมโฮมสเตย์แล้ว ยังมีธุรกิจจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ มาตั้งรกรากในเมืองรื่อจ้าวด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดเลี้ยง ความบันเทิง ชอปปิง วัฒนธรรม ศิลปะ และธุรกิจ DIY จนส่งผลให้เกิดจุดท่องเที่ยวเล็ก ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวใหญ่ ๆ ขึ้นมากมาย เมืองรื่อจ้าวสนับสนุนธุรกิจจัดเลี้ยง ชอปปิง ความบันเทิง การวิจัย/วิชาการ ไปจนถึงสุขภาพและสุขภาวะที่ดีอย่างเต็มที่ โดยได้ขยายซัพพลายเชนทั้งต้นน้ำและปลายน้ำของอุตสาหกรรมบูติกโฮมสเตย์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและมอบความมีชีวิตชีวาให้กับอุตสาหกรรมบูติกโฮมสเตย์ โดยมีแบรนด์เด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Beihai Jinhua Zen & Tea Inn, Quanshan Yunding Bufu Hotel, Chunfeng Shili Rural Cultural Tourism Creative Park, Small Tea Mountain Homestay และ Fenghuangcuo Village
          ที่มา: สำนักงานข่าวสารในสังกัดเทศบาลเมืองรื่อจ้าว
          ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
          ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=408616
          คำบรรยายภาพ: โรงแรม Quanshan Yunding Bufu
          ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=408624
          คำบรรยายภาพ: โรงแรม Qidun Batai Boathouse
          ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=408625
          คำบรรยายภาพ: โรงแรม Beishan Xiangju
          ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=408626
          คำบรรยายภาพ: โรงแรม Tiantai Mountain Sun Inn

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  16890
  Comments
  18
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog