Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

​KDDI & Supership เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลพันธุ์ใหม่

เขียนโดย Press_413
- "ยิงโฆษณาเข้าถึงกลุ่มผู้ชมอย่างกว้างขวางด้วยการประเมินจากไลฟ์สไตล์ โดยไม่ใช้คุกกี้" -
 
KDDI CORPORATION (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "KDDI"), Supership Holdings Inc. (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "Supership Holdings") และ Supership Inc. (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "Supership") ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในกรุงโตเกียว ได้ผนึกกำลังกันพัฒนาแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลพันธุ์ใหม่ (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "แพลตฟอร์ม") ซึ่งเตรียมเปิดตัวในเดือนมกราคม 2565 โดยเน้นให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูลของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก พร้อมมอบการแสดงโฆษณาที่อิงจากไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด
 
แพลตฟอร์มดังกล่าวมีแกนหลักอยู่ที่เทคโนโลยีสุดล้ำอันเป็นสิทธิบัตรของ Novatiq Ltd (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "Novatiq") ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเวลส์แห่งสหราชอาณาจักร เปิดทางให้นักโฆษณาเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้เพียงแค่ใช้ข้อมูลที่รับอนุญาตแล้ว
 
KDDI, Supership Holdings และ Supership จะบูรณาการแพลตฟอร์มดังกล่าวเข้ากับแพลตฟอร์มโฆษณาของ Supership เพื่อมอบประสิทธิภาพในการทำการตลาดดิจิทัลสูงสุดให้กับเหล่านักโฆษณา
 
ข้อมูลภาพรวมของแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลตัวใหม่: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106894/202111123299/_prw_PI1fl_kSUCjIK7.jpg
 
ปัจจุบัน สิ่งที่เป็นแนวปฏิบัติหลักในการทำการตลาดดิจิทัลคือการใช้ข้อมูลของบุคคลที่สาม (*1) เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมเป้าหมายโดยอิงจากความสนใจและความต้องการพวกเขาทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน แต่หากเรามองในแง่ของการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลบุคคลแล้ว สิ่งนี้กำลังสร้างปัญหามากขึ้นทั่วโลก เนื่องจากข้อมูลของบุคคลที่สามส่วนใหญ่ได้มาจากการติดตามพฤติกรรมของลูกค้าด้วยคุกกี้หรือไอดีโฆษณา (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "ADID") โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้งาน ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เราจึงต้องการแนวทางการทำการตลาดแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยการใช้ข้อมูลของบุคคลที่สามดังที่กล่าวมาข้างต้น
 
แพลตฟอร์มนี้จะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูลของลูกค้า ด้วยการสร้างโทเคนชั่วคราวที่สามารถใช้งานได้เพียงครั้งเดียว (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "Ad delivery ID") (*2) ต่อการมีปฏิสัมพันธ์บนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือ 1 ครั้ง ร่วมกับการระบุแหล่งที่มาของ KDDI ซึ่งได้รับอนุญาตจากเจ้าของข้อมูลแล้ว (อาทิ เพศ ช่วงอายุ และอื่น ๆ) ฟีเจอร์ดังกล่าวเปิดทางให้นักโฆษณายิงโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าสูง เพียงแค่ใช้ข้อมูลที่ได้รับการอนุญาตดังกล่าว ซึ่งเป็นการสร้างหลักประกันว่าลูกค้าจะได้รับการปกป้องความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูล และสนับสนุนการทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
KDDI, Supership Holdings และ Supership จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่นี้ เพื่อทำให้การยิงโฆษณาดิจิทัลที่มุ่งเน้นรักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลของลูกค้าถูกนำไปใช้งานในวงกว้าง
 
ข้อมูลเพิ่มเติมมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 
เกี่ยวกับแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลพันธุ์ใหม่
 
1. ฟีเจอร์
 
(1) แพลตฟอร์มที่เน้นปกป้องความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูลของลูกค้า
 
- แพลตฟอร์มดังกล่าวมอบการทำโฆษณาดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง ผ่านการใช้ Ad delivery ID ดั้งเดิมที่ไม่อิงกับคุกกี้หรือ ADID
 
- Ad delivery ID จะถูกสุ่มสร้างขึ้นเมื่อมีการเข้าถึงเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมือถือ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า Ad delivery ID จะไม่ถูกจดจำบนอุปกรณ์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังไม่มีการติดตามประวัติการเข้าชมของลูกค้าหรือเก็บข้อมูลใด ๆ ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน
 
(2) ยิงโฆษณาดิจิทัลตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า
 
- แพลตฟอร์มนี้เชื่อมต่อข้อมูลของบุคคลที่ 1 ที่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งาน (*3) ของ KDDI Group เข้ากับ Ad delivery ID ซึ่งใช้ IP Address ในขั้นกลาง โดยกลุ่มข้อมูลเหล่านี้ (เพศ ช่วงอายุ และอื่น ๆ) จะถูกนำไปประเมินการยิงโฆษณาที่ลูกค้ามีแนวโน้มชื่นชอบ
 
- นักโฆษณาเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้ด้วยการยิงโฆษณาดิจิทัลที่มีความเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าสูง ควบคู่ไปกับการปกป้องความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูลของลูกค้าอย่างเต็มที่
 
(3) มอบบริการจากแพลตฟอร์มโฆษณาของ Supership ซึ่งมียอดอิมเพรสชันสูงถึง 3.5 หมื่นล้านครั้งต่อเดือน
 
- แพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Novatiq จะให้บริการผ่าน DSP (ScaleOut) ของ Supership และ SSP (Ad Generation)
 
- SSP (Ad Generation) เป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานหลากหลาย ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่แอปพลิเคชันบนมือถือ มาพร้อมกับชุดโฆษณามากมาย โดยจะยิงโฆษณาให้กับลูกค้าผ่านสื่อระดับพรีเมียม
 
- Supership Holdings ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและพันธมิตรด้านทุน (*4) กับ Novatiq เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 โดยข้อตกลงครั้งนี้ได้มอบสิทธิพิเศษให้กับ Supership Group ในการเข้าใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Novatiq ในเอเชีย
 
*ทางบริษัทใช้งานเฉพาะข้อมูลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น การจัดการข้อมูลเป็นไปตามกฎหมายและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อสร้างหลักประกันถึงความปลอดภัยทางข้อมูลที่เหมาะสม นอกจากนี้จะไม่มีการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ เช่น ชื่อของบุคคล ที่อยู่และหมายเลขถนน หมายเลขโทรศัพท์ รวมถึงอีเมล
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานข้อมูลหรือระบบการแสดงโฆษณาได้ที่หน้าเว็บอธิบายข้อมูลความเป็นส่วนตัว: https://www.kddi.com/corporate/kddi/public/privacy-portal/
 
2. กำหนดเปิดตัว
 
มกราคม 2565
 
3. ค่าธรรมเนียม
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลด้านค่าธรรมเนียมได้ที่ Supership Inc.
 
4. ข้อมูลติดต่อ
 
Supership Inc.
 
เว็บไซต์: https://supership.jp/business/cookieless-ads_en
 
(อ้างอิง)
 
เกี่ยวกับ Novatiq
 
Novatiq เป็นแพลตฟอร์มการระบุตัวตนและบริหารผู้ชมชั้นนำ ที่ช่วยให้ผู้เผยแพร่โฆษณา แบรนด์ และผู้ให้บริการโทรคมนาคมเข้าถึงกลุ่มผู้ชมเป้าหมายในวงกว้าง พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า โดยให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรและให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก Novatiq ได้เปิดทางสู่การสร้าง ID โดยอิงจากข้อมูลบุคคลที่หนึ่งโดยใช้นามแฝง ซึ่งรวมถึงข้อมูลของลูกค้าที่ได้รับความยินยอมอย่างเต็มที่จากผู้ให้บริการโทรคมนาคม แนวทางใหม่ในการใช้ ID ที่ได้รับความยินยอมนี้ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวเป็นอันดับแรก พร้อมปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ซึ่งจะผลักดันให้ประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาดีขึ้น นำไปสู่การสร้างบริการดิจิทัลที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคลที่ก้าวล้ำมากกว่าที่เคย บริษัทมีสิทธิบัตรหลายฉบับ อีกทั้งยังได้รับการรับรอง ISO 27001 และดำเนินธุรกิจตามมาตรฐานความเป็นส่วนตัวระดับโลกอย่างเข้มงวด
 
https://novatiq.com/
หมายเหตุ
 
(*1) ข้อมูลจากบุคคลที่ 3 ที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางตรงกับลูกค้า
 
(*2) ตัวระบุ Ad delivery จะถูกสุ่มสร้างขึ้นเมื่อมีการแสดงสปอตโฆษณาพร้อมโมดูลบนแพลตฟอร์ม โดยโมดูลจะสร้างหรือส่งตัวระบุโฆษณาโดยใช้โปรแกรมที่มาพร้อมกับส่วนหนึ่งของสปอตโฆษณาจาก Supership ส่วนแอปพลิเคชันและบริการเว็บอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากการจัดหาของ KDDI ก็จะถูกฝังไว้เช่นกัน
 
(*3) ข้อมูลที่ธุรกิจรวบรวม/จัดเก็บหลังจากที่ได้รับอนุญาตจากลูกค้าแล้วเท่านั้น
 
(*4) ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Supership Holdings (ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564): Supership Group และ Novatiq Ltd. ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและพันธมิตรด้านทุน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลพันธุ์ใหม่สำหรับโลกไร้คุกกี้ในอนาคต
 
https://supership-hd.jp/news/20210601/
ที่มา: Supership Holdings Inc.
 

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น