Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

อีโค่โมบิก้าวสู่ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม ขึ้นเป็นแพลตฟอร์ม Affiliate ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เขียนโดย Press_413
แม้จะเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่อีโค่โมบิ (Ecomobi) ก็เป็นสตาร์ทอัพที่โดดเด่นในการทำตลาดแบบช่วยขาย (affiliate marketing) ติดอันดับ "golden table" ด้วยความสำเร็จที่น่าทึ่ง โดยมีคำสั่งซื้อที่ประสบความสำเร็จกว่า 17 ล้านรายการ ยอด GMV รวมอยู่ที่ 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564 โดยหากนับเฉพาะในอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียวก็แตะระดับ 42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ตลาดในไทยแตะระดับ 45 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ในปีนี้ แพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิยังมีคอนเทนต์ครีเอเตอร์ใหม่ 89,000 รายจาก 5 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย 25,000 รายมาจากอินโดนีเซีย และ 27,000 รายมาจากไทย

การตลาดแบบ Affiliate หมายถึงรูปแบบการตลาดที่วัดตามประสิทธิภาพ การตลาดแบบ Affiliate เป็นกระบวนการที่ซึ่ง Affiliate/คอนเทนต์ครีเอเตอร์ (KOL/KOC) จะโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของธุรกิจต่าง ๆ ผ่านโซเชียลมีเดียของตนเอง เช่น Facebook/ Instagram/ Tiktok และอื่น ๆ และได้รับค่าคอมมิชชันจากผลิตภัณฑ์ที่ขายได้หรือกิจกรรมบางอย่าง เช่น จากการคลิกลิงก์ของผลิตภัณฑ์ โปรแกรม Affiliate ของอีโค่โมบิ ช่วยให้ KOL และอินฟลูเอนเซอร์ มีรายได้แบบพาสซีฟ (Passive Income) ง่าย ๆ เพียงแค่สร้างคอนเทนต์ที่เหมาะสมเพื่อดึงดูดผู้ติดตาม

เข้าร่วมโปรแกรม Affiliate ของอีโค่โมบิ เพื่อทำธุรกิจได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน ไม่ต้องใช้เงินลงทุนได้ที่ https://ssp.ecomobi.com/register 

เติบโตอย่างแข็งแกร่งท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอุปสรรคต่อช่องทางการจำหน่ายและธุรกิจค้าปลีกออฟไลน์ และเพื่อให้ "อยู่รอด" ธุรกิจต่าง ๆ ต้องปรับตัวอย่างยืดหยุ่น ให้ความสำคัญกับการซื้อทางออนไลน์ ยกระดับการโปรโมตตลาดบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยคอนเทนต์ครีเอเตอร์ (KOL, KOC) ได้กลายเป็นพันธมิตรการขายที่มีศักยภาพของธุรกิจทั้งหมดในยุคนี้บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Instagram ไปจนถึง TikTok ด้วยอิทธิพลที่แผ่ขยายและความสามารถในการโน้มน้าวผู้บริโภคให้ซื้อ

"อีโค่โมบิเป็นเจ้าของเครือข่ายที่ประกอบด้วยแบรนด์พันธมิตรกว่า 2,000 แบรนด์ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผลิตภัณฑ์กว่า 90 ล้านรายการ แคมเปญที่หลากหลาย และค่าคอมมิชชันที่ดึงดูด เรานำมูลค่าสูงสุดมาให้ KOL, KOC ในตลาดด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีนวัตกรรมของเรา ให้การดูแลอัตโนมัติและรูปแบบธุรกิจตามเทรนด์ ทิศทางของอีโค่โมบิสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์คือเพื่อทำให้พวกเขาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ทางธุรกิจของแบรนด์นั้น ๆ หากนับเฉพาะ 3 เดือนสุดท้ายของปี 2564 แล้ว ระบบแพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิมีการลงทะเบียนใหม่กว่า 12,000 รายจากอินโดนีเซียและกว่า 13,000 รายจากไทย คิดเป็นเกือบ 50% ของจำนวนการลงทะเบียนใหม่ของอีโค่โมบิในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (51,000 ครั้ง) โดยเพิ่มจากเดิมเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปี 2564 และมากกว่าครึ่งแรกของปี 2564 ถึง 7 เท่า" นายเจื่อง กง ถั่ญ ซีอีโอของอีโค่โมบิ กล่าว

ไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 ก็มีการทำลายสถิติด้านยอดขายและออเดอร์ในหลายรายการอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของอีโค่โมบิกว่า 142 ล้านครั้ง มียอดออเดอร์ 5.9 ล้านรายการ และทำรายได้ถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ เดือนสุดท้ายของปี 2564 ก็เป็นเดือนแรกที่อีโค่โมบิมีออเดอร์พุ่งทะลุ 2.2 ล้านรายการภายใน 30 วัน ถือเป็นก้าวสำคัญยิ่งที่ยืนยันถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม Affiliate ชั้นนำสำหรับชุมชนคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ก้าวสู่การเดินทางครั้งใหม่ในปี 2565 ด้วยพัฒนาการทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญ

ปิดฉากปี 2564 ที่ยอดเยี่ยมไป แล้วเปิดศักราชใหม่ปี 2565 ด้วยคำมั่นว่าจะมาพร้อมพัฒนาการใหม่ครั้งสำคัญ โดยนายเจื่อง กง ถั่ญ ซีอีโอของอีโค่โมบิ เปิดเผยแผนของปีนี้ไว้ว่า "ในปี 2565 อีโค่โมบิจะเปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโฉมใหม่ โดยแพลตฟอร์มนี้ไม่เพียงช่วยเพิ่มรายได้ให้ KOL, KOC ผ่านการตลาด Affiliate หรือรับบุ๊คกิ้งจากแบรนด์ต่าง ๆ นานาเท่านั้น แต่ยังเปิดทางทำเงินออนไลน์อื่น ๆ จากผู้ติดตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกด้วย ภารกิจของอีโค่โมบิคือช่วยให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้ตระหนักถึงศักยภาพไร้ขีดจำกัดของตน แล้วสร้างรายได้จากแพชชั่นและจุดแข็งของแต่ละคน"

ในอนาคตอันใกล้นี้ อีโค่โมบิจะมุ่งพัฒนาตลาดอีคอมเมิร์ซอื่น ๆ ที่มีศักยภาพ อาทิ อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ ตลอดจนพัฒนาเครือข่าย KOL กับ KOC ในบทบาท Social Seller ของแบรนด์ โดยแบรนด์จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้อีโค่โมบิก้าวกระโดดไปสู่หมุดหมายใหม่ได้ นอกจากนั้น ในศักราชใหม่ปี 2565 นี้ อีโค่โมบิจะเน้นลงทุนในทรัพยากรมนุษย์มากคุณภาพในแต่ละตลาด เพื่อให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้รับการสนับสนุนและการฝึกอบรมที่ดีที่สุด

การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักจนทำให้สตาร์ทอัพจำนวนมากตัดสินใจ "ออกจากเกมไป" ดังนั้น การรู้วิธีคว้าโอกาสและพลิกโฉมองค์กรได้ทันท่วงทีจึงเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยให้แพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิโลดแล่นอยู่ในวงการสตาร์ทอัพโดยมีอัตราการเติบโตอย่างโดดเด่น

ในปี 2565 นี้ แพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิตั้งเป้าที่จะให้บริการ KOL กับ KOC มากกว่า 150,000 รายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยอัตโนมัติ อันเป็นผลมาจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งและโมเดลธุรกิจใหม่ในเร็ว ๆ นี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิ

เว็บไซต์: ssp.ecomobi.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1720966/CEO_Truong_Cong_Thanh__in_middle__main_team_Ecomobi_Social.jpg
คำบรรยายภาพ - ซีอีโอเจื่อง กง ถั่ญ (คนกลาง) ร่วมกับทีมหลักเบื้องหลังแพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1720967/Mr_Truong_Cong_Thanh___CEO_Ecomobi_Social_Selling_Platform.jpg
คำบรรยายภาพ - นายเจื่อง กง ถั่ญ ซีอีโอของแพลตฟอร์มส่งเสริมการขายในโซเชียลมีเดียของอีโค่โมบิ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น