Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

สหรัฐเลือก "ไบโอบอต แอนะลิติกส์" ช่วยขยายระบบตรวจสอบน้ำเสีย

เขียนโดย Press_413
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกามอบหมายให้ "ไบโอบอต แอนะลิติกส์" ช่วยขยายความครอบคลุมของระบบตรวจสอบน้ำเสียแห่งชาติ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) มอบหมายให้บริษัท ไบโอบอต แอนะลิติกส์ (Biobot Analytics) ช่วยขยายความครอบคลุมของระบบตรวจสอบน้ำเสียแห่งชาติ (NWSS) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของแผนการต่อสู้โควิด-19 ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน และเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับโรคระบาดในอนาคต โดย NWSS ประสานงานกับหน่วยงานสุขภาพทั่วประเทศเพื่อติดตามตรวจสอบระดับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ในน้ำเสีย ซึ่งจะช่วยให้ชุมชนต่าง ๆ สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว
 
รัฐบาลของปธน.ไบเดนตระหนักว่าการตรวจสอบน้ำเสียสามารถบ่งชี้กรณีการติดเชื้อใหม่ และเป็นเครื่องมือทางสาธารณสุขที่ครอบคลุม โดย ดร.อาชิช จาห์ (Ashish Jha) ผู้ประสานงานการรับมือโควิด-19 ประจำทำเนียบขาว ได้เขียนบทความเอาไว้ว่า การตรวจสอบน้ำเสีย "ช่วยให้เราได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่เนิ่น ๆ และช่วยให้เราสามารถติดตามการติดเชื้อในชุมชนได้"
 
ตลอดหนึ่งปีข้างหน้า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคจะทำงานร่วมกับไบโอบอตในการเก็บและวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียจากชุมชนราว 500 แห่งทั่วประเทศ เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ก่อนหน้านี้ ไบโอบอตเคยทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์แห่งสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยให้ชุมชนต่าง ๆ ในทุกรัฐ ทุกดินแดน และทุกชนเผ่าของประเทศสามารถเข้าถึงบริการตรวจสอบน้ำเสีย
 
คุณนิวชา กาเอลี (Newsha Ghaeli) ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งไบโอบอต กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสภาคองเกรสและรัฐบาลสหรัฐ ตระหนักถึงคุณค่ามากมายมหาศาลของการตรวจสอบน้ำเสีย และได้ยกระดับความพยายามของประเทศในส่วนนี้ โครงการนี้จะช่วยให้ชุมชนท้องถิ่นหลายร้อยแห่งได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ และเรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลสหรัฐ"
 
ไบโอบอต คือบริษัทที่แยกออกมาจากโครงการวิจัยของสถาบันเอ็มไอที (MIT) และก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยมีวิสัยทัศน์ว่าการตรวจสอบน้ำเสียเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ของโครงสร้างพื้นฐานการระบายน้ำเสียและเมือง เนื่องจากข้อมูลน้ำเสียถูกนำไปใช้ในการตัดสินใจด้านสาธารณสุขในเชิงรุกและครอบคลุมมากขึ้นเรื่อย ๆ
 
เกี่ยวกับไบโอบอต แอนะลิติกส์
ไบโอบอต แอนะลิติกส์ คือผู้นำระดับโลกด้านระบาดวิทยาน้ำเสีย โดยมีจุดมุ่งหมายในการเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานการระบายน้ำเสียให้กลายเป็นที่สังเกตการณ์สาธารณสุขแบบเรียลไทม์ ไบโอบอตทำงานในกว่า 700 สถานที่ทั่วทั้ง 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาและในอีกหลายประเทศ โดยเก็บตัวอย่างน้ำเสียและสร้างข้อมูลที่นำไปใช้งานได้จริง เพื่อยกระดับสุขภาพของคนในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ แพลตฟอร์มข้อมูลที่บุกเบิกโดยไบโอบอตยังช่วยสนับสนุนการตรวจสอบน้ำเสียของอาคารสำหรับลูกค้าระดับองค์กร และช่วยลดอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจด้วยการรองรับการกลับเข้าออฟฟิศของพนักงานอย่างราบรื่น
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสำหรับภาครัฐและภาคเอกชนได้ที่ www.biobot.io/government และ www.biobot.io/enterprise
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธกิจและเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.biobot.io
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1812720/Biobot_Analytics_Logo.jpg 

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น