Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

"โกชัน" ออก GDR และจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์

เขียนโดย Press_413

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัท โกชัน ไฮเทค จำกัด (Gotion High -Tech Co., Ltd.) (SZE: 002074 / SSE GDRs: GOTION) ผู้ผลิตแบตเตอรี่พลังงานในประเทศจีนที่มีชื่อเสียงระดับโลก จดทะเบียนซื้อขายอย่างเป็นทางการในตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss Stock Exchange) ด้วยการออกตราสารแสดงสิทธิการฝากหลักทรัพย์ต่างประเทศ (GDR) ขึ้นแท่นบริษัทจีนกลุ่มแรกที่จดทะเบียนกับตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์

ตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์ ตลาดหุ้นเซินเจิ้น และตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ ได้จัดพิธีฉลองการเชื่อมโยงตลาดหุ้นจีน-สวิตเซอร์แลนด์ และงานจดทะเบียน GDR ขึ้นในเมืองทั้งสามแห่ง โดยคุณฟ่าง ซิงไห่ (Fang Xinghai) รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีน (CSRC) และคุณสตอฟเฟิล (Stoffel) เลขาธิการกระทรวงการคลังสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศเปิดแผนก GDR อย่างเป็นทางการเพื่อรองรับการเชื่อมโยงตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์และจีน

โกชันเสนอขาย GDR รวม 22,833,400 ฉบับ ในราคา 30.00 ดอลลาร์ต่อ GDR โดย GDR 1 ฉบับให้ผลประโยชน์เท่ากับหุ้น A share จำนวน 5 ตัวของโกชัน เท่ากับว่าคิดเป็นจำนวนเงินรวมประมาณ 685 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเสนอขายครั้งนี้

การออก GDR ครั้งนี้นับว่าเป็นโครงการ GDR ที่ใหญ่ที่สุดเมื่อประเมินจากขนาดหุ้นอ้างอิงในตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์ นับตั้งแต่ที่ดำเนินการตามระเบียบการเชื่อมโยงหุ้นจีน-ยุโรป ทั้งยังเป็นโครงการระดมเงินทุนผ่านหุ้นที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ตลาดสวิตเซอร์แลนด์มีขึ้นในปีนี้

โกชันมุ่งขยายกำลังการผลิตแบตเตอรี่และวัตถุดิบในต่างประเทศ ผ่านการลงทุนในสินทรัพย์ถาวร เข้าซื้อหุ้น หรือไม่ก็วิธีการอื่น ๆ เพื่อยกระดับบทบาทของบริษัทในเวทีโลก เพิ่มเงินทุนหมุนเวียน ทำให้ทัดเทียมเป้าหมายทั่วไปอื่น ๆ ขององค์กร และช่วยให้บริษัทดำเนินการได้ตามเป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุด

คุณหลี่ เจิ้น (LI Zhen) ประธานคณะกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของโกชัน กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการเสนอขาย GDR และได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ นี่เป็นหมุดหมายสำคัญในประวัติศาสตร์ของโกชัน ผู้ถือหุ้นและผมยังคงมีความมุ่งมั่นในระยะยาว เพื่อขับเคลื่อนเรื่องราวความก้าวหน้าของโกชันในวันข้างหน้า"

โกชัน ไฮเทค เป็นบริษัทแรก ๆ ในจีนที่วิจัย พัฒนา ผลิต และวางจำหน่ายแบตเตอรีลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า และได้เติบโตจนกลายเป็นผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานใหม่ ๆ ชั้นนำระดับโลกที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของโกชันเมื่อปลายปี 2564

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น