Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

แฟชันโชว์ผ้ายกไห่หนานหลี่ดึงดูดความสนใจล้นหลามที่มหกรรมแสดงผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคนานาชาติจีน

เขียนโดย Press_413


ศูนย์รวมสื่อฉางเจียง (Changjiang Converged Media Center) ระบุว่า เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่มหกรรมแสดงผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคนานาชาติจีนประจำปี 2565 (China International Consumer Products Expo 2022) ในมณฑลไห่หนาน ของประเทศจีน แฟชันโชว์ในธีม "ผ้ายกหลี่ถักทอเทือกเขาและท้องทะเล" (Li Brocade Weaving Mountains and Seas) ซึ่งจัดโดยเขตปกครองตนเองฉางเจียงหลี่ มณฑลไห่หนาน ได้นำประสบการณ์อันสดใหม่มาสู่แขกเหรื่อชาวจีนและชาวต่างชาติ

แฟชันโชว์รายการนี้ดูแลโดยแบรนด์นักออกแบบรุ่นใหม่ "แองซูแลร์" (INSULAiRE) โดยแบรนด์ดังกล่าวก่อตั้งขึ้นในกรุงปารีสเมื่อปี 2560 และหมายถึง 'เหตุการณ์บนเกาะ' หรือ 'ชาวเกาะ' โดยหยาง จื้อข่าย (Yang Zhikai) ผู้ก่อตั้งและนักออกแบบของแองซูแลร์ เกิดและเติบโตในไห่หนาน เขาได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมท้องถิ่นและนำเสนอสิ่งเหล่านี้ผ่านแนวคิดที่ทันสมัยและเป็นสากล โดยได้ผสมผสานผ้ายกหลี่พื้นเมืองเข้ากับองค์ประกอบของไห่หนาน เช่น วัฒนธรรมต่านกา (Tanka) และมหาสมุทร เพื่อออกแบบเสื้อผ้าที่มีสไตล์อันซับซ้อนที่แสดงถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของกลุ่มชาติพันธุ์หลี่

การแสดงนี้ไม่เพียงจัดขึ้นเพื่อปกป้องและสืบสานวัฒนธรรมผ้ายกหลี่เท่านั้น แต่ยังเป็นไปเพื่อส่งเสริมการค้าและการพัฒนาการท่องเที่ยวทุกฤดูกาลในฉางเจียง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไห่หนานฉางเจียงนำทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมในท้องถิ่นออกมาใช้ โดยตั้งเป้าสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นหนึ่งในไห่หนานตะวันตก และบ่มเพาะกีฬา นิเวศวิทยา วัฒนธรรม การท่องเที่ยวชนบท และการพัฒนาด้านอื่น ๆ "การได้ชื่นชมดอกนุ่นยามวสันต์ สูดกลิ่นหอมผลมะม่วงช่วงคิมหันต์ ทอดน่องริมอ่าวหมากรุกในสารทฤดู และปีนเทือกเขาป้าหวางเมื่อเหมันต์มาเยือน" ค่อย ๆ กลายมาเป็นข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใครจากพื้นที่ทั้งหมดตลอดทุกฤดูกาลของฉางเจียง

ที่มา: ศูนย์รวมสื่อฉางเจียง

ลิงก์ภาพประกอบข่าว

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=426653

คำบรรยายภาพ: ภาพแฟชันโชว์ "ผ้ายกหลี่ถักทอเทือกเขาและท้องทะเล"

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น