Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

"อจิลิตี้" เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ "เมนซีส์ เอวิเอชัน" มูลค่า 763 ล้านปอนด์

เขียนโดย Press_413
ข้อตกลงฉบับนี้จะก่อให้เกิดผู้ให้บริการด้านการบินรายใหญ่ที่สุดในโลก
 
อจิลิตี้ (Agility) บริษัทผู้ให้บริการซัพพลายเชน โครงสร้างพื้นฐาน และนวัตกรรม ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบริษัทจอห์น เมนซีส์ (John Menzies PLC) แห่งสหราชอาณาจักร และจะผนวกธุรกิจดังกล่าวเข้ากับกิจการเนชันแนล เอวิเอชัน เซอร์วิส (National Aviation Services) หรือ NAS ของอจิลิตี้ เพื่อสร้างผู้นำระดับโลกด้านบริการการบินใน 58 ประเทศ
 
เมื่อผนวกรวมแล้ว บริษัทที่ควบรวมกันนี้จะดำเนินงานในนาม เมนซีส์ เอวิเอชัน (Menzies Aviation) และจะก้าวขึ้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการบินรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อวัดตามจำนวนประเทศ และใหญ่เป็นอันดับ 2 ตามจำนวนสนามบินที่ให้บริการ
 
บริษัทเมนซีส์ เอวิเอชัน ที่ผ่านการควบรวมกันแล้วนี้จะส่งมอบบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ บริการเชื้อเพลิง และบริการภาคพื้นดิน ณ สนามบินใน 6 ทวีป โดยรายได้รวมของเมนซีส์และ NAS ทะลุ 1.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 บริษัทใหม่อันเกิดจากการควบรวมกันแห่งนี้จะมีพนักงานประมาณ 35,000 คน และมีการดำเนินงานที่สนามบิน 254 แห่ง ใน 58 ประเทศ โดยสามารถรองรับเครื่องบิน 6 แสนรอบ สินค้าบรรทุกในเครื่องบิน 2 ล้านตัน และเติมเชื้อเพลิงได้ 2.5 ล้านรอบต่อปี
 
"เมนซีส์และ NAS จะสร้างผู้นำระดับโลกด้านบริการการบิน" ฮัสซัน เอล-ฮอรี (Hassan El-Houry) กล่าว โดยฮัสซันดำรงตำแหน่งประธานบริษัทที่ผ่านการควบรวมกันแล้วนี้ และก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ NAS
 
"เราจะมีขนาดและทรัพยากรที่พร้อมสำหรับการขยายและเติบโตในขณะที่อุตสาหกรรมฟื้นตัวจากโควิด-19 การบินเชิงพาณิชย์เป็นกลไกสำคัญของการขยายตัวทางเศรษฐกิจทั่วโลก และลูกค้าของเราต้องการพันธมิตรที่ไว้วางใจได้เมื่อมีปริมาณเที่ยวบินกลับมาเป็นปกติ"
 
ทั้งนี้ ลูกค้าของบริษัท จะประกอบด้วยแอร์ แคนาดา (Air Canada), แอร์ ไชน่า (Air China), แอร์ ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM), อเมริกัน แอร์ไลน์ส (American Airlines), บริติช แอร์เวย์ส (British Airways), คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific), อีซีเจ็ต (Easyjet), เอมิเรตส์ (Emirates), เอธิโอเปียน (Ethiopian), ฟลายดูไบ (Flydubai), ฟรอนเทียร์ แอร์ไลน์ส (Frontier Airlines), ไอเอจี (IAG), จาซีรา (Jazeera), แควนตัสกรุ๊ป (Qantas Group), กาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways), เซาท์เวสต์ (Southwest), เตอร์กิช (Turkish), ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (United Airlines), เวสต์เจ็ต (WestJet) และวิซซ์ แอร์ (Wizz Air)
 
ฟิลลิปป์ โจไอนิก (Philipp Joeinig) ซีอีโอของเมนซีส์ เอวิเอชัน ซึ่งจะดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทที่ควบรวมกันดังกล่าว ระบุว่า "ในการผนวกรวมระหว่างเมนซีส์กับ NAS ลูกค้าของเราจะได้รับบริการระดับเวิลด์คลาส ข้อเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีเพิ่มขึ้น และแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรม ณ สนามบินต่าง ๆ ใน 6 ทวีป การสนับสนุนของอจิลิตี้ทำให้เรามีทรัพยากรในการส่งมอบนวัตกรรมโซลูชันสำหรับลูกค้าหัวก้าวหน้าที่กำลังเติบโตของเรา ช่วยให้เราได้พัฒนาคนเก่ง รวมถึงเทคโนโลยี และความยั่งยืน ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยชี้ขาดความสำเร็จในอนาคตของเรา อีกทั้งยังหมายความว่า เราอยู่ในฐานะที่พร้อมจะช่วยลูกค้าแก้ปัญหาซัพพลายเชนและการขาดแคลนแรงงาน"
 
ทาเรก สุลต่าน (Tarek Sultan) รองประธานบริษัทอจิลิตี้กล่าวว่า "นี่เป็นบทใหม่ของอจิลิตี้, เมนซีส์ และ NAS การเข้าซื้อกิจการเมนซีส์และควบรวมเข้ากับ NAS นั้นทำให้อจิลิตี้มีโอกาสที่จะปลดล็อกคุณค่ามากขึ้นของทั้งสองบริษัท อจิลิตี้มีประวัติการเติบโตอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืนตลอดช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งเติบโตแบบออร์แกนิกและแบบผ่านการควบรวมและเข้าซื้อกิจการ ข้อตกลงล่าสุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเราในการขยายการเติบโตต่อไป สำหรับอจิลิตี้ ข้อตกลงนี้จะทำให้เกิดธุรกิจที่อจิลิตี้เป็นเจ้าของและดำเนินการหรือ "ควบคุม" ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อวัดจากรายได้, จากจำนวนพนักงาน และจากการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เราตั้งตารอที่จะได้เห็นเมนซีส์โฉมใหม่พุ่งทะยานด้วยการสนับสนุนจากอจิลิตี้"
 
อนึ่ง คณะกรรมการของอจิลิตี้และเมนซีส์บรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 30 มีนาคม โดยอจิลิตี้ทำข้อเสนอซื้อหุ้นสามัญของเมนซีส์ 100% ด้วยเงินสด ซึ่งซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนในราคา 608 เพนนีต่อหุ้น ข้อตกลงดังกล่าวประเมินมูลค่าเมนซีส์ไว้ที่ประมาณ 571 ล้านปอนด์ เมื่อคำนวณตามจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมดภายหลังการเสนอขายครั้งนี้ (fully diluted) และประมาณ 763 ล้านปอนด์ เมื่อคำนวณตามมูลค่าของกิจการ
 
เกี่ยวกับอจิลิตี้
 
อจิลิตี้ (Agility) เป็นผู้นำด้านบริการซัพพลายเชน โครงสร้างพื้นฐาน และนวัตกรรมระดับโลก ตลอดจนเป็นผู้บุกเบิกในตลาดเกิดใหม่ อจิลิตี้ดำเนินหลายธุรกิจ โดยประกอบด้วยธุรกิจเขตโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่เป็นเจ้าของคลังสินค้าและนิคมอุตสาหกรรมในตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงบริษัทผู้ให้บริการด้านการบิน, ธุรกิจโลจิสติกส์เชื้อเพลิงเหลว ตลอดจนบริษัทต่าง ๆ ที่ส่งมอบบริการระบบศุลกากรดิจิทัล, บริการโครงสร้างพื้นฐานทางไกล, การสนับสนุนด้านอีคอมเมิร์ซและดิจิทัลโลจิสติกส์ และการจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และสถานประกอบการ นอกจากนี้ อจิลิตี้ยังเป็นผู้ลงทุนในนวัตกรรม ความยั่งยืน และความยืดหยุ่น รวมถึงมีพันธมิตรด้านการลงทุนทั้งที่อยู่ในและนอกตลาดหลักทรัพย์ในภาคธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการพลิกโฉมอุตสาหกรรมของตน
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอจิลิตี้ได้ที่
เว็บไซต์: www.agility.com
ทวิตเตอร์: twitter.com/agility
ลิงด์อิน: linkedin.com/company/agility
ยูทูบ: youtube.com/user/agilitycorp
 
เกี่ยวกับเมนซีส์ เอวิเอชัน
 
ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2376 เมนซีส์ เอวิเอชัน (Menzies Aviation) ได้เติบโตขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการดำเนินงานใน 6 ทวีป บริษัทให้บริการภาคพื้นดิน บริการเชื้อเพลิง และบริการขนส่งสินค้าทางอากาศแบบเร่งด่วน ณ สนามบินมากกว่า 210 แห่ง ใน 41 ประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงาน 31,000 คนที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ความมั่นคงและความปลอดภัยชั้นเลิศเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในทุก ๆ วัน ทั้งนี้ ลูกค้าของบริษัทประกอบด้วยแอร์ แคนาดา (Air Canada), แอร์ ไชน่า (Air China), แอร์ ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM), อเมริกัน แอร์ไลน์ส (American Airlines), คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific), อีซีเจ็ต (Easyjet), ฟรอนเทียร์ แอร์ไลน์ส (Frontier Airlines), ไอเอจี (IAG), แควนตัสกรุ๊ป (Qantas Group), กาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways), เซาท์เวสต์ (Southwest), ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (United Airlines), เวสต์เจ็ต (WestJet) และวิซซ์ แอร์ (Wizz Air)
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนซีส์ เอวิเอชันได้ที่
เว็บไซต์: www.menziesaviation.com
ลิงด์อิน: linkedin.com/company/menzies-aviation
เฟซบุ๊ก: facebook.com/menziesaviationglobal
อินสตาแกรม: instagram.com/menziesaviationglobal
 
เกี่ยวกับเนชันแนล เอวิเอชัน เซอร์วิส (NAS)
 
เนชันแนล เอวิเอชัน เซอร์วิส (National Aviation Services) หรือ NAS เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการบินสัญชาติคูเวตที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 และเป็นผู้นำในตลาดเกิดใหม่ของตะวันออกกลาง, แอฟริกา และเอเชียใต้ NAS เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดเกิดใหม่ โดยอยู่ภายใต้การสนับสนุนและอยู่ในเครือของอจิลิตี้
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1739997/Agility_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1869321/Menzies_Aviation_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1869320/National_Aviation_Services_Logo.jpg

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น