Press_413
ดู Blog ทั้งหมด

สหราชอาณาจักรเปิดตัวแคมเปญการค้าและการลงทุน

เขียนโดย Press_413
  • วัตถุประสงค์ของแคมเปญการค้าใหม่นี้ มีกลุ่มเป้าหมายคือสมาชิกเครือจักรภพทั้ง 55 ประเทศ
  • แคมเปญการตลาดใหม่ได้เปิดฉากในงานกีฬาของเครือจักรภพในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ
  • แคมเปญในครั้งนี้จัดขึ้นตามข้อตกลงในการส่งเสริมการค้า ที่มีขึ้นในการประชุมผู้นำฝ่ายบริหารรัฐเครือจักรภพเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เมื่อกีฬาเครือจักรภพ (Commonwealth Games) เปิดฉากในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ แคมเปญส่งเสริมการค้าใหม่ในครั้งนี้ได้มีวัตถุประสงค์ที่จะจับกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาไปจนถึงสาธารณรัฐวานูอาตูในโอเชียเนีย

เครือจักรภพคิดเป็นสัดส่วนถึงหนึ่งในสามของประชากรโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกอย่างอินเดีย (1.4 พันล้านคน) ไปจนถึงประเทศที่มีจำนวนประชากรน้อยสุดเป็นอันดับสองของโลกอย่างนาอูรู (11,000 คน) โดยมูลค่าการค้ากับชาติสมาชิกเครือจักรภพอยู่ที่ 1.206 แสนล้านปอนด์ในปี 2564 คิดเป็นสัดส่วน 9.4% ในมูลค่าการค้าทั้งหมดของสหราชอาณาจักร

และบัดนี้ แคมเปญใหม่สุดยิ่งใหญ่จากกรมการค้าระหว่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร (DIT) มีเป้าหมายเพื่อเข้าถึงสมาชิกภายในเครือจักรภพทุกประเทศ โดยคาดว่าเป็นแคมเปญส่งเสริมการค้าระดับนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก

แอนน์-มารี เทรเวลยาน ( Anne-Marie Trevelyan) เลขาธิการกรมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า

"เครือจักรภพประกอบด้วยประเทศที่มีเศรษฐกิจหลากหลายและคึกคักมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และครอบคลุมทั่วโลกด้วย"

"เป็นที่คาดกันว่า GDP ของเครือจักรภพจะพุ่งขึ้นเกือบ 50% ในช่วง 5 ปีข้างหน้านี้ เราก็มีโอกาสมหาศาลในการอัดฉีดการค้ากับประเทศสมาชิกเครือจักรภพ"

"แคมเปญใหม่นี้ได้มีการเข้าถึงบางประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับโอกาสอันน่าตื่นเต้นในการกระตุ้นการค้าสองทาง พร้อมทั้งขับเคลื่อนธุรกิจและการเติบโตทางเศรษฐกิจ รวมถึงการสนับสนุนชุมชนในท้องถิ่นอีกด้วย"

โครงการใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญเกรท โกลบอล เทรด (GREAT Global Trade Campaign) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการค้าและลงทุนกับเครือจักรภพ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเข้ามาลงทุนมากขึ้น

เครือจักรภพนับเป็นตลาดผู้บริโภคแห่งสำคัญสำหรับธุรกิจส่งออกของสหราชอาณาจักร ทั้งยังเปิดโอกาสอันน่าทึ่งในการลงทุนอีกด้วย โดยมีประเทศที่น่าสนใจอย่างอินเดียและไนจีเรีย ซึ่งนับว่าเป็นสองประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

การลงทุนระหว่างชาติสมาชิกเครือจักรภพด้วยกันเองนั้นสูงกว่าประเทศที่ไม่ได้เป็นสมาชิกอยู่แล้วถึง 27% ส่วนต้นทุนในการซื้อขายระดับทวิภาคีก็น้อยกว่าเฉลี่ยถึงหนึ่งในห้า เพราะมีการใช้ภาษา ระบบกฎหมายและระบบเศรษฐกิจเดียวกัน หรือที่เรียกกันว่า 'จุดแข็งของเครือจักรภพ'

แคมเปญการตลาดนี้จะมีขึ้นตั้งแต่เดือนนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2566 โดยจะใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาสำคัญของปี 2565 ทั้งกีฬาเครือจักรภพ งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส แอฟริกา (Mobile World Congress Africa) และการประชุม COP 27

แคมเปญนี้จะมุ่งเป้าไปที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจระดับอาวุโส โดยจะมีการโปรโมทผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโซเชียล ความร่วมมือ และการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ในชาติสมาชิกเครือจักรภพทั้ง 55 ประเทศ

เอียน โบเวน-มอร์ริส ( Ian Bowen-Morris) หัวหน้าฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศประจำกรมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวเสริมว่า

"แคมเปญเกรท โกลบอล เทรด (GREAT Global Trade Campaign) เป็นแคมเปญส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศของทางรัฐบาล ซึ่งสนับสนุนจุดมุ่งหมายในนโยบายการค้าและการลงทุนของนายกรัฐมนตรี"

"แคมเปญดังกล่าวต่อยอดความสำเร็จของแคมเปญระดับนานาชาติที่เคยมีขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งแคมเปญอินเวสต์ อิน เกรท บริเตน แอนด์ นอร์เทิร์น ไอร์แลนด์ (Invest in GREAT Britain and Northern Ireland) และเกรท เรดี ทู เทรด (GREAT Ready to Trade) ซึ่งเข้ามาสนับสนุนเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรให้ฟื้นตัวจากวิกฤติโควิด-19 และเดินหน้าแผนส่งเสริมการค้าทั่วโลก"

แคมเปญนี้จะส่งเสริมสหราชอาณาจักรในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีและการเงินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขณะที่ร่วมมือกับธุรกิจทั่วโลกเพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

ทางทีมงานจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายและองค์กรที่เป็นพันธมิตรในพื้นที่ (LEP) ทั่วอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นมิดแลนด์ส เอนจิน (Midlands Engine) และนอร์เทิร์น พาวเวอร์เฮาส์ (Northern Powerhouse) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการตลาดนี้ ที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในระดับภูมิภาค และสนับสนุนสหราชอาณาจักรในการยกระดับการดำเนินการตามวาระ

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

ในแต่ละวัน ธุรกิจต่าง ๆ ทั่วทั้งเครือจักรภพต่างเลือกร่วมมือกับสหราชอาณาจักร เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงที่สุด

  • ยกตัวอย่างเช่น ยูเค โซลาร์ พาวเวอร์ (UK Solar Power) ผู้ผลิตโซลูชันแสงอาทิตย์และผู้เชี่ยวชาญด้านโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ รับหน้าที่จัดหาโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความล้ำหน้าแก่ชุมชนฟาร์มและที่อยู่อาศัยในแอฟริกาและแคริบเบียน โดยนับจนถึงปัจจุบัน ยูเค โซลาร์ พาวเวอร์ ได้ให้บริการโซลูชันแสงไฟในครัวเรือนและท้องถนนกว่า 34,700 จุดทั่วเครือจักรภพ
  • ไดเร็กซ์ โซลูชันส์ (Direx Solutions) บริษัทด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ของอังกฤษ ได้ทำงานในประเทศแคนาดา ในการดำเนินการโปรเจกต์ที่เข้ามาเพิ่มความเร็วของบริการรถไฟได้เกือบ 30% ทั้งยังช่วยสร้างงานทั่วภูมิภาค และลดต้นทุนได้ถึง 50%

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1868486/Blades_Bomeo_Bulletin.jpg

 

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น