แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก


ประสบการณ์การยิงปืน

Name : เจนแจน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจนแจน
[ IP : 58.9.123.24 ]

Email / Msn: teeranai555(แอท)hotmail.com
วันที่: 22 ธ.ค. 52 / 21:18

     สวัสดีค่ะ กระทู้นี้จะเป็นการบอกเล่าประสบการณ์การยิงปืนซึ่งได้พบเจอมาเมื่อไม่นานมานี้เองนะคะ
     การยิงปืนถึงแม้ว่าจะดูเป็นเรื่องที่น่ากลัวอยู่ไม่น้อย แต่เราก็ควรหาเวลาว่างไปฝึกบ้างนะคะ เพราะเราจะได้วางตัวถูก หรือพอจะเอาตัวรอดได้ยามเกิดเหตุฉุกเฉินค่ะ
     เราไปยิงปืนที่สนามยิงปืนของกรมตำรวจค่ะ เพราะว่าน้าของเราเป็นตำรวจ จึงตัดสินใจที่จะไปฝึกยิงกันที่นั่น เมื่อเข้าไปแล้วเสียงดังมาก จนต้องใช้สำลีอุดหูเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะยังดังอยู่ ก็ยังดีกว่าที่จะไม่ใส่อะไรป้องกันเลย เพราะอาจจะทำให้แก้วหูแตกได้เลยทีเดียว ยิ่งถ้าคนที่ไม่เคยเข้าสนามยิงปืนเลยแม้แต่ครั้งเดียวแบบเราเนี่ยล่ะก็ ยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ กลัวมาก เวลาที่คนเค้าเหนี่ยวไกยิงปืนแต่ละครั้ง แต่ก็เป็นประสบการณ์ดีค่ะ และตอนนี้ก็ค่อยๆจะชินกับเสียงปืนเล็กน้อยแล้วด้วย
     อย่างที่กล่าวไปเมื่อสักครู่นี้ ว่าน้าชายของเราเป็นตำรวจ ดังนั้นตอนที่เรายิงปืน จึงมีน้าชายเป็นคนมาสอนให้กับมือ น้าชายและพ่อเราบอกว่า การที่จะถือปืนแต่ละครั้ง เราจะต้องคิดว่าในกระบอกปืนมีลูกกระสุนอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าในกระบอกปืนจะไม่มีลูกกระสุนอยู่เลยก็ตาม แต่เราก็ต้องทำให้ชิน และให้หันหัวกระบอกไปด้านหน้าทุกครั้งด้วยเพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น เพราะห้ามหันหัวกระบอกมาด้านตัวเองเด็ดขาด เพราะไม่เพียงแต่จะโดนตัวเองอย่างเดียวแล้ว คนอื่นอาจจะโดนลูกหลงไปด้วยก็ได้
     เวลายิงปืนนั้น หากเป็นวิธีการยิงปืนที่น้าชายและพ่อเราเป็นคนสอนล่ะก็ (วิธีผู้อื่นนั้นเราไม่รู้ แต่น้าชายของเราซึ่งเป็นตำรวจนั้นเป็นคนสอนเราด้วยวิธีแบบนี้)
     วิธีการยิงแบบที่ 1 คือเราจะต้องหันหัวกระบอกปืนไปด้านเป้าหมายที่เราจะยิง และจึงเล็งให้จุดที่อยู่บนหัวกับท้ายอยู่ตรงกลางเท่าๆกัน และค่อยๆเลื่อนจากบน ลงมายังเป้าหมายอย่างช้าๆ พร้อมกับกลั้นหายใจเพื่อให้มือนิ่ง ก่อนที่จะยิงออกไปอย่างใจเย็นที่สุด
     วิธีการยิงแบบที่ 2 (หากคุณยังเป็นเพิ่งจะหัดยิงปืนครั้งแรกอยู่ล่ะก็ วิธีนี้อาจเหมาะกับคุณก็ได้) คือการที่เราจะต้องถือปืนเล็งไปที่เป้าหมาย และหมุนเป็นวงกลม ค่อยๆหมุนจนเป็นวงเล็กที่สุด พร้อมๆกับกลั้นหายใจจนรู้สึกว่ามือนิ่ง และจึงยิงออกไปอย่างใจเย็นที่สุด
     เวลาที่เรายิงปืนในตอนแรก กระสุนแรกที่ยิงออกไปเรารู้สึกว่ามือเราสั่นมาก ความกลัวเข้าหาอย่างไม่รู้สาเหตุ อาจเป็นได้ว่าเรากำลังถือสิ่งที่สามารถทำให้คนตายได้เลยทีเดียว เมื่อเรายิงออกไปครั้งแรกแล้ว แรงกดดันต่างๆนาๆที่ออกมาจากตัวปืนก็เข้าหาเราอย่างรวดเร็วและแรงมาก จนเรารู้สึกว่าอยากจะปล่อยปืนให้หล่นลงพื้นอย่างอัตโนมัติ แต่ดีที่เรายังมีสติอยู่ และพ่อเรายังอยู่ใกล้ๆด้วย 
     ส่วนนัดที่เหลือที่เรายิงไป ถึงแม้จะแรงเท่าครั้งแรก แต่เราก็เริ่มจะชินบ้างแล้ว แต่กลัวมากตอนที่ยิงไปนัดแรก ทำอย่างใจเย็นที่สุด พ่อบอกให้คลายเหนี่ยวไกออก เราก็ค่อยๆทำ และมันก็ไปด้วยดี และดีที่ยังมีผู้ใหญ่อยู่ใกล้ๆโดยเฉพาะพ่อและน้าชายเรากับน้าทหารซึ่งเข้ามาดูแลความปลอดภัย โดยรู้จักกับน้าชายอยู่แล้ว จึงยิ่งสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม
     หากเราต้องไปเองโดยไม่มีผู้ปกครองไปด้วย หรือแม้แต่เราเป็นผู้ใหญ่แล้วแต่มีเด็กเล็กไปด้วย ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ และยิ่งห้ามปล่อยให้เด็กเล็กอยู่คนเดียวตามลำพังด้วย เพราะส่วนใหญ่คนที่ตายนั้นจะตายเพราะลูกกระสุนนัดสุดท้ายที่เราอาจคิดว่ามันหมดแล้วก็ได้ ดังนั้นเราไม่ควรนิ่งนอนใจกับปืน 2 ด้านที่อาจทำให้เราเสียชีวิตเป็นอันขาด
     ใครที่ยังไม่เคยลอง ถ้ามีโอกาสก็ลองหาเวลาว่างไปฝึกดูนะคะ เวลาเกิดเรื่องจะได้พอมีสติกับเหตุการณ์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่แวะเข้ามาอ่านกันน่ะค่ะ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
     และใครที่เคยมีประสบการณ์การยิงปืนมาก่อนเหมือนกับเราล่ะก็ ลองเขียนเล่าสู่กันฟังมั่งก็ได้นะคะ จะได้รับรู้กันเยอะๆเกี่ยวกับโทษและข้อดีของปืน 2 ด้านแบบนี้ไงคะ เพราะน้าทหารเคยเล่าว่า มีเด็กตายเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณืมานับก็มากแล้ว ดังนั้นจึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจค่ะ ทางที่ดีอย่ายุ่งเลยจะดีที่สุดนะคะ เพียงแค่เราลองฝึกก็พอแล้วค่ะ
     ทำอะไรควรมีสติทุกๆอย่างนะคะ แล้วคุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม เรารับประกันเลยค่ะ ฮิๆๆๆๆ ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่เสียเวลาเข้ามาอ่านกันน่ะค่ะ กระทู้อื่นๆของเราลองแวะเข้าไปอ่าน ไปแสดงความคิดเห็นได้เลยนะคะ ยินดีอย่างยิ่งเลยค่ะ บายนะคะทุกๆคน

PS.  สวัสดี

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ Email / MSN
รูปตัวแทน ใส่รหัสตามรูป

พิมพ์ข้อความที่นี่! • C o m m e n t
 • 1

  4 s.tigerดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ s.tiger บอกว่า :
  [ IP : 125.24.50.245 ]
  Email / Msn: Arpinn(แอท)hotmail.com
  วันที่: 27 ต.ค. 54 / 00:20  อยากลองยิงบ้างจัง

  3 TyfuuNดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TyfuuN บอกว่า :
  [ IP : 124.120.72.218 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 21 เม.ย. 54 / 23:22  เคยอยากลองไปฝึก
  แต่ไม่ค่อยมีเวลา + ผู้ปกครองไม่อนุญาตให้ไป
  แต่ถ้ามีเวลา + ผู้ปกครองอนุญาตให้ไป ก็จะลองไปฝึกนะ

  2 hunterkungดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hunterkung บอกว่า :
  [ IP : 125.26.73.125 ]
  Email / Msn: hun.kibom(แอท)hotmail.com
  วันที่: 9 ต.ค. 53 / 16:18  อยากยิงมั่งอ่า

  1 จิงโกะ_^^ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิงโกะ_^^ บอกว่า :
  [ IP : 61.90.29.216 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 13 พ.ค. 53 / 18:58  ยิงปืน!! =[]=

  1