คัดลอกลิงก์เเล้ว

รักแม่สุดหัวใจ

เรียงความที่เขียนถึงแม่ อยากบอกแม่ทุกวันทุกเวลาว่า หนู รักแม่ค่ะ ^^

ยอดวิวรวม

2,083

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


2,083

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  29 ส.ค. 53 / 00:19 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     อ่านดูนะคะ แล้วคุณ... จะรักแม่มากขึ้นค่ะ ^^ ฝากด้วยนะคะ 
...........................................................................................................................


     คำว่า
     " รัก " 
     หากเอ่ยออกมาแล้ว ไม่ได้กระทำตามที่พูด ก็ไม่สมควรที่จะพูดคำๆนี้ออกมาจากปาก เพราะเมื่อพูดแล้ว ก็ต้องทำมันให้ได้ 
     และคำว่า 
     " รักแม่ " 
     ไม่ได้พูดแค่แต่ในวันสำคัญๆ
     ที่เรียกว่า 
     " วันแม่ "
     เท่านั้น แต่มันสามารถพูดได้ทุกวัน ทุกเวลา
     ว่า
     " รักแม่ สุดหัวใจ "
     ลองทำดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่า ความสุขนั้น อยู่แค่มือเอื้อมนี้เองค่ะ ^^                         


         


              
 

           


  
     เอามาให้ดูสักเล็กน้อย อย่าลืม " รักแม่ " ให้มากๆนะคะทุกๆคน ^^

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 29 ส.ค. 53 / 00:19

บันทึกเป็น Favorite


     เช้าวันที่อากาศสดใส เสียงนกร้องประสานเสียงแว่วมาแต่ไกล ราวกับกำลังร้องเพลง ต้อนรับรุ่งอรุณแสงอบอุ่นของดวงอาทิตย์ยามเช้าลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาภายในห้องๆ หนึ่ง ในห้องนั้น 'แม่' กำลังนั่งอยู่ที่เก้าอี้สีเทาอ่อน ซึ่งมือทั้งสองข้างของเธอ กำลังถือกระดาษสีน้ำตาลแผ่นเท่า A4 อยู่ในมือ หญิงสาวจ้องมองจดหมายในมือที่ลูกสาวของเธอส่งมาให้จากต่างจังหวัด เพราะลูกสาวของเธอจำเป็นต้องไปเรียนและทำงานด้วยในตัว จึงต้องอยู่ห่างไกลจากผู้เป็นแม่ หญิงสาวอ่านเนื้อความในจดหมายอย่างช้าๆ

     ' สวัสดีค่ะคุณแม่ นี่วิวเองนะคะ ตอนนี้วิวกำลังเรียนหนักมาก แต่พอดีว่าช่วงเวลานี้ เป็นเทศกาลวันแม่พอดี ซึ่งคุณครูก็ได้สั่งให้วิวเขียนเรียงความเนื่องในโอกาสวันแม่ วิวจึงเขียนเอามาให้คุณแม่ได้อ่านค่ะ หวังว่าคุณแม่คงจะชอบนะคะ

     คำว่าแม่ในความคิดของใครหลายๆคน คงคิดว่า แม่เป็นแม่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอย่างคนเราทั่วไปตามปกติ หรือบางคน อาจจะคิดว่าแม่นั้น เป็นผู้หญิงที่ขี้บ่น จู้จี้จุกจิก และน่ารำคาญ แต่ไม่มีใครเคยคิดกันเลยว่า แม่นั้นเป็นผู้หญิงที่มีความอดทนสูง มีความรักอันยิ่งใหญ่ เธอรักลูกของเธอเท่าชีวิต หรือมากกว่าชีวิตของเธอเองด้วยซ้ำไป
     แม่เป็นคนแรกที่เราเห็นหน้า เป็นผู้ที่ให้กำเนิดชีวิตเรา เป็นผู้ที่มีพระคุณอันใหญ่หลวงที่เราสมควรที่จะตอบแทนพระคุณของท่าน แม้ว่าเราจะไม่มีทางตอบแทนท่านได้จนหมดสิ้นก็ตามที ท่านทำเพื่อเราทุกอย่าง เวลาที่เราหิว ท่านก็หามาให้เราทาน เวลาที่เราหนาว ท่านก็หาผ้าห่มมาคลุมตัวให้เรารู้สึกอบอุ่น หรือแม้แต่บางครั้ง ท่านเองนี่แหละ ที่ใช้ร่างกายมากอดเรา แม้ว่าท่านจะต้องหนาวเหน็บสักเท่าไหร่ก็ตาม ท่านก็ไม่เคยปริปากบ่นเลยแม้แต่น้อย และท่านเป็นผู้หญิงที่คอยปกป้องเรามาโดยตลอด ปกป้องจากอันตราย ปกป้องจากสิ่งแวดล้อมข้างกายเราที่มีแต่พิษมีแต่ภัย ท่านคอยดูแลเอาใจใส่เรามาโดยตลอด ไม่ว่าเราจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ จนกระทั่งเราแก่ตัวลงไปแล้ว แต่แม่ก็ยังเห็นว่าเรานั้นยังเป็นเด็กแบเบาะที่ต้องสั่งต้องสอนอยู่ร่ำไป เราเคยคิดไหมว่า ท่านนั้นต้องเสียใจมากแค่ไหน ในยามที่เราไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของท่าน ไม่ทำตามสิ่งที่ท่านต้องการ หรือสิ่งที่ท่านอยากให้เราทำ แต่รู้ไหมว่า ไม่ว่าเราจะเกเรมากแค่ไหน จะดื้อมากเท่าไหร่ แม่ก็ไม่เคยย่อท้อ ที่จะใช้ความพยายามของท่านทั้งหมดที่มี สั่งสอนเรา ให้เรานั้นเป็นคนดีของสังคม เป็นพลเมืองดีของประเทศชาติ มีแต่คนรัก มีแต่คนนับถือ
     ดังนั้นแม้ว่าเราจะตอบแทนพระคุณของแม่ได้ไม่หมดสิ้น เราก็ควรที่จะเคารพท่าน เชื่อฟังท่าน ดูแลท่านให้มากที่สุด และบอกกับท่านทุกวัน ว่าเรา... รักแม่ 
  
     สิ่งที่หนูเขียนมาทั้งหมด เป็นความรู้สึกจากใจ เป็นความรู้สึกของลูกคนนึง ที่อยากบอกกับคุณแม่ทุกวันทุกเวลา ว่าหนู รักแม่มากที่สุดค่ะ '

     เธอพับจดหมายเก็บเอาไว้ในเก๊ะของเธออย่างทะนุถนอม นัยน์ตาสีน้ำตาลของเธอเริ่มคลอด้วยน้ำตาแห่งความปลื้มปิติยินดี เธอเฝ้ารอคอยวันที่ลูกของเธอกลับมา เพื่อที่เธอจะได้กอดให้หายคิดถึง กอดอย่างสุดหัวใจ ด้วยความรักของแม่ที่มีต่อลูก... เต็มหัวใจ

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ แฟร์รี่เทล/สุพิชชา จากทั้งหมด 17 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 8 สิงหาคม 2553 / 16:38

  มาเป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ  ขอบคุณที่ช่วยเข้าไปอ่านเรียงความนะคะ  สู้สู้ค่ะ สู้เพื่อแม่

  #2
  0
 2. วันที่ 6 สิงหาคม 2553 / 20:53

  เอามารวมกันได้ลงตัว เรียงความ+นิยาย อิอิ^^

  #1
  0