คัดลอกลิงก์เเล้ว

Girls und Panzer - Ultimative Schlacht (Ultimate Battle)

แฟนฟิค Girls und Panzer กับการต่อสู้ Sensha-Dou ด้วยรถถังหลักยุคปัจจุบัน หรือที่ชาวตะวันตกต่างเรียกกีฬานี้ว่า Modern Sensha-Dou ถ้าพร้อมแล้วก็... Panzer Vor!

ยอดวิวรวม

3,922

ยอดวิวเดือนนี้

23

ยอดวิวรวม


3,922

ความคิดเห็น


27

คนติดตาม


54
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 มี.ค. 62 / 15:25 น.
นิยาย Girls und Panzer - Ultimative Schlacht (Ultimate Battle) Girls und Panzer - Ultimative Schlacht (Ultimate Battle) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Girls und Panzer – Ultimative Schlacht (Ultimate Battle)

ผลงานแฟนฟิคสุดท้าทายและการร่วมกันระหว่าง Mark Panzermania กับ Military Drama Teamwork


[Commission Artwork by Fanku: https://www.pixiv.net/member_illust.php?id=11607137]

 นิยายแฟนฟิคเรื่องนี้จะไม่มีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับอนิเมะภาคหลักโดยตรง เพียงแต่รูปแบบการแข่งขัน Sensha-Dou จะมีส่วนที่คล้ายคลึงกันอยู่บ้าง เช่นหยุดยั้งรถธง ทำลายล้างฝ่ายตรงข้ามหรือแม้กระทั่งยึดครองฐานของข้าศึก ที่สำคัญรถถังส่วนใหญ่ที่ใช้แข่งจะต้องเป็นรถถังหลักในยุคสงครามเย็นจนถึงปัจจุบันเท่านั้น ไม่ใช่รถถังในยุคสงครามโลก

สิ่งที่พิเศษสำหรับนิยายเรื่องนี้คือผู้ชายก็สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันประเภทชาย หญิง หรือแม้กระทั่งประเภทรวม โดยปกติแต่ละทีมที่เข้าร่วมการประลองจะต้องมีรถถังหลักทีมละ 15 คัน สามารถสำรองรถถังและสมาชิกในทีมได้ตามความเหมาะสม

แต่ละทีมสามารถรวมกลุ่มกับทีมอื่นให้เป็นหมวดรถถังขนาดใหญ่ และสามารถรวมได้สูงสุดเพียง 3 ทีมต่อ 1 หมวดเท่านั้น ซึ่งการรวมกลุ่มในลักษณะดังกล่าวสามารถทำได้ในการประลองแข่งขัน Ultima-Battle หากหมวดรถถังทีมใดเป็นแชมป์ก็จะได้รับการสนับสนุนทั้งเงินรางวัล การซ่อมบำรุง รวมถึงการปรับปรุงรถถังให้มีความทันสมัย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น (โดยปกติการแข่งขัน Sensha-Dou ทั่วไปจะจัดขึ้นทุก ๆ 4 เดือน)

ทีมหลัก (หรือตัวชูโรง) ที่สำคัญในเรื่องได้แก่ Schwarze Feder ทีมหญิงล้วนจากเยอรมนี โดยมีมาร์กาเร็ต นางเอกของเรื่องเป็นกัปตันทีม, Krasnaya Zvezda ทีมชายล้วนจากรัสเซีย โดยมีดาเนียล พระเอกของเรื่องเป็นรองกัปตันทีม ดามีร์ พี่ชายของดาเนียลเป็นกัปตันทีม และ Lion Heart ทีมชายล้วนจากสหราชอาณาจักร โดยมีโอเว่นเป็นกัปตันทีม ซึ่งแต่ละโรงเรียนจะมีรูปแบบการต่อสู้เฉพาะตัวและค่อนข้างแตกต่าง แต่ถึงกระนั้นก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสามในสี่ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในทุกการแข่งขัน

            กระสุนที่ใช้ในการแข่งขันจะมีอยู่ 7 ประเภทหลัก ๆ คือ

- กระสุนมาตรฐาน [Armour Piercing  (AP)]

- กระสุนเจาะเกราะสูง [Armor-Piercing Composite Rigid (APCR)]

- กระสุนระเบิดแรงสูง [High-Explosive (HE)]

- กระสุนต่อต้านรถถังระเบิดแรงสูง [High-Explosive Anti-Tank (HEAT)]

            - กระสุนเจาะเกราะสลัดครอบแบบมีครีบทรงตัว [Armour-Piercing Fin-Stabilized Discarding-Sabot (APFSDS)]

            - กระสุนระเบิดแบบมีสะเก็ด [High Explosive Fragmentation (HE-FRAG)]

            - กระสุนมิสไซล์ต่อต้านรถถัง [Anti-Tank Guided Missile (ATGM)]

            - กระสุนระเบิดแรงสูงกะเทาะเกราะ [High-Explosive Squash Head (HESH)]

            ซึ่งกระสุนที่ใช้ในการแข่งขันนั้นมีความสามารถคล้ายคลึงกับกระสุนรถถังของจริง เพียงแต่จะไม่สร้างความเสียหายภายในรถถังหรือทำอันตรายต่อผู้เข้าแข่งขันโดยตรง (โดยที่ภายในป้อมรถถังและห้องพลขับจะเคลือบด้วยแผ่นนาโนคาร์บอน) ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย ส่วนกระสุนที่ถูกห้ามใช้งานในการแข่งขันได้แก่กระสุนรถถังของจริง กระสุนยูเรเนียมที่ยังไม่สิ้นอายุไขหรือปนเปื้อนไปด้วยรังสี และกระสุนเคมี

            จำกัดให้แต่ละทีมใช้รถถังหลักเข้าร่วมการประลองบนสนามได้สูงสุดไม่เกิน 15 คันเพื่อไม่ให้การแข่งขันยืดเยื้อมากจนเกินไป (หากเป็นหมวดรถถังหรือ Ultima-Battle สามารถลงแข่งได้สูงสุดถึง 45 คันต่อ 1 ทีมใหญ่ รวมทั้งอนุญาตให้นำปืนใหญ่อัตตาจรเข้าร่วมหมวดได้ 6 คัน และรถถังพิเศษอย่างยานเกราะพิฆาตรถถังหมวดละ 9 คันอีกด้วย) โดยที่รถถังหลักแต่ละคันสามารถติดอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ตามความเหมาะสม

ส่วนพื้นที่การแข่งขันนั้นทางผู้จัดกิจกรรมจะใช้สถานที่จริงเป็นสนามรบ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ในทุ่งทะเลทราย ที่ราบตามเนินเขาต่าง ๆ  ลานหิมะ หรือแม้กระทั่งใจกลางเมือง (เมืองจำลองในที่ราบต่าง ๆ จะถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามแข่งขันโดยเฉพาะ แต่ในยามปกติจะมีประชาชนอาศัยอยู่ในเมือง) หากเกิดความเสียหายในพื้นที่สนามรบทางคณะผู้จัดงานจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย เพียงแต่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องรักษากฎเหล็กเอาไว้นั่นก็คือ ห้ามใช้กระสุนจริงและห้ามประทุษร้ายอีกฝ่ายถึงชีวิต หากฝ่าฝืนจะถูกขึ้นบัญชีดำหมดสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันครั้งต่อไป

หมายเหตุ: การใช้รถถังหลักยุคปัจจุบันเข้าร่วมในการแข่งขัน ถือเป็นกีฬา Sensha-Dou สมัยใหม่ ส่วนการแข่งขันที่ใช้รถถังในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ถือเป็นกีฬา Sensha-Dou ดั้งเดิม

 

แนะนำทีมหลักในเนื้อเรื่อง

Schwarze Feder ทีมหญิงล้วนจากโรงเรียนสตรีชวาร์ซฟีเดอร์ประเทศเยอรมนี โดยมีมาร์กาเร็ตเป็นกัปตันทีม ใช้รถถัง Leopard 2A7 เป็นหลัก สไตล์การรบเป็นแบบประจันหน้าเข้าโจมตีข้าศึกฉับพลัน (จู่โจมแบบสายฟ้าแลบหรือ Blitzkrieg) ไม่ค่อยใช้แผนซุ่มยิงบ่อยนัก ยกเว้นเสียแต่จะมีป่าทึบหรือสู้กันในเมือง ที่สำคัญสมาชิกในทีมทุกคนล้วนแต่งกายคอสตูมในชุดเครื่องแบบของหน่วยยานเกราะเยอรมันซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมอีกด้วย

Krasnaya Zvezda ทีมชายล้วนจากโรงเรียนยานเกราะมาลินอฟสกี้ (Malinovsky Military Armored Forces Academy) ประเทศรัสเซีย โดยมีดามีร์และดาเนียล สองพี่น้องตระกูลมิโลสลาฟสกี้เป็นกัปตันทีม สไตล์การรบเป็นกลยุทธ์พลิกแพลงไม่ตายตัว ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ หลอกล่อ รุกคืบและซุ่มยิงพร้อม ๆ กัน จึงทำให้อีกฝ่ายคาดเดาแผนการของสองคนนี้ได้ยาก อีกทั้งยังชอบสู้ในแบบคลุกวงในระยะประชิดซึ่ง ๆ หน้าแบบไม่ย่อถอยในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามเหลือรถถังหลักเพียงแค่ไม่กี่คัน จนได้รับสมญานามว่าเป็นสองพี่น้องจอมดวลเลยทีเดียว รถถังหลักที่ใช้คือ T-90MS Tagil (ภายหลังได้นำรถถัง T-14 Armata เข้าร่วมด้วย แต่ดาเนียลก็ยังให้ความรู้สึกไว้ใจกับรถถัง T-90MS มากกว่า)

Lion Heart ทีมชายล้วนจากโรงเรียนยานเกราะแห่งสหราชอาณาจักร โดยมีโอเว่นเป็นกัปตันทีม สไตล์การรบเป็นแบบหลอกล่อให้เข้ามายังพื้นที่สังหารแล้วดักรอซุ่มโจมตีเพื่อตัดกำลัง จากนั้นจึงยกพลบุกโดยใช้จำนวนที่มากกว่าเข้าข่มประชิด ต่อสู้อย่างใจเย็นและรอบคอบ อาศัยความหนาของเกราะเป็นข้อได้เปรียบ รถถังหลักที่ทีมนี้เลือกใช้คือ Challenger 2


แนะนำตัวละครสำคัญหลักในเนื้อเรื่อง (นับจากขวาสุดไปซ้ายสุด)


[Image by Fanku (https://www.pixiv.net/member_illust.php?id=11607137)]


Damir Miloslavsky - ดามีร์ มิโลสลาฟสกี้ (17)

[กัปตันทีม Krasnaya Zvezda, ผู้บังคับการและพลปืนประจำรถถัง T-90MS Tagil - Lion 001]

ดามีร์ หนึ่งในสองพี่น้องจอมดวล มีความสามารถไม่ต่างจากดาเนียลผู้เป็นน้องเลย นิสัยส่วนใหญ่คล้ายคลึงกันแต่ก็มีจุดที่แตกต่างกันอยู่บ้าง แม้กระทั่งสไตล์การรบเองก็ด้วย ปกติเขาจะเป็นคนนำทัพเรื่องการซุ่มยิงในแนวหลัง แต่ถ้าหากเจอศัตรูในระยะกลางลงมา ดามีร์ก็จะเปลี่ยนโหมดจากซุ่มยิงกลายเป็นจอมดวลเหมือนดาเนียลไปโดยทันที


Daniel Miloslavsky - ดาเนียล มิโลสลาฟสกี้ (16)

[รองกัปตันทีม Krasnaya Zvezdaผู้บังคับการและพลปืนประจำรถถัง T-90MS Tagil - Lion 002]

ดาเนียลหรือแดน ชายหนุ่มผู้แน่วแน่ หนึ่งในสองหัวหอกของทีม Krasnaya Zvezda มีความสามารถในการวางแผนกลยุทธ์และสั่งการสมาชิกในทีมได้อย่างเฉียบขาด สุขุม เยือกเย็น กล้าหาญและชอบดวลปะทะซึ่ง ๆ หน้าราวกับอัศวินขี่ม้าพร้อมจะใช้หอกซัดข้าศึกได้ทุกเวลา เดิมทีเขาเป็นนักเรียนเตรียมทหารจากโรงเรียนยานเกราะมาลินอฟสกี้ซึ่งได้รับการฝึกสอนเกี่ยวกับรถถังหลักทั้งในภาคทฤษฎีและภาคสนาม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดทีมของเขาจึงสามารถโค่นล้มแชมป์เก่า 3 สมัยอย่าง Schwarze Feder ลงและครองตำแหน่งแชมป์ได้ถึง 3 ครั้งซ้อน


Margarete Mengelberg - มาร์กาเร็ต เมนเกลเบิร์ก (16)

[กัปตันทีม Schwarze Feder, ผู้บังคับการรถถัง Leopard 2A7 - King Leo]

มาร์กาเร็ต หญิงสาวผู้มีความเป็นผู้นำสูง เฉลียวฉลาดและกล้าหาญ ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์รูปแบบไหนเธอก็สู้ไม่ถอยจนถึงวินาทีสุดท้าย สมาชิกในทีมและเพื่อน ๆ ในโรงเรียนต่างก็ยกย่องและนับถือในความเด็ดเดี่ยวของเธอ เพราะการวางแผนอันเฉียบขาด การปลุกขวัญกำลังใจที่ดีจากมาร์กาเร็ต อีกทั้งสมาชิกในทีมก็เก่งกาจเนื่องจากหมั่นฝึกซ้อมเป็นอย่างดี จึงทำให้ทีม Schwarze Feder ครองแชมป์อย่างต่อเนื่องนานถึง 3 สมัย


Julia Friedländer - จูเลีย ฟรีดลันเดอร์ (16)

[รองกัปตันทีม Schwarze Feder, ผู้บังคับการรถถัง Leopard 2A7 - Queen Leo]

จูเลีย หญิงสาวนัยน์ตาสีแดงฉานผู้มีความห้าวหาญไม่แพ้ผู้ชายคนไหน ๆ และเกลียดความพ่ายแพ้เป็นที่สุด นิสัยค่อนข้างปากแข็งและหยิ่งในศักดิ์ศรี แต่กับคนที่เธอสนิทด้วยแล้วบุคลิกจะตรงกันข้ามอย่างชัดเจน นับถือและยกย่องในความสามารถของมาร์กาเร็ตเป็นอย่างสูงราวกับไอดอลในดวงใจ ครั้นในเมื่อทีม Schwarze Feder ได้พ่ายแพ้ให้กับทีมม้ามืดอย่าง Krasnaya Zvezda ถึง 3 สมัยซ้อน จูเลียจึงเกิดความรู้สึกไม่พอใจในตัวดาเนียลและดามีร์ เพราะถือว่าทั้งคู่ได้หักหน้ามาร์กาเร็ตรวมทั้งตัวเธอเองด้วย จึงตั้งเป้าหมายเอาไว้อย่างแน่วแน่ว่า สักวันหนึ่งจะต้องทำให้ทีม Krasnaya Zvezda พ่ายแพ้ศิโรราบให้จงได้


Owen Speakman - โอเว่น สปี๊คแมน (17)

[กัปตันทีม Lion Heart, ผู้บังคับการประจำรถถัง FV4304 Challenger 2]

โอเว่น เด็กหนุ่มผู้ชอบศึกษารถถังและประวัติศาสตร์สงครามโลกเป็นชีวิตจิตใจ เป็นกัปตันทีมที่ใจเย็นที่สุดในบรรดาทีมอื่น ๆ หวั่นไหวหรือเกรงกลัวใครได้ยาก ชอบคาดเดาและประเมินศักยภาพของฝ่ายข้าศึกไว้สูง (เนื่องจากเขาไม่ชอบดูถูกคู่แข่งเลยทำให้ทีมชนะบ่อย) สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ใช่คนที่ชอบตกหลุมพรางหรือประมาทใครง่าย ๆ แต่ก็ต้องพ่ายให้กับความเจ้าเล่ห์ของทีม Krasnaya Zvezda ถึง 3 สมัยซ้อน ด้วยความที่โอเว่นมีนิสัยใจเย็นและชอบเคลื่อนพลช้าเกินไปจึงทำให้สิ่งนั้นกลายเป็นจุดอ่อนของทีมไปโดยปริยาย


Jack Fitzroy - แจ็ค ฟิทซ์รอย (16)

[พลปืนประจำรถถัง FV4304 Challenger 2]

แจ็ค เด็กหนุ่มผู้จืดจางไม่ค่อยพูดจา เดิมทีเคยอยู่ชมรมห้องสมุด แต่พอได้รู้จักกับรถถังมากขึ้นเขาจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ชมรม Sensha-Dou กลายเป็นไอ้หนุ่มบ้ารถถังชอบคุยจ้อไปโดยปริยาย ความสามารถพิเศษอันน่าเหลือเชื่อของเขานั่นก็คือสัมผัสที่หกหรือลางสังหรณ์ จึงทำให้ทีม Lion Heart มีความได้เปรียบในด้านนี้ สิ่งไหนที่มีความผิดปกติหรือเป็นที่น่าผิดสังเกตแจ็คก็จะรับรู้ได้โดยทันที


************


แฟนฟิค Girls und Panzer กับการต่อสู้ Sensha-Dou ด้วยรถถังหลักยุคปัจจุบันและกลยุทธ์

พร้อมกับข้อมูลรถถังหลักจากประเทศต่าง ๆ ถ้าพร้อมรบแล้วก็... Panzer Vor!


-----


จากผู้เขียน

            สวัสดีครับ ผม Mark Panzermania นักเขียนกระจอกงอกง่อยผู้คลั่งไคล้รถถังเป็นอย่างมาก ยินดีที่ได้รู้จักครับ ส่วนตัวผมชื่นชอบอนิเมะเรื่อง Girls und Panzer มาก ประกอบกับสนใจรถถังหลักยุคปัจจุบันอีกด้วย จึงเกิดความคิดที่ว่า "เอ๊ะ ทำไมถึงไม่มีการแข่งขันรถถังหลักบ้างล่ะ" ด้วยเหตุนี้จึงจุดประกายความอยากของผมขึ้น

            งานนี้จะไม่มีวันได้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบเลยหากไม่มีพวกพี่ ๆ จากกลุ่ม Military Drama คอยช่วยแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลรถถังหลัก (ซึ่งผมก็อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย) พวกเขามีความรู้ด้านรถถังหลักยุคปัจจุบันดีอยู่พอสมควร ดังนั้นจึงเสริมกับการหาข้อมูลคร่าว ๆ ของผมบวกกับพวกพี่ ๆ ในกลุ่ม MD จึงทำให้เกิดนามปากกาในครั้งนี้คือ Mark Panzermania & Military Drama Teamwork ขึ้นมาครับ

            ดังนั้นนอกจากความสนุกของนิยายเรื่องนี้แล้ว ผู้อ่านยังอาจจะได้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับรถถังหลักของแต่ละทีมได้อย่างถูกต้องหรือใกล้เคียงด้วยครับ ดังนั้นงานเขียนชิ้นนี้จึงมีความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

            หวังว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นแฟนบอย GuP คงจะชอบนะครับ ขอบคุณที่รับชมผลงานชิ้นนี้นะฮะ ถ้าเช่นนั้น... Panzer Vor!


            ปล. ข้อมูลบางส่วนในนิยายเรื่องนี้อาจมีผิดพลาดและมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสม หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ (Mark Panzermania & Military Drama)

            ปล.2 ขออภัยที่ห่างหายไปนาน เนื่องจากผู้เขียนกำลังเก็บข้อมูลต่าง ๆ อีกทั้งอู้งานด้วยแหละครับ (ฮา) ครั้งนี้ขออนุญาตรีไรท์การใช้คำและการบรรยายนิดหน่อยเพื่อให้อ่านได้สมูทยิ่งขึ้นนะครับ

            ปล.3 ใครที่รอตัวละครจากอนิเมะ Girls und Panzer อย่างมิโฺฮะ, มาโฮะ, เอริกะ, ทีมโออาไรและรวมไปถึงตัวละครต่าง ๆ โปรดรออีกสักหน่อยนะครับ พวกเธอได้โผล่มาในนิยายเรื่องนี้แน่ แต่ไม่ได้อยู่ในฐานะผู้แข่งขัน พวกเธอส่วนใหญ่ล้วนเป็นอาจารย์ฝึกสอนวิถี Sensha-Dou แทนฮะ (ในเรื่องนี้ทุกคนขึ้นมหาวิทยาลัยกันหมดแล้วเน้อ)

โค้ดธีมโดย - S u g a r b u n n y :D

Music: World of Tanks - Official Soundtrack: Tundra


cr.sqw

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

27 ความคิดเห็น

 1. #27 RinnePandora (@RinnePandora) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 13:47

  เอิ่มมมม ไม่รู้จะกล่าวว่าไงเลย สนุกมากๆเลยละ ถึงจะไม่ใช่สายนี้แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างอธิบายจนสามารถเข้าใจได้ รวมถึงมีภาพประกอบด้วยอีก(FC julia)

  #27
  0
 2. วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 11:08

  ไรต์ครับนิยาย GATE Caesitasia มันหายไปไหนครับ แล้วลบนิยายนี้ทำไมครับผมอ่านแล้วสนุกมาก ๆ ครับ

  #26
  0
 3. #25 A_J_King (@A_J_King) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 22:40

  สู้นะครับผมจะรอตอนที่ 7 https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.png

  #25
  0
 4. วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 16:02

  น่าจะมีผู้หญิงปลอมตัวเข้ามานะ

  #24
  1
  • 12 มีนาคม 2562 / 19:59
   น่าสนใจดีครับ คงน่าสนุกไม่ใช่น้อย 555+
   #24-1
 5. วันที่ 28 เมษายน 2561 / 22:55
  รถถังM60A3ได้มาจอดอยู่ข้างๆสนามแข่ง

  "นี้คิดว่า110มม.นี้เจาะเกราะได้เยอะแค่ไหน"???
  "จะรู้เหรอวะ"???
  #23
  2
  • #23-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 6)
   28 เมษายน 2561 / 23:14
   เอาจริง ๆ 110 มม. ยัดท้ายรถถังหลักได้นะครับ อย่ายิงติดเกราะก็พอ 5555555+
   #23-1
  • #23-2 จอมพลริวไอกะ (@mim0631143977) (จากตอนที่ 6)
   29 เมษายน 2561 / 15:43
   ข้างๆรถถังก็ยิงได้อยู่มั่ง555+
   #23-2
 6. วันที่ 17 เมษายน 2561 / 10:03
  นานแล้วนะเฮีย เป็นกำลังใจให้ตอนต่อๆไปนะครับ 
  #22
  1
  • 28 เมษายน 2561 / 23:15
   ขอบคุณคร้าบ ตอนใหม่ออกมาแล้วนะ ฟฟฟ
   #22-1
 7. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:57
  ณ ห่างไปไม่กี่กิโลนอกสนามแข่งได้มีรถถังM60A3ที่จอดนิ่งสงบและบนป้อมปืนของM6OA3มีชายหนุ่มที่ใช้กล้องส่องทางไกลมองไปบริเวณสนามแข่งและมองไปที่ทีมรถถังของไทยและเขาคนนี้ก็คือเอราวัณอดีตหัวหน้าทีมไทยรุ่นแรก
  #21
  2
  • #21-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 5)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:00
   อาจจะซุ่ม ๆ อยู่ก็ได้นา 555+
   สำหรับทีมเอราวัณนี่ ผมยังไม่แน่ใจนะว่าจะให้ใครเป็นอาจารย์สอน Sebsha-Dou ทีมนี้ดีระหว่างทีม Pravda กับทีม Kuromorimine
   #21-1
  • 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:22
   แล้วแต่ไรต์เลยครัย
   #21-2
 8. วันที่ 24 มกราคม 2561 / 18:52
  อย่าลืมเอราวัณละไรต์
  #20
  1
 9. วันที่ 10 มกราคม 2561 / 23:17
  ไรต์์์์หลังจากหายไปนานจนแถมลืมหรือคิดว่าไรต์ตายซะแล้ว555+
  #19
  0
 10. วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 12:29
  จะมีทีมมิโฮะแวบออกมามั่งไหมฮะ นิดๆไหม5555
  แบบเป็นตำนานแห่งเซ็นฉะโดไรงี้
  #18
  0
 11. วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 18:30
  ตามมาจากเฟส มาให้กำลังใจคนับ
  #17
  0
 12. #16 Pakin607 (@Pakin607) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 08:56
  เอกภาพหน้าหม้อจังเลย5555+
  #16
  1
  • #16-1 Pakin607 (@Pakin607) (จากตอนที่ 4)
   2 กรกฎาคม 2560 / 08:57
   *เอกภพ
   พอดีผมเมา
   #16-1
 13. #15 Lt.Malner (@555555nn) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2560 / 10:10
  ศึกที่รถถังไทยถนัดที่สุดคือศึกในป่ารกทึบ
  #15
  0
 14. วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 20:21
  ไรต์จะมีตัวละครผมออกมามั่ยเนี่ย
  #14
  2
  • #14-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 4)
   25 มิถุนายน 2560 / 23:42
   คาดว่าคงได้โผล่ช่วงประมาณตอนที่ 20 ขึ้นไปฮะ ตอนนี้อยู่ในช่วงดำเนินเรื่องหลักให้สมบูรณ์ก่อนฮะ
   #14-1
  • 26 มิถุนายน 2560 / 17:00
   ...อนาคตยังอีกยาวไกลสิน่ะ(ยื่นหน้ามองทางหน้าต่าง)
   #14-2
 15. #13 BIGBIGTV (@jrpptbig) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 19:10
  เดจาวูซะตัวเองดูแก่เลยนะ5555
  #13
  1
  • #13-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 4)
   25 มิถุนายน 2560 / 19:30
   ไม่น่าเล่นมุกนี้เลย ดูแก่กันยกกลุ่ม 55555555+
   #13-1
 16. วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 20:22
  รอตัวละคร"เอราวัณ"ออกโรงครับรอๆๆๆๆอยากให้มีบทบาท
  #12
  0
 17. #11 BIGBIGTV (@jrpptbig) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 20:19
  รอ44444444444444444ปล.จิรศักดิ์และผองเหื่อนตรูอยู่หน่ายยยยยยยยยยย

  #11
  0
 18. วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 13:20
  เมื่อไรทีมมิโฮะจะโผล่มา(โหยหวน)
  #10
  0
 19. วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 19:51
  ไรต์รถถังหลักของญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่สองคือรุ่อะไรครับ
  #9
  1
  • 27 พฤษภาคม 2560 / 22:51
   ผมรู้จักแค่ Type 95 Ha-Go น่ะ แต่ถ้ารถถังที่ผมชอบก็น่าจะ O-I นี่แหละครับ
   #9-1
 20. #8 BIGBIGTV (@jrpptbig) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 21:56
  จิรศักดิ์:มองโกเลียนี้อากาศดีจังเลย
  คิม:ฉันก็ว่างั้นนะ บางทีฉันอาจจะย้ายมาอยู่ทีนี้ก็ได้
  จิรศักดิ์:ไม่ดีมั้งครับ แล้วงี้ผมก็ไม่ได้ช่วยป้าเล็กทำอาหารขายสิ มันเป็นงานเดียวที่ผมทำประจำนะ
  คิม:ก็จริงของนาย อยู่ที่นี้จะทำคะน้าหมูกรอบกินยังไงล่ะเนี้ย
  จิรศักดิ์:บางอย่างต้องแลกกับอีกอย่างเพื่อจะได้มันมานะครับ
  คิม:ความรักก็เช่นกันเนอะ
  จิรศักดิ์:เกี่ยวไหมครับกัปตัน 
  คิม:ช่างมันเถอะ......
  #8
  1
  • #8-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 2)
   26 พฤษภาคม 2560 / 22:13
   เอกภพ: พวกคุณเล่นอะไรกันครับ :v .................
   55555555555555+
   #8-1
 21. วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 20:45
  แบบอยากให้มีคนนี่แนะนำตัวละคร,เอราวัณ,อดีตหัวหน้าทีมวนนเรศูรสมัยแรกที่สามารถนำทีมตัวเองชนะระดับโลกมาแล้วด้วยรถถังเก่าๆป่นใหม่ด้วย(t 84)

  (อยากให้เอา่รถถังมาสู้กัน)
  #7
  2
 22. วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 20:37
  ไรต์(เสียงหน้ากลัว)ทำไมทีมไทยตกรอบแรกอย่างน่าจะมีตอนที่ได้ซ้อมกับทีมนางเอกมังเนอะ(พูดแบบเสียงหน้ากลัว)
  #6
  1
  • #6-1 Mark Panzermania (@jenovabarrett) (จากตอนที่ 2)
   26 พฤษภาคม 2560 / 20:48
   แพ้เพราะหลีผู้หญิงครับ--- #ผิด
   จริง ๆ ไทยเราเสียเปรียบเรื่องการรบในที่ราบโล่ง แต่ถ้าเป็นในป่าไทยเรามีสิทธิ์ชนะสูงครับผม
   #6-1
 23. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 20:28
  ถ้ามีทีมไทยจะตั้งชื่อว่าอะไรดีไรต์,รถถังทีมไทยก็ต้องมี(มันเป็นรถถังกองผสม)ไทป์99,ที84,เอ็ม60เอ3,สติงเรย์(รถถังหลักที่ใช้ในการเเข่งขัน)ดูจากรถถังทั้งหมดแล้วเป็นสาย(แอบ)ซุ้่มและสายเกรียน(ยิงแล้วหนีปั่นป่วนให้ศัตรูแตกทัพ)
  #5
  2
 24. วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 00:03
  ชอบๆไรต์ถามหน่อยไรต์คิดว่ารถถังหลักt84ที่ไทยมีอยู่ผมว่าดูไปๆมารถถังหลักt84เป็นรถถังหลักที่(โคตรๆเตี้ย!?[เหมือนด่ารถถังยังใงไม่รู้)มากเลยไรต์
  #4
  1
  • 18 พฤษภาคม 2560 / 22:26
   สไตล์รถถังตระกูลรัสเซียส่วนใหญ่จะค่อนข้างเล็กและเตี้ยนิดนึงครับ เป็นไปได้ว่าน่าจะออกแบบมาเพื่อให้ตรวจจับยากและเพื่อความคล่องตัว แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้คงจะหลบไม่พ้นกล้องตรวจจับความร้อนแล้วล่ะครับ โดนเจอปุ๊บคือ Game Over ปั๊บเลย
   #4-1
 25. วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 23:59
  มันจะมีตัวละครในเรื่องสาวปิ๊งซิ่งแท็งค์อยู่มั้ย
  #3
  1
  • 18 พฤษภาคม 2560 / 22:24
   อาจจะโผล่มาครับ ที่แน่ ๆ ทีมมิโฮะมาแน่นอน
   #3-1