infinity Stone กับต่างโลก(เเก้ไข)

ตอนที่ 2 : พร จากพระเจ้า•(เเก้)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,314
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 112 ครั้ง
  22 พ.ค. 61

          หลังจากผ่านไปนานเท่าไรก็ไม่รู้ เอ็นมะได้ลืมตาขึ้นมา เเละ ประหลาดใจกับภาพตรงหน้า
เพราะภาพตรงหน้าเขานั้นคือ ป่าไม้อันยิ่งใหญ่มองไม่เห็นจุดสิ้นสุดของป่านี้เลย ป่านีัมองดูดีๆจะเห็นเพียงต้นไม้สีดำต้นขนาดใหญ่มากมายใบเป็นสีเเดง บางต้นก็ใบสีดำทำให้ดูน่ากลัวเพิ่มไปอีก


        
         ส่วนตัวเอ็นมะนั้น อยู่บนหน้าผาของภูเขาตรงป่านั้น บริเวณรอบๆภูเขานี้ไม่มีต้นไม้เลยเเละหน้าผาที่ เอ็นมะอยู่นั้น ดูน่ากลัวเป็นอย่างมาก มันสูงเเละชันมาก เบื้องล่างของหน้าผานั้นเป็น เหวที่มองไม่เห็นก้นเหวเลยมันมืดมาก เเละ มีเสียงประหลาดที่หลอนมาก


        
       เอ็นมะได้สติเเละ ค่อยคลานออกจาก หน้าผาตรงนั้น จนถึงจุดที่เขาคิดว่าน่าจะปลอดภัยเเล้ว
เอ็นมะค้นตัวของตัวเองดู เเละ พบกับ กระดาษกับปากกา เเผ่นนึงลอยอยู่หน้าของเขา  มีคำเขียนว่า  ''ถึงเอ็นมะ  เราพระเจ้าเราเห็นเจ้าบ่นทุกวันเลยว่าโลกนั้น มันน่าเบื่อเกินไปเราจึงรอให้เจ้า
ตายเเล้วจะส่งไปอีกโลก ให้ละกัน ที่นี้คือโลกที่เจ้าอยากมาหรือโลกเเห่งการต่อสู้นั้นเอกฏของโลกนี้ง่ายมากเลยเอ็นมะ ''ความเเข็งเเกร่งคือตัวตัดสินทุกอย่าง'' นี้เป็นโลกที่ คนที่อ่อนเเอจะไม่มีอะไรเลย ในขณะที่คนที่เเข็งเเกร่งนั้นจะมีทุกๆอย่าง จบการอธิบายสั้นๆนะรายละเอียดหาเอาเอง'' ''อ้อ เรากลัวว่าเจ้าจะไม่มีพรสวรรค์ในการฝึกฝนเราจะลองให้เจ้าขอพรได้2ข้อเป็นไง เพียงเเค่เขียนมันลงในกระดาษ เเล้วเราจะพิจารณาให้''


 
          เอ็นมะเขารู้สึกคุ้นๆกับเรื่องอย่างนี้มากเพราะในระหว่าคาบเรียนนั้นเขาได้ยินเพื่อนในห้องคุยกันเรื่องเนื้อเรื่องที่มาเเรงในช่วงนี้ นั้นคือเรื่องของการไป ต่างโลก  เอ็นมะคิดอยุ่สักครู่ก่อนจะตะโกนมาดังๆ ''นี้มันจะสุดยอดเกินไปเเเล้ว  555+'' จากนั้นเขาก็คิดว่าควรเขียนพรอะไรลงไป        ''อืม.... เอาอย่างนี้ละกัน   ขอให้ผมมี healing factor  ขั้นสุดยอด''
หลังจากเขียนลงไป กระดาษก็เรืองเเสง เเละก็มีตัวหนังสือ ขึ้นมา ''ได้สิ ไม่ยากเกินไป" 
เอ็นมะ คิดอยู่สักพักเเละเริ่มเขียนข้อสองลงไปในกระดาษทันที       ''ผมอยากได้ infinity gauntlet ครับ ''  พระเจ้าที่อ่านกระดาษเเผ่นนั้นก็คิดอยู่ครู่นึง            ก่อนจะปรากฏอักษรขึ้นมาอีกครั้ง เเละเขียนกลับไปว่า 'เราให้ทั้งหมดไม่ได้ในทีเดียวไม่ได้หรอกนะ เอาไปก่อน 3 เม็ดก็ละกัน เเละเดี้ยวจะส่งเพิ่มไปให้ เเค่นี้นะ''จากนั้น ก็มี ดาวตกพุ่งมาจากท้องฟ้าเเละตรงไปหาเอ็นมะทันที  'ฟิ้ววว..'  ตู้ม...  เอ็นมะเดินไปตรงหน้าเขาจุดที่ ดาวตก ตกลงมา ปรากฏ ว่ามันเป็นถุงมือสีทอง เเละมี อัญมณี อยู่ 3 เม็ด ประกอบด้วย
สีฟ้า น่าจะเป็น space stone   สีม่วง power stone  เเละ สีเขียว Time stone  


         ที่เอ็นมะรู้เพราะเขาเป็นเเฟน มาเวล ตัวยงนั้นเอง เเละพระเจ้าก็ได้มอบ หนังสือรายละเอียดเกี่ยวกับโลกนี้ ต่อด้วย กระเป๋ามิติเก็บของ ในนั้นมี ชุดสีดำทมิฬ ดูน่าเกรงขามมาก  
เอ็นมะไม่รอช้ารีบศึกษา หนังสือที่ได้มาก่อนเลย  ในหนังสืออธิบายว่า โลกจะเพิ่มความเเข็งเเกร่งได้โดยการ  ดูดซับปราณ ผืนดินเเละฟ้า เข้าไปในตันเถียนเเละ เริ่มโครจร ปราณนั้นไปยังจุดต่างๆในร่างการ ทำให้ร่างกายเเข็งเเกร่งขึ้นอย่างมาก  ส่วนปราณที่เก็บไว้นั้น เอ็นมะ สรุปว่ามันคือมานา เลยเพราะในการ ฝึกฝนหรือ ใช้ทักษะ,เทคนิคต่างๆนั้น ต้องใช้ปราณ ในการใช้พลังออกมานั้นเอง 
เเละโลก นี้ก็มีสัตว์ที่สามารถดูดซับปราณเพื่อเพิ่มพลังได้ เรียกว่าสัตว์อสูร  


     สัตว์อสูรนั้นมีค่ามากเเม้เเต่ตัวที่ไม่ค่อยเก่ง เพราะซากสัตว์อสูรนั้นใช้ทำอะไรได้หลายอย่าง 
ทั้งไปขาย หรือ เเลกกับเม็ดยาเพราะสัตว์อสูรก็เป็นวัตถุดิบในการทำเม็ดยาต่างๆด้วย

           โดยทั่วไปเเล้ว เส้นลมปราณที่ใช้สำหรับดูดซับปราณเเละบ่มเพาะพลังนั้น
จะปรากฏขึ้นมาตอนอายุ 12 ปี สูงสุดคือ15 ปี หากมากกว่านี้ก็คงจะเป็นไปไม่ได้เเล้วต้องทำใจยอมรับว่าเป็นได้เพียงคนธรรใดาๆเท่านั้น  เเละ เเต่ละคนที่มี เส้นลมปราณนั้น พวกเขาจะได้รับจิตวิญญาณ ต่างๆจิตวิญญาณเนี่ยเเหละเป็นตัวที่ บ่งบอกว่าเป็น อัจฉริยะหรือขะ 
จิตวิญญาณนั้นมี หลากหลาย ประเภท เเต่ที่สำคัญคือ ระดับของจิญญาณ นั้นเอง 
จิตวิญญาณเเบ่ง ระดับเป็น จิตวิญญาณระดับ 1-10 จิตวิญญาณระดับ 4 ขึ้นไปก็ถือว่าเก่งเเล้ว 
ระดับ6 คือ มีพรสวรรค์ ระดับ7 คือ อัจฉริยะ ระดับ 8 คือ สุดยอดอัจฉริยะ ระดับ9เรียกได้ว่าเป็นเหนืออัจฉริยะ  ส่วนระดับ10 นั้น คือ อัจฉริยะไร้สิ้นสุดนั้นเอง 
 

          จิตวิญญาณส่วนใหญ่จะสืบทอดโดนสายเลือด นั้นเอง   
จิตวิญญาณ มีหลากหลายประเภทเช่น จิตวิญญาณกระบี่ , จิตวิญญาณงู 

___________________________________________________________________________
 

(มันจะงงๆหน่อย55+)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 112 ครั้ง

76 ความคิดเห็น

 1. #75 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 07:30
  ขอพรเป็นอังกฤษแล้วไม่อธิบายว่าคือไรใช้งานยังไง ผมอ่านไม่ออกเลยไม่รู้พรที่ขอคืออะไรคับ
  #75
  0
 2. #7 So sad (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 08:23
  จะมาป่วนทั้งที่ดันไม่ลงทุน แทนที่ให้ครบเลย7เม็ดจะได้ไปป่วนมิติอื่นต่อเพื่อไรต์ตันในโลกนี้ ได้มาแค่3เม็ดเองเทพไม่สุดเบื่อพวกครึ่งๆกลาง
  #7
  2
 3. #6 Taworn (@Taworn) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 / 09:34
  งงชิปหาย
  #6
  1
 4. #5 นักอ่านระดับเซียน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 23:10
  เฮอะๆ เต็ม10ผทให้ไปเลย 3 คุณหน้าจะลองเขียนตอนให้มันยาวขึ้นกว่านี้ อธิบายลักษณะบริเวรโดยรอบ ุ้าจะให้ดีคุณลองไปอ่านพวก นิยายแปล หรือไม่ก็ เซียนจอมเวทดูนะครับ รับรองฟีมือคุณจะดีขึ้นเยอั
  #5
  3