infinity Stone กับต่างโลก(เเก้ไข)

ตอนที่ 4 : ผู้ก่อตั้งนิกาย??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,957
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  21 พ.ค. 61

                นิกายถั่วเทอ ที่ กำลังวุ่ยวานอยู่ตอนนี้ทางนิกาย ประชุมกับเสร็จเเล้วก็จัดตั้งทีม         สำรวจขึ้นทันที มีผู้อาวุโส 2 คนเเละศิษย์ภายในนิกายอีก 2 คนรีบเดินทางมุ่งหน้าไปยังป่าทมิฬในทันที   


      พวกเขาไปถึงหน้าทางเข้าของป่าทมิฬได้อย่างรวดเร็ว พวกทีมสำรวจหยุดอยู่หน้าป่าทมิฬ เเล้วมีศิษย์คนนึงพูดขึ้นมาว่า ''พี่กู๋ ลำเเสงลกับพลังลึกลับนั้นหายไปเเล้วขอรับ'' 
 
''ข้ารู้เเล้ว ข้าก็อยู่กับเจ้านี้หล่ะ' 'เเล้วจะทำอย่างไรต่อหรือขอรับท่านอาจารย์''ศิษย์คนเดิม
ถามอีกครั้ง ''ข้าคิดว่าเราควรเข้าไปดูในป่าทมิฬเสียหน่อย'' ป่าทมิฬนั้นเป็นสถานที่ฝึกฝนทักษะ หรือเทคนิคของศิษย์นิกายถั่วเทอในป่ามีสัตว์อสูรเเละสมุนไพรอยู่มากเเต่มันเพราะที่เเห่งนี้อันตรายมากจึงไม่ค่อยมีคนอยากเข้ามาป่าทมิฬ เเละกลางป่าทมิฬนั้นจะมีภูเขาทมิฬที่สูงใหญ่เป็นสถานที่เหมาะเเก่การบ่มเพาะเพราะในภูเขานั้นมีปราณฟ้าดินอุดมสมบูรณ์มาก 

                   ทางด้านทิศใต้ของภูเขาทมิฬจะมีหน้าผามรณะอยู่เบื้องล่างเป็นเหวที่ลึกจนมึงไม่เห็นเบื้องล่าง ในนิกายมีเพียงไม่กี่คนที่จะสามารถไปถึงภูเขานั้นได้ เพราะรอบๆภูเขามีเเต่สัตว์อสูรเต็มไปหมด หลังจากที่ทีมสำรวจได้เดินทางเข้าไปในป่าทมิฬ เเละกำลังมุ่งหน้าไปที่ ภูเขาทมิฬ การเดินทางเป็นไปอย่างง่ายดายเพราะมีระดับ ปราณฟ้าขั้น 5 อยู่
ในกลุ่มจึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย     


                ทางด้านของเอ็นมะนั้นกำลังมีความสุขอย่างหามิได้ เขาได้มาอยู่ในโลกของการต่อสู้อย่างที่เขาอยากมามากที่สุดเเล้วเเถมยังมาพร้อมกับพลัง  เอ็นมะรีบเปลี่ยนชุดไปใส่ชุดสีดำทมิฬ ที่พระเจ้าให้มาในทันที ทำให้เขาดูอย่างกับ เเอสซาซิน ในทันที 
เอ็นมะเตรียมที่จะออกจากป่าเเล้ว จึงเดินลงไปตามทางของภูเขาเพื่อลงไป เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเขาได้ยินเสียงคนมุ่งหน้ามายังทางที่เขาอยู่ 'หืม...จะมาดีเปล่าวะ?'  เพราะเขาคิดว่าคนที่โลกเเห่งนี้ที่โจมตีก่อนค่อยถามเเน่นอน เลย เอ็นมะเตรียมตัวพร้อมที่จะสู้เป็นครั้งเเรก   


           พวกทีมสำรวจมาถึงที่มาถึงทางขึ้นของภูเขาทมิฬ ก็ตกใตมากเมื่อเห็นเอ็นมะ 
เพราะทั้งตัวเอ็นมะนั้นใส่ชุดสีดำเเถมยังคลุมผ้าสีดำอีก ทำให้ดูน่าสงสัยเป็นอย่างมาก 
ศิษย์คนนึงรีบตะโกนออกไป ''เจ้าเป็นใครน่ะ เข้ามาทำอะไรในพื้นที่ของนิกาย ถั่วเทอ'' 
 เอ็นมะนิ่งเงียบ เขากำลังคิดอยู่ว่า เขามาอยู่ในป่าของนิกายอะไรสักอย่างหรอเนี้ย 

         เเละ ก็พูดขึ้นว่า ''ข้าไม่ได้ตั้งใจ ข้าหมดสติเเละตื่นขึ้นมาก็อยู่ที่นี้เเล้ว''
''้ข้าไม่เชื่อเจ้าหรอกเจ้าผู้บุกรุก''   ''เจ้าบอกมาดีกว่าว่าเจ้ามาทำไม? ศิษย์พี่กู๋พูดขึ้น 
เอ็นมะได้ยินดังนั้น ก็บอกเหมือนเดิม''ข้าบอกเเล้วไงว่าข้าหมดสติไปเเล้ว ก็มาอยู่ที่นี้เนี่ย''

        ''หนอย  พูดไม่รู้เรื่อง จัดการเลยไหมครับอาจารย์''   กู๋จิ๋ง นั้นเป็นศิษย์ภายในที่ติด 1ใน10 ศิษย์ภายในที่เก่งที่สุด ระดับของเขาคือ เเท้จริงขั้น 6  
 ''อืม..เจ้าผู้บุกรุกนี้อยู่เเค่ เเท้จริงขั้น1 เอง''  ''รีบๆจัดการเข้าละต้องไปตรวจสอบลำเเสงกลับคลื่นพลังนั้นอีก''    


      เอ็นมะที่ยืนฟังอยู่ก็เข้าใจในทันทีลำเเสงกับคลื่นพที่ว่าลังนั้นคือพลังของอินฟินีตี้  สโตน 
ที่เอ็นมะปล่อยไปนั้นเอง '' นี้ยังคุยกันไม่เสร็จจะฆ่าข้าเลยหรอ?" เอ็นมะก็คิดไว้เเล้วว่าโลกนี้เป็นประมาณที่เขาคิดจริงๆด้วย  ''หุบปาก เน่าๆของเจ้าซะ เจ้าต้องตกตายที่เดี้ยวนี้''
กู๋จิ๋งเคลื่อนที่เข้าหาเอ็นมะอย่างรวดเร็ว เเละ โจนตีเขาอย่างรวดเร็วด้วย''หมัดเงาเพลิง''
หลังจากที่ กู๋จิ๋งตะโกนเสร็จ หมัดนั้นก็เกิดเพลิงลุกท่วมเเละ ตู้มม ...เข้าหน้าเอ็นมะเต็มที่

        ''ตายไปซะ'' กู๋จิ๋งตะโกนอีกครั้งเเต่ทว่ากลับมีเสียงนึงดังขึ้นมา''อะไร...นี้คือพลังของเจ้า? กระจอเกินไปนะ''  เสียงนั้นก็คือเอ็นมะนั้นเอง เอ็นมะยืนนิ่งไม่ไหวติงไม่เป็นอะไรเลยเเม้เเต่น้อย   เห็นดังนั้นกู๋จิ๋งรีบกระโดดออกมาอย่างรวดเร็ว                              ผู้อาวุโสเห็นก็กล่าว ออกมาอย่างไม่ใส่ใจ  
''รีบๆจัดการได้เเล้ว จะเล่นทำไม''    ''ข้าเข้าใจเเล้ว'' กู๋จิ๋งรีบกล่าวตอบ จากนั้น เขาเรียกจิตวิญญาณเพลิงของเขาออกมา  มันเป็นลูกไฟ 6ลูก ลอยอยู่หลังของเขา กู๋จิ๋งรวบรวมไฟทั้งหมดของเขาออกมาเเล้วหลอมรวม เข้าไปในหมัดของเขา มันดูร้อนเเรงมาก 

   ''โห่...มันสวยดีนะไว้ก่อฝืนหรอ''เอ็นมะล้อเลียนเล็กน้อย   ''เจ้าสวะเจ้าปากดีได้ก็เพียงเเค่ตอนนี้เท่านั้น''      ''โอ้.. น่ากลัวที่สุดเลย หึหึหึ''  ''เจ้า...''  กู๋จิ๋งไม่รออีกต่อไปเเล้วเขารีบพุ่งเข้าหาเอ็นมะอีกครั้ง เอ็นมะเพียงเเค่ยกมือขวา ขึ้นมาเเละลองใช้พลังของ space stone  ในการดูดซับพลังจากหมัดนั้น  ทันทีที่หมัดของกู๋จิ๋ง กำลังจะปะทะ กับ ฝ่ามือของเอ็นมะ  อยู่ดีๆก็มีม่านพลังสีฟ้าอันเบาบางก็ดูดซับปราณที่เขารวบรวมไว้ในหมัด  ทำให้เหลือเพียงหมัดเหลือเเค่หมัดเปล่าๆที่ปะทะ กับ ฝ่ามือที่โครตจะเเข็งเเกร่งของเอ็นมะ 'กร็อบ'  เสียงกระดูกหัก  ดังขึ้น ''อ็ากกกก''  เสียงร้องโหยหวนของ กู๋จิ๋งดังลั่น  เเละลงไปกองนอนกับพื้น   


                 คิ้วของผู้อาวุโส1นั้นขมวดทันที เขาไม่คิดว่าชายชุดดำที่อยู่
เบื้องหล้าเขาจะเเข็งเเกร่งขนาดนี้  เเต่ผู้อาวุโส2ก็บอกเเก่ผู้อาวุโส1ทันที 
''มันเเค่ชนะระดับ ปราณเเท้จริง เเต่มันไม่มีทางชนะข้าหรอก ''    ศิษย์อีกคนรีบวิ่งมาดูศิษย์พี่ของมันในทัน ที ''บัดซบ บัดซบ เจ้าสวะ เจ้ากล้าทำพี่ข้า'' 
ผู้อาวุโส 1เเละ2 มองหน้ากัน เเละพยักหน้าพร้อมกัน เตรียมพร้อมโจมตีเอ็นมะ 


       ในขณะที่ทั้ง2คนทั้งกำลังจะเข้าโจมตี  เอ็นมะพร้อมกันเอ็นมะก็คิดอะไรที่พิเรนทร์ๆ
ขึ้นมาได้  เขาปลดปล่อยพลังของ อินฟินีตี้ สโตนทั้ง3เม็ด พร้อมกัน เกิดออร่าง สีม่วง ฟ้าเเละเขียว รอบๆตัวเอ็นมะ   พวกมันท้ง 4 ต่างก็ตกตะลึงในพลังที่อยู่เบื้อหน้าของพวกมัน เอ็นมะคิดไว้เเล้ว ว่าต้องเเบบนี้ ''555+ สวมบทผู้ยิ่งใหญ่สักพกดีกว่า''  เอ็นมะคิด
 เขาพูดออกไปว่า ''พวกเจ้ากล้าที่จะรบกวนข้าต่อหรือ?   พาข้าไปพบผู้นำนิกายถั่วเทอคนปัจจุบัน  เร็วเข้า''    ผู้อาวุโสเริ่ม หายตกตะลึง เเละถาม ''ท่านคือ...''  พวกเขาไม่กล้าหยื่งยโสต่อหน้าพลังขนาดนี้เเล้ว


       ''ข้าคือ ผู้สร้างนิกายถั่วเทอ เมื่อ 800 ปีที่เเล้ว ''   ผู้อาวุโสทั้ง2มองหน้ากันอีก   รอบเเละกล่าวว่า ''เเต่นิกายถั่วเทอ สร้างมาได้ 770ปีเองนะขอรับ''  ท่าทีของพวกเขาทั้ง2ดูเเปลกใจเเละเคารพเอ็นมะมาก  พวกเขาคิดว่าต่อให้อยู่ระดับปราณฟ้ายังไม่น่าสู้บุคลที่อยู่เบื้องหน้าเขาได้  

''นั้นเเหละ ถ้าโดนหลับไหลมานานจนจำอะไรไม่ค่อยได้เเล้ว''    ''พอข้าตื่นจากการหลับไหลดันเจอพวกเด็กน้อยซะได้เเต่ก็เอาเถอะถือว่าเป็นการอุ่นเครื่อง'' ผู้อาวุโสได้ยินต่างก็ตกตะลึงอีกครั้งเมื่อได้ยินเอ็นมะกล่าว   ''เอ่อ คือ...''  ''ไม่ต้องถามเเล้วพาข้าไปพบผู้นำนิกายเดี้ยวนี้''   น้ำเสียงของเขาเริ่มมีโทสะ  ''ได้เลยขอรับ ข้าน้อยจะพาไปขอรับ'' 
ผู้อาวุโส ตอบด้วยเสียงสั่นเครือ   

       


  
        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

76 ความคิดเห็น

 1. #73 ebony967 (@ebony967) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 08:25
  ผม:....อีหน้าด้านมโนแถม-เดาเกือบถูก5555
  #73
  0
 2. #62 อีกาดํา (@0811791477Jame) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 22:27
  พวกนั้นก็ยังเชื่ออีกนะ555
  #62
  0
 3. #56 Guo TP (@raffaella) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:34
  แหลสดสินะ 555
  #56
  0
 4. #33 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 00:23
  .............
  #33
  0