infinity Stone กับต่างโลก(เเก้ไข)

ตอนที่ 6 : ผู้ท่องกาลเวลา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,610
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  25 พ.ค. 61

         
      ผู้อาวุโสฟางเจิ้นไม่ได้ใส่ใจอะไรนักเพราะเขาเเค่ลองโจมตีดูเชิงก็เท่านั้นเเต่ก็ยังเเปลกใจที่เห็นม่านพลังสีฟ้านั้น 
ส่วนผู้อาวุโสฟางหยวน ที่นิ่งเงียบมานานก็เอ่ยขึ้นมา ''เจ้าเด็กนี้เป็นผู้ใช้พลังมิติงั้นรึ'' 
 'ไม่มีทางหรอกน่าใช่หรอกพี่ชาย เจ้านี้มันเเค่ระดับเเท้จริงขั้น1เองนะ''
พวกเขาคิดว่าที่เอ็นมะป้องกันได้เป็นเพราะพลังจากสมบัตินั้นเองจึงไม่ได้หวั่นเกรงเอ็นมะเลย


''ยังไงก็ห้ามประมาท''ฟางหยวนกล่าวย้ำอีกครั้ง  ผู้อาวุโสฟางเจิ้นได้ยินดังนั้นก็ใช้พลังของจิตวิญญาณของเขาทันที  เเคร่รก...กก เสียงอากาศโดนเเช่เเเข็ง อุณหภูมิ บริเวณนั้นเริ่มลดลงอย่างรวดเร็วเหล่าศิษย์ที่เห็นดังนั้นต่างก็รีบออกไปในทันที เพราะจิตวิญญาณของผู้อาวุโสฟางเจิ้นคือ วิญญาณน้ำเเข็งเเห่งความมืด ระดับ 7 ซึ่งเรียกได้ว่าเเข็งเเกร่งมากๆ 

       ผู้อาวุโสเรียกกระบี่น้ำเเข็งคู่กายของเขาออกมาเเละพุ่งเข้ามาประชิดตัวเอ็นมะ   ฟางเจิ้นใช้กระบี่เเทงออกไป  เคร้ง เอ็นมะใช้ถุงมือรับปลายกระบี่เเละปล่อยของ
power stone ยิงกลับไป  ตู้มมม  เสียงระเบิดดังขึ้นอีกครั้ง  โชคยังดีที่ผู้อาวุโสฟางเจิ้นหลบออกมาได้ทันส่วนกระบี่น้ำเเเข็งของเขาสลายหายไปไม่เหลือเเม้เเต่ผง        ผู้อาวุโสฟางเจิ้นเห็นเช่นนั้นก็รีบถอยออกมาเเละมีสีหน้าที่วิตก กังวลเขาไม่อยากคิดเลยว่าถ้าโดนคลื่นพลังเมื่อกี้ไปจะเป็นอย่างไร เอ็นมะยิงpower stone ออกไปอีกครั้ง ''บ้าจริง'' ผู้อาวุโสฟางเจิ้นสถบ ออกมา 'โล่น้ำเเข็ง 4 ชั้น'เขารีบใช้ทักษะป้องกันออกมา
 ปรากฏโล่น้ำเเข็งขนาดใหญ่ออกมา 4 ชั้นป้องกันการโจมตีของเอ็นมะ เเต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น ลำเเสงสีม่วงทะลุผ่านชั้น น้ำเเข็งอย่างง่ายดาย  ผู้อาวุโสฟางเจิ้นไม่คิดว่าจะเป็นเช่นนี้ เขารีบตั้งสติเเละเบี่ยงหลบ  เเต่ก็ยังโดนเเขนขวาของเขาอยู่ดี 


       เเขนขวาของเขาหายไปในทันทีที่โดนกับลำเเสงนั้น ''บัดซบ ข้าจะฆ่าเจ้าซะ''
''หุบปากของเจ้าซะ'' เอ็นกล่าวด้วยความเย็นชา ''เพียงเเค่ปล่อยให้ ข้าเดินเล่นชมนก ชมไม้ต่อไปพวกเจ้าก็จะปลอดภัยเอง''      ทางด้านของดาวตก ระหว่างที่กำลังมุ่งหน้ามาทางเอ็นมะด้วยความเร็วสูง
มันกำลังใกล้ถึงนิกายถั่วเทอดาวตกนั้นโดนชนเข้ากับผู้อาวุโสของนิกายเม้งก่าเเละผู้อาวุโสคนนั้นก็ได้ตายในทันที
ส่วนดาวตกก็ตกมายังหมู่บ้านเล็กๆเเห่งนึงที่ห่างไกลเเละมีเด็กสาวคนนึงเดินไปพบเข้าก็เห็นเพียงกล่องไม้ธรรมดาๆที่มีตัวอักษรเเปลกๆสลักไว้เเละเปิดยังไงก็เปิดไม่ออกจึงเก็บกลับบ้านไป  


   ส่วนเอ็นมะที่สัมผัสถึงพลังของอินฟินีตี้ สโตน ได้เเต่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลออกไปมากเเละเอ่ยคำลา''ข้าไปละ ข้าไม่มีเวลามาเล่นกับพวกเจ้าเเล้ว'  'เจ้าชุดดำเจ้าทำน้องข้า   เเขนขาดจะหนีไปง่ายๆเช่นนี้รึไง บัดซบ'   ''ไว้มีเวลาข้าจะช่วยเอง ไปละ'' ช่องว่างมิติปรากฏขึ้นมาอีกครั้งเเละเอ็นมะ็หายไปจากจุดๆนั้น  เหลือทิ้งไว้เพียงความว่างเปล่า

   'ไป ออกค้นหามันเดี้ยวนี้ ไป''    ฟางหยวนตะโกนดังลั่นทำให้ศิษย์บริเวณนั้นหายไปกันหมดเลย     ส่วนทางด้านของผู้อาวุโส 1กับ2 พวกเขาได้ยินข่าวนี้ก็ตกใจ            เเละคิดอยู่จะรายงานอย่างไรดี  ผู้อาวุโส1 จึงบอกให้รายงานตามความจริงนั้นเเหละ

         ณ. ห้องประชุมของนิกายถั่วเทอ มีผู้นำนิกาย รองผู้นำนิกาย 2คน ผู้อาวุโสเขตหลัก 2คน ผู้อาวุโสเขตใน 3คนผู้อาวุโสเขตนอก 3คน  ผู้อาวุโส หอตำรา2คน            ผู้อาวุโสคุมกฏอีก 5 คน  ที่พิเศษคือมีศิษย์เขตหลัก 2คนมาร่วมด้วย ระดับปราณฟ้าขึ้นไปกันทั้งนั้น 
''วันนี้มีเหตุใด จึงต้องจัดประชุมถึง2ครั้งงั้นหรือ ท่านผู้นำนิกาย ''รองผู้นำนิายฝั่งขวาถามข้าเชื่อว่าวันนี้ทุกคนคงจะได้ยินเรื่องที่ ผู้อาวุโสเขตในโดนทำร้ายเพราะผู้บุกรุกชายชุดดำคนนั้นเเล้ว''  ''มันเป็นใครกัน? ถึงกล้าบุกนิายเราเเบบนี้'' ผู้อาวุโสฟางหยวนโปรดอธิบายรายละเอียดด้วย


     ''ขอรับท่านผู้นำ''ฟางหยวนกล่าวตอบ  ''ข้าได้รับรายงานมาว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในเขตใน จึงได้รับหน้าที่ในการจัดการ  พอข้าไปถึงก็เห็นศิษย์เขตใน 2คนนอนสลบอยู่เเล้วขอรับ''  ''มันบอกเพียง มาเดินเล่นเท่านั้นขอรับ'' 'เเละน้องข้าฟางเจิ้นได้เข้าทำ             การหยุดมันเเต่มันเป็นผู้ใช้พลังมิติ ขอรับจึงทำให้ฟางเจิ้นสู้ไม่ได้เเม้เเต่น้อย                เเละมันยังทำให้ฟางเจิ้นต้องเสีย  เเขนขวาไปด้วยขอรับ''
''ผู้ใช้พลังมิติ งั้นหรอ''ผู้นำนิกายประหลาดใจเล้กน้อย   
''ไม่เเปลกใจเลยทำไมมันถึงกล้าบุกมาถึงนิกายของเรา''
''เเล้วเหตุการณ์ลำเเสงประหลาดกับคลื่นพลังลึกลับนั้นละ ผู้อาวุโส1''
''เอ่อ..คือ ''
''มีอะไรก็รายงานมาอย่ามัวเเต่ อั้มอึ้ง'' 
''ลำเเสงกับคลื่นพลังประหลาดนั่นเป็น..เป็น..เป็น''
''เป็นอะไร  พูดเร็วๆสิเดี้ยวจับโบยเลย''รองผู้นิกายฝั่งซ้ายเอ่ยออกมา
''มันเป็น สัญญาณการปลดผนึกขอรับ''
''ปลดผนึกงั้นรึ'' ผู้นำนิกายเอ่ยออกมา
''ปลดผนึกตัวอะไร  อันตรายหรือเปล่า'' 
ทุกคนในห้องรีบกล่าวออกมา
''ปลดผนึก คนขอรับท่านผู้นำ'' 
''ใครงั้นรึ ผู้อาวุโส 1 ''
''เขาบอกว่า เขาเป็นผู้ก่อตั้งนิกายของเราขอรับ''
''ว่าระไร นะ ผู้ก่อตั้งนิกายเนี่ยนะ เเล้วตอนนี้เขาไปไหนเสียเเล้วละ ''
''เขาก็คือ ชายหนุ่มชุดดำ คนนั้นขอรับ''
''หาาา..เจ้ามิได้จำผิดเเน่นะ''
'ขอรับ เขาพาข้ากับผู้อาวุโส2 ผ่านมิติมาโผล่ที่หน้านิกายด้วยขอรับ''
ทัั้งห้องต่างตกใจอีกครา   
''เอาหล่ะๆ  ประกาศตามหา ชายหนุ่มชุดดำคนนั้นซะ ''
พอเจอเขาเเล้วเรื่องราวคงกระจ่างขึ้นบ้างนะ''


           ทางด้านของเอ็นมะ วาปมาโผล่ตรงจุดที่ดาวตกตกลงมาเป็นหลุมเลยเเละมีรอบๆเท้าคนอยู่  มีคนมาเจอก่อนเเล้วหรอฟร่ะ  'ทำไงดีๆๆ'  ต้องรีบตามหาก่อน  Map 
ติ้ง...  อะฮา  มีหมู่บ้านข้างหน้านี้สินะ ไปดูก่อนดีกว่า ฟรึ่มม  เอ็นมะรีบพุ่งไปที่หมู่บ้านที่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก   


    ส่วนหมู่บ้านก็กำลังโดนโจรป่าบุกปล้นอยู่ 
อ็าาากกก  เสียงร้องโหยหวน ดังขึ้นจากหมู่บ้าน ตอนนี้ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านตายหมดเเล้ว เหลือเพียง เด็กสาวคนนึงที่กำลังโดนโจรจับเล่นอยู่  'อินังนี้น่ารักเป็นบ้าเลยวุ้ยย''
'นั้นดิ จับไปขายน่าจะได้ไม่น้อย'' ระหว่างที่โจรกำลังพูดคุยันอยู่เด็กน้อยคนนั้นก็คิด เรื่องถึงเรื่องในอดีตของตน  ตอน9ขวบ ตระกลูของเธอโดนลอบโจมตีพ่อเเม่ของเธอโดนฆ่าตายหมดเพราะตระลูของเธอ เป็นตระกลูที่กำลังมาเเรงในช่วงนั้น ตระกูลใหญ่ๆเห็นดังนั้นจึงรีบทำลายทิ้งเพราะกลัวเป็นภัยกับตน  ตอนที่หนีออกมาได้ก็ใช้ชีวิตสงบได้เพียง2ปีตอนนี้ 11 ขวบ หมู่บ้านเธอก็โดนโจรบุกเเละคนในหมู่บ้านตายหมดเเล้ว 'ทำไม  ทำไม ทำไมชีวิตชั้นต้องเจอเรื่องเเบบนี้ ชั้นมันตัวโชคร้าย ชั้นมันเเย่ เเย่ที่สุด ทุกคนต้องตายก็เพราะชั้น เป็นเพราะชั้นเอง'' เเละเธอก็ร้องไห้ออกมา           ''โอ้วว ดูหน้ายัยนี้ตอนร้องไห้ สิ โครตน่ารักเลย''
''ก่อนไปขาย พวกเรามาเล่นสนุกกับเธอก่อนดีกว่านะ ฮิฮิ''ขณะที่เธอกำลังสิ้นหวังอยู่
โจร 30กว่าคนก็เห็นชายหนุ่มชุดดำคนนึงกำลังเดินมาเเบบสบายๆ
                                                            เอ็นมะมองไปรอบๆเเละเห็นเด็กสาวคนนึงกำลังร้องไห้  เขาเดินเข้าไปหาสาวน้อยคนนั้นเเต่พวกโจรก็มาขวาง  ''เเก น่ะหลบไป ถ้าไม่อยากตาย''โจร1เอ่ยขึ้นมา 
''ส่งของมีค่ามาซะ ถ้ายังไม่อยากตาย''โจร2กล่าวเสริม เขาไม่สนใจเเละเดินไปต่อ 
โจร1กับ2 วิ่งเข้ามา เอ็นมะใช้พลังpower stone เเละทุบลงไปที่พื้น
    


    บรึ้มมม..พื้นดินเเหลกละเอียดโจร2คนที่โดนคลื่นกระเเทกได้ปลิวเเละตกตายในทันที โจรทุกคนที่เห็นไม่กล้าขยับ เอ็นมะยังเดินไปหาสาวน้อยต่อ  ''ไม่นะ ไม่ อย่าเข้ามา ฮือๆ''
''ข้าไม่ใช่คนไม่ดี นะเเม่สาวน้อย ' 'เเต่ท่าน  ท่านอย่ามายุ่งกับข้าเลย ข้ามันตัวโชคร้าย'
''ไม่ต้องห่วง' เอ็นมะยื่นมือไปหาสาวน้อยเเละยิ้มให้   

  ''เอาละ ต้องเก็บกวาดก่อนสินะ''
เอ็นมะเเค่สะบับ มือ สายฟ้าก็ผ่าลงมาใส่พวกโจร เปรี้ยงๆๆๆ  
มันคือพลังของspace stoneนั้น เอง  สาวน้อยที่เห็นก็ตกใจมากเพียงเเค่สะบับ มือทีเดียวโจร 20กว่าคนก็ตกตายในทันที  
เอ็นมะก็มองไปที่ ซากศพ  ซากปรักพัง ของหมู่บ้านเละสเเกนในทันที  เขาก็เจอกับของที่เขาต้องการนั้นคือล่องไม้ที่มีคำสลักอยู่หน้ากล่อง mind stone


   สาวน้อยที่กำลังร้องไห้ก็เห็นกล่องใบนั้นก็ร้องออกมาทันที  'อ็าา นั้นนะ ของข้านะ''    
''ของเจ้างั้นหรือ  สาวน้อย''    ''ข้าเจอมันคนเเรก มันก็เป็นของข้าสิ'
  'ก็ได้ๆ งั้นข้าจะขอเเลกเปลี่ยน''    ''เเลกเปลี่ยนกับอะไรหรือเจ้าค่ะ''  
''เจ้าปรารถนา สิ่งใดล่ะถ้าจักทำให้ ''  เอ็นมะไม่อยากเเย่งของจาสาวน้อยที่พึ่งโดนโจรปล้นมาถึงมันจะเป็นของอยู่เเล้วก็เถอะ  ''ข้า...ข้าเเค่อยากทำให้หมู่บ้านเป็นเหมือนเดิม ท่านทำได้ไหมละ  ถ้าไม่ได้ท่านก็ไปเสียเถิด'   สาวน้อยพูดเเบบกล้าๆกลัวเพราะเธอรู้ดีว่าถ้าเขาจะเเย่งของจากเธอมันง่ายขนาดไหน  


     ''ได้สิ ข้าจะทำให้''  พูดเสร็จยิ้มมองไปที่สาวน้อยเเล้วก็ใช้Time stone เกิดวงเวทย์สีเขียวขึ้นเเละทำการย้อนเวลาหมู่บ้านนี้ให้กลับไปเป็นก่อนโดนโจรปล้นเเปปนึง  พริบตาเดียวหมู่บ้าน ที่มีเเต่ซากศพ ซาปรักหักพัง ก็กลับเป็นเหมือนเดิม
เเต่ชาวบ้านยังคงตื่นกลัวเพราะพวกเขาจำไดว่าตนเองได้ตายไปเเล้ว   ' กก.เกิดอะไรขึ้นน่ะ'' ''ข้าจำได้ว่าข้าโดนพวกโจรฟันไปเเล้ว'  ''ท่านเเม่ ท่านยังไม่ตายฮือๆ'' 

สาวน้อย ก็พูดอะไรไม่ออกก เมื่อเห็นอย่างนี้ '' ทีนี้ ข้าไปเเล้วนะ ข้าทำให้เเล้ว ''  
'' เดี้ยวก่อนเจ้าค่ะ''  ''มีอะไรอีกรึ'  '' ข้าขอทราบนามของท่านได้หรือไม่ ''
''นามของข้างั้นหรออ'' เอ็นมะครุ่นคิด อยู่ครู่นึง  ''นามของข้าคือ ผู้ท่องเวลา''

            พูดเสร็จเเล้วเอ็นมะก็หายไปจากตรงนั้น                                                  โดยที่ไม่รู้เลยว่าข้างๆหมู่บ้านมีนกตัวนึงได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเเล้ว
นกตัวนี้คือนกสืบข่าวของเมืองหลวงที่กลับจากการทำภารกิจ นั้นเอง  โดยทีสายสืบข่าวก็
จะเชื่อมต่อกับนกสืบข่าวเเละมองเห็นเหมือนนกสืบข่าว  

      ข่าวนี้ดังไปเเบบรวดเร็วติดจรวด 
''ผู้ท่องเวลา  ผู้ที่สามารถทำให้หมู่บ้านที่เหลือเเต่ซากศพเเละซากปรักหักพังให้กลับเป็นเหมือนเดิมไว้ในพริบ ที่น่าตกใจก็คือ ชุบชีวิตคนตายเนี้ยเเหละ                                              

      ข่าวนี้ทำให้ทุกคนในเมืองหลวงหลิงเทียนทำให้ผู้คนตกตะลึงเเละวิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ ถึงขนาดมีบางคนเริ่มออกตามหา         ทางด้านจักรพรรดิ ก็ให้ความสนใจไม่น้อย  
  ส่งคนไปตรวจสอบหมู่บ้านนั้นก็ปรากฏว่าเป็นความจริงที่หมู่บ้านนั้นโดนโจรป่าบุกเเละมีคนตายฟื้นคืน   ต่อมาผู้คนก็ตั้งชื่อหมู่บ้านเเห่งนั้นว่า หมู่บ้านกาลเวลา  ณ  ภูเขาไร้ชื่อเเห่งนึง เอ็นมะวาปมาที่นี้ เเล้ว เปิดกล่องออกมา ก็เจอกับอัญมณีสีเหลืองมันคือMind stone นั้นเอง  เสร็จเเล้วก็คลายหมอกทมิฬออกเเละใส่มัน ลงไปในช่องที่เหลือ อยู่ คลิ้งง  เเสงสีเหลืองนวลสว่างจ้าา  วิ้งๆๆๆ หลังเเสงสว่างหมดลง
เอ็นมะรู้สึกพลังไหลเข้ามา  เอ็นมะก็ได้เปิดจมหมายขึ้นมาอ่าน
  

.....เห็นว่าเจ้าอยากมีการผจญภัยก็เลย ส่งอัญมณีอีก 3 เม็ดไปไว้ในส่วนต่างๆของโลกเเล้ว ส่วน Time stone ไม่จำเป็นอย่าใช้เด็ดขาด เรื่องเงินก็ไม่ต้องห่วงมีอยู่ในช่องเก็บของเเล้ว
                                                                                จาก พระเจ้า...

          เอ็นมะก็คิดว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆเลยนะ เขาจะได้ผจญภัยในต่างโลกเเละว่าถ้าว่างๆก็จะลองโคจรเส้นลมปราณดู   เขายังมาต่างโลกไม่ถึง1วันก็ มีเรื่องต่างๆมากมายละ
ตอนนี้เอ็นมะ รู้เเล้วตนเองอยู่ทวีปเอ้อ  เเละเอ็นมะคิดกับตนเองว่าจะไม่ใช้วาปบ่อยๆเเล้ว 
เพราะจะวิ่งหรือ บินเอง เพราะวาปมันสะดวกเกินไป 

_________________________________________________________
ชายชุดดำ    (ฉากต่อสู้มันดูเงอะๆงะๆไหมคับ)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

76 ความคิดเห็น

 1. #76 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 08:08
  ขอคำอธิบายกับของที่ได้จากพระเจ้าหน่อยคับ เขียนเป็นไทยได้ไหม
  #76
  0
 2. #74 ebony967 (@ebony967) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 08:34
  ใจหายนึกว่าไม่กี่ตอนหาเมียละชิวๆโชเทพต่อเถอะน้าาาชอบๆเทพๆ
  #74
  1
 3. #14 So sad (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 08:07

  ดีขึ้นหน่อยไม่ใช่พระเจ้าขี้งกให้มา3เม็ดแถมแต่ละอันแบตโทรศัพท์ของผมตอนนี้ยังเยอะกว่าเลย

  #14
  1
 4. #13 joEY2542 (@joEY2542) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 23:20

  เร็วๆนะไรต์ ของขาด

  #13
  0
 5. #11 Taworn (@Taworn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 18:44

  ขออีกตอนกำลังสนุก

  #11
  0
 6. #10 Zibi (@Zibi) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 16:16

  รอต่อครับ กำลังสนุกเลย


  #10
  1
  • #10-1 jkluio55455zxc (@jkluio55455zxc) (จากตอนที่ 6)
   24 พฤษภาคม 2561 / 16:47
   ขอบคุณมากๆครับ จะพยายามเลยล่ะ
   #10-1