หวังลี่หลิน

ตอนที่ 1 : จุดเริ่มต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2339
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 109 ครั้ง
  10 ก.ค. 61

เวลา 20.00 น. ขณะที่ฝนโปรยปราย บนตึก 16 ชั้น ที่มีทีมรักษาความปลอดภัยอันหนาแน่น รวมๆแล้วเกือบห้าสิบคน

ปกป้องนายท่านไว้ให้ได้ เสียงหนึ่งในทีมรักษาความปลอดภัยคนหนึ่งพูดขึ้นมา

เพื่อนายท่าน เฮ้ ! ” เสียงคนอื่นๆขานรับ ตามกันเป็นทอดๆ

ในขณะนั้น มีหญิงสาวคนหนึ่ง เดินออกมาจากลิฟท์ เธอมีรูปร่างผอมบาง ริมฝีปากสีแดงสด แต่งกายด้วยชุดเดรสรัดรูปสีแดง ซึ่งไม่เข้ากับบรรยากาศ ที่อยู่ในชั้นนั้น ทุกสายตาจ้องมองเธอเพียงคนเดียว

หลีกทางไปเถอะ ฉันไม่อยากให้ชุดเลอะ ถ้าพวกคุณหลบทางไปดีๆ ฉันจะไว้ชีวิต หญิงสาวคนนั้นกล่าว

โดยเธอก็คือ หวังลี่หลิน นักฆ่าประจำพรรคมังกรทมิฬ ซึ่งเป็นพรรคอันดับต้นๆของประเทศจีน ทำไมถึงเรียกว่าพรรค และใช้คำโบราณแบบนั้นนะหรอ ก็เพราะว่า มังกรทมิฬ ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยโบราณ สืบทอดผ่านทางสายเลือดตกทอดมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน ซึ่งก็คือของคุณพ่อบุญธรรมของเธอนั่นเอง สำหรับวันนี้ ก็เป็นวันครบรอบวันก่อตั้งพรรค ทำให้เธอต้องมาจัดการ งูดินที่เอื้อมมือคิดจะเป็นมังกร โดยเจ้าพรรคงูดินนั่นคิดวางแผนลอบทำร้ายคุณพ่อของเธอ แต่ทางเธอรู้ข่าวก่อน จึงรีบเดินทางมาจัดการเก็บกวาดให้เรียบร้อย

คิดหรอ ว่าแค่อาวุธแบบนั้น จะทำอะไรฉันได้ เธอมองไปที่ปืนธรรมดาของรปภ. หน้าห้อง

พวกเราไม่ต้องกลัว แค่ผู้หญิงคนเดียว ลุย !!” คนที่น่าจะเป็นหัวหน้า ตะโกนขึ้นมา แล้วหันปืนมาทางเธอ พร้อมกับลูกน้องทุกคน หันปืนมาและเริ่มสาดกระสุนใส่เธออย่างต่อเนื่อง

ทำไมเธอถึงไม่กลัวปืนงั้นหรอ เพราะว่า มังกรทมิฬ มีวิชาประจำพรรคอยู่ โดยอาศัยพลังจากธรรมชาติและศิลปวิชาต่อสู้ในปัจจุบันมาผนวกรวมกัน จนได้วิชาที่เรียกว่า มังกรคลั่ง โดยทักษะนี้ มีความสามารถข่มขวัญศัตรู และยังมีเทคนิคการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว จนสายตาของมนุษย์ไม่สามารถมองได้ทัน

อั่ก เสียงหัวหน้า รปภ. คนนั้นล้มลงไป โดยมีสายตาของลูกทีมคนอื่นๆมองตาม และยังมีเสียงของคนอื่นๆที่ล้มลงไปเช่นกัน มันเกิดอะไรขึ้น ผู้หญิงคนนั้นหายไปทางไหน ช่วยด้วย และอีกหลายๆเสียงโต้กันไปมา จนทำให้ชั้นเล็กๆนั้น เต็มไปด้วยเสียงปืน เสียงคนตะโกน และหลายๆคนล้มลง ...จนในที่สุด ทุกอย่างก็เงียบลงไป พร้อมกับ รปภ.คนสุดท้ายที่เฝ้าหน้าห้องล้มลง

หมดสักทีนะ สายไปมากแล้วสิ ต้องรีบแล้ว หวังลี่หลินกล่าว พร้อมกับเปิดประตูเข้าไป

นี่มันอะไรกัน เฟยหลง ทำไมนายมาอยู่ที่นี่ เฟยหลงคือลูกชายแท้ๆของเจ้าของพรรค มังกรทมิฬ ที่ควรจะอยู่ในงานเลี้ยงฉลองของพรรค แต่ทำไมเขามาอยู่ที่นี่

ลี่หลิน วันนี้เป็นวันตายของเธอ

ทำไมนายถึงพูดแบบนั้น ฉันไม่เข้าใจ

เพราะเธอคือคนที่แย่งทุกอย่างของฉันไป

ฉันไปแย่งอะไรของนายตอนไหน อธิบา.. อั่ก!”

เฟยหลง พุ่งเข้ามาบีบคอของเธอ และมองเธอด้วยสายตาเคียดแค้น พลันใช้กริชประจำสำนักที่มีพลังทำลาย ทักษะพิเศษของพรรค แทงเข้าที่หัวใจของลี่หลิน แต่ด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งจากการเป็นนักฆ่าของลี่หลิน จึงทำให้เธอยังลมหายใจอยู่

คุณพ่อจะให้เธอรับสืบทอดตำแหน่งที่ควรจะเป็นของฉันให้เธอ ทั้งๆที่มันควรตกทอดให้ทายาทที่ถูกต้องแบบฉัน แต่เขากลับบอกกับฉันว่าจะส่งมอบตำแหน่งนี้ให้เธอ

เฟยหลงกล่าวกับเธอ ในขณะที่สติของเธอเริ่มเลือนราง

ฉันไม่เคยคิดที่จะทำร้ายนายเลย และไม่เคยคิดที่จะแย่งตำแหน่งนั้นของนาย

ความตายเป็นคำตอบเดียวที่จะทำให้ฉันมั่นใจ เฟยหลงกล่าว พร้อมกับแทงกริชซ้ำเข้าไปอีกครั้ง พร้อมกับสติของลี่หลินที่กำลังจะหายไป พร้อมกับลมหายใจสุดท้าย

ทำไมกัน ฉันทำผิดอะไร ทั้งๆที่ซื้อสัตย์กับทุกคนมาตลอด ทำไมฉันถึงต้องตาย

สวรรค์ ถ้ามีจริง ฉันขอสาปแช่งโชคชะตา และทุกๆคนที่ทำร้ายฉัน ขอให้มันจงพินาศ

ครืน !! เปรี้ยง !!!

เสียงฟ้าผ่า ที่ดังกัมปนาถ คล้ายดังคนบนฟ้าตอบรับคำขอของเธอ

เบื้องบนไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่พวกเจ้า เหล่ามนุษย์ ที่ทำร้ายกันเอง

เสียงหนึ่งดังขึ้นมา....

**********************************************************************************

 สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อเมิ่งหลานค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ หลังจากตามอ่านนิยายของคนอื่นมานาน และในหลายๆเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกขัดใจ จึงได้เกิดนิยายเรื่องนี้ขึ้นมา ทำขึ้นเพื่อความบรรเทิงและคลายเครียดจากงานประจำนะคะ อาจจะไม่ได้อัพตลอด และไม่มีคนติดตาม ก็ไม่เป็นไร เพราะทำด้วยความรู้สึกว่าง และคลายเครียดจริงๆ แต่ถ้ามีคนสนใจอ่านก็ขอบคุณมากๆค่ะ //กราบงามๆ และบ้านนี้ไม่มีกฎอะไรนะคะ อยากจะแนะนำ บ่น ระบาย ทำได้เต็มที่เลยค่ะ แต่ไรท์จะอ่านหรือเปล่า อันนี้อีกเรื่องนะ 555555

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 109 ครั้ง

47 ความคิดเห็น

 1. #23 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 18:26

  มาบ่อยๆๆๆๆนะคะ

  #23
  0
 2. #4 มังคุดกวน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 21:05

  สนุกดีค่ะ ติดตามนะคะ พยายามแต่งให้จบนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #4
  1