คัดลอกลิงก์เเล้ว

Overnight ราตรีสีเลือด

โดย KagaHika

เพียง'ชั่วข้ามคืน'เท่านั้น ที่ฉุดรั้งให้ผู้นั่งบัลลังก์สูงสุดลงมาเกลือกกลั้วโคลนตม หรือพรากสิ่งสำคัญให้กลายเป็นเพียงความทรงจำ ยินดีต้อนรับสู่ราตรีสีเลือดที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างไปตลอดกาล

ยอดวิวรวม

112,852

ยอดวิวเดือนนี้

480

ยอดวิวรวม


112,852

ความคิดเห็น


1,988

คนติดตาม


1,804
เรทติ้ง : 98 % จำนวนโหวต : 6
จำนวนตอน : 258 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 ต.ค. 62 / 19:19 น.
นิยาย Overnight ҵʹ Overnight ราตรีสีเลือด | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

   

-------------สิ่งที่ท่านควรทำความเข้าใจก่อนเริ่มอ่านเรื่องนี้-------------

- มีเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวกับความรักร่วมเพศ (ชช ญญ)

- มีฉากเลือดสาด  คำหยาบ  อาชญากรรม  ฯลฯ

- เนื้อหายาวมาก  และยังไม่จบง่ายๆแน่นอน

- ตัวเอกเป็นผู้หญิง  (ผู้หญิงจริงๆนะ อย่าเผลอลืมล่ะ!!)

- กำลังอยู่ในช่วงรีไรท์ค่ะ  เนื้อหาเลยอาจไม่ปะติดปะต่อบ้าง  ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
-----------------------------------------------------------------------


         สติของหญิงสาวรางเลือนลงไปทุกขณะ   หูตาพร่าไปหมด   ทุกสรรพสำเนียงดังแว่วอยู่ในโสตประสาทแต่ไม่อาจจับใจความได้เลยสักนิด   ลมหายใจของเธอแผ่วเบาและขาดเป็นห้วงพร้อมกับที่เริ่มหนาวเหน็บขึ้นมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน   ท่ามกลางสติที่เลือนรางนั้นร่างหนาปรากฏในคลองสายตา   หญิงสาวพยายามเบิกตาที่พร่ามัวมองดูอีกฝ่าย   แลเห็นเหมือนริมฝีปากของร่างนั้นขยับขึ้นลงพูดอะไรบางอย่างที่จับความไม่ได้   ก่อนจะเอื้อมมือดึงเอาร่างของลูกน้อยไปจากเธอ   ...ยื้อเอาลูกน้อยที่เธอทุ่มเทชีวิตเพื่อปกป้องมาตลอดไปต่อหน้าต่อตา

          ...อย่า...

          หญิงสาวพยายามยกมือขึ้นไขว่คว้าตามอีกฝ่าย   ริมฝีปากเผยอขึ้นทว่าไม่มีเสียงใดเล็ดลอดออกมาได้   รอบข้างเริ่มตกอยู่ในความมืดอันแสนเย็นเยียบ   ละอองสีขาวบางอย่างล่องลอยอยู่กลางอากาศเป็นสิ่งสุดท้ายก่อนที่โลกทั้งใบของเธอจะดับวูบลงไปในที่สุด

          เขาย่อตัวลงนั่งข้างร่างบอบบางที่บัดนี้ โชกไปด้วยเลือด   ใช้มือข้างที่ว่างอังจมูกตรวจสอบว่าหญิงสาวยังมีลมหายใจอยู่หรือไม่   สีหน้านิ่งเฉยไม่แสดงอารมณ์เมื่อพบว่าร่างนั้นไม่ไหวติงอีกต่อไป   ต่างกับบรรดาผู้ใต้บังคับบัญชาที่แสดงท่าทีลิงโลดกับความตายของหญิงสาวอย่างเห็นได้ชัด

          “ท่านแม่ทัพ   รีบจัดการฆ่าเด็กเสียเลยสิ   ...หรือจะให้ข้าเป็นคนทำก็ได้นะครับ”   เสียงหนึ่งดังขึ้นจากด้านหลัง   แค่ฟังก็สัมผัสได้ว่าคนพูดมีความกระเหี้ยนกระหือรือและปรารถนาจะทำตามที่พูดมากแค่ไหน   ทว่าเขาก็เพียงถอดแหวนแต่งงานจากนิ้วนางข้างซ้ายของราชินีสาว   หยัดกายขึ้นยืนพร้อมกับกระชับร่างของเด็กน้อยเอาไว้ในอ้อมแขนแล้วกล่าวเสียงเรียบโดยไม่หันไปมองหน้าใคร

          “พวกเจ้าไม่ต้องยุ่ง   เรื่องนี้ข้าจะจัดการเอง”

          เมื่อหนึ่งในแกนนำของการก่อปฏิวัติกล่าวเช่นนั้นก็ไม่มีใครกล้าออกความเห็นอะไรอีก   เขาสั่งการสั้นๆ กับลูกน้องอีกสองสามคำก่อนจะแยกตัวออกพร้อมกับทารกที่ยังคงนอนหลับไม่รู้เรื่องรู้ราว   ย่างเท้าไปท่ามกลางความมืดของราตรีที่ไร้แสงดาวทว่าสว่างไสวด้วยเปลวเพลิงแห่งความโกลาหล   เกล็ดสีขาวของหิมะโปรยปรายลงมาราวกับท้องนภากำลังหลั่งน้ำตาอย่างเงียบงันเพื่อหลายร้อยชีวิตที่ต้องสูญเสียไปในค่ำคืนนี้  ...และเพื่อว่าที่จักรพรรดินีแห่งราชอาณาจักรอมนุษย์ที่กำลังจะถูกลบออกไปจากหน้าประวัติศาสตร์

          ...เด็กน้อยเอ๋ย   โชคชะตาช่างโหดร้ายกับเจ้านัก...

 

-----------------------------------------------------------------------

- ยมทูตดาบดำ -

                “...แต่ก่อนคิดว่าชีวิตฉันมีอยู่เพื่อเป้าหมาย   สองเท้าย่ำไปเพื่อเดินให้ถึงปลายทาง   คลับคล้ายคลับคลาว่าความรู้สึกด้านชาเหมือนศพที่ยังเดินได้บนโลกที่ว่างเปล่า   แต่พอรู้ตัวอีกที   หันหลังกลับไปฉันก็พบว่าโลกใบนี้ว่างเปล่าจริงๆ และตัวฉันเองก็เป็นแค่ซากเน่าอืดที่ยังกระเสือกกระสนดิ้นรนอย่างไร้ประโยชน์”

                “คนเป็นไม่รู้   คนตายไม่พูด   ก็เลือกเอาตามใจชอบว่าอยากได้แบบไหน”


- เอิร์ลผู้สาบสูญ -

                “...โลกนี้มันเน่าเฟะและน่ารังเกียจ   แต่ที่น่าสะอิดสะเอียนที่สุดก็พวกที่ทำตัวอ่อนแอไม่มีทางสู้รบปรบมือ   ต่อหน้ายิ้มแย้มแต่ซ่อนมีดเอาไว้ข้างหลัง   ไม่ต้องรอให้เผลอก็พร้อมจะจ้วงแทง   ไม่มีความปราณีให้ใครแม้ว่านั่นจะเป็นพี่น้องร่วมสายเลือดที่คลานตามกันมาก็ไม่เว้น   นั่นแหละความน่าขยะแขยงที่ซ่อนอยู่ใต้ความสวยงาม”

                “คิดมากมายให้เปลืองแรงทำไม   คุยกันด้วยกำปั้นนี่แหละง่ายสุด”


- เจ้าชายต้องสาป -

                “...กฎระเบียบและบรรทัดฐานทั้งหลายทับถมกันอยู่ตรงหน้า   ผมสัมผัสได้ถึงความแปลกแยกภายใต้ความเรียบร้อย   ได้แต่ถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า   ว่าเป็นโลกใบนี้ที่แปลกแยก   หรือเป็นตัวผมกันแน่ที่ผิดแปลกจากสังคมปุถุชนทั้งหลาย”

                “ปล่อยให้สามัญชนอยู่กันตามลำพังก็คือการจุดไฟทิ้งไว้กลางป่าแห้งๆ ในฤดูหนาว”


- รัชทายาทกลียุค -

                “...ท่ามกลางความแตกซ่านกระเซ็นนั้นผมพยายามรั้งทุกสิ่งเอาไว้   แต่ก็เหมือนกับทอดแหจับทราย   ไม่เคยได้อะไรกลับมาซ้ำยังเสียแรงไปเปล่าๆ สิ่งที่ผมมีเป็นแค่ความพยายามอันสงัดเสียง   และความแตกร้าวเหล่านั้นก็ยังคงสลายออกเป็นเศษเสี้ยวนับพันต่อไปโดยที่ผมทำอะไรไม่ได้”

                “ความจำเป็นทางวิชาชีพน่ะครับ”


- ผู้เฝ้ารอจ้าวบัลลังก์ -

                “...ชีวิตคนเราอาจมีเพียงหนึ่งเดียว   แต่หนึ่งเดียวของผมถูกแบ่งออกเป็นสอง   เป็นอย่างนั้นมาตลอดไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบัน   และแน่นอนว่าอนาคตก็ด้วย   เราต่างสำคัญกับอีกฝ่ายมากพอๆ กัน   เพียงแต่เธอรู้สึกตัวช้ากว่าผม   แต่ไม่ว่าเธอจะรู้สึกถึงมันหรือไม่   หากวันใดที่เราคนใดคนหนึ่งต้องจากไป   ความสูญเสียอันไม่อาจเยียวยาก็ได้มาเยือนอยู่ตรงหน้าเสียแล้ว”

                “คนเราตัดสินกันแค่ภายนอกไม่ได้หรอกนะ”


- ท่านหญิงสีแดง -

                “...โลกใบนี้เกลือกกลั้วไปด้วยตัณหาและราคะ   ความโลภและความใคร่ของผู้คนไม่มีที่สิ้นสุด   ต่อให้พยายามฉุดตัวเองจากปลักโคลนนั่นขนาดไหนก็ไม่มีทางหลุดพ้น   หลับตาเจอฝันร้าย   ลืมตาเจอสิ่งร้ายยิ่งกว่า   หลับหรือฝันก็มีค่าไม่ต่างกัน   และสิ่งที่เรียกว่าความหวังก็เป็นแค่คำโกหกที่แสนร้ายกาจเท่านั้น”

                “ฉันอนุญาตให้พูดด้วยตั้งแต่เมื่อไหร่กัน   ออกไปห่างๆ เลยนะเจ้าสามัญชน”

-----------------------------------------------------------------------


http://my.dek-d.com/kagahika/quizmaze/?id=279

เกมทางเลือก   คุณเหมาะสมกับหนุ่มสาวคนใด ในOvernight  

ได้ผลลัพธ์อย่างไร  ตรงใจหรือไม่อย่าลืมมาบอกกันด้วยนะคะ

 

-----------------------------------------------------------------------

 

เพจนักเขียน(ร้าง)ค่ะ เอาไว้กดดัน เอ๊ย ติดตามความเคลื่อนไหวกันนะคะ

https://www.facebook.com/C.KagaHika

มีทวิตเตอร์แล้วนะคะ มาเล่นด้วยกันนะ

https://twitter.com/kagahika_writer

-----------------------------------------------------------------------


สารบัญ อัปเดต 13 ต.ค. 62 / 19:19

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ KagaHika จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"มุมมองการบรรยายดี แต่ต้องแก้ไขให้ลื่นไหลไปกับเรื่อง"

(แจ้งลบ)

#A ราตรีนี้ สีเลือดเป็นเรื่องแนวแฟนตาซีโรงเรียนของเด็กสาวที่เข้าไปเรียนรวมกับพวกเจ้าชาย โดยที่นางเอกเดิมทีเป็นเ... อ่านต่อ

#A ราตรีนี้ สีเลือดเป็นเรื่องแนวแฟนตาซีโรงเรียนของเด็กสาวที่เข้าไปเรียนรวมกับพวกเจ้าชาย โดยที่นางเอกเดิมทีเป็นเจ้าหญิง แต่ไปไงมาไงก็ไม่ทราบไปตกอยู่ในมือของกลุ่มโจรและรู้เพียงว่าตัวเองเป็นลูกสาวของหัวหน้าโจร ตัวเธอใช้ชีวิตเหมือนโจรคือปล้นและฆ่า จนวันหนึ่งค่าหัวสูงมาก หัวหน้าโจรเลยจะขายเธอให้กับทางการ เมื่อเจ้าตัวรู้ก็หนี จนหลุดเข้าไปในโรงเรียนอัศวิน และผ่านการทดสอบ ปลอมเป็นผู้ชายเรียนวิชาต่าง ๆ กับพวกเจ้าชาย ตัวพล็อตหลักและองค์ประกอบต่าง ๆ น่าจะทำให้คนอ่านสนุกไปกับเรื่องได้ แต่การเล่าเรื่องไม่สนุก ในตอนแรกของเรื่องเปิดตัวได้ดีมาก การบรรยายจับอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คำเฟ้อมากบรรยายรุ่มร่ามแต่ใช้ศัพท์สวยลงตัว ถือว่าอ่านแล้วลื่นไหล แต่ยิ่งเขียนคุณภาพกลับยิ่งดรอปลง เริ่มอ่านยากขึ้นไม่ลื่นไหล ความน่าติดตามลดลงจนแทบหมดสิ้น หากให้การอ่านนิยายคือการเดิมไปตามถนน คำบรรยายก็เหมือนดอกไม้ต้นหญ้าที่ตกแต่งทางเดินให้สวยงามถ้าจัดตกแต่งดี ๆ จะชวนให้ผู้อ่านหยุดดูเพื่อความรื่นรมย์ แต่คำบรรยายที่มากไปเป็นเหมือนกอหญ้าสูงได้เช่นกัน แทนที่ผู้อ่านจะเดินไปด้านหน้าอย่างมีความสุขกลับต้องพกมีดพร้าถางเปิดทางเดิน การบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ การแต่งตัว หน้าตา ต้องหาวิธีทำให้ไม่น่าเบื่อ อย่าให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนหยุดอยู่กับที่ พล็อตเรื่องขาดความลื่นไหลต่อเนื่อง ทำให้ความน่าติดตามขาดหาย เหมือนกับถนนที่ทางเดินขาดลง ยกตัวอย่างที่นางเอกมีค่าหัว และหัวหน้าโจรเตรียมขายนางเอกให้กับทางการ ทำไมสิ่งเหล่านี้จบลงทันทีที่นางเอกเข้าโรงเรียน ในความรู้สึกของผู้อ่านถ้าถนนขาดช่วงไปดื้อ ๆ ก็สามารถเลิกอ่านได้ดื้อ ๆ เหมือนกัน ผู้เขียนอาจจะอ้างว่าเพราะโรงเรียนนี้มีความสำคัญมีความวิเศษจนกฏหมายยุ่งไม่ได้ แต่ในมุ่มมองของผู้อ่านมันคือถนนที่ขาดลงเหมือนเดิม ตัวละครเรื่องนี้มีหลายตัว แถมชื่อก็ยังจำยาก ผู้เขียนจึงต้องพยายามทำให้ผู้อ่านจดจำตัวละครให้ได้ พอจำตัวละครไม่ได้คนอ่านก็จะเบื่อ ถ้ามีคนเข้าฉากมาแล้วจดจำความสำคัญของตัวละครต่อเนื้อเรื่องไมได้ก็งง ขอให้ผู้เขียนระวังให้ดี ส่วนข้อดีของผู้เขียนนั่นคือมีมุมมองในเรื่องของการบรรยายได้น่าสนใจ แต่เทกนิคในการนำเสนอน้อย ใจอยากแนะนำให้ใช้ภาษาธรรมดาในการเล่าเรื่อง แต่อ่านแล้วก็เป็นคนที่มีแววใช้ภาษาสวยในการบรรยายให้ลื่นไหลได้ เรื่องนี้จึงพูดอะไรไม่ได้ แต่ทางด้านพล็อตและการเล่าเรื่องต้องแก้ไขอย่างแรง อยากให้ผู้เขียนไปลองอ่าน ศิวาราตรี ของ พนมเทียน เป็นผลงานที่มีความเป็นที่สุดด้านภาษาเรื่องหนึ่ง ย่อ

Arabica@WildroseCS | 12 พ.ค. 56

 • 14

 • 1

คำนิยมล่าสุด

"มุมมองการบรรยายดี แต่ต้องแก้ไขให้ลื่นไหลไปกับเรื่อง"

(แจ้งลบ)

#A ราตรีนี้ สีเลือดเป็นเรื่องแนวแฟนตาซีโรงเรียนของเด็กสาวที่เข้าไปเรียนรวมกับพวกเจ้าชาย โดยที่นางเอกเดิมทีเป็นเ... อ่านต่อ

#A ราตรีนี้ สีเลือดเป็นเรื่องแนวแฟนตาซีโรงเรียนของเด็กสาวที่เข้าไปเรียนรวมกับพวกเจ้าชาย โดยที่นางเอกเดิมทีเป็นเจ้าหญิง แต่ไปไงมาไงก็ไม่ทราบไปตกอยู่ในมือของกลุ่มโจรและรู้เพียงว่าตัวเองเป็นลูกสาวของหัวหน้าโจร ตัวเธอใช้ชีวิตเหมือนโจรคือปล้นและฆ่า จนวันหนึ่งค่าหัวสูงมาก หัวหน้าโจรเลยจะขายเธอให้กับทางการ เมื่อเจ้าตัวรู้ก็หนี จนหลุดเข้าไปในโรงเรียนอัศวิน และผ่านการทดสอบ ปลอมเป็นผู้ชายเรียนวิชาต่าง ๆ กับพวกเจ้าชาย ตัวพล็อตหลักและองค์ประกอบต่าง ๆ น่าจะทำให้คนอ่านสนุกไปกับเรื่องได้ แต่การเล่าเรื่องไม่สนุก ในตอนแรกของเรื่องเปิดตัวได้ดีมาก การบรรยายจับอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คำเฟ้อมากบรรยายรุ่มร่ามแต่ใช้ศัพท์สวยลงตัว ถือว่าอ่านแล้วลื่นไหล แต่ยิ่งเขียนคุณภาพกลับยิ่งดรอปลง เริ่มอ่านยากขึ้นไม่ลื่นไหล ความน่าติดตามลดลงจนแทบหมดสิ้น หากให้การอ่านนิยายคือการเดิมไปตามถนน คำบรรยายก็เหมือนดอกไม้ต้นหญ้าที่ตกแต่งทางเดินให้สวยงามถ้าจัดตกแต่งดี ๆ จะชวนให้ผู้อ่านหยุดดูเพื่อความรื่นรมย์ แต่คำบรรยายที่มากไปเป็นเหมือนกอหญ้าสูงได้เช่นกัน แทนที่ผู้อ่านจะเดินไปด้านหน้าอย่างมีความสุขกลับต้องพกมีดพร้าถางเปิดทางเดิน การบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ การแต่งตัว หน้าตา ต้องหาวิธีทำให้ไม่น่าเบื่อ อย่าให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนหยุดอยู่กับที่ พล็อตเรื่องขาดความลื่นไหลต่อเนื่อง ทำให้ความน่าติดตามขาดหาย เหมือนกับถนนที่ทางเดินขาดลง ยกตัวอย่างที่นางเอกมีค่าหัว และหัวหน้าโจรเตรียมขายนางเอกให้กับทางการ ทำไมสิ่งเหล่านี้จบลงทันทีที่นางเอกเข้าโรงเรียน ในความรู้สึกของผู้อ่านถ้าถนนขาดช่วงไปดื้อ ๆ ก็สามารถเลิกอ่านได้ดื้อ ๆ เหมือนกัน ผู้เขียนอาจจะอ้างว่าเพราะโรงเรียนนี้มีความสำคัญมีความวิเศษจนกฏหมายยุ่งไม่ได้ แต่ในมุ่มมองของผู้อ่านมันคือถนนที่ขาดลงเหมือนเดิม ตัวละครเรื่องนี้มีหลายตัว แถมชื่อก็ยังจำยาก ผู้เขียนจึงต้องพยายามทำให้ผู้อ่านจดจำตัวละครให้ได้ พอจำตัวละครไม่ได้คนอ่านก็จะเบื่อ ถ้ามีคนเข้าฉากมาแล้วจดจำความสำคัญของตัวละครต่อเนื้อเรื่องไมได้ก็งง ขอให้ผู้เขียนระวังให้ดี ส่วนข้อดีของผู้เขียนนั่นคือมีมุมมองในเรื่องของการบรรยายได้น่าสนใจ แต่เทกนิคในการนำเสนอน้อย ใจอยากแนะนำให้ใช้ภาษาธรรมดาในการเล่าเรื่อง แต่อ่านแล้วก็เป็นคนที่มีแววใช้ภาษาสวยในการบรรยายให้ลื่นไหลได้ เรื่องนี้จึงพูดอะไรไม่ได้ แต่ทางด้านพล็อตและการเล่าเรื่องต้องแก้ไขอย่างแรง อยากให้ผู้เขียนไปลองอ่าน ศิวาราตรี ของ พนมเทียน เป็นผลงานที่มีความเป็นที่สุดด้านภาษาเรื่องหนึ่ง ย่อ

Arabica@WildroseCS | 12 พ.ค. 56

 • 14

 • 1

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1988 Cartoon (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 21:26

  เย้ๆๆๆไรต์กลับมาแล้ว สนุกมากเลยค่ะ ไรต์บรรยายสภาพศีรษะเจ้าชายรัชทายาทซะเห็นภาพชัดเเจ๋วเลย แถมต่อมายังรู้สึกพะอืดพะอมจนอยากจะอ้วกตามเวนดีนอีก 555


  สู้ๆนะคะ

  #1988
  0
 2. #1987 The Faith (@eaam_9) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 17:24

  อ่านตอนนี้กี่ทีๆ เป็นอันต้องกริ๊ดออกมา ทริช เธอช่างเท่ มาดแมน? เหลือเกิน อร๊ายย ><

  #1987
  0
 3. #1986 papadam (@nongnapad) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 10:02
  &#10084;&#65039;&#10084;&#65039;&#10084;&#65039;&#10084;&#65039;
  #1986
  0
 4. #1985 NRAI (@NRAI) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 10:01

  ไม่รู้ทำไม ขนาดอ่านนานๆทีแต่ก็ไม้เคยลืมตัวละครหลักๆเลย แต่ละคนเอกลักษณ์ชัดเจน จำติดใจเลย

  #1985
  0
 5. #1984 NRAI (@NRAI) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 09:03

  ใครทำอะไรกับนายท่านรองอ่ะ

  ที่เดวิดไม่พูดไม่ได้หมายความว่าใจเย็นนะท่าน ท่านประเมินสูงไป 55555

  #1984
  0
 6. #1983 volkgeist (@volkviest) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 21:02
  สุ้ๆ รอเสมอนะคะ
  #1983
  0
 7. #1982 The Faith (@eaam_9) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 20:38
  กริ๊ดด เหมือนความคิดถึงส่งไปถึงไรท์ วันนี้ไรท์มาอัพแล้ว >< ติดตามเสมอ เป็นกำลังใจให้ค่ะ และจะตามเกาะติดหนึบไปจนกว่าจะถึงตอนสุดท้ายเลยค่ะ!
  #1982
  0
 8. #1981 gungnang6837 (@gungnang6837) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 19:52
  ติดตามและเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
  #1981
  0
 9. วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 00:10

  คิดถึงทริช คิดถึงไรท์จุง ><

  #1980
  0
 10. #1979 นักอ่านนิยาย
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 16:35

  ชอบอ่านมาก ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ

  #1979
  0
 11. #1978 ตูนตูน (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 15:44

  สู้ๆนะคะ

  #1978
  1
  • #1978-1 KagaHika (@kagahika) (จากตอนที่ 258)
   1 กันยายน 2562 / 09:20
   ขอบคุณค่า
   #1978-1
 12. วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 05:05
  เรายังคงติดตามไรท์มาตลอดนะคะ
  มีดองมาซักพัก แต่ก็กดเข้ามาดูว่าไรท์ยังคงอยู่กับรี๊ดด
  เป็นกำลังใจให้กับทุกเรื่องที่ไรท์ต้องเผชิญนะคะ
  เราเองก็เป็นโรคซึมเศร้า รักษาตัวมาตลอด3-4ปี
  นิยายของไรท์เป็นหนึ่งในไม่กี่อย่างในชีวิตที่เยียวยาเราได้
  เราชอบอ่านนิยาย แต่มีนิยายไม่กี่เรื่องที่เราชอบ
  และมีน้อยเรื่องมากที่พยายามเขียนต่อให้จบแม้จะเจอปัญหาต่างๆ
  ขอบคุณไรท์มากๆเลยนะคะ
  #1977
  1
  • 1 กันยายน 2562 / 09:20
   เป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะ
   เราไม่เคยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าคุณต้องเผชิญความทรมานแบบไหน
   แต่เข้าใจว่าการมีสิ่งที่สามารถเยียวยา ยึดเหนี่ยวให้อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป เป็นเรื่องสำคัญมาก
   ขอบคุณที่ติดตามและชื่นชอบนิยายของเรานะคะ
   เราก็จะพยายามเหมือนกัน
   มาพยายามไปด้วยกันนะคะ
   ขอบคุณมากค่ะ
   #1977-1
 13. #1976 0_0
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 09:43

  ยังคิดถึง ยังรัก และ ยังรอจนจะไปถึงจุดจบด้วยกันแน่นอนค่ะ

  ป.ล. คิดถึงไรท์มากกกกก(ก ไก่ล้านตัวค่ะ) นะค่ะ

  #1976
  1
  • 1 กันยายน 2562 / 09:17
   ขอบคุณมากค่ะ จะพยายามประคับประคองออกมาให้ดีที่สุดเลยค่ะ
   #1976-1
 14. #1975 Apichaya Yodra (@fluck-apy2539) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 16:57
  จะรอน่ะค่ะ ไรท์เเต่งได้สนุกมาก เป็นนิยายเรื่องเดียวที่ไม่เคยเลิกติดตามเลย
  #1975
  1
  • #1975-1 KagaHika (@kagahika) (จากตอนที่ 258)
   1 กันยายน 2562 / 09:17
   ขอบคุณมากนะคะ ^^
   #1975-1
 15. #1974 等你回来 (@lu_pud) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 23:51

  สู้ๆนะคะไรท์
  #1974
  1
  • #1974-1 KagaHika (@kagahika) (จากตอนที่ 258)
   1 กันยายน 2562 / 09:17
   ขอบคุณมากนะคะ
   #1974-1
 16. #1973 Aphrodite): (@keezaza25) (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 15:47
  ติดตามเสมอค่ะ ไรท์ต้องพักผ่อนดูแลตัวเองด้วยนะคะ นานแค่ไหนก็จะรออ่านค่ะ สู้น้าาาา
  #1973
  1
  • #1973-1 KagaHika (@kagahika) (จากตอนที่ 258)
   24 สิงหาคม 2562 / 19:56
   ขอบคุณมากค่ะ จะพยายามอัพให้ต่อเนื่องนะคะ
   #1973-1
 17. #1972 gungnang6837 (@gungnang6837) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 14:07

  ขอบคุณค่าา
  #1972
  0
 18. #1971 0_0
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 14:10

  ประกาศประกาศตามหายไรท์ค่ะ ไรท์หายยยย????????

  คิดถึงไรท์มากกกกเลยนะค่ะ รีบๆกับมาน้าาาาาาาาา

  ป.ล ยังรักและรอไรท์อยู่น้าาาาาาา

  #1971
  1
  • 24 สิงหาคม 2562 / 14:24
   ไรท์เตอร์กลับมาตามประกาศแล้วค่ะ ใจเย็นๆ นะคะ
   #1971-1
 19. #1970 Aphrodite): (@keezaza25) (จากตอนที่ 256)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 21:42
  เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #1970
  0
 20. #1969 การ์ตูน (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 09:34

  ที่พูดมานี่มันไอดัลมินชัดๆ

  อร๊ายยย เขิลลล

  #1969
  0
 21. วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 00:54
  คิดถึงมากเลยค่ะไรท์ พอมาอ่านอีกรอบก็รู้สึกว่าเป็นการเดินทางที่ยาวมากๆ กับ 250กว่าตอนแล้ว เหมือนได้ใช้ชีวิตกับตัวละครผ่านช่วงเวลาต่างๆมาเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
  #1968
  3
  • 24 สิงหาคม 2562 / 14:25
   กรี๊ดดดด ไรท์ตอบเม้นเราด้วย ดีใจมากเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ รอติดตามเสมอค่าา
   #1968-2
  • 24 สิงหาคม 2562 / 14:32
   แหะๆ ขอบคุณมากค่า
   #1968-3
 22. #1967 Eynatfruk (@Eynatfruk) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 18:11
  โซโลแน่ๆ&#8203; ฟันธง!
  #1967
  0
 23. #1966 my guru (@sawatdeeja) (จากตอนที่ 204)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 21:51
  รักตัวละครที่ชื่อว่า ไลน์ มากเลยยยยย
  #1966
  0
 24. #1965 การ์ตูน? (จากตอนที่ 256)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 20:19

  .... เดวิดช่างน่าสงสารจริงๆ555

  ขอบคุณค่ะ สู้ๆน้าาา ไรต์คนเก่ง


  #1965
  0
 25. #1964 SudawadeeRawisit (@SudawadeeRawisit) (จากตอนที่ 256)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 20:57
  ขอบคุณค่า ติดตามตลอดเลยนะคะ (เอ่อ..ก็มีบ้างที่ดองไว้อ่านยาวๆ แฮะๆๆ)
  #1964
  0