Full Love เติมรักให้เต็มไร่

ตอนที่ 20 : Ep.20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,543
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 184 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

Ep.20
..................
“ป่าน ลูกจะไปพร้อมพ่อหรือเปล่า หรือจะตามไปทีหลัง”
สาวเปรี้ยวคนสวย ลูกสาวคนเดียวของกำนันเดินลงมาก่อนจะเอ่ยตอบผู้เป็นบิดาด้วยอาการเบื่อ ๆ ก็จะอะไรล่ะ ก็เมื่อวานไอ้เจ้าแฟนไฮโซลูกคุณหนูจอมโวยวายล่ะสิมาหาเธอที่บ้าน เธอเลยเซ็ง ๆ กะจะไปงานเลี้ยงที่ไร่แบบฉายเดี่ยวซักหน่อย มาทำให้เธอเสียแผนเสียหมด
“พ่อไปก่อนเถอะค่ะ เดี๋ยวป่านตามไป เพราะป่านคงต้องรอวินเค้าก่อน ทิ้งไว้คนเดียวเดี๋ยวโวยวายกับป่านอีกขี้เกียจมานัั่งเคลียร์”
“อืม .. ยังไงก็เตือน ๆ เจ้าวินบ้างนะวันนี้อย่าดื่มเยอะ ดื่มทีไรเป็นเรื่องทุกที แล้วงานนี้ต้องให้เกียรติพ่อเลี้ยงกับน้ำเค้าด้วย แถมยังมีฝ่ายเจ้าสัวใหญ่เขาอีก  ถ้าไปก่อเรื่องในงานล่ะก็งานนี้มีเละแน่ ๆ พ่อเตือนไว้ก่อน”

พูดเสร็จ กำนันก็ส่ายหัวด้วยความเอือมรา ก่อนจะเดินออกจากบ้านไป ไม่น่าเลยลูกสาวของเขาไม่น่าไปคว้าเอาไอ้เด็กที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อแบบนี้มาเป็็นแฟนเลย รวยก็จริง แต่นิสัยแบบนี้ก็ไม่ไหวนะ 

“ป่าน ทำอะไรอยู่เหรอครับ”
ร่างสูงของหนุ่มหล่อเดินออกมากอดเอวของแฟนสาวเอาไว้ด้วยท่าทางขี้อ้อนน่ารัก เขาเป็นคนสองบุคลิก เวลาที่เขาไม่เมา เขาก็เป็นคนที่น่ารักคนหนึ่ง แต่พอเมานิสัยเริ่มเสีย และนิสัยอีกอย่างที่เขาแก้ไม่หายและทำให้สาวสวยมั่นใจอย่างสายป่านเบื่อ ก็คือความเป็นคนขี้หึงของเขา และการเป็นคนที่ไม่ชอบทำงาน ไม่รับผิดชอบ ดีว่าทางบ้านของเขารวยและมีธุรกิจส่วนตัวที่ใหญ่มาก เขาจึงอยู่อย่างสบาย  แต่มันกลับทำให้เขาเป็นคนไม่เอาไหนสำหรับผู้ใหญ่ไปเลยทีเดียว
“วิน ตื่นแล้วเหรอคะ”
“ครับ หิวจัง มีอะไรให้วินทานบ้าง”
“ไปค่ะ เดี๋ยวป่านให้แม่ครัวทำให้”
ร่างสูงของหนุ่มหล่อ ผิวพรรณดีนั่งทานข้าวอยู่กับสาวสวย ก่อนจะเอ่ยถามถึงว่าที่พ่อตาของตัวเองที่เขาเห็นออกไปเมื่อตอนสาย ๆ

“พ่อกำนันไปไหนแต่เช้าเหรอครับ”

“ไปไร่เติมรักค่ะ พอดีเดี๋ยวเย็นนี้เค้ามีงานเลี้ยงฉลองสมรสของลูกเจ้าของไร่”

“เหรอ  คนที่วินเจอเมื่อวันนั้นใช่มั้ย ดีเหมือนกันนะที่มันแต่งงานไป จะได้ไม่มายุ่งกับป่านอีก”

ชายหนุ่มพอจะจำได้ วันนั้นเขาก็ไม่ใช่ว่าเมาจนไม่รู้อะไร เขารู้สึกไม่ชอบที่เห็นแฟนสาวไปใกล้ชิดสนิทสนมกับคนอื่น ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นชายหรือหญิง

“วินคะ ป่านว่าเรื่องวันนั้นป่านก็คุยกับวินเข้าใจแล้วนะคะ ไม่อยากให้เก็บมาทะเลาะกันอีก ... อ้อ แล้ววันนี้วินจะไปที่งานกับป่านมั้ยคะ”

สายป่านเอ่ยกับแฟนหนุ่มอย่างเซ็ง ๆ และส่งน้ำเสียงที่แสดงให้กับชายหนุ่มได้รู้ตัวว่าเธอไม่พอใจเขา และเบื่อกับนิสัยของเขามาก ... นี่จะมาทำไมก็ไม่รู้

“นี่ป่านไม่พอใจวินเหรอ”

“วินคะ อย่าชวนทะเลาะให้เสียบรรยากาศ สรุปจะไปกับป่านมั้ยคะ”
“ผมต้องไปสิ เผื่อมันมาทำเจ้าชู้ใส่ป่านอีก ผมจะจัดการไม่ไว้หน้าเลย”

สายป่านถอนหายใจ ก่อนจะเอ่ยคำขาดที่พ่อของเธอสั่งไว้

“ถ้าจะไปขอให้ทำตัวดี ๆ พ่อขอร้องไว้แล้วนะคะ อย่างน้อยก็เห็นแก่หน้าพ่อของป่านด้วย แล้วอีกอย่างงานนี้เราไปถิ่นเค้า ขืนวินไปทำซ่า ใหญ่ในถิ่นเค้าระวังเละเอานะคะป่านไม่ช่วย เจ้าสาวเป็นหลานสาวนักธุรกิจใหญ่ เรียกว่าเป็นมาเฟียเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ถ้าไม่อยากเจ็บตัวก็ฟังทีี่ป่านกับพ่อเตือนหน่อยนะคะ”

พูดเสร็จก็หันหลังเดิินกลัับไปเพื่อจะเตรียมไปแต่งตัว ไม่อยากใส่ใจกับไอ้ลูกคุณหนูคนนี้แล้ว ทิ้งให้ไอ้ลูกแหง่นั่งหน้าซีดกลืนน้ำลายเพราะความเป็นคนขี้ขลาด เป็นนักเลงแค่ปาก แต่ใจปลาซิว


..........................................................................“คุณปู่แต่งตัวหล่อจังค่ะ”
ร่างบางเอ่ยแซวเจ้าสัวที่วันนี้เขาแต่งชุดแนวหนุ่มเหนือ นานทีเธอจะเห็นคุณปู่ใส่ชุดล้านนาแบบนี้

“มาแซวปู่ วันนี้หลานสาวปู่ก็สวยเชียวนะ กับชุดสาวชาวเหนือแบบนี้”

เจ้าสัวเอ่ยอย่างชื่นชมหลานสาวของตัวเองที่สวยสง่าด้วยชุดพื้นเมืองล้านนา ห่มสไบลายผ้าทอสีกรมแถบแดง ผ้าซิ่นทอสีแดงลายสวย โพกหัวและประดับปักด้วยปิ่นใบไม้เงินแท้


“สวยสมกับเจ้าบ่าวที่ก็หล่อไม่แพ้กันเลยนะครับเจ้าสัว”

พ่อเลี้ยงเอ่ยสมทบอีกคนเมื่อเดินนำร่างสูงเข้ามา ร่างสูงที่แต่งกายด้วยชุดผ้าเมืองแบบหนุ่มเหนือ ชุดผ้าฝ้ายสีไม่ได้ขาวมาก พร้อมกับพาดสไบที่ไหล่สีเดียวกันกับของเจ้าสาว คาดเอวด้วยผ้าฝ้ายสีเดียวกันกับชุด และโพกหัวด้วยผ้าสีเดียวกัน  เขาจึงดูสง่า ใบหน้าจิ้มลิ้ม และผิวที่ขาวแบบหนุ่มเมืองเหนือที่หล่อเหลาเอาการเลยทีเดียว  ทำเอาร่างบางถึงกับตลึงในความดูดีของเขา และด้านร่างสูงเองก็ไม่แพ้กัน มองร่างบางที่สวยคมในชุดสาวล้านนาอย่างไม่วางตา  วันนี้เธอดูสวยจริง ๆ สวยมาก ๆ

“ใช่ ๆ พ่อเลี้ยงพูดถูก ไปกันได้หรือยังลูก”

“ค่ะ เชิญเลยค่ะคุณปู่”

ร่างสูงที่เชิญให้ผู้ใหญ่ทั้งสองเดินนำออกไปก่อน และเขาที่คอยเดินเคียงคู่กับเจ้าสาวตามออกไป


“ตายแล้วยัยเอม แกสวยมากกกกกก คุณน้ำก็หล่อออออเว่อร์ อร้ายยยยยย มา ๆ ถ่ายรูปคู่กันหน่อย”


พอลลี่ที่นั่งรออยู่กับเพื่อนๆ ของร่างสูงในห้องรับแขกถึงกับอดเอ่ยปากชื่นชมเพื่อนสาวและเจ้าบ่าวไม่ได้  ก็เพราะทั้งสองที่ดูดีเข้ากันไปเสียหมด

“เว่อร์ไปมั้ยยัยพอลลี่”


ร่างบางเอ่ยกับเพื่อนสนิทแบบเขิน ๆ ที่ตัวเองถูกชมต่อหน้าเพื่อน ๆ หลายคนของร่างสูงด้วย

“ไม่เว่อร์หรอกค่ะคุณเอม วันนี้คุณเอมกับน้ำดูดีมาก และเหมาะสมกันมากค่ะ ยินดีด้วยจริง ๆ นะคะทั้งสองคนเลย”

หมอกิ่งที่วันนี้ก็มาร่วมงานด้วย เธอเองก็อดเอ่ยเสริมตามที่พอลลี่ได้ว่าไว้จริง ๆ เขาทั้งคูู่ดูเหมาะกันมาก สมแล้วที่เดินเคียงคู่กันแบบนี้

“ขอบคุณค่ะหมอกิ่ง”

“น้ำก็ขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้นะคะ วันนี้ไม่มีพิธีรีตองอะไร ตามสบายกนเลยนะคะ อีกเดี๋ยวจะมีบายศรีสูู่ขวััญเปิดงานนิดหน่อย แล้วก็หลังจากนั้นก็เชิญกินและดื่มกันตามสบายเลยนะ”


ร่างสูงเอ่ยกับเพื่อน ๆ ของเขา ก่อนจะถูกพอลลี่จับไปนั่ง ถ่ายภาพทั้งคู่กันแค่สองคนบ่าวสาว แล้วหลังจากนั้นบรรดาเพื่อน ๆ ก็พลัดกันถ่ายรูปกับคู่บ่าวสาวกันอย่างสมใจ


................................................................................

คู่บ่าสาวของงานไล่เดินขอบคุณแขกผู้ใหญ่ทั้งในระดับอำเภอ ตำบล หมู่บ้านที่มาร่วมงาน ก่อนจะเดินมาถึงโต๊ะที่ทางพ่อเลี้ยง เจ้าสัวและครอบครัวของกำนันที่นั่งอยู่พร้อมหน้ากัน


“มากันพอดีเลย น้ำ พาหนูเอมมาทักทายลุงกำนันก่อนเร็ว”
“ค่ะนายพ่อ... สวัสดีค่ะลุงกำนัน ขอบคุณมากนะคะที่มาร่วมงานในวันนี้ นี่คุณเอม เจ้าสาวของน้ำแล้วก็เป็นหลานสาวของท่านเจ้าสัวมีชัยค่ะ ...”

ร่างบางยกมือไหว้ผู้ใหญ่ด้วยมารยาทที่สวยงามไม่มีที่ติ ความสวยของเจ้าสาวทำเอาอัศวิน แฟนหนุ่มของสายป่านมองตาไม่กระพริบ ไม่คิดว่าไอ้หน้าขาวคู่กรณีของเขาจะมีเมียสวยขนาดนีี้


 
ภพธรที่นั่งอยู่ด้วยกันเมื่อสังเกตเห็นสายตาของอัศวิน ก็รู้สึกไม่พอใจ จึงกระแอมและพูดแหนบแนมไปเพื่อให้อัศวินได้รู้ตัวว่ากำลังแสดงกิริยาไม่เหมาะสม และเพราะเขาเองที่ก็แอบหึงหวงหลานสาวอยู่เล็ก

“อะแอ้ม !!! คุณอัศวินครับ ให้เกียรติเจ้าบ่าวเจ้าสาว แล้วก็สาวสวยที่นั่งอยู่ข้าง ๆ คุณด้วยนะครับ เล่นมองเจ้าสาวตาไม่กระพริบแบบนี้ เหมือนกับว่าคุณไม่มีคนข้าง ๆ มาด้วย”

สายป่านปรายตามองอัศวินอย่างไม่สบอารมณ์ เธอก็ใช่ว่าไม่สังเกตแต่ไม่อยากทำให้เสียบรรยากาศ แต่ก็ไม่นึกว่าไอ้บ้านี่จะแสดงออกชัดเจนจนคนอื่นเค้าเห็น ... นี่มันอายบ้างมั้ยเนี้ย


“เอ่อ ... แหมผู้ชายก็ต้องชอบของสวย ๆ งาม ๆ อยู่แล้ว หรือคุณภพธรไม่มองล่ะครับ นี่ถ้าผมไม่รู้ว่าคุณภพธรมีศักดิ์เป็นอาของคุณเอม ผมยังแอบคิดเลยนะครับว่าคุณภพธรก็มองคุณเอมซะไม่เกรงใจเจ้าบ่าวเค้าเลย.. แต่สำหรับผมก็แค่ชอบมองเพราะผมรู้ตัวเองดีว่าผมมีตัวจริงของผมอยู่แล้ว จริงมั้ยครับป่าน”ทำไมเขาจะดูไม่ออก ภพธรผู้ที่มีศักดิ์ว่าเป็นอามองหลานสาวตัวเองแปลก ๆเขาเป็นผู้ชายก็พอรู้กันนั่นแหละอย่าว่าแต่เขาเลย
“น้ำต้องขอบคุณทุกคนที่มางานของน้ำนะคะ แล้ววันนี้ทุกคนก็ต้องมองเจ้าสาวของน้ำสวยอยู่แล้วเพราะมันเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับน้ำคนอื่นก็แค่มอง แต่ยังไงซะคุณเอมก็เป็นภรรยาของน้ำคนเดียว จริงมั้ยคะ”

ร่างสูงเอ่ยคำเหนือกว่าที่บอกให้รู้ว่าเขาเป็นเจ้าของร่างบางเพียงคนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยว
“5555 เจ้าน้ำ พูดถูกใจปู่มาก มา ๆ ทุกคนดื่มให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวหน่อยเร็ว”
เจ้าสัวถูกใจกับสิ่งที่หลานเขยพูด จึงหัวเราะเสียงดังด้วยความสะใจ

..................................................งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อถึงเวลาอันสมควร แขกเกลื่อต่่างก็พากันทยอยกลับ แต่ส่วนเพื่อน ๆ ของร่างสูงพากัันแวะไปค้างกับหมอกิ่งที่ตัวอำเภอก่อนเพราะจะขับรถกลับในเมืองคืนนี้เลยก็คงไม่ไหว เพราะระดับแอลลกอฮอล์คงไม่เอื้ออำนวยนัก

“เหนื่อยมั้ยคะวันนี้”

ร่างสูงเอ่ยถามร่างบางที่นั่งอ่านหนังสืออยู่บนเตียง เตรียมพร้อมที่จะเข้านอนกันแล้ว

“ไม่นะคะ คุณล่ะ เหนื่อยมั้ย”

ร่างบางเอ่ยตอบพร้อมกับถามเขากลับไปบ้าง

“นิดหน่อยค่ะ”

“แน่ล่ะสิ ก็คุณเตรียมงานมาตั้งแต่วันก่อน เมื่อวานแล้วก็วันนี้อีก ไม่เหนื่อยเนี้ยแปลก งั้นก็นอนพักเถอะค่ะ”

ร่างสูงเอนตัวลงนอน ก่อนจะหันหน้ามามองร่างบางที่นั่งพิงหัวเตียงอยู่อีกฟากหนึ่ง

............................................................


“ปู่มีเรื่องอีกเรื่องอยากจะคุยกับน้ำ”


เจ้าสัวเรียกร่างสูงมาคุยด้วยหลังจากอาหารเย็น


“เอาตามตรงเลยนะ ปู่อยากมีเหลน”


“เอ่อ ... คือ”


ร่างสูงอ้ำอึ้ง รู้สึกลำบากใจกับเรื่องที่ผู้ใหญ่คุยในตอนนี้ ถามว่าเขากับร่างบางรู้สึกดีต่อกันมั้ย มันก็ใช่ แต่จะให้ข้ามขั้นไปถึงขั้นมีลูกด้วยกันเลยมันอาจจะดูเร็วไปสักหน่อย


“ปู่เข้าใจว่ามันอาจจะเร็วไปหน่อย แต่น้ำก็เข้าใจปู่ด้วยนะ ปู่ก็แก่ลงทุกวัน อยากจะเห็นเอมเค้ามีครอบครัวที่มั่นคงสมบูรณ์ก่อนที่ปู่จะตายไป”


“คุณปู่ยังแข็งแรงดีอยู่ ไม่เป็นอะไรไปง่าย ๆ หรอกค่ะ”


ร่างสูงเอ่ยให้กำลังใจคนแก่ แต่เขาก็เห็นว่าเจ้าสัวยังแข็งแรงดี ไม่ได้เจ็บป่วยอะไร


“มันก็จริง แต่ชีวิตคนเราเอาแน่เอานอนไม่ได้ ปู่มันก็ไม้ใกล้ฝั่ง”


“น้ำยอมรับว่าน้ำมีความรู้สึกดี ๆ ทิ่พิเศษกับคุณเอมค่ะ แต่จะให้เรามีลูกเลยในเร็ววันน้ำว่ามันอาจจะดูหนักไปสำหรับคุณเอม เธอคงยังไม่พร้อม”“อะไรที่น้ำว่าไม่พร้อม ในเมื่อน้ำเองก็รู้สึกดีกับเอม และปู่ก็พอรู้ว่ายัยเอมก็คิดแบบเดียวกันกับน้ำ”


“เพราะเรายังไม่รู้จักกันดีพอค่ะ น้ำไม่รู้ว่าอนาคตเรื่องของน้ำกับคุณเอมจะเป็นยังไง เกิดวันหนึ่งเราไปด้วยกันไม่ได้ คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือลูกนะคะ”เจ้าสัวพยักหน้า เขาเข้าใจในเหตุผลของร่างสูงดี และเขาไม่ได้โกรธอะไร แต่ก็อยากให้ร่างสูงลองไปคุยกับหลานสาวของเขาดูสักหน่อย


“ปู่เข้าใจ แต่ลองไปคุยกับยัยเอมก่อนมั้ย”“น้ำเนี้ยนะคะ น้ำว่า....”


“ผัวเมียคุยกัน ดีกว่าคนอื่น ลองดูนะ เผื่อเอมเค้าจะพร้อมก็ได้”เจ้าสัวตบบ่าหลานเขยให้กำลังใจ ก่อนจะเดินขึ้นห้องไป ปล่อยให้ร่างสูงได้อยู่กับตัวเอง และคิดไตร่ตรองว่าเขาจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร

.......................................................................................................


“คุณ  !! ....... นี่คุณ .... คุณน้ำ!!!!!!"
         “ห๊ะ.... คุณว่าอะไรนะ”

          ร่างบางที่หันไปเห็นว่าร่างสูงนอนมองหน้าเธอนิ่ง แถมยังขมวดคิ้วหนาเหมือนกำลังคิดหนักกับเรื่องอะไรบางอย่าง เธอจึงเอ่ยเรียกเพื่อจะถามไถ่เขา แต่กว่าเขาจะรู้ตัว ก็เล่นเอาเธอต้องใช้ระดับเสียงที่ดังพอสมควร

            “คุณเป็นอะไรหรือเปล่า ทำไมเหม่อมองหน้าชั้น แถมยังขมวดคิ้วผูกกันจนเป็นโบว์ อย่างกับคิดเรื่องอะไรที่มันหนักหนาสาหัส”

            “เอ่อ.... คือ จะพูดีมั้ยนะ”
            “อ้าว พูดคนเดียวอยู่ได้ มีอะไรคะ พูดมา”


              ร่างบางพับปิดหนังสือที่เธออ่านอยู่ไว้ แล้วก็หันมาตั้งใจฟัง เชิงบังคับให้เขาบอกสิ่งที่อยู่ในความคิดของเขา


               “คือ .... เมื่อวาน ปู่คุณเค้ามาคุยกับชั้นเรื่อง ..... เอ่อ”
               “.................................”
               ร่างบางเลิกคิ้ว เชิงเป็นคำถามว่าเรื่องอะไร เมื่อไหร่จะพูด 


              “คือ ท่านบอกกับชั้นว่าท่านอยากมีเหลน แล้วก็ให้ชั้นลองมาคุยกับคุณดู”

               “...............................................”
               เอ่อ ....... ร่างบางเมื่อได้ยินประโยคที่ร่างสูงพูดบอกสิ่งที่อยู่ในใจ ก็ใบหน้าร้อนผ่าว ก่อนจะค่อย ๆ เลื่อนตัวลงนอน ซุกตัวเองลงใต้ผ้าห่มหนา ก่อนจะหันหลังให้ร่างสูงโดยไม่พูดอะไร 
                 ....... ก็คนมันเขิน อยู่ ๆ ก็มาพูดเรื่องมีลูก ในห้อง และในสถานการณ์แบบนี้ บ้าจริง .... ไอ้บร้า ไอ้หน้าหมีเอ้ย ..... แล้วจะให้เธอตอบว่าไงเล่า หนีหลับสิคะเมธาวี จะอยู่มองหน้ากันให้เขินทำไม
ร่างสูงถอนหายใจเบา ๆ พร้อมกับหงาย สายตาประกายสดใสเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ความจริงเขาก็พอจะเดาออกตั้งแต่แรกแล้วว่าร่างบางคงไม่ยอมหรอก ก็เธอยังไม่ได้รักเขานี่ จะมาให้เธอมีลูกกับเขาได้ยังไง  อีกอย่างอนาคตของเขาและเธอจะเป็นยังไง เกิดวันข้างหน้าเธอเจอใครที่ดีกว่าเขาและเหมาะสมกว่าเขา เขาก็คงต้องปล่อยเธอไป เอาไว้เขาค่อยหาโอกาสคุยกับเจ้าสัวอีกที เพราะยังไงคุณหนูคนสวยที่เพียบพร้อมด้วยฐานะและการศึกษา คงเหมาะกับคนอื่นมากกว่าเด็กชาวไร่ชาวสวน ทำการเกษตรแบบเขา มันดูต่างกันจนยากที่จะมาบรรจบกัน ..........................................................................................

                 มาแล้วค่ะกับอีกตอนที่ก็ยังหน่วงๆ ในตอนท้าย เอานะเพราะนายน้อยของเราดันไม่เข้าใจท่าทีว่าสาวเจ้าเธอเขิน  ไว้มาลุ้นกันต่อตอนหน้านะคะ ....

                  ปล.  1  เม้นต์ 1 กำลังใจ เป็นแรงกำลังสำคัญสำหรับไร้ท์นะคะ ขอบคุณรีดทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และเม้นต์ทุกเม้นต์ที่ให้กำลังใจกันนะคร้าาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 184 ครั้ง

515 ความคิดเห็น

 1. #339 ละมุน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 07:50

  สงสารนายน้อยอะ

  #339
  0
 2. #318 Pohnpohn (@Pohnpohn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 21:55
  นายน้อย เข้าใจผิดซะแล้ว
  #318
  0
 3. #317 canayo (@s5604062616306) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:49

  หึ้ยยย คิดมากชาวไร่ชาวสวนแล้วไง๊

  #317
  0
 4. #316 GJJOSK (@GJJOSK) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:56
  นายหญิงเขินแบบนี้ นายน้อยเข้าใจผิดกันหมดแล้วว่าไม่รักเค้า
  #316
  0
 5. #315 Kukkai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 12:10

  เอมเขินได้นะแต่ก็พูดอะไรบ้างนะนายน้อยจะได้ไม่คิดไปเอง

  #315
  0
 6. #314 Piyathidasrihata (@Piyathidasrihata) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 07:50
  นายน้อยน้อยใจเก่งนะเนี้ยยย พี่เอมเค้าเขินเข้าใจด้วยยย 55555
  #314
  0
 7. #312 jum_jump1237 (@jum_jump1237) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:41

  เขิลแบบนี้ใครก้เข้าใจผิดเอานานายน้อยใจเย็นก่อนอย่สพึ่งใจแป้ว

  #312
  0
 8. #311 Tik (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 16:50

  เขิลไปเขิลมา พอดีกัน เมื่อไหร่จะรู้หล่ะทีนี้5555

  #311
  0
 9. #310 mook (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 15:27

  มะไหร่จะรู้เรื่องกันเนี่ย รักกันก็บอกกันไปเลย

  #310
  0
 10. #309 su11925 (@su11925) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 13:25
  คิดเองเออเอง ก้อคนมันเขินอ่ะ บ้าบอ 555
  #309
  0
 11. #308 FFasaIIFFasaII (@FFasaIIFFasaII) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 08:44

  หนีหลับไปแบบนี้น้ำเลยเข้าใจผิดอีกแย้ว

  #308
  0
 12. #307 Nui_lalida (@Nui_lalida) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 06:41

  สนุกค่ะ รอคอนต่อไป

  #307
  0
 13. #306 ตัวเล็ก (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 23:56

  โธ่นายน้อยน่าสงสารจัง

  #306
  0
 14. #305 Moo nim (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 23:20

  เป็นนายน้อย ต้องน้อยใจเก่งขนาดนี้เลย สาวเค้าแค่เขินเข้าใจไหมนายน้อย

  #305
  0
 15. #304 Deknoy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 22:57

  คุณหนูเขาเขินคะคะน้ำ 555

  #304
  0
 16. #303 Power kids (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:24

  เจ้าสาวเค้าแค่เขินอย่าเพิ่งเข้าใจผิดสิคะคุณน้ำขรา

  #303
  0
 17. #302 Jin (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:14

  สนุกมากค่าา รอตอนต่อไป

  #302
  0
 18. #301 Beever3 (@Beever3) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:52
  แหมมมมมคุณเจ้าบ่าวค่ะคุณชั่งไม่รู้อะไรบ้างเลย แถมทำเป็นเศร้า จู่โจมบ้างดิคุณเจ้าบ่าว ชอบมากเลยนะคะ ไรท์
  #301
  0
 19. #300 someone_conan (@someone_conan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:20
  รออยู่นะคะ
  #300
  0
 20. #299 pp_zamonji (@pp_zamonji) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:20
  สามีต้องเริ่มบอกรักก่อนซิ 55 จะเข้าใจกันไหมเนี่ย ต่างคนต่างเข้าใจผิดกันไม่หยุดเลย
  #299
  0
 21. #298 วีรญา (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:19

  คุณเค้าแค่เขินนะนายน้อย ค่อยๆไปใจเย็นๆ

  #298
  0
 22. #297 Little Johan (@iamsongkran20) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:18

  ไกล้เข้าไปอีกนิด ชิดเข้าไปอีกหน่อยดิ

  เจ้าน้ำเอ้ย
  #297
  0
 23. #296 AmonratSuktong (@AmonratSuktong) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:16
  เข้าใจผิดกันอีกแล้ว ตีความกันไปคนละทางปวดหมองกับคู่นี้จริงๆ ไรท์มาบ่อยๆนะ คิดถึง
  #296
  0
 24. #295 kvane16 (@kvane16) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:56
  มาบ่อยนะ
  #295
  0