คัดลอกลิงก์เเล้ว

(Fic Harry Potter: HP | ฟิค SS/HG - Snamione) Love and All Its Details

โดย McBoffin.

(ฟิค SSHG สเนป x เฮอร์ไมโอนี่) The secret Hermione has known, made her give a word of loyalty. In the meantime The Potion Master took a vow to pretect her. This is the way everything actually begins.

ยอดวิวรวม

5,605

ยอดวิวเดือนนี้

345

ยอดวิวรวม


5,605

ความคิดเห็น


70

คนติดตาม


202
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 พ.ย. 62 / 23:38 น.
นิยาย (Fic Harry Potter: HP | Ԥ SS/HG - Snamione) Love and All Its Details (Fic Harry Potter: HP | ฟิค SS/HG - Snamione) Love and All Its Details | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 
 
 
 

 
 
 
Love and All Its Details
 Rate M - Romance - Severus S./Hermione G.

RePublished: 01/06/16 - Work in Progress


Disclaimer: All about HP belong to JK Rowling, I own nothing but plot and narrative of this fan fiction are mine. If I owned all of them, this couple would definitely end up together. I also do not own these characters, no matter how much I love them.                                                                                            เมื่อคุณคิดว่าตัวเองสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง แต่แล้วคุณก็พบสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณตระหนักว่า ที่แท้แล้วคุณไม่เคยสูญเสียสิ่งใดไปเลย คุณแค่ยังหามันไม่พบเท่านั้น - When you think you have lost everything, but then one thing you have found make you realise, the truth is you lose nothing, you just had not found it yet.


Summary: ใครสักคนคงจะเคยบอกว่าคราวใดที่การใช้เหตุผลล้มเหลว นั่นต้องเป็นเพราะรักอย่างแน่นอน เพราะว่ารักนั้นใช้ตรรกะไม่ได้ เมื่อจอมมารเถลิงอำนาจอีกครั้ง ระหว่างฤดูร้อนหลังจบการสอบ O.W.L.s. เฮอร์ไมโอนี่ได้รู้ความลับบางอย่าง และเธอก็ได้เรียนรู้ว่าการรู้มากไปนั้นไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เมื่อสิ่งที่เริ่มหลังจากนั้นคือรักและวิถีทางนานัปการที่จะบอกมันให้อีกฝ่ายได้รับรู้นอกเหนือไปจากคำพูด

 

Someone would says ‘When the logic fails, it is definitely because of love’ since love cannot handle with logic. When the Dark Lord’s power rise again during the summer after the O.W.L.s. year ended, Hermione has known some secret, then she realised that it is always good to be insufferable know-it-all as the following thing is the beginning of what we call love and the ways we express it besides a word.สวัสดีค่ะนักอ่านทุกท่าน ผู้เขียนขอฝากฟิคนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกท่านด้วยนะคะ

ทุกท่านสามารถคอมเม้นท์พูดคุยกันได้ตลอด ขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามาอ่านแฟนฟิคเรื่องนี้ค่ะ มีอะไรติชมวิจารณ์ได้เสมอ เข้ามาพูดคุยกันนะคะ คนเขียนใจดี รักคนอ่านและมีมิตรไมตรีมอบให้เสมอ อยากหาแฟนๆ คู่นี้มาพูดคุยกันจริงๆ ค่ะ อยากทราบด้วยว่ามีคนชอบแฟนฟิคเรื่องนี้ไหม เป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้นทิ้งคอมเม้นท์ไว้นะคะ อ่านแล้วทิ้งอะไรไว้สักเล็กน้อย และกดกำลังใจทิ้งไว้เมื่ออ่านจบค่ะ เป็นการส่งผ่านความชื่นชอบและกำลังใจให้คนเขียนรู้สึกสุขใจและมีความสุขอย่างมากจริงๆ :D

นักอ่านท่านใดเคยอ่านแล้วยังไม่ได้คอมเม้นท์หรือกดกำลังใจทิ้งไว้ในบทไหน ย้อนกลับไปทิ้งอะไรไว้นะคะ อ่านตอนไหนแล้วก็ทิ้งคอมเม้นท์และกำลังใจไว้นะคะ นะคะ นะคะ ผู้เขียนขอร้องออดอ้อนนักอ่านทุกท่าน ขอความกรุณาด้วยค่ะ ฮือออ ขอบคุณอย่างยิ่งเลยค่ะ ; w ;) ตามคอมเม้นท์และกดให้กำลังใจในทุกๆ บทรวมถึงบทเก่าๆ ที่ลงไปแล้วกันนะคะ  นักอ่านที่คุ้นหน้าหรือไล่คอมเม้นท์กันทุกตอนเรามีของสมนาคุณรอมอบให้เมื่อออกรวมเล่มด้วยย  ตอนขอ Cut Scene ฉาก NC ก็จะสะดวกด้วยเพราะจะแจกให้นักอ่านที่คอมเม้นท์กันมาแล้วถึงตอนนี้ คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อารมณ์ประมาณคนคุ้นเคย เพราะตอนจะแจก Cut Scene ที่แจกมากกว่าหนึ่งครั้งแน่ๆ (!!) จะมีกติกาแจกให้เฉพาะคนที่คอมเม้นท์และกดให้กำลังใจครบทุกบทค่ะ เป็นการพยายามล่อลวงคนอ่านให้คอมเม้นท์และโหวตสุดชีวิต


ทั้งนี้ ท่านใดสนใจพูดคุย ข่มขู่ ติดตามทวงฟิคหรือข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียนไม่ว่าจะเป็นการอัพเดท ความคืบหน้า หรือดีเทลต่างๆ เกี่ยวกับฟิค รวมทั้งสปอยล์ที่อาจมีบ้าง หากสะดวกสามารถติดตามแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ @ccarcharia (คลิก) ได้ เป็นแอคเค้าท์เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียนโดยเฉพาะ feel free to follow ค่ะ หรือจะผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ McBoffin/ccarcharia (คลิก) ก็ได้ค่ะ


นอกจากนี้ฟิคนี้ยังมีลงไว้อีกที่คือที่ WordPress (คลิกสามารถติดตามอ่านผ่านช่องทางดังกล่าวได้อีกทางหนึ่งค่ะ ซึ่งหน้าเว็บอาจจะสบายตาและอ่านง่ายกว่า เลือกช่องทางที่ทุกท่านสะดวกได้เลยนะคะ
                                                                                            Attention!  ตอนนี้ผู้เขียนได้นำบทต่างๆ กลับมาลงในเด็กดีควบคู่กันไปด้วยแล้วกับที่ลงทาง WP เนื่องจากที่ผ่านมาขณะเงียบหายไปนั้นก็ได้ค่อยๆ รีไรท์ ปรับบทบรรยายให้เรียบรื่นและแก้ไขปรับปรุงเนื้อหาไปบ้าง (ถึงแม้จะยังไม่ได้พอใจถึงที่สุดกับการรีไรท์ครั้งนี้ แต่ก็นำมาลงก่อนเพื่อให้เนื้อเรื่องสอดคล้องตามครรลอง และนักอ่านใหม่ๆ ที่แวะเวียนเข้ามาจะได้รับประสบการณ์และอรรถรสใหม่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนปรับปรุงในระดับหนึ่งแล้ว) ด้วยเหตุนี้ นักอ่านท่านใดคิดถึงหรืออยากย้อนความทรงจำสามารถย้อนกลับไปอ่านบทเก่าๆ เพื่อรีเฟรชเมมโมรี่รอรับเนื้อเรื่องบทต่อๆ ไปอย่างต่อเนื่องและสัมผัสอรรถรสใหม่ๆ หลังการรีไรท์ได้เลยค่ะ มันจะช่วยให้การอ่านต่อเนื่องเหมือนได้อ่านเรื่องราวใหม่ๆ และเพิ่มมุมมองเชิงลึกให้กับแฟนฟิคขึ้นอีกขั้นด้วย ตอนนี้แฟนฟิคนี้ลงถึงบทที่ 7 (อัพเดทล่าสุดหลังการกลับมาอีกครั้ง เมื่อวันที่ 27/09) ค่ะ                                                                                            เขาเป็นบุรุษที่ใช้สีดำแห่งความมืดอำพรางตัวตนอยู่อย่างเปลี่ยวร้าง แต่แท้จริงเขาเป็นสีเทา
เธอเป็นแสงสว่างและความสดใสที่ย้ำเตือนให้ระลึกถึงความดีงามทั้งมวลบนโลก

ในคราวแรกพบหน้านั้นเธอเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเห็นว่าช่างอวดดีเสียเหลือเกิน โง่เง่าและอ่อนเดียงสา เป็นผู้รู้ไปหมดที่น่ารำคาญแต่ไม่เคยรู้อะไรจริงๆ เลย ทว่ากระนั้น เมื่อรู้สึกตัวอีกทีเธอก็ได้ความสนใจทั้งหมดของเขาไป เขาไม่อาจถอนสายตาออกจากเธอได้ และการเพียรพยายามปฏิเสธให้เป็นอื่นก็ทำได้ยากยิ่งขึ้นทุกที และในยามที่การกระทำกับความใจจริงสวนทางกันก็เหมือนเป็นสิ่งที่ช่วยตอกย้ำไปในตัวว่าเขาสนใจเธอมากเพียงใดจนถึงขั้นต้องกลบเกลื่อนด้วยการพยายามทำให้มันเป็นไปในทางตรงข้ามมากถึงเพียงนั้น เขาปักใจติดตรึงอยู่กับเธอผู้ทำให้ดวงใจอันกระด้างชาที่แตกสลายยับเยินค่อยๆ ประสานตัวกลับมา เธอเตือนให้เราระลึกถึงชีวิตกับความปรารถนาที่จะมีลมหายใจอยู่ต่อ ขจัดความทุกข์ทรมานหม่นไหม้ให้มลายไป

ขณะที่เด็กหญิงในวันหนึ่งกลายเป็นเด็กสาว และสุดท้ายก็เป็นหญิงสาวผู้เพียบพร้อมด้วยวุฒิภาวะอันดี แต่เธอก็ยังคงจดจำวันแรกที่พบหน้าบุรุษคนหนึ่งที่เย็นชาและแข็งกร้าว ไร้ซึ่งมนุษย์สัมพันธ์หรืออัธยาศัยไมตรีอันดีใดๆ คนหนึ่งคนนั้นในใจเสมอ ชายคนที่เธอเชื่อมั่น ศรัทธา อีกทั้งยังยืดหยัดเพื่อเขาไม่เสื่อมคลายไม่ว่าใครต่อใครจะกล่าวหาว่าร้ายเขาเป็นอย่างไรก็ตาม มันก็ไม่อาจทำให้ใจของเธอคลอนแคลนหรือกังขาเป็นอื่นไปได้ เขาเป็นศาสตราจารย์คนโปรดที่เธอตระหนักแจ้งแก่ใจดีว่าโดยเนื้อแท้มีความดีงามกับความอ่อนโยนแฝงอยู่ภายใต้ความเยียบเย็นขึงขัง รวมถึงความเกรี้ยวกราดมึนตึงอันถมึงทึงร้ายกาจนั่น เธอปักใจใฝ่หาเขาผู้ที่เห็นคุณค่า เคารพและให้เกียรติเธอ รู้จักตัวตนของเธอดียิ่งกว่าใครๆ และไม่เคยลดทอนค่าความสำคัญในตัวเธอแม้แต่น้อย


พวกเราสองคนดึงดูดซึ่งกันและกันด้วยมวลมหาศาลเพราะรักเป็นสิ่งทรงพลังอำนาจและทรงพลานุภาพมากที่สุดเกินกว่าจะมีอะำรเทียมเทียบ เราทั้งสองต่างรู้จักและเข้าอกเข้าใจกันดียิ่งกว่าใคร มีความรับรู้ร่วมกันอันถ่องแท้ที่เชื่อมใยยึดโยง ทักถอเข้าหากันไว้ด้วยความรู้สึกอันลึกซึ้งและเที่ยงแท้ เป็นความจริงยิ่งกว่าสิ่งใดๆ บนโลก เพราะระหว่างเรานั้นคือสิ่งที่ต้องเป็นไป ทั้งยังเหมาะสมที่สุด มันเป็นไปตามครรลองที่ควรจะเป็นเฉกเช่นเดียวกับกฎธรรมชาติ
   แฟนฟิคนี้เป็นผลงานมาสเตอร์พีซที่ผู้เขียนทุ่มทุนสร้าง ขอรับประกันว่าอ่านแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เป็นแฟนฟิคละมุนละไมที่ดำเนินตามเนื้อเรื่องหลัก และสอดแทรกเหตุการณ์ต่างๆ เข้าไปอย่างแนบเนียนให้สอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกับเนื้อเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์จริงๆ ซึ่งแต่จะเหตุการณ์ขั้นตอนจะมีเหตุผลสนับสนุนเอาไว้ เป็นวางพล็อตประกอบเข้ากับเนื้อเรื่องตามจริงและทักถอร้อยเรียงมาเป็นเรื่องราวของคู่นี้ไปจนถึงตอนจบ มันจะละเมียดละไม ไม่หวือหวา แต่ค่อยๆ ซึมลึก ดื่มด่ำอย่างช้าๆ ไปกับความรู้สึกและอารมณ์ของเนื้อเรื่อง อบอุ่นหัวใจเป็นส่วนใหญ่ เป็นฟิคเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ และนิ่มนวลเนิบนาบ ขับเน้นอารมณ์ความรู้สึกตามเอกลักษณ์ประจำของผู้เขียนค่ะ

อย่าลืมแวะเวียนเข้ามาอ่าน คอมเม้นท์และกดกำลังใจทิ้งไว้นะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ โปรโมทจริงจังมาก เรียกได้ว่าเป็นผลงานสุดทุ่มเทที่อยากประกอบให้เป็นเรื่องราวของคู่นี้จริงๆ ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ติดตามกันนะคะ รักนักอ่านทุกท่านมากเลยAuthor's Note: Well, hello there! welcome everyone both whom being SS/HG shipper or a new fan. I presume if you are here you must be a certain SS/HG shipper. I am proud and loyal established fan of the couple and I'm ashamed of what I fancy. Nothing you need to know about this fan fiction except the author will mainly release all chapter on my wordpress. You can catch any updating earlier than what the author will post on this site which the author always do it later. I wish all of you would enjoy this story. After finishing your reading please let the author know what you feel, and tell the author what's on your mind or what you would like to say. The author would be really glad indeed. Suggestion and reviewing are appreciated.


Anyway if you would like to learn more about information of this fan fiction. Please access the author's wordpress, then chick at Love and All Its Details title on the below tag. Thank all of you for supporting and a very kind tolerance.

 

Please comment. Much Love xxx.                                                                                            เก็บฟิคนี้ไว้อ่านและติดตามการอัพเดท (คลิก)


อนึ่ง ตอนนี้แฟนฟิคนี้มีแฮชแท็กเป็นของตัวเองแล้ว ทุกท่านสามารถติดแฮชแท็ก #ฟิคนี้รู้ไปหมด หรือจะใช้ Ver. ภาษาอังกฤษ #ThisFicKnowsItAll เพื่อพูดคุยหรือคอมเม้นท์เกี่ยวกับแฟนฟิคเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter หรือ Facebook ได้ค่ะ (ตั้งใจตั้งชื่อแฮชแท็กให้ล้อกับแท็ก #ฟิคนี้มีเมฆมาก ที่ใช้กับงานเขียนอีกเรื่องน่ะค่ะ) ติดแฮชแท็กดังกล่าวเพื่อเวลาโพสหรือทวีตถึงฟิคเรื่องนี้ อย่าลืมมาเล่นแฮชแท็กนี้กันนะคะ :)
  

 
 
 
 
 
   

สารบัญ อัปเดต 11 พ.ย. 62 / 23:38

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ McBoffin. จากทั้งหมด 20 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

70 ความคิดเห็น

 1. #70 The_Artit (@famaly) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 13:16
  งื้ออ~

  หลังจากรอมาหลายวัน ไรท์เลยจัดมาให้ยาวๆแบบนี้สะใจมากค่ะ 55//ยังรอทั้งตอนหลักและตอนพิเศษนะคะ เพราะตอนพิเศษกร๊าวใจมาก (ลูกชายเจ้าเซฟน่าร๊ากก)
  #70
  0
 2. #69 oohmualaew (@oohsarunporn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 07:31
  นิยายเรื่องนี้ทำให้เรารักป๋าหนักขึ้นไปอีกเลยยยย ถึงบทสนทนาจะไม่เยอะแต่ทำให้เขินได้ตัวแทบแตกกก
  #69
  0
 3. #68 Ploy_NMai (@Ploy_NMai) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 09:25
  ดีในที่ไรท์กลับมาค่าา​/ ชอบความสัมพันธ์​ที่ไม่หวือหวาของคู่นี้จังค่า​ ;-; แม้บทพูดจะไม่เยอะแต่ก็สัมผัสได้​
  #68
  0
 4. #67 oohmualaew (@oohsarunporn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 06:34
  ดีใจที่กลับมานะค้าาา//กอดดดด
  #67
  0
 5. #66 ไอเริ้บบบ
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 22:36

  อยากบอกว่าภาษาสวยมากๆเลยค่ะ รออ่านอยู่เสมอนะคะ ???? fighting!!

  #66
  0
 6. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 22:52
  อยากบอกให้ไรท์รู้ตัวนะว่า ไรท์แตได้เก่งและดีมากเลย
  #65
  0
 7. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 00:02
  รอนะคะ
  #64
  0
 8. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 00:02
  รักค่ะ ชอบมากกกกกก
  #63
  0
 9. วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 19:54
  สุดยอดไปเรยควัฟฟฟ
  #62
  0
 10. วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 23:10
  ยังรออยู่นะคะ ~
  #61
  0
 11. วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 22:24

  โอ้ยยยยยชอบมากๆๆๆๆค่ะ บรรยายได้สุดยอด แต่อยากให้มีบทพูดเยอะอีกนิดค่ะ หึๆ มาต่อไวๆๆนะ รออยู่ค่ะ
  #60
  1
  • 23 ตุลาคม 2562 / 07:48
   คิดเหมือนกันเลยคร้า คือดีมากค่ะจริงๆ แต่เหมือนพอบรรยายระหว่างบทพูด จนบางหนูลืมบทพูดที่แล้วไปแล้ว555
   #60-1
 12. #59 Jnn
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 20:42

  เพิ่งได้มีโอกาสเข้ามาอ่านเป็นครั้งแรกรู้สึกได้เลยค่ะว่าเป็นฟิคที่ดีอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว ภาษาสวยมากแต่แอบอยากให้ลดบทบรรยายแล้วเพิ่มบทพูดให้มากนิดนึง เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ คงคาแร็กเตอร์ของตัวละครค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นกำลังใจให้ไรต์เขียนฟิคดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ

  #59
  0
 13. #58 Luna_l (@Luna_l) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 13:01
  ติดตามค่าาา เริ่มเรื่องก็ชอบแล้วว
  #58
  0
 14. #57 Melinna_Lena (@maleen031309) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 01:38
  อบอุ่นเหลือเกิน บรรยายให้เห็นภาพเลยว่าความรักที่มีให้กันมากล้นแค่ไหน
  #57
  0
 15. #56 Snifvery (@pRANG1992) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 01:00
  บรรยายได้ดีสุดๆไปเลยค่ะ รอตอนต่อไปอยู่นะคะ สู้ๆค่ะ
  #56
  0
 16. #55 Ploy_NMai (@Ploy_NMai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 15:10
  แงงงง​ ตอนนี้น่ารักอบอุ่นมากเลยค่ะ​
  #55
  0
 17. #54 The_Artit (@famaly) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 11:08
  งือออ ลูกชายน่ารักมากเลย ตอนนี้ก็บรรยายได้ดีเช่นเคยนะคะ สนุกและอบอุ่นหัวใจมากค่ะ
  #54
  0
 18. #53 numwa2547 (@numwa2547) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 16:37
  สนุกนะคะ แต่อยากให้มีบทสนทนาเยอะๆอ่ะคะ อ่านบรรยาเยอะแล้วอ่ะค่ะ แต่ก็สนุกดีค่ะ #สู้ๆค่ะ
  #53
  0
 19. #52 The_Artit (@famaly) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 12:07
  จริงๆเราเป็นคนที่รอเรื่องนี้มาโดยตลอดนะคะ อย่าพึ่งทิ้งกันเลยนะ

  ส่วนเรื่องเนื้อหาการบรรยายนั้น เราว่าทำออกมาได้ดีเลยค่ะ

  อ่านแล้วกร้าววใจมากกก แอบอมยิ้มเบาๆ และส่วนตัวเราชอบคู่นี้มากอยู่แล้ว และสุดท้ายของเป็นกำลังใจให้สร้างสรรค์งานเขียนดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ ^ ^
  #52
  0
 20. #51 Pimonwan Ta-ard (@0883653716) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 02:46
  สู้นะคะไรท์ถ้อมันมีไว้ให้ลิงถือน๊าาาา
  ขอพูดเรื่องจริงหน่อยนะคะฟิคอาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเพราะไรท์ให้ไปนานมากหรือเปล่าอย่าโกรธเรานะคะแต่ถ้าไรท์ขยันกลับมาอัพฟิคเหมือนเดิมสม่ำเสมอล่ะก็จะสามารถดึงนักอ่านเก่าๆกลับมาได้แน่นอนค่ะสู้ๆนะคะเราเป็นกำลังให้เสมอแและก็จะรออ่านเรื่องนี้ตอนจบด้วยนะคะ
  #51
  0
 21. #50 TewadaCat (@TewadaCat) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 00:11
  อุ๊ตะ!!! ไม่เอาน้าาาาา i x i

  จริงอยู่ว่าหลายๆคนก็ติดตามหลายๆเรื่อง เรื่องนี้ไม่อัพ ก็แว๊บไปอ่านเรื่องอื่น
  แต่อย่างน้อยก็เรานิแหละคนนึงที่รออ่านเรื่องนี้อยู่ตลอด

  ต้องทำใจด้วยแหละว่าคู่ของป๋าไม่ค่อยมีคนเขียน ค่อนข้างแรร์เลยแหละ ไม่ค่อยเป็นที่นิยม ไม่หวือหวา แถมเขียนยากอีกต่างหาก (ยิ่ง ss x hg ยิ่งน้อย ขนาด Eng ยังน้อยเลยนะ (เน่าหนอนอิงมาก อยากอ่าน ก็ได้แต่ดำน้ำไปกับพี่กู))

  โดยส่วนตัวเราชอบงานของไรต์นะ ชอบมากๆด้วย ไม่งั้นไม่รออ่านนานแบบนี้แน่ๆ และเราคิดว่ามีหลายคนที่รอติดตามแบบเรานะ

  ด้วยการบรรยาย ถ้อยคำที่ใช้ การคงลักษณะนิสัยของตัวละคร การดำเนินเรื่องที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป และการใส่ใจของไรต์ มันทำให้เรื่องราวออกมาแบบละมุนมาก (อย่าว่าเรื่องนี้ไม่กราวใจนะ รู้ไหม เพราะการบรรยายและภาษาที่ไรต์ใช้มันทำให้เรื่ึนี้กราวใจมากๆเลย (ยิ่งตอนล่าสุดนิเครื่องนอนขาดกระจุยกระจายหมดแล้ว))

  ปอลิง. งานเขียนมีเยอะ แต่เรื่องที่เขียนออกมาได้ดีนั้นน้อยมากๆ (แอบกระซิบบอก ภูมิใจได้เลยนะคะ อย่าน้อยผลงานของไรต์ก็ลากนักอ่านเงาตัวน้อยๆแบบเราออกมาจากเงาได้ แถมคอมเมนท์แต่ละทียาวจนยังนึกงงตัวเองเลย

  ปอลิง2 แต่เราก็ยังอยากให้ไรต์แบ่ง/เคาะบรรทัด เว้ยช่วงนิดนึ่ง จะช่วยให้น่าอ่าน และอ่านง่ายขึ้นนะคะ แต่ก็อาจเป็นเพราะเราอ่านใน app พอปิดแล้วเปิดใหม่มันเลยต้องกลับไปเริ่มอ่านใหม่ทุกครั้งเลย (แอบปาดเหงื่อเบาๆ)

  สุดท้าย อยากบอกว่าเราคนหนึ่งนะคะที่เป็นกำลังใจให้ เพราะฉะนั้นแล้ว สู้ไนะคะ
  #50
  0
 22. #49 Ploy_NMai (@Ploy_NMai) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 23:00
  แงงงงเราชอบเรื่องนี้มากๆนะคะ​ ความสัมพันธ์​ของทั้งคู่​ค่อยๆเป็นค่อยๆไป​ อ่านแล้วก็ชุ่มชื้น​หัวใจดีค่ะ​ เราชอบเวลาบรรยายความรู้สึก​ของตัวละคร​อ่ะค่ะ​ //เป็นกำลังใจ​ให้นะคะ
  #49
  0
 23. #48 mindmnm (@mindmnm) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 22:59
  เข้าใจไรท์มากๆ มันหมดกำลังใจจริงๆแหละพอมาเจอแบบนี้ แต่ไรท์เป็นคนที่เขียนคู่นี้ได้ดีสุดๆแล้วตั้งแต่เราตามอ่านคู่นี้มา แล้วเราอ่านคู่เดียวมาตลอดชีวิต ไรท์เขียนให้มีกลิ่นอายของความเป็นตัวละครจริงๆน่าติดตามมากๆ เราชอบมากๆจริงๆนะ เราแนะนำทุกๆคนให้อ่านเรื่องนี้ถ้ามีคนสนใจคู่นี้ เพราะเนี่ยคือนักเขียน เราติดตามไรท์มาตลอดเลยนะ รออยู่เสมอ เป็นกำลังใจเล็กๆให้ไรท์นะคะ
  #48
  0
 24. #47 nmtkrwn (@nmtkrwn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 22:54
  คุณนักเขียน อย่าเพิ่งหมดกำลังใจเลยค่ะ เรายังเฝ้าติดตามเสมอๆ คุณเขียนบรรยายได้ดีมากๆๆๆ เนื้อเรื่องเป็นไปแบบไม่หวือหวาหรือไร้หลักการและเหตุผล ทำให้มันมีดูrealมากๆ เหมือนเป็นชีวิตจริงอะไรแบบนั้นเลย ซึ่งเราชอบมาก เวลาบรรยายถึงความรู้สึก ความคิด ของแต่ละตัวละคร คุณผู้เขียนก็สื่อออกมาได้ดีมากๆๆๆๆ เราเป็นกำลังใจให้นะคะ และจะรอเรื่อยๆๆๆๆ
  #47
  0
 25. #46 castusyou (@BowNichapha) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 03:15

  ระไรท์รีบมาต่อเร้ววววตอนนี้้มันดีจริงๆ><อยากเห็าพวกเขาหวานกันอีกกกกรี๊ดดดดๆ

  #46
  0