[fanfic] เมื่อเทพทรูมาเรียนที่ Hogwarts

ตอนที่ 7 : year 1episode 7 : วิชาปรุงยา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 152
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  30 มิ.ย. 62

ณ ห้องเรียนสำหรัยปรุงยาเหล่านักเรียน จะได้อยู่ร่วมโต๊ะเดียวกัน เมื่อเหล่านักเรียนจัดเสร็จ 

ก็ถึงคร่าวที่วิชาปรุงยาก็เริ่มขึ้น โดยมีอาจารย์

เซเวอรัส สเนป จะเป็นผู้สอนและให้ค่อยคำแนะนำต่างๆ
" เอาหล่ะนี่เป็นคลาสปรุงยาครั้งแรกของพวกเธอ ฉันขอให้พวกเธอจริงจังและตั้งใจกับคลาสนี้หน่อย เพราะว่าคลาสนี้เราจะไม่ใช้ไม้กายสิทธิ์ แต่จะทำในรูปแบบของวิทยาศาสตร์ที่ลึกลับ วันนี้พวกเราจะมาทำน้ำยารักษาซิวกัน ฉันหวังว่าพวกเธอจะพยายามให้ดีที่สุด "เมอร์ลูล่า " นายคิดว่านายพิเศษกว่าฉันซาโต้ 

ฉันการันตีได้เลยว่านายจะพลาด " เมอร์ลูล่าพูดในกลุ่มของคาสึโตะที่ประกอบด้วย โรแวน และ เจนคาสึโตะ " หุบปากไปเหอะ แล้วเราจะได้เห็นดีกัน ! "เจน " ไม่ต้องสนใจเธอหรอกคาสึโตะ เรามาพยายามด้วยกันดีกว่า ไม่งั้นโดนหักคะแนนบ้านแน่นอนถ้าหากเราไม่ช่วยกัน :) "คาสึโตะ " ถูกของเธอ.... "สเนป " และมีสิ่งๆนึงที่ฉันอยากจะบอกพวกเธอ การปรุงยาในครั้งนี้ของให้ดูฉันเป็นตัวอย่าง และ ต้องทำให้เพอร์เฟ็คเหมือนฉันด้วย "
อาจารย์สเนปได้ทำการปรุงยารักษาสิวเป็นตัวอย่าง โดยมีเหล่านักเรียนค่อยจดส่วนผสม และ ขั้นตอนการปรุงยาทุกๆอย่าง 
เวลาผ่านไปสเนปก็สามารถปรุงยารักษาสิวได้สำเร็จ น้ำยาของมันมีกระแสไฟฟ้าสีม่วงอยู่ในขวดเล็กๆ และ ต่อไปก็ถึงเวลาที่นักเรียนลองทำบ้าง
สเนป " ไปปรุงยาของพวกเธอเสร็จซะ ฉันอยากจะเห็นความน่าสงสารของพวกเธอที่ทำน้ำยาพลาด "
เหล่านักเรียนได้หยิบหม้อของตัวเองขึ้นมา พร้อมกับทำการเริ่มปรุงยาโดยพิถีพิธันเอาใจใส่กับการปรุงครั้งนี้มาก ทุกคนไม่อยากโดนหักคะแนนทั้งนั้น ต่อให้เป็นคลาสแรกแต่ก็ต้องตั้งใจให้มากที่สุด
ผมเริ่มปรุงยาตามสูตรที่ผมจดเมื่อสักครู่ ผมคอยระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะถ้าผมใส่ผิดล่ะก็ อาจจะทำให้น้ำยาที่ทำมาทั้งหมดสูญเปล่า และ อาจจะถูกหักคะแนนบ้านอีก เพราะงั้นผมจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีก
สเนป " เอาหล่ะนี้ก็จะหมดเวลาแล้ว ฉันอยากจะเห็นน้ำยาของพวกเธอแล้วนะ เพราะงั้นเร่งมือหน่อย "
ผมค่อยๆทำมันอย่างประนีบและก็ถึงขั้นตอนสุดท้ายตือการร่ายคาถา ผมใช้มือของตัวเองทำการโบกนิดสะบัดหน่อย และน้ำยาของผมมันก็มีกระแสไฟฟ้าสีม่วงเหมือนอาจารย์สเนปเป๊ะๆ
คาสึโตะ " โรแวน เจน ดูสิ ! ฉันทำมันสำเร็จแล้ว "เจน " ดีใจด้วยนะ :) "โรแวน " สุดยอดเลยคาสึโตะ จากการที่ฉันไปศึกษามาไม่มีใครสามารถปรุงยานี้ได้ครั้งแรกตั้งแต่ที่ลองเนี่ย "คาสึโตะ " ขอบใจนะทั้งสองคนพวกนายก็เก่งไม่แพ้กันเลยหล่ะ นะ.....นี่มันเกิดอะไรขึ้น ! "
กึก กึก กึก กึก กึก กึก
ผมสังเกตุเห็นหมอปรุงยาของผมมันแปลกๆ มันสั่นได้เหมือนจะระเบิดเลย
โรแวน " นี่นายใส่ผง Bulbadox power เหรอ จากที่ฉันศึกษามาทำจะให้ระเบิดนะ ! "คาสึโตะ " ระเบิดงั้นเหรอ !? "
เพล้ง !
หมอปรุงยาของคาสึโตะได้แตก น้ำยาที่เขาปรุงไหลลินลงสู่พื้นของห้องเรียน ทำให้คาสึโตะ โรแวน เจน และคนอื่นๆถึงกับพูดไม่ออก โดยเฉพาะคาสึโตะที่นิ่งเงียบที่ทำอะไรไม่ถูก เพราะยังช๊อคอยู่กับเรื่องที่เขาทำน้ำยาพัง
เมอร์ลูล่า " ยินดีด้วยนะดูเหมือนว่านายจะรักษาสิวให้กับโต๊ะ และ พื้นห้องแล้ว "
คาสึโตะที่ได้แต่ก้มหน้าก็เอียงคอหันมาหาเมอร์ลูล่า ด้วยสายตาที่มีแต่ความโกรธ แต่ก็ทำอะไรเมอร์ลูล่าไม่ได้เลย ในขณะที่อยู่ในคลาส 
เพื่อพิสูจย์ว่าเมอร์ลูล่าเป็นคนร้าย คาสึโตะจึงใช้ความสามารถ นัยตาแห่งความจริง ตาของคาสึโตะเปลี่ยนไปเป็นสีฟ้า และ มองไปที่เมอร์ลูล่าก็พบกับออร่าสีแดงที่ปล่อยออกมาจากเธอ แต่คาสึโตะไม่สามารถบอกใครได้เลย เพราะมีเขาเพียงตนเดียวที่เห็นออร่าแห่งความชั่วของเธอ
ในขณะนั้นสเนปเดินเข้ามาด้วยสีหน้าที่นิ่งๆ แต่ดูเหมือนจะไม่พอใจเลยสักนิด
สเนป " เธอไม่น่าเรียนในวิชาของฉันเลยคุณ ซาโต้ ทั้งแต่ แม่ ของเธอที่อยู่กริฟฟินดอร์แล้ว 

หักคะแนนบ้านกริฟฟินดอร์ 10 คะแนน !  "คาสึโตะ " ขอโทษครับอาจาย์ผมพลาดเองแต่.....ผมรู้สึกว่ายัยเมอร์ลูล่าน่าจะอยู่เบื้องหลังของเรื่องนี้นะครับ เพราะผมสังเกตุเห็นเธอเข้าใกล้หมอปรุงยาของผมบ่อยๆในขณะที่ผมกำลังช่วยโรแวนอยู่ "สเนป " จริงรึเปล่าที่เขาพูดมาน่ะคุณ สไนท์ "เมอร์ลูล่า " ไม่จริงแน่นอนค่ะเขาอาจจะเหมือนแม่ของเขาที่ทำให้ hogwarts มีอันตรายก็ได้ค่ะ ! "สเนป " ครอบครัวของคุณนี่ดีที่สุดเลยล่ะคุนสไนท์ "โรแวน " นายน่ะทำถูกแล้วคาสึโตะ แต่ฉันว่านายอย่าใส่มันอีกเลยนะ "คาสึโตะ " ก็ฉันบอกว่าฉันไม่ได้ใส่ !!!! " คาสึโตะเริ่มหัวเสียคาสึโตะ " และอีกอย่างนะเมอร์ลูล่า เธอมีปัญหาอะไรกับฉันวะ ! แล้วนี่จะอย่างไงกับคะแนน 10 คะแนนที่ฉันได้มากับวิชาใช้คาถาหล่ะ ! "เมอร์ลูล่า " ฉันยอมเสียคะแนนบ้านตัวเอง ยังดีกว่าเสียให้กับคนอย่างนายเลย "สเนป " เอาหล่ะวันนี้พอแค่นี้ก่อน "คาสึโตะ " ฉันทำให้บ้านกริฟฟินดอร์หัก 10 คะแนน แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับฉันเนี่ยถ้าหากฉันไปหอพักของตัวเองอ่ะ ! "
เหล่านักเรียนได้เดินออกจากห้องของตัวเอง โดยมีคาสึโตะขอแยกทางกับโรแวน และ เจน ไปสักพักในขณะที่คาสึโตะเดินอยู่ก็มีเด็กผู้ชายบ้าน

กริฟฟินดอร์และรุ่นเดียวกับเขาวิ่งมาหา" นายคือ ซาโต้ คาสึโตะ ใช่ไหม "" แล้วนายเป็นใคร ? "" ฉันเบ็น คอบเปอร์ ฉันมาที่นี่เพราะฉันอยากจะขอบคุณนายที่กล้าสู้กับเมอร์ลูล่าน่ะ "" แล้วนายเอาเรื่องนี้มาจากไหนน่ะ ? "" ฉันแบบดูตรงระเบียงน่ะ ฉันไม่กล้าเข้าไปเลยเพราะยัยนั้นชอบกลั่นแกล้งฉันน่ะ แถมเขายังเรียกฉันว่า เลือดสีโคลนอีกด้วย "" ฉันเสียใจด้วยนะเบ็น ฉันก็โดนยัยนั้นเรียกแบบนั้นเหมือนกัน "" เธอคิดว่าเธอเก่งที่สุดในที่นี่ และ ชอบกลั่นแกล้งคนอื่นไปทั่ว แถมยังฉันไม่กล้าห้ามเลย "" คนเราก็มีความกลัวของตัวเองทั้งนั้นนะ เบ็น "" แต่ฉันกลัวทุกอย่างเลย ฉันเกิดมาในตระกูลมักเกิ้ล "" ฉันก็เหมือนกันเกิดในตระกูลมักเกิ้ลที่มีเวทย์มนต์ จากนี้ไปฉันจะช่วยนายจากทุกอย่างเองนะ :) "" จริงเหรอ ขอบใจนะคาสึโตะคุง :) "

โปรดติดตาม ตอนต่อไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #14 ADVANCED_ (@ADVANCED_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 10:12
  ไม่ใช่ว่าตัวร้ายสักพักเป็นเด็กในสังกัดหรอกนะ
  #14
  1
  • #14-1 kensans12 (@kensans12) (จากตอนที่ 7)
   1 กรกฎาคม 2562 / 13:01
   ไม่แน่ครับ 555
   #14-1
 2. #13 kensans12 (@kensans12) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 18:37
  รุ่นไม่ทราบครับ แต่ที่รู้คือปีที่คาสึโตะเข้าเรียนคือปี 1980 ซึ่งเป็นปีเดียวกับเหล่าตัวละครในเกมส์ harry potter hogwarts mystery และเรียนจบปี 1991 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ harry potter เข้าเรียนปี 1 พอดีครับ
  #13
  3
  • #13-2 kensans12 (@kensans12) (จากตอนที่ 7)
   12 กรกฎาคม 2562 / 20:44
   รุ่นพระเอกไม่ได้เจอครับ แต่รุ่นลูกของพระเอกได้เจอครับ
   #13-2
  • #13-3 kensans12 (@kensans12) (จากตอนที่ 7)
   12 กรกฎาคม 2562 / 20:47
   รุ่นพระเอกไม่ได้เจอกันครับ แต่ไปเจอกันอีกทีก็รุ่นลูกของพระเอกครับ
   #13-3
 3. #12 NaomiSama (@Pannapora) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 18:30

  มันรุ่นไหนเนี้ย

  #12
  0