(Yaoi:Atem x Yugi) The mission กาลเวลาคือเครื่องพิสูจน์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 11,356 Views

 • 186 Comments

 • 403 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  330

  Overall
  11,356

ตอนที่ 24 : ข้ามเวลา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 859
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  13 มิ.ย. 60

...

...

อา.. เขาไปแล้วสินะแต่ยังรู้สึกเหมือนยังอยู่ด้วยกันอยู่เลย ทำไมกันนะ เอ๊ะ? เดี๋ยวก่อนนะนี่ผมกำลังหลับอยู่หรอ? ที่ไหนล่ะหรือที่ห้องนอนของตัวเอง แสงของตัวต่อพันปีมันรุนแรงมาเลยสินะ เพราะเป็นเจ้าของมาก่อนเลยไม่รู้สึกถึงพลังที่แท้จริงของมัน แต่ก็เอาเถอะตอนตื่นขึ้นมาอาจจะปวดหลังนิดหน่อย?

หวืด

อ๊ะ หวอๆ! จู่ๆร่างกายก็ลอยขึ้นจากพื้นเลยแหะ เป็นความฝันที่แปลกดีจังแล้วผมก็ได้ยินคนคุยกันด้วย แต่มันเบามากจนไม่สามารถจับศัพท์ได้เลย คำพูดก็โบราณแปลกๆเหมือนพวกขุนนางพูดกับกษัตริย์ แต่ช่างเถอะเพราะนี่มันความฝันไม่ใช่หรอ พอตื่นขึ้นมาก็พบกับความจริงบนโลกใบนี้

...

“อือ..”   เพราะแสงสุริยาของเคปีร่าที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่างโดนเต็มตาของยูกิจึงต้องค่อยๆปรือขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ ยูกิพริบตาถี่ๆเพื่อปรับสายตาให้เข้าที่และก็เบิดตากว้างทันทีว่านี่ไม่ใช่ห้องนอนของตัวเองแน่ๆ ยูกิลุกพรวดขึ้นกึ่งนั่งกึ่งนอน

“อา ตื่นแล้วหรอกำลังว่าจะมาปลุกอยู่พอดี”   ยูกิหันไปทางต้นเสียงทุ้มอันคุ้นเคยก็พบกับอาเทมในชุดฟาโรห์เต็มยศพร้อมเดียดิแองค์ที่แขนซ้าย

“ที่นี่... อียิปต์หรอ?”   ยูกิถามพลางมองสำรวจตัวอาเทมและตัวเอง ผลคืออาเทมที่แต่งเจ็มยศกับตัวเขาที่มีเพียงผ้าผืนบางๆพันช่วงล่างอยู่แค่นั้นคิดแล้วก็หน้าแดงจนไม่อยากถามเลยว่าใครเปลี่ยนชุดให้

“อาฮะ”   อาเทมตอบแล้วเดินเข้ามาใกล้เตียงนอน ยูกิก็ก้มหน้างุดลงไปอีกเพื่อซ่อนใบหน้าเขินอายที่เกิดจากการอยากรู้ชุดที่ตัวเองกำลังสวมใส่

“แล้วนี่ก็ห้องของนาย”   ยูกิถามเสียงเบาแต่ด้วยความเงียบของสถานที่จึงทำให้คนที่ยืนฟังตรงประตูได้ยิน

“อืม สมเป็นคู่หูถูกต้องทั้งหมด”   เมื่ออาเทมพูดจบยูกิก็ยังเหมือนจะไม่เข้าใจอะไรบางอย่าง

“ฉันมาที่นี่ได้ยังไง”

“อา เรื่องมันยาวน่ะ

...

ย้อนกลับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา

“ทุกท่านไปรับตัวท่านฟาโรห์กันเถิด”   ไอซิสเอ่ยขึ้นมาท่ามกลางหมู่นักบวชทั้งหกในห้องที่มีเพียงโต๊ะสิบสองเหลี่ยมและตรงกลางโต๊ะมีเพลิงสีฟ้าที่ลุกโชน

“กลับมาแล้วสินะ ดูเหมือนท่านจะไปไม่นานเสียเลย”   ชิม่อนกล่าวออกมาบ้าง   “ทุกท่านไปเถอะ เดี๋ยวข้าจะดูแลพระราชาวังให้ ถ้าออกไปกันหมดพวกทหารจะสงสัยเอา”

“ขอรับท่านชิม่อน”   นักพรตที่เหลือรับคำอย่างว่องไว

“ข้าเองก็จะอยู่ที่นี่กับท่านชิม่อนเหมือนกัน เซโตะไปรับฟาโรห์ดีๆล่ะ”   นักบวชอาคุนาดีนผู้อาวุโสที่ครอบครองดวงตาพันปีกล่าว

“ขอรับท่านอาคุนาดีน”   จากนั้นนักบวชทั้งห้าก็ได้ควบม้าไปยังสุสานกษัตริย์ทันทีโดยใช้ช่วงเวลาที่ทหารเปลี่ยนยามและความสามารถคาร์ของมาฮะโด้จึงทำให้ทหารไม่สังเกตเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว

ความเงียบของยามราตรีไม่อาจกลบเสียงของฝีเท้าม้าได้ แต่ก็ยังดีที่ออกมานอกเขตของพระราชวังและหมู่บ้านได้เป็นที่เรียบร้อยจึงไม่สร้างความสงสัยและหลีกเลี่ยงความวุ่นวายได้ทั้งหมด

...

“กลับมาแล้วสินะ”   อาเทมพูดขึ้นพลางมองแขนซ้ายทีมีเดียดิแองค์สวมอยู่ทั้งๆทีก่อนหน้ายังไม่มีเลย อาเทมสำรวจพื้นที่รอบๆเพราะความมืดเลยไม่อาจมองเห็นอะไรได้มาก เห็นแค่สลัวๆเท่านั้นแต่ก็ไม่ลำบากในการเดินออกไปปากทางสุสานอย่างแน่นอน

ตุบ

??

อาเทมเบี่ยงตัวหลบและกางเดียดิแองค์ออกพร้อมเข้าสู่โหมดที่จะต่อสู้ได้ตลอดเวลา แต่สิ่งที่เห็นกลับเป็นเพียงร่างเปลือยเปล่าของคนที่เขารัก

ฮี้...!!

เสียงฝีเท้าของม้าและตามมาด้วยเสียงร้องของสัตว์ และเสียงลงจากหลังม้าของคนหลายคนทำให้อาเทมรีบถอดผ้าคลุมหลังออกมคลุมให้ร่างที่กำลังนอนอยู่บนพื้น

ตึก ตึก

“ท่านฟาโรห์ เรามารับท่าแล้วค่ะ”   ไอซิสเอ่ยอย่างนอบน้อมพลางลงไปนั่งคำนับตามด้วยนักบวขคนอื่นๆ

“อา”   อาเทมตอบรับและลงเดียดิแองค์ลง

“นั่นใครหรือขอรับท่านฟาโรห์”   ครานี้นักบวชเซโตะถามขึ้นบ้างครั้นเมื่อตนเองเหลือบไปเห็นกับร่างของใครบางคนที่นอนอยู่บนพื้น

“อา เขาคือภาชนะของข้าในตอนที่ข้าสูญเสียความทรงจำและผนึกวิญญาณในต่อตัว”   อาเทมผินกายและเดินไปช้อนร่างที่กำลังหลับอยู่ขึ้นมาในท่าเจ้าสาวแล้วหันมาให้นักบวชทั้งหลายได้มองกันทั้งหมด

“ช่างเหมือนพระองค์ยิ่งเพคะ”   ไอซิสมองร่างนั้นอย่างไม่เชื่อสายตา

“คนๆนี้ไม่ได้รับผลของไอเทมพันปีหรอก ไม่ต้องวัดค่าของจิตใจหรอกคาริม”   อาเทมหันไปบอกคาริมที่กำลังจะใช้ตราชั่งพันปีวัดค่าจิตใจของร่างที่อาเทมกำลังอุ้มอยู่

“ขอรับท่านฟาโรห์”   คาริมขานรับแล้วลดไอเทมพันปีลงช้าๆ

“แล้วเหตุใดร่างทรงของฟาโรห์จึงกลับมาพร้อมพระองค์ได้?”   เซโตะที่ยืนเงียบมานานได้เอ่ยถามอาเทมบ้าง

“ข้าเองก็ไม่รู้แน่ชัด เอาเป็นว่ากลับไปที่วังก่อนข้าจะดูแลเขาเอง”   อาเทมตอบกลับพร้อมคำสั่งใหม่ที่มอบหมายให้นักบวช

“ขอรับท่านฟาโรห์/เพคะท่านฟาโรห์”

...

“ก็ตามนั้นแหละ”

“อย่างนี้นี่เอง”

“เอาล่ะ เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปสวนหลังวังกันเถอะคู่หู”   อาเทมลุกออกจากเตียงแล้วเดินไปที่ตู้เก็บเสื้อผ้าของตนเอง พลางเลือกดูชุดที่เข้ากับร่างบาง

“แล้วจะให้ผมเรียกตัวผมอีกคนหนึ่งว่าอะไรล่ะ?”   จู่ๆยูกิก็ถามขึ้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยเพราะที่นี่คืออียิปต์ไม่ใช่ในอนาคต

“นั่นสินะสงสัยเราคงต้องเรียกชื่อแบบจริงจังกันก็คราวนี้แหละ”   อาเทมหันมายิ้มมุมปากให้พลางโยนชุดให้กับคนที่นั่งอยู่บนเตียง

...

หลังจากที่ยูกิเปลี่ยนเสื้อผ้าที่อาเทมเป็นคนเลือกให้แล้วยังเป็นคนช่วยใส่ให้ละยังแถมเครื่องประดับให้อีกเล็กน้อยกว่าจะเปลี่ยนเสร็จเรียบร้อยก็กินเวลาไปนานพอสมควร ทั้งสองก็เดินมาที่สวนหลังวังท่ามกลางสายตาของทหารรักษาการตามจุดที่มองยูกิแบบแปลกๆ จนกระทั่งถึงที่หมายหรือก็คือสวนหลังวังที่อาเทมเอ่ยปากว่าจะพามา

ทุ่งหญ้าขนาดกลางที่มีสระบัวอยู่ตรงกลางสวน มีทั้งไม้ดอกไม้ประดับอย่างละนิดละหน่อยและต้มไม้ใหญ่อีกสองสามต้นก็สามารถทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูสงบและร่มเย็นอย่างบอกไม่ถูกทั้งๆที่รอบๆสวนถูกห้อมล้อมไปด้วยทางเดินและอาคาร ยูกิเดินตรงเข้าไปที่สวนราวกับถูกดึงดูดโดยมีอาเทมที่ยืนในตัวทางเดินมองตามหลัง ยูกิเดินมายังสระบัวแล้วค่อยๆนั่งลงริมสระมือบางยื่นลงไปสัมผัสกับผิวน้ำ

“เย็นจัง”   ยูกิพูดขึ้นเบาๆพลางอมยิ้มเล็กน้อยมันพอที่จะทำให้ฟาโรห์ใจกระตุกได้อย่างไม่ยากเย็นและสองขาของพระองค์ก็ได้เดินเข้าไปหารอยยิ้มที่ดึงดูดนั่น
To be continue...

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะรีดเดอร์ทุกคน หลังจากโดนทุกคนไปบึ้มบ้าน /ผิด ไรต์ก็กลับมาแล้วค่ะ สำหรับตอนนี้นะคะ ไรต์ว่านี่ไรต์เริ่มออกทะเลแล้วค่ะ 5555 ล้อเล่นค่ะ

.

ทำไมเราถึงย้อนกลับมาที่อดีตกันนะ 

ถ้าเราหายออกจากบ้านไปแบบนี้คุณปู คุณแม่ ทุกคนจะเป็นห่วงเรารึเปล่านะ?

.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #45 Narukin (@Tonarii) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 19:49
  เย้ๆอัพแล้ว//บ้านยังเหลือซากไหมครับ?
  #45
  0