Valentine เทศการแห่งความรัก คนรัก และคนแอบรัก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Valentine เทศการแห่งความรัก คนรัก และคนแอบรัก
เกริ่นเรื่อง: คำนิยามแห่งความรัก
15 ก.พ. 55 , View: 4734 , Post : 0


 Happy valentine day

ขึ้นหัวด้วยประโยคสุดคราสสิกจริงๆ สำหรับวันอันแสนพิเศษ จะให้ทำยังไงได้ ก็วันนี้มันวันวาเลนไทน์นิหน่า ใครที่บอกว่า “เห่อตามกระแสฟรั่ง” ผมจะถือว่ามันเป็นคนที่ไร้หัวใจแล้วกันนะ :D

จริงๆแล้วก็อยากจะเล่าเรื่องประวัติของวันวาเลนไทน์ให้ผู้อ่านได้รู้ไว้บ้าง แต่คิดว่า หลายๆคนคงรู้แล้วละ หรือถ้าใครยังไม่รู้ ก็ไปเปิดอา GOOGLE หาอ่านเอาเหอะ วันวาเลนไทน์ กูเกิ้ล มีวีดีโอน่ารักๆ ไว้ให้ดูด้วยละ http://www.youtube.com/watch?v=G6fEkhZxIvQเผื่อใครพลาด ก็เข้าไป สำผัสความรู้สึกอันอบอุ่น ที่GOOGLE เค้ามอบให้กันนะ...

Valentine แปลเป็นภาษาไทย ก็หมายถึง “เทศการแห่งความรัก” แต่ถึงแม่ว่า มันจะมีชื่อว่า เป็นเทศการแห่งความรัก มันก็ไม่ได้หมายถึง คนที่เข้าร่วมเทศการนี้ได้ จะต้องเป็นคนที่มีความรักเท่านั้น ผมเคยได้ยิน คนให้จำกัดความ ตำนิยามของความรักว่า “ความรักคือทุกสิ่ง” แล้วถ้ามันเป็นดังเช่นคำนิยามนั้นจริง ก็หมายความว่า ทุกๆสิ่ง ทุกๆคน บนโลก ก็มีสิทธ์ที่จะเข้าร่วมงานเทศการ แห่งความสุขนี้ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับตัวเราเองนั้น วันนี้ ก็เป็นวันธรรมดา วันหนึ่ง ที่ไม่ธรรมดาเหมือนทุกวัน จริงๆแล้วไม่ใช่ว่าเพราะเรามีแฟนเหมือนชายบ้านเค้าหลอกนะ (พูดแล้วก็แอบน้อยใจตัวเองบ้างT^T) แต่ตั้งแต่เวลา 00.01 ของวันที่14 ก็เริ่มเห็นข้อความบอกรัก ผ่านทางโซเชิลเนตเวลิคทั้งหลาย มีเพื่อนหลายๆคน เข้ามาแฮปปี้ วาเลนไทน์ มีคนอีกมากมายที่มีความสุข แม้ขณะที่เพิ่งเริ่มวัน แต่ในทางกลับกัน..ก็เห็นหลายคน ตัดพ้อต่อว่าโชคชะตาตัวเองบ้าง น้อยใจตัวเอง ที่ไม่มีคู่อย่างใครเขา (ซึ่งอันนี้จริงๆแล้วเราก็แอบเป็นนะ ยอมรับ...) จนถึงตอนเช้า เวลา6โมงครึ่ง ก็ออกเดินทางตามปรกติ ผ่านถนนสายประจำที่ตรงไปสู่ที่ทำงาน ก็รู้สึกว่าถนน มันดูมีสีสันมากขึ้นแฮะ สีแดง ชมพู ขาว จากดอกกุหลาบทั้งปลอมบ้าง จริงบ้าง ที่วางเรียงรายอยู่ริมถนน มันทำให้เส้นทางการเดินทางของเราดูผิดแปลกไป ทั้งที่มันเป็นเส้นทางเดิม.. จนมาถึงที่ทำงาน ข่าวในทีวี ก็ออกแต่เรื่องราวของวันวาเลนไทน์ซะเป็นส่วนใหญ่ เราดูไป บางทีก็อดยิ้มไม่ได้...จริงๆเลยนะเรา 55+ มัวแต่ดูจนเกือบไม่ได้ทำงานทำการซะแล้ว

เผลอเป็บเดียว ก็ได้เวลาเลิกงานแล้วแฮะ...เวลานี่มันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ แสงตะวันก็ค่อยๆคล้อยต่ำลง จนลับฟ้าไป ความืดเข้ามาปกคลุม บรรยากาศชักจะโรแมนติกมากขึ้นทุกที เราละชอบ บรรยากาศแบบนี้จริงๆเลย ให้ตายสิ ^_^ จริงๆแล้ว อยากขอบคุณ นักบุญ เซนต์ วาเลนไทน์ ที่ได้ทำให้มีวันดีๆ อย่างนี้ขึ้นมา ทำให้เราได้รู้ตัวเองว่า อย่างน้อย เรายังมีคนที่รักเรา หรืออย่างน้อย เรามีใครที่เรารัก...

จริงๆแล้วสำหรับตัวเรา ในวันนี้ ความรัก มันไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นความรักของหนุ่มสาวเท่านั้น อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรก ว่าความรัก คือทุกสิ่ง จังหวะชีวิตแห่งความรักของคนเรา อาจสั่นช้าง ยาวบ้าง แต่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง มันทำให้ก่อกำเนิดเป็นคำว่ารัก อย่าให้มีคำนิยามใดๆมาจำกัดเสรีภาพทางด้านความรักของตัวเรา ผมเชื่องว่า ทุกคน ล้วนแล้วแต่มีความรักด้วยกันทั้งนั้น จริงๆแล้ว ผมอยากบอกว่า”ถ้าในวันนี้ คุณมีความรัก จงดูแลความรักของคุณ ให้ดีที่สุด เพราะกว่าที่ความรักจะเกิดขึ้นในฝจใคนซักคน มันต้องใช้เวลาที่ยาวนานมากจริงๆ มีความสุขกับคนที่เรารัก มีความสุขให้มากๆ ยอมรับในสิ่งที่เป็น กันและกันให้ได้...ในบางครั้ง ชีวิตคู่ อาจมีทะเลาะบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง มันเป็นเรื่องธรรมดา สิ่งสำคัญคือ หลังจากทึ่เราทะเลาะกันแล้ว เรา ยังรักเค้าอยู่มั้ย....”

สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าวันวาเลนไทน์ ปีนี้ เราเอง จะไม่มีคนให้บอกรักเหมือนอย่างใครๆ แต่เรา ก็มีคนที่เรารัก ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับพวกเข้า ตลอดไป ขอบคุณ เพื่ อนๆทุกคน ที่ยังอยู่ด้วยกัน แม้ว่าวันที่ท้อแท้ถึงขีดสุด ขอบคุณโลกใบนี่ ที่แบ่งปัน พื้นที่ ให้คนคนนี้ได้กำเนิดขึ้นมา แล้สุดท้าย ขอบคุณพ่อ แม่ อย่างมากมาย ที่ได้ ทำให้เรา มีชีวิตที่ดีเช่นนี้

ป.ล.ถ้าคุณ มีคนที่รัก จงรักษาเค้าไว้ให้ดีๆ เพราะโลกใบนี้ ไม่ได้สร้างคนมาให้เราเลือกได้มากมายเท่าไรนักหรอกนะ..แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  4
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog