(omegaverse) wild one #nielong

ตอนที่ 3 : greenery and candles

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,582
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 370 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61WILD ONE

(AU-omegaverse) Daniel x Seongwoo


CHAPTER 2

ซองอูกำลังกอดอกนั่งมองผู้มาใหม่ด้วยความสงสัย


เช่นเดียวกับอีกฝ่ายที่กำลังนั่งกอดอกจ้องหน้าเขาอยู่เหมือนกัน ดูท่าแล้วคนๆนี้น่าจะมีความสำคัญกับแดเนียลมากพอตัว ไม่งั้นก็คงไม่รีบอธิบายแก้ตัวเป็นพัลวันแบบนี้ ถ้าตอนนี้กลายร่างเป็นหมาป่าเต็มตัว แดเนียลก็คงจะทำหูลู่หางกระดิกดมๆเลียๆรอบตัวคนๆนี้อยู่แน่นอน


จีฮุน นี่คุณองซองอูเป็นบอดี้การ์ดของพี่เองเป็นแดเนียลที่พูดขึ้นมาทำลายความเงียบนี้ เหอะ อ้วกจะแตก! ทำมาเป็นเรียกแทนตัวเองว่าพี่ ทำมาเป็นทำตัวเป็นพี่ชายที่แสนดีของน้อง 


สวัสดีครับก็ทำได้แค่แดกดันอยู่ในใจ แต่ก็ปั้นหน้ายิ้มทักทายออกไปแบบที่ชอบทำเป็นประจำนั่นแหละครับ


นี่ปาร์คจีฮุน น้องชายผมเองครับ


เป็นพี่น้องกันแต่ทำไมใช้คนละนามสกุลกันล่ะครับ?” 


ผมเป็นลูกพี่ลูกน้องกับพี่แดน ไม่ใช่พี่น้องแท้ๆกันหรอกครับ” เช้ดเข้ 

พี่แดนก็มาว่ะอ่อ เข้าใจแล้วครับ


อยู่กับพี่แดนก็ระวังตัวไว้หน่อยละกันนะครับ คุณเป็นโอเมก้าไม่ใช่เหรอ” 


พูดอะไรแบบนั้นเล่าจีฮุน!” 


ก็มันจริงอ่ะ! อย่าคิดว่าผมไม่รู้นะว่าพี่คิดจะทำอะไร” 


ซองอูได้แต่เลิกคิ้วมองสองพี่น้องเถียงกันไปๆมาๆ ถึงจะเพิ่งเจอจีฮุนเป็นครั้งแรก แต่เขาก็มั่นใจว่าสิ่งที่จีฮุนพูดเมื่อกี้เป็นความจริง เขาควรจะระวังตัวเอาไว้เมื่ออยู่ใกล้ๆคังดาเนียล เพราะเมื่อไหร่ที่เขาไม่ระวังตัวก็จะโดนแบบเมื่อเช้านี่ไง ให้ตายเหอะ พูดแล้วยังตกใจไม่หาย ตอนที่แดเนียลงับคอเขาเป็นอะไรที่โคตรน่ากลัว เขาเอาตัวรอดจากพวกอัลฟ่าเบต้าในค่ายฝึกมาได้ตั้งนาน (จริงๆที่รอดมาได้ตลอดรอดฝั่งแบบนี้ก็เพราะได้ความช่วยเหลือจากไลควานลิน) จู่ๆจะให้มาโดนกัดคอแบบนี้ก็ไม่ได้ป้ะวะ


เอ่อ... คุณจีฮุนอยู่ไกลจากที่นี่ไหมครับ?” เขาพูดขัดขึ้นมาก่อนที่แดเนียลกับจีฮุนจะทะเลาะกันรุนแรงกว่านี้ แต่เขาก็พูดเว่อร์ไปอย่างนั้นแหละ เพราะในความจริงแล้วแดเนียลต่างหากเป็นฝ่ายยอมจีฮุน ภาพอัลฟ่าตัวโตๆที่ยอมให้น้องที่ตัวเล็กกว่าต่อว่านี่มันน่ารักจริงๆ


ไม่ไกลหรอกครับ เลยจากตรงป่าที่มีกลิ่นเลือดคุณไปอีกนิดหน่อยก็ถึงบ้านผมแล้ว


ถ้าว่างๆ ผมสามารถไปเยี่ยมคุณที่บ้านได้ไหม


ด้วยความยินดีเลยครับจีฮุนยิ้มกวางและขยิบตาให้เขาหนึ่งที อืม... เขายอมรับว่าจีฮุนมีเสน่ห์ชนิดที่จัดว่าร้ายไม่เบาเลยล่ะ ถ้าแดเนียลมีเสน่ห์แบบอัลฟ่าที่ดูน่าเกรงขามแล้ว จีฮุนก็คงมีเสน่ห์แบบน่ารักแต่ร้ายลึก


ย่าห์ ไปหัดทำนิสัยแบบนี้มาจากไหนกันฮะจีฮุนนา?” แล้วก็โดนคนเป็นพี่ตำหนิเข้าให้ยังไงล่ะ แดเนียลเคาะหัวจีฮุนเบาๆหนึ่งทีเพียงเพราะเจ้าตัวเล่นหูเล่นตากับเขา


ผมจะไปหัดทำมาจากไหนมันก็เรื่องของผมไหมอ่ะ ผมโตแล้ว! I’m nineteen แล้ว!”


ไม่ว่านายจะอายุเท่าไหร่สำหรับพี่แล้วนายก็ยังเด็กอยู่ดีนั่นแหละ


ไม่มีเหตุผลเอาซะเลย ผมจะไม่โหวตให้พี่เป็นประธานสภาสูงสุดแล้ว รู้ไว้เลยนะครับว่าพี่ได้เสียหัวคะแนนดีๆอย่างผมไปแล้วหนึ่งคน!” ชกเข้าไปที่หัวไหล่คนเป็นพี่แรงๆหนึ่งทีก่อนจะวิ่งออกจากบ้านไป 


ย่าห์! จีฮุนนา! กลับมานี่เดี๋ยวนี้เลยนะ!” แดเนียลพยายามจะคว้าตัวจีฮุนไว้แต่อีกฝ่ายไวกว่านั้นมาก จีฮุนวิ่งหายลับเข้าไปในป่าเรียบร้อยแล้ว


โดนต่อยอีกแล้วนะครับคุณคังดาเนียล” 


จีฮุนก็เป็นแบบนี้แหละครับ อย่าถือสาเลยแดเนียลทิ้งตัวลงกับโซฟาเหมือนเดิมพร้อมกับนวดหัวไหล่ตรงที่โดนชกไปเมื่อกี้ด้วยท่าทางเหนื่อยหน่าย 


ไม่เป็นไร ผมว่าเค้าก็น่ารักดีนะ


หืม? น่ารักเหรอครับ?”


ครับซองอูตอบกลับไปแบบงงๆ เขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมแดเนียลต้องทำเหมือนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตกใจอะไรขนาดนั้น แค่บอกว่าจีฮุนน่ารักนี่มันน่าตกใจตรงไหน ก็จีฮุนน่ะน่ารักจริงๆนี่นา


คุณชอบแบบจีฮุนเหรอ?”


ครับ ผมชอบคนอายุน้อยกว่าน่ะ เด็กๆน่ะน่ารักจะตาย


ปีนี้คุณอายุเท่าไหร่?”


“24 คุณล่ะ?”


“30 แล้วครับ


ผมจะไม่เรียกคุณว่าพี่แบบที่จีฮุนเรียกหรอกนะ ถึงคุณจะอายุมากกว่าผมก็ตามเหอะ


อายุมันก็เป็นแค่ตัวเลขไหมคุณ เอ้อ! แต่ผมเห็นด้วยกับคุณนะซองอูเบ้ปากใส่คนที่อายุมากกว่าตัวเองหกปี แต่ว่าก็ว่าเถอะ แดเนียลดูเด็กมากจนไม่คิดว่าจะอายุถึงสามสิบปี


เห็นด้วยอะไรครับ?”


ผมก็ชอบคนอายุน้อยกว่า เด็กๆน่ะน่ารักจะตาย” 


จีฮุนเป็นอัลฟ่าเหมือนคุณไหม?” ถ้าเป็นคนอื่นมาได้ยินประโยคที่เจ้าตัวพูดเมื่อกี้คงจะใจสั่นไม่น้อยเลย ซองอูเลยต้องเปลี่ยนเรื่องคุยเพราะเขาไม่อยากสบตากับแดเนียลไปมากกว่านี้แล้ว 


จีฮุนเป็นโอเมก้าครับ


จริงเหรอ?!” 


จีฮุนก็เป็นโอเมก้าที่ดูไม่เหมือนโอเมก้าแบบคุณไง


ให้ตายเถอะ ผมนึกว่าเป็นอัลฟ่าไม่ก็เบต้าซะอีก


ผมก็คิดแบบนั้นมาตลอด เพราะจีฮุนน่ะแข็งแรงแล้วว่องไวมากๆ จนกระทั่งตอนอายุสิบห้าที่จีฮุนเป็นฮีทครั้งแรกนั่นแหละครับ ผมถึงได้รู้ว่าจีฮุนเป็นโอเมก้า


ช่วงอายุสิบห้าปีถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเผ่ามนุษย์หมาป่า เพราะเป็นช่วงอายุที่พวกเขาสามารถกลายร่างเป็นหมาป่าแบบเต็มตัวได้ และพวกเขาจะรู้ว่าตัวเองเป็นเพศอะไรก็ตอนอายุสิบห้าปี ถ้าตอนนั้นร่างกายแข็งแรงมาก ปราดเปรียว อารมณ์ฉุนเฉียว โมโหง่าย กล้าได้กล้าเสีย กระหายการต่อสู้ ก็เท่ากับว่าเป็นอัลฟ่า เบต้าเองก็มีอาการแบบนี้ทุกประการ ต่างกันตรงที่อัลฟ่าจะกระหายการต่อสู้และต้องการที่จะเป็นผู้นำมากกว่าเบต้า ในขณะที่โอเมก้าจะเป็นฮีท คือมีกลิ่นหอมยั่วยวนพวกอัลฟ่ากับเบต้า 


ปกติแล้วการเป็นฮีทจะแบ่งออกเป็นสามระยะ ระยะแรกคือเริ่มมีอารมณ์รุนแรงเหมือนกับพวกอัลฟ่าเบต้า ระยะที่สองจะเป็นระยะที่ว่ากันว่าโอเมก้าจะดูสวยที่สุด และเริ่มส่งกลิ่นหอมยั่วยวนพวกอัลฟ่ากับเบต้า ซึ่งถ้าให้พูดตรงๆระยะนี้ก็เป็นระยะที่โอเมก้าจะมีความต้องการทางเพศสูงมากๆๆๆๆๆ ระยะที่สาม ระยะที่โอเมก้าเริ่มปรับตัวเป็นปกติ อาจจะยังมีความต้องการทางเพศอยู่บ้าง แต่ที่นี่แน่ๆคือไม่มากเท่ากับระยะที่สองแน่นอน


สำหรับโอเมก้าที่เป็นฮีทครั้งแรกจะไม่มีสามระยะแบบนี้ แต่จะเป็นเพียงแค่ฮีทที่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนพวกอัลฟ่ากับเบต้าประมาณ 3-4 วันแทน


จีฮุนหายออกจากบ้านไปตั้งสามวันเพราะผิดหวังที่ตัวเองเป็นโอเมก้า ตอนนั้นผมแทบคลั่งตาย ถ้าจีฮุนเป็นอะไรขึ้นมาผมต้องตายแน่ๆเพราะฝูงของผมมีแค่จีฮุนเดียว


ผมคิดว่าผมเข้าใจทั้งความรู้สึกของคุณแล้วก็จีฮุนนะ ตอนผมรู้ตัวว่าตัวเองเป็นโอเมก้า ผมก็หนีออกมาจากฝูงเหมือนกัน” 


เขายังจำความรู้สึกนั้นได้ดี ฮีทครั้งแรกเป็นอะไรที่ทรมานมากไม่ว่าจะทั้งด้านร่างกายแล้วก็จิตใจ เวลาที่เรามั่นใจในอะไรบางอย่างมากๆ แต่ผลที่ออกมามันไม่เป็นไปตามที่เราหวังไว้เป็นอะไรที่แย่มาก เขาวิ่งหนีออกมาจากฝูงอยู่คนเดียวไปเรื่อยโดยไม่หยุดพักอยู่หลายวัน เพราะถ้าหยุดเมื่อไหร่ กลิ่นของเขาก็จะดึงดูดพวกอัลฟ่ากับเบต้าเข้ามาเมื่อนั้น ที่มากไปกว่านั้น เขาก็แค่อยากจะวิ่งหนีไปให้ไกลจากความเป็นจริง ความจริงที่เขาเป็นโอเมก้าความจริงที่เขาไม่เคยอยากยอมรับมัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม


ฝูงของผมจริงๆอาศัยอยู่ในเมจทาวน์ เขตของพวกชาวเวทย์ ส่วนมากก็ค้าขายสินค้ากับพวกพ่อมดแม่มดน่ะ” 


คุณวิ่งจากเมจทาวน์มาที่นี่เหรอ?”


ครับ ใช้เวลาตั้งสี่วันแหน่ะ สี่วันที่เอาแต่วิ่งอย่างเดียว ไม่ได้กินอะไรเลยสักอย่าง” 


แล้วคุณได้กลับไปหาฝูงของคุณไหม


ก็ต้องกลับสิคุณ ตอนวิ่งไปสักพักผมก็คิดขึ้นได้ว่าถึงผมจะเป็นโอเมก้าผมต้องทำอะไรซักอย่างที่ยังไม่มีโอเมก้าคนไหนทำได้มาก่อน ผมเลยวิ่งมาที่นี่เพื่อสมัครเข้าค่ายฝึกผู้คุมกฎ สมัครเสร็จก็วิ่งกลับไปหาฝูงที่เมจทาวน์เหมือนเดิม” 


สภาพเขาตอนวิ่งมาถึงศูนย์กลางของเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษหรือที่เรียกกันว่า เอสเทเนีย นั้นแย่มาก ดูอดอยากหิวโซ เนื้อตัวก็เต็มไปด้วรอยแผลจากการโดนกิ่งไม้บาด แถมเสื้อผ้าก็ขาดวิ่นไปหมด ซึ่งถ้าเขาเลือกกลายร่างเป็นหมาป่าแล้ววิ่งมาก็อาจจะถึงเร็วกว่านี้ แต่พอคิดได้ว่าถ้ากลายร่างเสื้อผ้าก็คงจะขาดหมด ถ้ามาถึงที่นี่แล้วเขาจะเอาอะไรใส่ตอนกลายร่างกลับมาเป็นมนุษย์ เขาเลยเลือกวิ่งมาทั้งๆที่ยังอยู่ในร่างมนุษย์แบบนั้นนั่นแหละ บ้าพลังสิ้นดี


ตอนนั้นเขานอนหายใจรวยรินอยู่ในป่าที่อยู่ในเขตบ้านของไลควานลินนั่น หมอนั่นก็ตามกลิ่นมาจนเจอเขาเข้าเลยได้ช่วยเขาเอาไว้ ไปๆมาๆก็เลยได้ไปสมัครเข้าฝึกเป็นผู้คุมกฎด้วยกัน พ่อของควานลินก็เห็นด้วยกับความคิดนี้มากๆ (ก็ต้องเห็นด้วยอยู่แล้ว เพราะตอนนี้พ่อควานลินเป็นรัฐมนตรีกระทรวงผู้คุมกฎอยู่ ถ้าจะอยากให้ลูกเป็นเหมือนตัวเองก็ไม่แปลกอยู่แล้ว


สองสัปดาห์ผ่านไป ผมก็ได้จดหมายเรียกจากกระทรวงผู้คุมกฎให้เข้ามาทดสอบร่างกาย คุณว่าผมเก่งไหมล่ะที่ผ่านการทดสอบตั้งแต่ตั้งแต่อายุสิบห้าอ่ะ


เก่งมากครับ ตอนอายุสิบห้าผมยังนั่งขีดๆเขียนๆเล่นอยู่ในห้องเรียนอยู่เลย” 


นั่นปะไร ยอมรับเถอะว่าคุณน่ะเก่งไม่เท่าผมหรอกคังดาเนียล” 


องซองอูของผมเก่งที่สุดเลยครับไม่พูดเปล่า แดเนียลยังยกนิ้วโป้งให้เขาอีกด้วย


ตกคำว่าบอดี้การ์ดไปหนึ่งคำ ต้องเป็นองซองอูบอดี้การ์ดของผม ไม่ใช่องซองอูของผมนะครับและเขาก็ยกนิ้วกลางกลับไปให้แดเนียลคืน บอกเลยว่ายกนิ้วมายกนิ้วกลับ ไม่โกงแน่นอนครับผม

ซองอูขับรถพาแดเนียลมาถึงที่ประชุมก่อนเวลาประมาณสิบนาที วันนี้แดเนียลมีนัดประชุมกับทีมพีอาร์หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของแดเนียลเอง


เขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าแม้กระทั่งนักการเมืองก็ต้องมีทีมพีอาร์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่จริงจังขนาดนี้ เขาเข้าใจว่าต้องเป็นแค่องค์กรใหญ่ๆอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะต้องมีการทำภาพลักษณ์องค์การให้ออกมาดูดี เป็นที่ประทับใจของทุกๆเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษ 


โอเค เขาจะยอมให้แดเนียลเหนือกว่าเขาเรื่องหนึ่งละกัน เพราะแดเนียลตอนใส่ชุดสูทนี่ดูดีจริงๆ 


ตอนที่พวกเขาต่างคนต่างเปิดประตูห้องออกมาเจอกัน เขาชะงักไปเลยพอเห็นแดเนียลในชุทสูท ความสูงก็น่าจะพอๆกัน แต่ทำไมแดเนียลใส่แล้วมันถึงได้ดูดีแบบนี้วะ โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรมอีกแล้ว พอเจ้าตัวเห็นเขานิ่งไปก็มีการแค่นหัวเราะใส่เขาอีกด้วย พวกอัลฟ่าที่รู้ตัวว่าตัวเองดูดีนี่น่าหมั่นไส้เหมือนคังดาเนียลทุกคนไหมครับ?


ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะเสร็จตอนไหน คุณช่วยรอผมได้ไหม?” แดเนียลหมุนตัวกลับมาคุยกับเขาเมื่อเดินมาถึงหน้าห้องประชุม 


ได้ เดี๋ยวผมเล่นคอมรอคุณที่หน้าห้องละกัน รู้ตัวหรอกว่าผมเข้าไปในนั้นไม่ได้เขาชูกระเป๋าโน๊ตบุ๊คในมือที่เขาพกมาเล่นฆ่าเวลาให้แดเนียลดู


ขอบคุณที่เข้าใจผมนะครับ


คุณน่ะเข้าห้องประชุมไปเลยไป!” เขาผลักแดเนียลให้เข้าไปในห้องประชุม ซึ่งเจ้าตัวก็เอาแต่หัวเราะร่วนที่โดนเขาไล่ให้ไปประชุม
หิวไหมครับ? ผมจองร้านอาหารไว้ให้คุณตอนบ่ายสามครึ่งด้วยล่ะ เผื่อประชุมเสร็จแล้วคุณจะหิวระหว่างที่แดเนียลประชุมอยู่ในห้องเกือบสามชั่วโมง คนว่างๆอย่างซองอูก็เลยกดจองร้านอาหารไว้ให้ 


ตรงกันข้ามเลย ผมไม่หิวแต่ง่วงมากกว่า แต่ถ้าคุณหิวผมก็ไปได้นะ


ไม่เป็นไร ผมก็ไม่หิวเหมือนกัน


แล้วคุณจองร้านทำไมเนี่ย


เผื่อคุณหิวไง จองในชื่อคุณด้วยนะ


ทั้งๆที่คุณไม่หิวเนี่ยนะ?”


ใช่ ก็ผมว่างอ่ะ ผมนั่งรอคุณประชุมตั้งสามชั่วโมงเชียวนะพูดด้วยน้ำเสียงตัดพ้อขั้นสุด ใจจริงเขาอยากจะลงไปนอนกลิ้งเล่นกับพื้นเล่นด้วยซ้ำตอนที่ต้องรอแดเนียลประชุม แต่ก็กลัวว่าจะดูไม่ค่อยดีกับแดเนียลเท่าไหร่ ถ้ามีคนอื่นมาเจอเข้าแล้วเอาไปพูดต่อว่าเซ้นส์ในการเลือกคนมาทำงานด้วยของแดเนียลน่ะห่วยแตกสิ้นดี ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเลือกประธานสภาสูงสุดอยู่ เขาทำงานให้แดเนียลก็ต้องช่วยรักษาภาพลักษณ์ให้แดเนียลด้วย


โอเคๆ ผมขอโทษละกัน เอาไว้เสร็จประชุมครั้งหน้าเราค่อยไปใหม่ก็ได้ โอ๊ะ! คุณตั้งจีพีเอสไปที่ร้านแล้วเหรอ?”


ช่ายยยย ตอนอยู่ในค่ายผมอยากออกไปเที่ยวข้างนอกมากๆแต่ก็ออกไปไม่ได้ ผมก็เลยเซตจีพีเอสปลอมๆขึ้นมาว่าผมไปที่นั่นที่นี่แก้เบื่อโอเมก้าไม่ได้กากเสมอไป - (องซองอู, 2017) 


ทำเองหมดเลยเหรอ?”


ผมเก่งใช่ไหมล่ะ? บอกแล้วว่าผมเก่งกว่าคุณเยอะคังดาเนียลแล้วเขาชมตัวเองอีกตามเคย เอาไว้วันหลังจะถ่อมตัวให้มากกว่านี้นะครับ 


แล้ววันนี้ประชุมเป็นไงบ้างครับ?”


ดีครับ ก็วางแผนเกี่ยวกับสปีชครั้งต่อไปที่ผมจะปราศรัยเพื่อหาเสียงน่ะ


แผนเป็นไงบ้าง? บอกผมได้ไหมอ่ะ? สัญญาว่าผมจะเอาข้อมูลที่พวกคุณประชุมกันไปบอกทุกคนเลย” 


จริงใจจังเลยนะครับ


ย่าห์! ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นคุณนะครับเขาพูดเสียงดังเพราะโดนแดเนียลจับหัวโยกไปมา 


ถ้าไม่เป็นเพื่อนแล้วจะเป็นอะไรกับผมล่ะครับ?” ยิ่งเขาโวยวายแดเนียลก็ยิ่งโยกหัวเขาแรงกว่าเดิม แถมยังพูดจาน่าโดนตีใส่เขาอีกด้วย

 

ผมกำลังขับรถอยู่นะคังดาเนียล!” ถ้ายังโยกหัวเขาอยู่แบบนี้ สักพักเขาต้องพาแหกโค้งแน่ๆ มึนหัวโว้ยยยยย!


ฮ่าๆๆ โอเคครับ ไม่แกล้งแล้วครับเขาไม่พูดอะไรแต่ชูนิ้วกลางใส่แดเนียลแทนความในใจทุกอย่าง จะมีลูกน้องที่ไหนปฏิบัติแบบนี้กับเจ้านายตัวเองบ้าง ไม่มีแล้วครับ นอกจากองซองอูคนนี้คนเดียว
แดเนียลเอื้อมมือไปกดปุ่มฟังเพลงในรายการวิทยุเพื่อไม่ให้ภายในรถเงียบเกินไปแบบที่เขาชอบทำเวลาขับรถคนเดียว ตอนนี้เขามีซองอูช่วยเขาขับรถแล้ว ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะตั้งใจขับรถมากๆเสียด้วย พอเขาแกล้งให้เสียสมาธิเล่นๆถึงได้โวยวายลั่นรถแบบนี้
~ Hey I heard you were a wild one ooh

If I took you home, it'd be a home run

Show me how you do ~
ผมชอบเพลงนี้ ผมว่าเพลงของพวกมนุษย์น่ะสนุกทุกเพลงเลยซองอูพูดก่อนจะโยกตัวไปกับบีทของเพลงเบาๆ


คุณชอบเต้นไหม?”


ถามว่าผมเต้นเก่งขนาดไหนดีกว่าครับ” 


ฮ่าๆๆ โอเค แค่จะบอกเฉยๆว่าผมก็ชอบเต้นเหมือนกัน


แดเนียล!” 


ครับ?” เขารีบตอบกลับเมื่อจู่ๆซองอูก็เรียกชื่อเขาหน้าตาตื่น


เมื่อกี้ผมถามคุณเหรอครับว่าคุณชอบเต้นไหม?”


ก็ไม่นะ


แล้วคุณบอกผมทำไมครับ?” แล้วเจ้าตัวก็หันมาถามเขาด้วยสีหน้าสงสัยขั้นสุด


ซองอู ผมว่าคุณเป็นคนกวนตีนจริงๆนะครับ


“~ I am a wild one, break me in. Saddle me up and lets begin. I am a wild one, tame me now. Running with wolves and I'm on the prowl ~” ซองอูร้องเพลงเสียงดังแถมยังทำหน้าตาไม่รู้ไม่ชี้ใส่เขาอีก แสบจริงๆ
เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ร้านอาหาร Greenery&Candles ร้านอาหารซึ่งเป็นที่นิยมในเผ่าผู้วิเศษมนุษย์หมาป่า เมื่อเวลาประมาณ 15: 30 . ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเอสเทเนียร์ ส่งผลให้มีมนุษย์หมาป่าบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เบื้องต้น ผู้คุมกฎคาดการณ์ว่าเป็นระเบิดสั่งการด้วยระบบจีพีเอส นับว่าการก่อเหตุการก่อการร้ายย่านใจกลางเมืองที่รุนแรงที่สุดในรอบสิบปีของเอสเทเนียแดเนียลซองอูเรียกชื่อเขาอีกครั้งหลังจากเพลงที่เจ้าตัวชอบถูกตัดไปเป็นเสียงรายงานข่าวด่วนจากรายการวิทยุแทน 


หืม?”


“Greenery&Candles เป็นร้านที่ผมจองไว้ในชื่อคุณ


“…”


ซึ่งถ้าดูตามจีพีเอสปลอมๆที่ผมตั้งขึ้น ตอนนี้เราพวกเรากำลังอยู่ที่ร้าน


“…”


คุณว่ามันเป็นไปได้ไหมที่ระเบิดครั้งนี้มีเหตุจูงใจมากจากคุณ


to be continued

Talk : ก่อนอื่นขอสบถก่อนเลยค่ะว่า อีด๊อกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ฮือออออ ในชีวิตเกิดมาไม่เคยเขียนฟิคจริงจังเบอร์นี้เลยค่ะ นักการเมืองทีมพีอาร์สร้างภาพลักษณ์องค์กรระบ่งระเบิดก่อการร้าย %(หก*ดว@าสวำถ$_! นกงงปัยหมดแร้วค๊พเพ่ตา /me ย้อนกลับไปดูชื่อคนแต่งใหม่ว่าใช่หนีเค่อจริงไหม 


อ่ะ ตอนนี้เราก็เริ่มรู้จัก background ของตัวละครมากกันขึ้นแล้วนะคะ พี่อ๋งของเราก็ไม่ได้เด๋อๆด๋าๆแล้วเด้อ พี่เขาผันตัวเองมาเป็นลูกเจ้าของกิจการค้าขายกับพ่อมดแม่มดแล้ว ดีใจกับพี่เขาด้วยนะคะ 55555555555555555 ส่วนแดเนียลก็กลายมาเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง อายุก็แก่กว่าซองอูหลายปี เรื่องนี้มันก็เลยจะแด๊ดดี้ๆและก็เลี้ยงต้อยหน่อยๆ วันนี้เริ่มพูดคุยเปิดใจกันมากขึ้น เดี๋ยววันข้างหน้าก็จะเปิดอย่างอื่นให้กันและกันดูแล้วค่ะ ถ้าเปิดกันจริงๆเมื่อไหร่เราขอถามคำเดวว่าหวีดมั่ยหวีด 55555555555555555555555555


ขออธิบายเกี่ยวกับเมืองให้ฟังคร่าวๆนะคะ คืออีดินแดนผู้วิเศษนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่ามันตั้งอยู่บนส่วนไหนของโลกใบนี้ เอาเป็นว่ามันให้ฟีลลิ่งแบบยุโรปๆหน่อยละกันเนอะ ทั้งนี้ก็จะมีชื่อเรียกเขตแต่ละเขตอิงจากว่าในเขตนั้นมีเผ่าผู้วิเศษเผ่าไหนอาศัยอยู่มากที่สุด อย่างซองอูมาจากเขตเมจทาวน์ (Magtown) เขตที่มีชาวเวทย์หรือพวก Magician อาศัยอยู่เยอะๆ และแดเนียลจีฮุนควานลินอาศัยอยู่ที่เอสเทเนีย (Estatenia) ใจกลางเมืองศูนย์รวมทุกเผ่าผู้วิเศษทุกเผ่าไว้ที่นี่ อารมณ์แบบ Capital ใน Hunger Games เด้อออออ


ตอนแรกกะจะเขียนให้จีฮุนอายุเท่าๆกับซองอูควานลินแล้ว แต่พอเห็นรูปทีเซอร์ใหม่แล้วมันแบบ ฮรึกกกกก มันได้ พี่เชื่อว่าน้องหลินสามารถเป็นแด๊ดดี้ของจีฮุนได้เหมือนที่แดเนียลเป็นแด๊ดดี้ของซองอูได้ เรื่องนี้มันต้อง rough ๆๆๆ 


ถ้าชอบก็กด fav แล้วเม้นกันได้

หรือถ้าคิดถึงเราก็ไปสกรีมหากันได้ที่ 

#ไวด์วันเนียลอง 


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านมากค่าาาาา  

เจอกันใหม่เร็วๆนี้เน้อ จุ้บจุ้บให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 370 ครั้ง

3,641 ความคิดเห็น

 1. #3631 amagine (@amagine) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 02:59
  ว่าเรื่องสนุกแล้วนะ มาอ่านท้ายตอนของไรท์สนุกกว่า55555555
  #3631
  0
 2. #3603 Chaokuy__ (@Chaokuy__) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 11:15

  ดีนะที่ไม่ได้ไป ไม่งั้นนะ...

  #3603
  0
 3. #3570 FaRnG ;] (@--magicgirl--) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 19:05
  อมกกกกกกกก ถ้าไปนี่ก็คือ ;-; มาแล้วววจริงจังมากเวอร์!
  #3570
  0
 4. #3542 xcqzzz (@xcqzzz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 23:28

  สุดมากคุณโอเมก้าซองอู 55555555555

  #3542
  0
 5. #3493 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 11:21
  อีกนิดจะตบหัวเจ้านายแล้วนะ555555555555
  #3493
  0
 6. #3443 gabriel.la(: (@facklazy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 14:08
  คุยกับเจ้านายแบบเป็นกันเองม้ากมากนะคะ
  #3443
  0
 7. วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 23:07
  เพอเฟ่คโอเมก้าไปเรยฮะะะ
  #3385
  0
 8. #3352 MomoLoveKk (@momolovekk) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 01:07
  เอ้ยยยยย!!! ซองอูเก่งอ่ะ เริ่ดไปเลย
  #3352
  0
 9. #3333 LK_8807 (@alice59) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 15:42
  อ่านทอล์คเพลินแง555555
  ชอบอ๋งมากเป็นโอเมก้าที่เจ๋งมาก ระเบิดมาแล้วตอนหน้าอะไรอีกดีช่วงหาเสียงด้วยต้องระวังตัวกันสุดฤทธิ์
  #3333
  0
 10. #3236 lopenav (@lopenav) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 13:05
  โอ้ว เจ้มจ้น
  #3236
  0
 11. #3227 tykan (@qltz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 12:02
  .... ไม่รู้จะพูดอะไรเลย
  #3227
  0
 12. วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 22:42
  เขร้ มีคนจะฆ่าคุณแดนนน
  #3202
  0
 13. #3176 MineMy_Opp (@MineMy_Opp) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 23:38
  ระบงระเบิดเริ่มมา ตอนต่อไปไม่บู๊สนั่นเลยรึคะ
  #3176
  0
 14. #3169 CttTmo (@ctttmo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 20:39
  55555555555 ชอบอ่านทอร์คไรท์จังค่ะตลกดี นี่ซองอูเพิ่งเข้ามาใหม่แต่ก็ดูเจอดีซะแล้ว คู่รองก็น่าลุ้นนะคะ คงอสบไม่แพ้คู่หลักเลย โอเมก้าใสๆหาไม่ได้จากเรื่องนี้จริงๆ44444
  #3169
  0
 15. #3145 mitake (@voldermore) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 เมษายน 2561 / 18:46
  ใช่แน่ๆ ช่วงหาเสียงด้วยนี่นา อันตรายอยู่แล้วอ่ะ ดีนะที่เป็นจีพีเอสปลอม 5555555
  #3145
  0
 16. #2979 Noona97 (@Noona97) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 09:31
  ชอบซองอูมากๆอ่ะ คือเป็นโอเมก้าที่ไม่เหมือนใครจริงๆอ่ะ555
  #2979
  0
 17. #2953 Sky High (@9234) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 22:53
  ตอนแรกเราก็ว่าจะคอมเมนท์เกี่ยวกับฟิตล่ะนามาเจอทอร์กทีคือแบบลืมหมดจะว่าอะไร555555 เอาเป็นว่าขอตอนที่มีแด๊ดดี้ออกมาหน่อยนะคะ55
  #2953
  0
 18. #2868 YOK YOK ~~~ (@yok526) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 00:21
  ดีนะที่ไม่ได้ไปกันจริงๆ แอบสงสัยว่าทำไมถึงรู้ว่าซองอูจองร้านนี้ไวนะ ‘-‘)?
  #2868
  0
 19. #2847 KJH9794 (@Waymato) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 09:42
  ดีนะที่ซองอูตั้งจีพีเอสปลอมไว้แถมไม่ได้ไปที่รานนั้นจริงๆ ไม่งั้นคงไม่รอดอะ
  #2847
  0
 20. #2458 doraaung (@doraaung) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 19:22
  โอยยย ตั้งใจเอาชีวิตด้วยย ดีนะทั้งสองคนไม่ไป แงงงง แอบมีความกุ๊กกิ๊กน่ารัก

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาา
  #2458
  0
 21. #2397 Babybozo (@babybozo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 17:37
  คนร้ายคือใครกันนนนน
  #2397
  0
 22. #2322 Tongdchr (@Tongdchr) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 10:04
  เป็นลูกน้องที่โนสนโนแคเจ้านายมากๆ
  #2322
  0
 23. #2309 stjarnfall (@vampyr_kmsl) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 21:38
  ซองอูคือคูลสุดๆไปเลยอะจริง เล่นกับเจ้านายแบบไม่กลัวโดนปลดออกจากงานเลยสักนิด555555555
  #2309
  0
 24. #2182 gxisimp (@gxisimp) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 05:28
  ซองอูไม่เกรงกลัวเจ้านายเลยสักนิดอ่ะ5555555 ชอบพล็อตแบบนี้มากตื่นเต้น TwT;
  #2182
  0
 25. #2110 farfaraway (@fa222388) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 22:24
  ฮื่ออ สนุก เป็นกำลังใจให้นะ จุ้บๆ
  #2110
  0