แผนการเลี้ยงเรย์และอาสุกะ กลับมาอีกครั้งบน DS !! อายานามิ เรย์ และ โซริว อาสุกะ แรงเกรย์ ต่างก็เป็นนางเอกของอนิเมชั่นยอดนิยมเรื่อง “ชินเซย์กิ เอวานเกเลี่ยน” และเกมซิมูเลชั่นที่จะให้เลี้ยงดูพวกเธอตามความชอบของตน ก็ได้ก้าวเข้าสู่ นินเท็นโด DS โดยในเกมนี้ นอกจากจะได้สนุกกับฉากเหตุการณ์กว้างๆด้วยการใช้สองหน้าจอของนินเท็นโด DS แล้ว ยังมีสิ่งใหม่ๆเตรียมใว้ให้สนุกอีกหลายอย่าง ทั้งการเพิ่มความหลากหลายของชุดรวมทั้งฉากจบ แฟนๆ เอวาห้ามพลาด!! 

เลี้ยงดูในฐานะผู้ปกครองแล้วตามผลที่เป็นมัลติเอนด์!! ผู้เล่นจะได้เป็นตัวแทนผู้ปกครองของอายานามิและอาสุกะ จึงต้องคอยดูแลตารางเวลาของพวกเธอ แล้วให้กระทำสิ่งต่างๆ เพื่อเพิ่มค่าสเตตัส งานนี้ ต้องจัดตาราง เพื่อให้ได้อย่างที่ ตนต้องการ เช่น ให้ขับเอวานเกเลี่ยน เพื่อฝึกสู้ หรือออกกำลังกาย เพิ่มความสามารถทางกายและอื่นๆ และพอผ่านการฝึกเหล่านี้ไปแล้ว ชุดที่อายานามิรวมทั้งอาสุกะสวมอยู่ ก็จะเปลี่ยนไปบ้าง หรือ เกิดเหตุการณ์ตามช่วงสำคัญ อย่างเช่น วันหยุดพักร้อนหรือกิจกรรมโรงเรียน ส่วนระยะเวลาในการ เลี้ยงดูนั้น คือช่วง 1 ปี ซึ่งฉากจบสามารถเปลี่ยนไปตามเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นหรือค่าความสามารถ ในตอนท้าย 
อายานามิ เรย์ นักบินเอวานเกเลี่ยนเครื่องหมายเลข 0 และเป็นสาวน้อยที่แทบจะไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกมาเลย และถึงจะยินดีทำตามคำสั่ง แต่การให้ทำตัวแบบผู้หญิงๆ คงเป็นเรื่องยาก? 
โซริว อาสุกะ แรงเกรย์ นักบินของเอวานเกเลี่ยนเครื่องหมายเลข 2 ลูกครึ่งญี่ปุ่นและเยอรมัน มีนิสัยร่าเริงเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น ฉะนั้น การจะทำให้เธอผู้นี้ยอมเชื่อฟังได้ ก็น่าจะเป็น หัวข้อในการเลี้ยงดู 
“ควิซ!? เอวานเกเลี่ยน” มินิเกมเฉพาะภาคนินเท็นโด DS !! ตอบปัญหากับพวกตัวละคร S.D. และสามารถท้าทายด้วยคำถามต่างๆของ “ชินเซย์กิ เอวานเกเลี่ยน”โดยมีคำถามตั้งแต่ขั้นแรกจนถึงแบบยากสุดๆ และเมื่อเลือกระดับความ ยากตามระดับความรู้ของตนแล้ว ก็ให้ท้าทายกับคำถามได้ต่างๆจะได้เข้าถึงความเป็นแฟนพันธุแท้ของ “ชินเซย์กิ เอวานเกเลี่ยน” อย่างลึกซึ้งมากขึ้น |
ความคิดเห็น