ชีวิตใหม่ หลังได้คิด
ตอนก่อนหน้า

ชีวิตใหม่ หลังได้คิด
เกริ่นเรื่อง: ขอความเห็นด้วยนะครับ
23 ต.ค. 51 , View: 309 , Post : 0


วันนี้ผมได้เขียนนิยายเรื่องหนึ่งหลังจากที่ร้างลามานาน เหตุผลของการร้างลาก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนหรอกครับ เป็นเพราะตัวผมเองมากกว่าที่ไม่ใส่ใจ มัวแต่สนใจเรื่องราวบ้าๆบอๆทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน
 
                ชีวิตคนเราก็แปลกนะครับ บทจะคิดได้ก็คิดได้ขึ้นมา  ก็พากันได้สติขึ้นมากันหมดเลย 
 
                สงสัยคงเป็นเพราะว่าเที่ยวเล่นจนเบื่อนั่นแหละครับ เลยไม่รู้ทำอะไรให้มันดีมากกว่านี้ เลยต้องกลับมาทำอะไรที่มันมีสาระบ้างเนอะ แต่วันนี้ผมก็ยังแอบไร้สาระไปห้าหกชั่วโมงอะ แบบว่าแอบดูเว็บโป๊นิดนึง กับเล่นเกมอีกสามสี่ชั่วโมง เยอะนะ
 
                ตอนที่แบบว่ามันได้สติขึ้นมาคิดว่า ถ้าเราเอาเวลาที่เราใช้ไร้สาระในแต่ละวันวันละห้าหกชั่วโมงไปทำเรื่องที่มันดีดีมีสาระมีประโยชน์ให้คนอื่นบ้างเนี่ย มันจะดีแค่ไหนกันนะ มันจะยิ่งใหญ่แค่ไหนกันนะ คิดดูแล้วก็เสียดายการทำตัวไร้สาระของตัวเองในหลายๆปีที่ผ่านมา มันช่างไม่ได้อะไรเลย
 
                แต่มาคิดดูอีกทีนึงนะครับ ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่ผมจะได้เริ่มชีวิตใหม่เน้อ เอาเวลามาตั้งใจเรียนดีกว่าเน้อ เผื่อจะได้ทำให้ครอบครัวภูมิใจบ้างน่ะครับ
 
                คิดถึงตอนนี้แล้วผมก็รักที่บ้านมากเลยครับ ที่บ้านผมนั้นอยู่กับป้าแล้วก็ย่าอีกคนนึงอะครับ ผมยังมีน้องอีกนะ แต่ว่าน้องมันแบบว่าเกเรไม่เรียนหนังสืออะครับ เค้าให้เรียนก็ไม่เรียน
 
                ผมเคยแอบไปอ่านไดอารี่ของน้อง มันก็เขียนตามประสามันอะนะ มันบอกว่าผมเนี่ยแย่งความเก่งของมันไปหมด ผมก็นึกในใจว่า ผมเก่งอะไรกันนักกันหนานะ เกียจคร้านก็ที่หนึ่ง แถมยังเป็นคนที่นิสัยที่เคยมีคนบอกว่าร้ายลึกอีกต่างหากเฮ้อ อยากเป็นคนดีจังนะ
 
                พอตอนนี้อยากเป็นคนดีก็ต้องค่อยๆปรับให้มันทันกับสังคมอีกเน้อ ลำบากจัง
 
                สู้สู้ครับ ไม่ถอยอยู่แล้ว

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  3
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog