คัดลอกลิงก์เเล้ว

Story of Evil

โดย squaxus

เรื่องราวของสองพี่น้องที่ต้องแยกกัน.....โชคชะตานั้นเหมือนเล่นตลก ทั้งที่สองคนได้กลับมาพบกันแล้วแท้ แต่ดันกลับมาในคนล่ะฐานะที่ทั้งคู่ไม่อาจจะยอมรับมันได้.....

ยอดวิวรวม

73

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


73

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  8 ธ.ค. 56 / 00:45 น.
นิยาย Story of Evil Story of Evil | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 ธ.ค. 56 / 00:45


Servant of evil 

เรียบเรียงเรื่องโดย Squaxus 

เนื้อเรื่องจากเพลง Servant of evil

           กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีฝาแฝดคู่หนึ่งอาศัยอยู่ในพระราชวัง ทั้งสองเป็นพี่น้องที่รักกันมาก ไปไหนไปด้วยกันเล่นด้วยกันตลอด แต่แล้วเรื่องหน้าเศร้าก็เกิดขึ้นโชคชะตาที่ไม่อาจหนีพ้น ทั้งสองถูกจับแยกกันโดยพวกผู้ใหญ่ใจร้ายที่หวังแต่อำนาจ คนน้องซึ้งเป็นผู้ชายต้องไปฝึกเป็งองคลักษณ์เพื่อปกป้ององค์หญิง ส่วนพี่คนโตนั้นหายตัวไปอย่างลึกลับไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน วันเวลาผ่านไปๆ คนน้องได้กลับมาที่วังอีกครั้งเพื่อทำหน้าที่ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างหน้า ใส่ชุดกระโปรงยาวอันสวยส่งและส่วมมงกุฎที่เป็นเครื่องหมายของกษัตริย์ ไม่ใช้ใครที่ไหนแต่เป็นพี่สาวที่หายตัวไปเมื่อหลายปีก่อน 
ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง 
      คนน้องรู้สึกได้ทั้งความดีใจและเสียใจอย่างบอกไม่ถูกน้ำตาได้หลินไหลออกมาไม่ขาดสาย ดีใจที่ได้เจอพี่อีกครั้งและต้องเป็นคนปกป้องพี่ที่มียศเป็นองค์หญิง เสียใจที่เราจะไม่ได้เล่นด้วยกันเหมือนเมื่อก่อนอีก การปกครองของเมื่องนี้นั้นช่างโหดร้ายยิ่งนัก ทั้งฆ่ากันต่างๆนาๆ ผู้คนต่างเกลียดพี่สาวของผม แม้พี่ที่ชอบสั่งประหารประชาชนมากมายเพื่อที่จะให้คนพวกนั้นอยู่ใต้คำบรรณชาของพี่ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น.... 

"ผมจะปกป้องไม่ว่ามันจะทำให้ผมกลายเป็นมารร้ายก็ตาม"  คำปติยานของแฝดผู้น้องที่จะปกป้องพี่แม้ว่าจะต้องกลายเป็นคนชั่ว ยอมทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั้งชีวิต

           อยู่มาวันหนึ่ง แฝดผู้น้องได้ไปทำธุระในเมืองข้างๆ ได้พบกับหญิงสาวผมสีเขียวน่ารักเป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน แฝดชายหัวใจเต้นตึกๆ รู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ แต่ผู้หญิงผมเขียวคนนั้นมีแฟนอยู่แล้วเป็นผู้ชายผมสีฟ้ารูปงามตัวสูง พอแฝนน้องกลับไปถึงวังก็เล่าเรื่องที่ตนไปเจอในเมืองแล้วตกหลุมรักหญิงคนนั้นแต่หญิงสาวคนนั้นมีแฟนเป็นชายผมฟ้าอยู่แล้วให้พี่สาวที่เป็นองค์หญิงฟัง องค์หญิงนั้นแอบชอบคุณผมสีฟ้าอยู่แล้วก็เริ่มรู้สึกเกลียดผู้หญิงผมสีเขียวคนนั้น จึงสั่งน้องที่เป็นองคลักษณ์ไปว่า 

"จงฆ่าและทำลายเมืองนั้นทึ้งส่ะ"
      แฝดคนน้องรับคำสั่งอย่างโดยดีแต่ความรู้สึกในใจทำไมมันปวดยิ่งนัก รู้สึกทรมานอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนตนต้องฆ่าคนที่ตัวเองรักนั้นหรือ? แต่นี้เป็นคำสั่งขององค์หญิง...พอฆ่าผู้หญิงผมสีเขียวน่ารักคนนั้นเสร็จทำไม ทำไมกันน่ะ?น้ำตาถึงไม่หยุดไหลเลย เพราะอะไรกัน! 
        พอผู้ชายผมสีฟ้ากลับมาจากทำธุระเห็นเมืองบ้านเกิดตัวเองถูกทำลายและหญิงสาวที่ตัวเองรักที่สุดถูกฆ่าก็รู้สึกแค้นและเจ็บใจยิ่งนัก ชายผมฟ้าโอบกอดร่างหญิงสาวซึ่งแน่นิ่งและเย็นชาที่ท้องมีมีดมีเงินดามทองที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองข้างๆ จึงรู้ได้ทันทีว่าใครเป็นคนออกคำสั่ง ความแค้นนั้นทวีความรุนแรงขึ้นจากเมื่อก่อนที่เกลียดอยู่แล้วยิ่งเกลียดขึ้นไปอีก จึงไปขอความรวมมือจากทหารนักรบสีแดงเพื่อที่จะโค่นและทำลายองค์หญิงผู้ชั่วร้ายนั้นส่ะ!! ประชาชดต่างๆที่ทนการปกครองขององค์หญิงไม่ไหวก็จะมาร่วมในการทำลายล้างนี้ด้วย เมื่อข่าวรู้ไปถึงองคลักษณ์และองค์หญิง แฝดคนน้องที่เคยบอกว่าจะปกป้องพี่ตัวเองไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็พูดขึ้นมาว่า 

"เอ้านี่ ผมจะให้ยืมชุดของผมนะ โปรดทรงเอาไว้ แล้วรีบหนีไปเถิด....... ไม่เป็นไรหรอก พวกเราเป็นแฝดกันนี่นา จะต้องไม่มีใครจับได้อย่างแน่นอน "

      ทั้งสองได้สลับชุดกัน องคลักษณ์กลายเป็นองค์หญิง องค์หญิงนั้นกลายเป็นองคลักษณ์ แฝดคนน้องที่ตอนนี้กลายเป็นองค์หญิงผู้สง่างามและชั่วร้ายได้เดินออกไปหาเหล่าประชาชนและทหาร คนน้องนั้นได้ถูกจับและรอวันประหาร ส่วนคนพี่ที่จากองค์หญิงตอนนี้ได้กลายเป็นผู้หลบหนีความตาย ได้หลบหนีไปอยู่ที่ไหนสักแห่ง......

และแล้ววันประหารก็มาถึง 

         คนน้องที่ใส่ชุดองค์หญิงตอนนี้ยืนอยู่ตรงแท่งประหารท้ามกลางเสียประชาชนโห่ร้อง คนพี่ที่ใส่เสื้อคลุมของน้องเพื่อไม่ให้ใครจับได้ตอนนี้ได้ยืนจ้องหน้าน้องชาย น้ำตาไหลออกมาจากทั้งสองตาน้อยๆ แต่แล้วน้ำตาก็ได้หยุดไหลเมื่อได้ยินน้องพูดว่า 
"ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผมจะปกป้องพี่ถึงแม้จะต้องตายก็ยอม อย่าร้องไห้เลยน่ะ ช่วยยิ้มให้ผมหน่อยสิ พี่สาวคนสวยต้องไม่ร้องไห้นะ" 
พี่สาวนั้นยิ้มให้น้องชายผู้เป็นที่รัก รอยยิ้มที่ตนยิ้มอย่างขมขื่น มันยากนะที่จะยิ้มทั้งๆที่หัวใจกำลังแตกสลาย 
"ขอบคุณครับ" น้องชายนั้นยิ้มตอบ นี้คงเป็นรอยยิ้มครั้งสุดท้ายสินะ.....

"ฉึก!!!" เสียงมีดดาบที่ได้ตัดขาดคอออกจากร่าง ดับลมหายใจของน้องชายเรียบร้อย รอยยิ้มของพี่ที่ยิ้มให้น้องชายตอนแรกบนใบหน้าได้จางหายไป ตอนนี้กลายเป็นน้ำตาที่ไหลหลินออกมาไม่หยุดดุจดั้งสายเลือด ความเสียใจอันล้นหลา ไม่มีอีกแล้ว คนๆนั้นไม่อยู่อีกต่อไป จะไม่เห็นรอยยิ้ม ไม่ได้ยินเสียงหัวเราะนั้นอีกต่อไป 

เสียงร้องไห้ท้ามกลางความดีใจ 

….ถ้าเกิดชาติหน้าได้เกิดใหม่แล้วล่ะก็ ในตอนนั้นเรามาเล่นด้วยกันอีกน่ะ....

 

~จบ~ 

 

 

 

(ต่อ) Regret message

สารแห่งความเสียใจจากองค์หญิง

            ณ ท่าเรือที่อยู่นอกเมือง มองออกไปแสนไกล มีเด็กสาวคนหนึ่งยืนอยู่อย่างโดดเดียว คนใกล้ชิดที่สำคัญที่สุด ได้บอกเล่าเรื่องราวถึงท้องทะเลว่า สิ่งใดที่ต้องการจะเป็นจริงถ้าเอาขวดใบน้อยมาใส่คำอธิฐานของเราลงไปและปล่อยมันออกไปในทะเล แต่นานเท่าไหนแล้วน่า ที่ใสคำอธิฐานลงไป มันจะมีวันเป็นจริงไหม คนที่คอยใส่ใจ มีปัญหาก็จะมาแก้ถึงจะรู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นมันเจ็บปวดจนบางครั้งต้องร้องไห้ ทั้งทีรู้ว่าคนนั้นคือคนที่เธอรักแต่ก็สั่งไปว่าให้ไปฆ่ามันส่ะ คงเพราะกลัวที่จะเสียคนที่เป็นห่วงและรักเราที่สุดไป คงเพราะความกลัวจากใจทำให้ต้องเสียคนที่รักไปเพราะฝีมือตัวเอง บัดนี้ คนๆนั้นได้หายไปแล้ว รู้สึกไม่มี...ไม่มีอีกแล้ว น้ำตาที่ไหลรินที่ไม่อาจเทียบเท่าความเสียใจ คิดถึง กว่าจะรู้ว่าคนๆนั้นสำคัญแค่ไหน ก็คือตอนที่เธอนั้นได้จากไป 

"ถ้าเราได้พบกันอีกครั้ง ขอให้ได้เป็นฝาแฝดกันน่ะ" 

ผลงานอื่นๆ ของ squaxus

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น