Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 13 : ตำนานบทที่9:สัตว์เลี้ยงของผู้พิทักษ์ปริศนาคือโกเลมศิลา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,957
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  11 มิ.ย. 58

 

 

พลัง อำนาจ หากได้มาซึ่งเป้าหมายก็ไม่ต้องสนวิธีการ

ลูเช่ อาโดลัน (หัวหน่วยหน่วยจารชนแห่งเคออส)
ย้อนกลับมาที่หุบเขาสีหมอก  บอสกิจกรรม:โกเลมศิลา


หนึ่งสมองสองมือกับอีกสองตีน(เท้า?)ไง!”


ปึ้ด!


   ราวกับเสียงอะไรขาดผึง   คำตอบกวนอารมณ์ที่ทำเอาเหล่าราชาเส้นเลือดปูดโดยไม่ทราบสาเหตุ ในขณะเบเฮมอธขมวดคิ้วไม่สบอารมณ์และซิซก็ตีหน้ามึน  เลเวียธานก็ตรงไปกระชากคอแมวดำมาเรียบร้อยแล้ว


เจ้า-ว่า-ไง-นะ!” จ้าวอสรพิษกัดฟันกรอดเค้นถามอีกฝ่ายทีละคำอย่างเข่นเขี้ยว  มือซ้ายก็ยกขึ้นมากระชากคอเสื้ออีกฝ่ายแล้วจัดการเขย่าแรงๆ ที่ให้พวกข้ามาตีโกเลมด้วยก็เพราะเหตุนี้สินะ!?”


แน่นอนสิ  โกเลมศิลาตัวตั้งใหญ่แถมถึกซะขนาดนั้นถ้าฉันกระทืบมันคนเดียวมีหวังเท้าพังพอดี
เจ้า...


   สารภาพอย่างไม่มีอาการเหนียมอายหรือแสแสร้งแต่ทำเอาคนถามอย่างเลเวียธานแถมกระอัก  กระทืบเท้าปังอย่างขัดใจก่อนกระโดดถอยหลังออกมาชี้หน้าเอลิ เจ้าคนไร้ยางอาย!”


เดี๋ยว...ฉันไม่ใช่คนไร้ยางอายนะ!” เอลิสะดุ้งกึกรีบเข้าไปคว้ามีเลเวียธานให้หันกลับมามองตนอย่างรวดเร็วขณะที่นัยน์ตาสีดำก็จ้องอีกฝ่ายอย่างเคร่งเครียดจนคนถูกมองต้องขมวดคิ้วไม่เข้าใจ


มีต้องไหนของเจ้าที่บอกว่าไม่ไร้ยางอายกันเจ้าแมวสมองกลวง!” เลเวียธานสถบ


  แต่ทันทีที่เอลิได้ยินคำพูดนั้นของจ้าวอสรพิษก็คลี่ยิ้มหวานอย่างไม่น่าไว้ใจ  นัยน์ตาสีดำพราวระยับจน
ซิซกับเบเฮมอธที่อยู่ห่างๆเกิดอาการหางคิ้วขวากระตุกโดยไม่ทราบสาเหตุอีกรอบ


   มือซ้ายของเอลิถลกผ้าคลุมที่ปิดหน้าจ้าวอสรพิษออกแล้วเกลี่ยใบหน้างามนั้นด้วยสายตา... ถ้าฉันไร้ยางอายแล้วจะเอาอะไรมามัดใจนายล่ะ


“…” สายตาหวานปานน้ำผึ้งเดือนห้าที่ทำเอาคนโดนมุขเสี่ยวเล่นงานแทบสำลักน้ำลาย


ยางเลือดหัวแกไงเจ้าดำ!” ไม่ต้องให้เลเวียธานที่เอ๋อรับประทานได้โวยวายเบเฮมอธก็กระชากคนถูกปล่อยมุขเสี่ยวใส่มาหลบอยู่ด้านหลังเช่นเดียวกับซิซที่ตวัดนัยน์ตาสีเพลิงใสที่วาววับราวมีไฟสุมอยู่ในดวงตามองอีกฝ่ายอย่างแค้นเคือง


 “เจ้าไม่ตายเพราะโกเลมหรอกแต่จะตายเพราะข้ากับเบเฮมอธนี่แหละ! กล้ามากนะที่ปล่อยมุขจีบเลเวียไม่เลิก!” ซิซตวาดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดและคาดว่าคงมีการพัฒนาเป็นฆาตกรรม เจ้าดำ ที่เอาแต่ยิ้มร่าตรงหน้าในลำดับถนัดไปถ้ามันยังไม่หยุดส่งสายตาไม่ไว้ใจมาล้อเลียนพวกเขา!


  เอลิยิ้มร่าก่อนจะเข้ามาเท้าแขนบนบ่าของเบเฮมอธ  “เอาน่า...อย่ามัวเสียเวลากันอยู่เลย  รีบๆกระทืบโกเลมแล้วไปป่าไหมแดงหาเอรัคเน่กันดีกว่า


   แจกยิ้มสวยชนิดนางงามเด็กยังอายโดยไม่สนใจสายตาสุดโหดที่ท่านสัตว์ร้ายแห่งพิภพตวัดมามอง  เบเฮมอธสะบัดตัวหนีอีกฝ่ายอย่างไม่เกรงใจจนเอลิเกือบล้มหน้าทิ่ม  สัตว์ร้ายแห่งพิภพเดินไปหยุดอยู่กับจ้าวอสรพิษคนงามที่ยังสบถฟึดฟัดก่นด่าสรรเสริญบรรพบุรุษของแมวดำไม่เลิกด้วยใบหน้าเฉยเมย


  นอกจากอาการไม่ชอบหน้าเอลิโดยส่วนตัวแล้ว เบเฮมอธก็ยังมีอคติเรื่องลาซที่โดนอีกฝ่ายจับตัวไปไม่เลิกจึงทำใจทำตัวเป็นมิตรไม่ลง  ซึ่งซิซรู้ดีกว่าใครจึงได้เข้ามาแทรกกลางวงที่เริ่มมาคุนี้ว่า


ห้ามใช้เวทย์งั้นก็จัดการกระทืบให้เสร็จๆซะก็หมดเรื่องซิซไม่ว่าเปล่า จัดการเดินมาหาโกเลมศิลาเรียบร้อย ตอนนี้บริเวณโดยรอบนอกจากโกเลมศิลาแล้วไม่มีผู้เล่นคนอื่นอยู่เลย ส่วนหนึ่งหนีไปตั้งรกรากส่วนอีกครึ่งก็โดนเจ้าโกเลมศิลาสีขาวตัวนี้เตะทีเดียวแสนกว่าDamageตายไปเซฟโซนแล้ว


ฮูมมมม...


  น่าแปลกที่เจ้าโกเลมศิลาไม่โจมตีซิซซึ่งอยู่ในร่างมนุษย์ผู้ชายตัวกระจ้อยร่อย  นัยน์ตาสีดำของมันปรายลงมามองก่อนจะเมินหนีไปราวกับว่าอีกฝ่ายนั้นไม่มีค่าแม้แต่การชายตามอง


มันเมินเจ้าแหน่ะเบเฮมอธที่กอดอกยืนนิ่งอยู่นานเอ่ยขึ้นซึ่งทำเอาจ้าววิหคตวาดแว้ดกลับแทบไม่ทัน
ข้ารู้แล้ว!”


  ซิซหน้าแดงเถือกไปทั้งแถบเมื่อเห็นว่าเจ้าโกเลมศิลาตรงหน้าไม่ใช่แค่เมินแต่ยังหันไปทางอื่นแล้วสะบัดบั้นท้ายแข็งๆมาใช้อีกต่างหาก


มันไม่เห็นเจ้าอยู่ในสายตา..
ข้ารู้แล้วโว้ย!
 จะย้ำอะไรนักหนาฮะเบเฮมอธ!?”


  ซิซแว้กเสียงสูงจนเลเวียธานที่อยู่ข้างๆต้องเสริมขึ้นว่า มันจะย้ำว่าเจ้าอ่อนกว่าผู้เล่นที่มีสกิลเอฟเฟ็กซ์สวยๆตรงโน้นไงว่าแล้วมือเรียวสวยก็ชี้ไปยังกลุ่มผู้เล่ยนักเวทย์ที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมหลบดื่มน้ำยาฟื้นพลังบริเวณโขดหิน


  จ้าววิหคฟังแล้วก็ถึงกับปี๊ดขึ้น เจ้าบังอาจดูถูกข้าเรอะเจ้าโกเลมหิน!”


มันชื่อโกเลมศิลาต่างหากเบเฮมอธแทรกเรียบๆแต่ทำเอาคนโดนขัดตวัดหางตามามองแทบไม่ทัน


มันก็โกเลมเหมือนกันนั่นแหละ!” ซิซว่าพลางสบถเสียงดังก่อนกระชากผู้คลุมสีตุ่นลุ่มล่ามนั้นออกไปแล้วกระโดดถอยหลังออกมา  จ้าววิหคยกขาซ้ายไปด้านหลัง  ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันกำลังคิดสั้นจะเอาเท้าเปล่าไปกระทืบโกเลมจริงๆ


เอาล่ะนะ
เดี๋ยว!
 ซิซ...


   เลเวียธานทำท่าจะเข้าไปห้ามแต่คงไม่ทันแล้วเพราะตอนนี้จ้าววิหคกำลัง...

ลูกเตะปักษาอัคคี!” คิดสั้นโดยการเอาขาซ้ายไปเตะกับเท้าขวาของโกเลมศิลา


1 Critical


   นับเป็นค่าความเสียหายที่น่าภาคภูมิใจหลังจากไม่มีใครทำให้โกเลมตรงหน้าขึ้นCriticalหรือDamageได้  ซิซค่อยๆชักเท้ากลับมาหยุดยืนที่เดิม  ใบหน้าหล่อเหลาของเจ้าวิหคสงบนิ่ง...


นิ่ง...


เอ่อ...ซิซ?” เลเวียธานพยายามเอ่ยเรียกเพื่อนซี้ต่างสปีชี่ย์ด้วยน้ำเสียงไม่แน่ใจเมื่อเห็นจ้าววิหคจอมโวยวายเงียบผิดปกติทั้งๆที่หากเจอเหตุการณ์แบบนี้มันคงจะพูดว่า เจ็บใจโว้ย! ทำไมไอ้โกเลมบ้านี่มันถึกอย่างนี้ ไม่ก็ ไอ้โกเลมสมควรตาย แต่ไม่ใช่เงียบเป็นอนุเสาวรีย์นกแบบนี้?


  เบเฮมอธลอบถอนหายใจก็ความสิ้นคิดของเพื่อไม่ต้องรู้ว่าคำต่อไปที่หลุดจากปากมันคืออะไร


เจ็บ...
อา...เจ็บใจสินะ  ไม่เป็นไรหรอกก็โกเลมมันพลังป้องกันสูงนี่


   ในที่สุดซิซก็เอ่ยออกมาในที่สุดพร้อมใบหน้าหล่อเหลาที่บิดเบี้ยวอย่างเจ็บปวด(?)เป็นที่สุดซึ่งจ้าวอสรพิษเห็นดังนั้นก็อดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปปลอบใจแต่ยังไม่ทันได้แตะอีกฝ่ายเจ้าซิซก็ชักเท้าซ้ายที่เตะโกเลมไปขึ้นมากุมกระโดดเหยงๆ


เจ็บเท้าโว้ย!”
“...”


  คำตอบของจ้าววิหคจอมโวยวายทำเอาเลเวียธานติดสตั้นอึ้งไปหลายวิก่อนนัยน์ตาสีน้ำทะเลจะกลับมาราบเรียบอย่างเก่า  มันไม่ได้เจ็บใจแต่เจ็บเท้าเนี่ยนะ!


สมควรอยู่หรอกในเมื่อเอาเท้าเปล่าไปแตะโกเลมที่มีพลังป้องกันสูงลิบลิ่วแบบนั้นน่ะ!


ซิซ...เจ้าหยุดแหกปากโวยวายได้แล้วจ้าวอสรพิษที่รู้สาเหตุของอาการ เจ็บ แล้วก็ถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่ายก่อนมือเรียวใต้ชุดคลุมจะเอื้อมไปหมายกระชากแขนอีกฝ่ายให้อยู่นิ่งๆซึ่งการกระทำนั้นทำเอาคนถูกจับอย่างซิซกับเบเฮมอธที่ลอบมองอยู่ห่างๆตาเบิกโพล่งร้องห้ามแทบไม่ทัน


เลเวีย! อย่าจับ/แว้กกกเสียงตะโกนของเบเฮมอธสับกับอาการแหกปากร้องของซิซทำเอาเลเวียธานเลิกคิ้วสูง  แต่คงไม่ทันแล้วเพราะตอนนี้มือของเขาไปถึงเนื้อถึงตัวเจ้าวิหคเรียบร้อยแล้ว...


ละ ละ ละ...ซิซออกอาการติดอ่างเรียกชื่อเลเวียธานไม่ออกโดยฉับพลันก่อนมือข้างที่โดนเจ้าอสรพิษจับจะค่อยๆมีฝื่นขึ้นทีล่ะน้อยแล้วลามไปทั่วตัวสังเกตได้อย่างอาการกลัวเลเวียธานขึ้นสมองไม่เลิกของซิซ  เพราะบัดนี้ใบหน้าหล่อเหลาของเจ้าวิหคนั้นเขียวคล้ำน้ำลายฟูมปากไปเรียบร้อยแล้ว...


อาการกำเริบได้ถูกเวลาจริงๆ!


   เบเฮมอธสถบในใจขณะที่เอลิซึ่งเป็นคนนอกได้แต่มองปฏิกิริยาของซิซที่โดนเลเวียจับพลางกระพริบตาปริบๆ  นี่สินะที่เรียกว่า กลัวจนน้ำลายฟูมปาก ท่าทางจ้าววิหคคงมีอดีตฝังใจกับจ้าวอสรพิษไม่น้อย


 ไอ้ตอนที่เขาเล่นมุขเสี่ยวกับเลเวียธานทำเป็นห่วงเพื่อนกระชากมาแต่พอเขามาจับจริงๆดันฝื่นขึ้นเนี่ยนะ!?


  นึกแล้วทั้งเอลิทั้งเบเฮมอธก็ลอบถอนหายใจออกมาก่อนดึงตัวเลเวียธานให้ถอยห่างออกมาจากซิซ


ปล่อยมันไปเถอะเลเวีย  ยังไงตอนนี้โกเลมก็สำคัญกว่าเบเฮมอธกล่าวเรียบๆก่อนนัยน์ตาสีลูกโอ๊คใต้ผ้าคลุมจะตวัดไปหาโกเลมตัวสูงใหญ่เบื้องหน้าที่มีอาการสงบนิ่งผิดปกติ   โกเลมศิลายืนเฉยทำเพียงแค่กวาดนัยน์ตาสีดำของมันหันมามองพวกเขาเท่านั้นก็จะเมินหน้าหนีไปอย่างไม่สนใจ


  การกระทำแบบนี้ถ้าซิซมาเห็นคงได้โวยวายอีกรอบแน่


นี่...เจ้าดำ”  เป็นครั้งแรกที่เบเฮมอธเอ่ยปากเรียกเอลิแม้จะได้ได้เรียกชื่อโดยตรงก็ตาม
อะไร?”


   แมวดำเลิกคิ้วอย่างแปลกใจลอบมองอีกฝ่ายอย่างไม่เชื่อสายตามาจะยอมเรียกตัวเองได้แต่ประโยคต่อมาของสัตว์ร้ายแห่งพิภพก็ทำเอาเอลิลอบยิ้ม


ที่บอกใช้เวทย์ไม่ได้เนี่ย ไม่ได้หมายความว่าใช้อย่างอื่นไม่ได้ใช่มั๊ย
หืม?”


 คำพูดของเบเฮมอธไม่เพียงทำให้เอลิลอบยิ้มแต่ยังทำเอาจ้าวอสรพิษที่ยืนดูอยู่ห่างๆนึกอะไรบางอย่างออกอีกด้วย


ก็นะ...เขาบอกว่าห้ามใช้เวทย์อย่างเดียวน่ะเอลิตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้มก่อนจะก้าวออกมาประจันหน้ากับบอสกิจกรรมสีขาวตัวยักษ์เบื้องหน้าเช่นเดียวกับเบเฮมอธและเลเวียธานที่กระชากผ้าคลุมสีตุ่นตัวเกะกะออกไปเตรียมพร้อมลุย


   เบเฮมอธมองโกเลมศิลาดวงถึงฆาตแล้วแสยะยิ้มร้าย


โชคร้ายนะ...ที่ข้าไม่ได้ถนัดเวทย์แต่เป็นสาย ปราณ น่ะ
ตำนานบทที่9:สัตว์เลี้ยงของผู้พิทักษ์ปริศนาคือโกเลมศิลา 

 


ตูม!


150,000 Damage!


   ไม่ว่าเปล่าเบเฮมอธก็จัดการกระโดดถีบตัวสูงขึ้นไปชกโกเลมศิลาทันที   เสียงหินบนตัวของบอสหุบเขาสีหมอกดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวเรียกความสนใจจากบรรดาผู้เล่นที่อยู่บริเวณนั้นให้มามองกลุ่มของสามราชาแห่งความวิบัติเป็นตาเดียว


ชิ...เกราะแข็งเป็นบ้าเบเฮมอธสถบอย่างหัวเสียเมื่อรู้ว่าการโจมตีไม่แรงดั่งที่คิดไว้ผิดกับผู้เล่นที่อยู่โดดรอบที่อ้าปากค้างพลางเห็นพร้องในใจว่า


 ‘ขนาดชกอย่างเดียวไม่ใช้สกิลนะยังโจมตี้ได้ตั้งแสนกว่า!’


นั่นสิ...ข้าเองก็ไม่ได้ถนัดเวทย์ซะด้วยเพราะบังเอิญเป็นสาย จิต น่ะนะ


Float!


  จ้าวอสรพิษแสยะยิ้มหวานขณะนัยน์ตาสีท้องทะเลคู่งามเรืองแสงสีฟ้าอย่างน่ากลัวก่อนร่างของโกเลมจะค่อยๆถูกยกขึ้นจากพื้น...


สูงขึ้น...


หนึ่งสมองสองมือคงไม่ต้องใช้แล้วมั้งเนี่ยเอลิลอบถอนหายใจอย่างแสนเสียดายที่อดแกล้งบรรดาราชาจอมวิบัติขณะมองโกเลมสีขาวตัวยักษ์ร่วม10เมตรที่ถูกยกสูงขึ้น


  สูงขึ้นเกือบสองเท่าของความยาวตัวของมันประมาณ20เมตรได้   คาดว่าหากตอนนี้ผู้เล่นยังไม่โดนบอสกิจกรรมล้างบางไปเซฟโซนเจ้ากระต่ายขาวจอมเกรียนคงมีการโชว์ภาพนี้ขึ้นหน้าจอแน่ๆ


Dash!


   เมื่อกะความสูงได้ที่แล้วเลเวียธานก็ไม่รอช้ารีบจับเจ้าโกเลมศิลากระแทกพื้นทันที


ฮูมมมม...


   โกเลมศิลาคำรามอย่างเจ็บปวดก่อนจะตวัดแขนไล่ทุบเลเวียธานซึ่งเจ้าตัวก็หลบได้หนีไววิ่งไปแอบตาซอกโน้นซอกนี้จนแขนยักษ์ของโกเลมศิลาตวัดมั่วไปหมด


แว้กกก...เจ๊อย่าให้มันมาโดนพวกฉันสิ!”
ใครเป็นเจ๊แกห๊าเจ้าแมวจิตไม่ปกติ!”


  เสียงโวยวายฟังดูกวนฝ่าเท้าเป็นอย่างยิ่งของเอลิทำเอาจ้าวอสรพิษหันไปตวาดแว้ดแทบไม่ทันก่อนจะปล่อยอัดลูกพลังจิตไปใส่มือของโกเลมศิลาที่ไล่หลังมาให้เบนไปทางอื่น


ถ้าว่างนักก็มาจัดการเองเซ่!” ว่าแล้วก็ปล่อยลูกพลังอัดใส่ไปเต็มจนมือยักษ์ที่ทำจากหินขาวแตกกระจุยจนเอลิที่มองอยู่เกิดอาการเสียวสันหลังวาบพูดไม่ออกกระทันหัน


ไม่เห็นต้องรุนแรงกันเลย...
ไม่รุนแรงก็ตายสิโว้ยเจ้าแมวบ้า!”


   ไม่ต้องห่วงว่าเอลิบ่นแล้วเลเวียธานจะไม่ได้ยิน  จ้าวอสรพิษตวาดว้ากก่อนจะกระโดดถอยหลังหนีเศษหินที่กระจุยมาทางตนอย่างดุเดือด


ฮูมมมม...


ตูม!


250,000 Damage!


  ไม่ต้องรอให้โกเลมคำรามเดินมากระทืบไล่ซ้ำสองนัยน์ตาสีน้ำทะเลของเลเวียธานก็สว่างวาบใช้สกิลสะกดจิตสุดโกงประจำตัวสะกดบอสกิจกรรมทันที


Neuropsychology


หยุดเดี๋ยวนี้!” และไม่รอช้าที่จะสั่งให้เจ้าบอสกิจกรรมตัวปัญหาตรงหน้าหยุดซึ่งมันก็...


ฮูมมมม...


  หยุดจริงๆด้วย! เอลิกู่ร้องในใจกับความสามารถอันแสนวิเศษของเลเวียธานเมื่อเห็นจ้าวอสรพิษสามารถชี้นิ้วสั่งให้โกเลมตัวยักษ์ร่วมสิบเมตรซึ่งไม่ดุร้ายอะไรมากแต่หยิงในศักดิ์ศรีสุดๆยอมหยุดอยู่กับที่เฉยๆซึ่งนั่นทำให้เลเวียธานเสยะยิ้มเหี้ยม


Float!


   จากนั้นก็ใช้พลังจิตสายควบคุมสกิลเดิมยกโกเลมศิลาให้ขึ้นไปบนพื้นก่อนจะจัดการทุ่มลงมาโดยแรง


Dash!


500,000Damage!
350,000
 Damage!
200,000 Damage!
.
.
.
50,000 Damage!


  นับเป็นค่าความเสียหายจำนวนไม่น้อยหลังจากเลเวียธานแสยะยิ้มยกมือขึ้นลงใช้คำสั่ง ‘Float’ กับ ‘Dash’ จัดเจ้าโกเลมศิลาทุ่มเล่นเหมือนตุ๊กตาไม่ต่ำกว่าสิบรอบ


แรงสั่นสะเทือนยามตกลงมาของโกเลมศิลานั้นไม่ใช่น้อยๆแต่บรรดาผู้เล่นโดยรอบหุบเขาสีหมอกกลับทำได้เพียงอ้าปากค้างมองชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีฟ้าครามแสนสวยจัดการเล่นงานบอสกิจกรรมที่ขึ้นชื่อว่าพลังป้องกับสูงลิ่บเหมือนจับตุ๊กตามาโยนเล่น


ฉันว่า...ไม่ต้องให้ถึงมือพวกเราหรอกแค่พี่สาวเขาจัดการก็คงไม่เหลือซากแล้วเอลิบ่นเบาๆแต่ไม่วายแอบกัดเรียกเลเวียธานว่าพี่สาวซึ่งหากเจ้าตัวได้ยินคงแล่นมาบีบคอ


มันยังเหลือพลังชีวิตอีกเท่าไหร่?” เบเฮมอธตอบกลับด้วยคำถามเรียบๆจนแมวดำเบ้หน้าแต่ก็จำใจเรียกอุปกรณ์มาแสกนมอนสเตอร์ตรงหน้าแต่โดยดี


Monster Scan
โกเลมศิลา(บอสกิจกรรมหุบเขาสีหมอก)
ชั้น...GOD ANIMAL    Lv.500
ธาตุ...แสง+ดิน   พลังโจมตี...55,000-100,000  
 พลังป้องกัน...150,000
พลังชีวิต....1,545,000/8,000,000
 โอกาศดรอปไอเทม...โล่แห่งซิลมาริล ระดับ:S 10%
 , ตำราShield of Light ระดับ:S 5% , การ์ดโกเลมศิลา ระดับ:X 2% ,  ศิลาขาว ระดับ:? 0.01%
 *หมายเหตุ...มีโอกาศดรอปได้ของ2อย่างจากทั้งหมด4อย่าง (% คือโอกาศที่จะดรอปได้ของชิ้นนั้น)


1,545,000...
เหอะ!
 เลเวีย  เจ้าใช้สกิลที่มันโจมตีแรงๆหน่อย! ไม่ใช่เอาแต่เล่น!”


   เมื่อได้ยินพลังชีวิตที่เหลือแล้วเบเฮมอธก็สบถพรืดไม่ลืมตะโกนเร่งเพื่อนร่วมตำแหน่งเสียงดังจนคนถูกสั่งแยกเขี้ยวใส่


ถ้าเจ้าว่างนักก็มาช่วยเซ่! ข้าเองก็เมื่อยแขนเหมือนกันนะที่ต้องจับโกเลมทุ่มแบบนี้!
เจ้าก็ใช้ท่าอื่นสิ!”


   พอโดนต่อว่าเบเฮมอธก็แถข้างเหมือนพวกขี้เกียจจนจ้าวอสรพิษต้องมุ่นคิ้ววางโกเลมที่เขาแอบสะกดจิตให้มันอยู่เงียบๆเรียบร้อยให้ตัวเองจับทุ่มไปกระแทกพื้นอยู่นิ่งๆแล้วหันมาว๊ากสัตว์ร้ายร่วมขบวนการ


ทำไมเจ้าไม่ทำเองห๊ะ!”
ก็สายปราณของข้ามันช้ากว่าเจ้านี่นา


   คำตอบที่ว่าสายพลังช้ากว่าของเบเฮมอธทำเอาเลเวียธานแทบปี๊ดแตกแต่ก่อนจะได้เข้าไปกระโดดถีบข้าคู่ใส่อีกฝ่ายเรื่องไม่คาดฝันก็บังเกิดขึ้น


Fire Ball!


5,000 Damage!


เฮ้ย! โจมตีโดนด้วยว่ะ!”


   เสียงร้องตะโกนของเด็กหนุ่มจอมเวทย์ดังขึ้นหลังจากลูกบอลไฟขนาดเท่าลูกฟุตบอลจำนวนไม่ต่ำกว่าสามลูกพุ่งเข้าไปชนโกเลมศิลาจนเกิดความเสียหาย


จริงดิ! ไม่เห็นโต้ตอบด้วยงั้นอัดใส่มันเลย!” เสียงของอัศวินคนเดียวในกลุ่มว่าก่อนบรรดาจอมเวทย์จะเฮโลไปตะลุมบอนแย่งกันอัดเวทย์ใส่โกเลมศิลาที่เอาแต่นั่งนิ่งๆ


“...”


   นัยน์ตาสีน้ำทะเลของจ้าวอสรพิษมองการกระทำของบรรดาผู้เล่นด้วยสายตาเรียบเฉยก่อนจะเอ่ยขึ้นว่า นี่รึเปล่าที่เขาเรียกว่าชุบมือเปิป?”


ข้าว่าก่อนจะล่าโกเลมน่าจะล้างบางเจ้าสิ่งมีชีวิตที่ใช้เวทย์ได้ทุกชนิดก่อนนะเช่นเดียวกับเบเฮมอธที่มองบรรดาผู้เล่นซึ่งกำลังอัดเวทย์ใส่โกเลมศิลาด้วยสายตาว่างเปล่า


เอลิเงียบไม่พูดแต่สายตาจ้องไปที่Monster Scanที่มีหมายเหตุ2ข้างล่างว่า...


*หมายเหตุ2:เนื่องจากโกเลมศิลาโดนโจมตีด้วยเวทย์ทำให้ศิลาขาวทำการล่องหนและจะปรากฏออกมาใหม่อีก4ชั่วโมงหลังผู้เล่นหยุดทำการใช้เวทย์ค่ะ


4ชั่วโมง...?’  เอลิเห็นแล้วก็ตีหน้าเซ็งทว่าต้องหันขวับไปหาสามราชาแทบไม่ทันเมื่อเบเฮมอธจัดการลากเลเวียธานกับซิซที่สลบอยู่ให้ออกเดินลงไปทางทิศตะวันออก


เดี๋ยว! พวกนายจะไปไหน!?” เอลิเอ่ยเสียงตื่นพลางจะวิ่งตามไปแต่ก็แทบหันขวับกลับไปหาบอสกิจกรรมซึ่งก็คือโกเลมศิลาอีกรอบแทบไม่ทันเมื่อระบบดันประกาศว่าเจ้าโกเลมถูกลดค่าพลังชีวิตต่ำกว่า10%จนบังคับให้เข้าสู่สภาวะคลั่งแล้ว


  เบเฮมอธไม่ตอบแต่ตวัดตาหันมามองอย่างเรียบเย็นจนเลเวียธานต้องเอ่ยอย่างมีน้ำโหว่า พวกข้าช่วยเจ้ากระทืบโกเลมตามสัญญาให้แล้วแต่เจ้าไม่ได้บอกว่าจะให้กระทืบกี่รอบ!” คำตอบง่ายๆแบบปัดความรับผิดชอบเข้าขั้นบัดซบทำเอาแมวดำอ้าปากค้างอย่างคนไปไม่เป็นก่อนเลเวียธานจะเสริมด้วยรอยยิ้มตบท้ายอีกว่า


ตอนนี้ข้าหมดธุระที่สัญญาไว้กับเจ้าที่หุบเขาสีหมอกแล้วและกำลังจะไปทำธุระต่อไปที่ป่าไหมแดง!” ว่าจบก็กระโดดชิ่งหายไปทันทีเหลือทิ้งไว้แค่เบเฮมอธซึ่งทำหน้าที่แบกซิซให้ตวัดนัยน์ตาสีลูกโอ๊คมามองอย่างเย็นชา


หวังว่าเจ้าจะไม่ผิดสัญญาที่จะเอาลาซาเซลมาคืนให้ข้านะ...เจ้าดำย้ำถึงลูกบุญธรรมสุกที่รัก(?)ด้วยน้ำเสียงเหี้ยมโหดก่อนจะหายลับไปอีกคนทิ้งให้เอลิอ้าปากค้างมองตามตาปริบๆ


เล่นทิ้งกันดื้อๆแบบนี้เลยเรอะ!


  คิดแล้วก็แทบอยากร้องไห้ก่อนจะกัดฟันเดินกระทืบเท้าไปมองบรรดาผู้เล่นชะตา(ใกล้)ขาดด้วยสายตาอาฆาต


อัดเวทย์ใส่มันไปเลย!”
เร็วเข้า!
 มันใกล้ตายแล้ว


   เสียงเฮโลดีใจของบรรดาเกมส์เมอร์ทำเอาเอลิแสยะยิ้มเหี้ยมและเหี้ยมเข้าไปอีกเมื่อได้ยินคำว่า เวทย์ ที่ทำให้เขาซวยมานั่งกระทืบโกเลมอยู่คนเดียวแบบนี้!


คิดได้ดังนั้นแล้วยันต์สีดำประหลาดทั้งแผ่นซึ่งสลักไปด้วยตัวอักษรสีขาวนวลเรืองแสงก็ถูกหยิบออกมาจากอกเสื้อ  “ไม่ต้องรอให้โกเลมมันตายหรอก


  เอลิหยิบยันต์มาคาบไว้ในปากก่อนจะใช้มือประสานอิน  “เพราะคนที่จะต้องตายน่ะ....นัยน์ตาสีเดียวกับเส้นผมเรืองแสงสีทองสว่างวาบอย่างเคียดแค้นก่อนจะเรียกใช้มหาเวทย์สุอันตรายออกมา...


มหาเวทย์ไฮยาซินส์บทที่4:ซากุระสามราตรี


“มันพวกแกต่างหาก!”   สิ้นคำเรียกใช้สกิลท้องฟ้าสีครามสดใสที่ปกคลุมด้วยดวงตะวันก็ถูกความมืดเข้ากลืนกินทันทีพร้อมกลีบดอกซากุระจำนวนมากที่โปรยปรายลงจากฝากฟ้าเป็นเวลาเดียวกับที่เสียงกรีดร้องของบรรดาผู้เล่นดังขึ้นราวถูกทำร้าย  พร้อมค่าพลังชีวิตลดลงเรื่อยๆทั้งๆที่ไม่โดนโจมตีอะไร


“อ๊ากกกกกก...”


  เสียงกรีดร้องยังคงดังต่อเนื่องขณะที่บรรดาผู้เล่นค่อยๆกลายเป็นแสงไปทีล่ะคนจนในที่สุดทั่วบริเวณหุบเขาสีหมอกก็เหลือเพียงแค่เอลิและโกเลมศิลาที่พลังชีวิตล่อแล่


  นัยน์ตาสีดำของเอลิปรายมองหุบเขาที่กลับโล่งกว้างดังเดิมพร้อมมหาเวทย์ที่สลายไปเช่นเดียวกับท้องฟ้าที่กับมาส่องแสงสว่าง   แมวดำก้าวย่างมาหยุดอยู่หน้าโกเลมที่ยืนสงบนิ่งแม้พลังชีวิตจะต่ำเตี้ยเกิน5%แล้วก็ตาม


   นัยน์ตาสีแดงกล่ำที่ติดสถานะคลั่งของโกเลมศิลาปรายมองมายังเอลิซึ่งเป็นผู้ร่วมกิจกรรมคนเดียวที่เหลืออยู่พลางก้มหน้านึกอยู่รับชะตากรรมว่าคงไม่พ้นถูกฆ่าตาย


ทว่ากลับผิดคาดเมื่อชายหนุ่มกลับกระโดดถีบตัวสูงไปยืนบนหัวของโกเลมศิลา  เอลิหยิบขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งบรรจุน้ำสีแดงใสเหมือนเหล่าก่อนดึงจุกออกแล้วเทน้ำนั้นลงบนหัวของโกเลม


Heal Full


   ร่างกายที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้ำของโกเลมศิลาค่อยๆประสานกันจนหมดก่อนร่างทั้งร่างจะทอแสงสีขาวสว่างวาบพร้อมแถบพลังชีวิตที่กลับมาเต็มอีกครั้ง


“ฉันรักษาให้แล้วแต่จะดีมากถ้าแกอยู่นิ่งๆไปเลย4ชั่วโมง!” เอลิกล่าวพลางขยี้เรือนผมสีดำซอยสั้นอย่างอารมณ์เสียที่ต้องมานั่งรอกระทืบโกเลมทั้งๆที่เป้าหมายอยู่ตรงหน้า


ฮูมมมม...


  โกเลมศิลาคำรามอย่างขัดใจเมื่อขยับไปไหนไม่ได้เพราะโดยพลังจิตที่อีกฝ่ายแอบใช้ตรึงอยู่


“ฉันไม่ทำอะไรแกหรอกน่า! อยู่เฉยๆจนครบ(4ชั่วโมง)นั่นแหละ” โวยวายอย่างหัวเสีย  การกระทำอันน่าแปลกใจของเอลิไม่เพียงแต่ทำให้โกเลมเข้าใจผิดแต่ยังทำให้โกเลมพิทักษ์ศิลาขาวผู้ไม่เคยมีใครสนใจอย่างมันปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากอีกด้วย


เอลิออล ผู้พิทักษ์แห่งโนอาร์ลำดับที่4 ผ่านเงื่อนไข กำราบด้วยใจ ได้โกเลมศิลา ระดับ:God Animal เลเวล:500 เป็นสัตว์เลี้ยงค่ะเนื่องจากเป็นมอนสเตอร์ระดับพิเศษจึงไม่สามารถปฏิเสธได้ค่ะ


  เสียงประกาศจากระบบทำเอาคนโดนโกเลมเข้าใจผิดอย่างเอลิอ้าปากค้าง  นัยน์ตาสีเดียวกับเส้นผมที่ฟูฟองเป็นรังนกเบิกโพล่งขณะมองสัตว์เลี้ยงที่เหมือนปากที่มีแต่ก้อนหินจะขยับ(แสยะ)ยิ้มท่าทางดีใจเหลือคณา  เขาจ้องสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งได้มาสดๆร้อนๆอย่างตื่นตะลึงก่อนจะบิดเบี้ยวด้วยความเจ็บปวด(ใจ)เหลือคณา


   ศิลาขาวที่รัก...จบกัน  แทนที่จะได้มาแต่ของแต่นี่ดันติดมาทั้งตัวของผู้พิทักษ์! คิดแล้วก็แทบอยากหลั่งน้ำตาเป็นสายเลือดไปหาอังสุมารินกับโกโบริที่ทางช้างเผือก


“นี่แกทำอะไรลงไปห๊า!!!”


ฮูมมมม.... 

__________________________________________________________________________
เปลี่ยนชื่อตอนเล็กน้อยแต่เนื้อหาคงเดิม
กระดึ๊บทีล่ะนิดไรเตอร์จิตแจ่มใส
//
me โดนคนอ่านกระทืบซ้ำ

ฉากต่อไปก็ถึงคิวเจ้าลาซออกโรงมาโชว์เกรียนเด็กแล้วครับ
(สุดท้ายบทนี้ก็ออกมาไม่ทัน lllOrz)

ต่อไปพระเอกที่หายไปนาน(มาก)อย่างเจ้าหนูลาซก็จะออกมาซะที
(ค่าตัวแพงเกินไรเตอร์จึงต้องไปให้แต๊ะเอียมาจ่าย
#ผิด)

สรุปว่าความจริงแล้วตอนนี้เอลิซวยสุด
ของยังไม่ได้แต่แถมฟรีสัตว์เลี้ยงมาให้
// me โดนเอลิโดดถีบขาคู่

มีคนสงสัยวาเลเวียเป็นสายซึน?

ไม่จริงหรอกน่า...เลเวียเขาก็เเค่
โวยวายนิดหน่อย ปากไม่ตรงกับใจ  ไม่ชอบแสดงออกกับผู้ชาย(เกือบทุกคน)ที่หล่อกว่าตัวเอง
//
me โดนเลเวียเอาอีโต้ไล่เสียบ

ตอนนี้เอลิแอบเคือง
เพราะต้องมาไล่กระทืบโกเลมอีกรอบ
ฮา...


มุมคำถามของไรเตอร์(?)
ไรเตอร์อยากถามครับ!
ช่วงหลังๆ
LCOเนื้อเรื่องเข้มข้นน้อยลงรึเปล่าครับมีอะไรจะแนะนำมั๊ยบอกกันได้นะครับ
รึว่าเท่าเดิมคงเส้นคงวาแบบเรื่อยๆ(เเอบเข้าข้างตัวเอง...ฮา)

(ไรเตอร์ให้สิทธิ์ออกเสียงตามระบอบประชาธิปไตยครับ
#ผิด)
ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

XD

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #3043 Love Star (@Coffee2) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 14:21
  รู้สึก สะใจ

  เป็นอย่างมาก หมั่นไส้มานานละ เอลิ เนี่ย บังอาจมาจีบเลเวียของลาซ(?)ได้ยังไงกัน!?
  #3043
  0
 2. #2939 "นรี" (@raindemon) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 00:29
  สะใจอย่างไม่มีนัยสำคัญ หึหึ
  #2939
  0
 3. #2882 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 มีนาคม 2559 / 21:25
  รู้สึกสะใจ
  #2882
  0
 4. #2648 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 10:42
  สนุกมากเลยนะ
  #2648
  0
 5. #2511 kaimairou (@unna-ai) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:29
  55555555555 สะใจเอลิอะะ
  #2511
  0
 6. #2458 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2556 / 21:55
  ตลกมากๆเลยยยยยย
  #2458
  0
 7. #2329 เงารัตติกาล (@darel) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 กันยายน 2556 / 22:27
  555 ยืนไว้อาลัยให้ 4 ชั่วโมง
  #2329
  0
 8. #2313 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กันยายน 2556 / 17:12
  แน๊วววว ว  ฮ่าๆๆๆ ^^
  #2313
  0
 9. #2054 ももち. (@sora-yume) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 / 14:38
  #ยืนไว้อาลัยให้ 3 วิฯ ?
  #2054
  0
 10. #1941 micccy (@miccccy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 00:50
  -เบเฮมเลเวีย -ซิซลาส -เอลิโกเลม(ห้ะะะะะ)
  #1941
  0
 11. #1925 Silver Crown der. Sylvester (@silver-crown) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2556 / 10:08
  ฮา....อยากไปทางช้างเผือก
  อย่าลืมเอามาม๊าอังฯไปด้วยนะ!//โดนเลเวียตบดับ
  #1925
  0
 12. #1832 8lek (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 เมษายน 2556 / 17:52
  55555+
  #1832
  0
 13. #1828 Knight Devil (@tangao) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 เมษายน 2556 / 15:45
  5555+...

  โอ้ยยย!!! ฮาจริงๆ
  #1828
  0
 14. #1720 sulia (@sulia) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 เมษายน 2556 / 20:26
  555555+++
  #1720
  0
 15. #1701 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 18:09
  +555555+
  #1701
  0
 16. #1686 Treerainbow (@treerainbow) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 02:37
  เหอๆ ไม่มีคำจำกัดความจริงๆ
  #1686
  0
 17. #1674 เฟย์คุง (@relanair) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 17:22
  ซวยจริงๆด้วยเอลิเอ๊ย 5555+
  #1674
  0
 18. #1673 RAY (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 17:05
  ดีแล้วค่ะ ทุกอย่างดีหมด...ยกเว้น...  อัพน้อยอะ นานด้วยกว่าจะอัพ

  คือเราชอบเรื่องนี้ ก็เลยอยากอ่านเยอะๆ

  อัพเยอะหน่อยจิ นะคะ

  ขอบคุณมากที่แต่งเนื้อหาสนุกๆให้อ่าน ^__^

  #1673
  0
 19. #1668 worm-book (@m130341) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 11:42
  โอ๊ย สมน้ำหน้าเจ้าดำชะมัด!
  ฝ่ายคุณพ่อคุณแม่(?)ของลาซก็โหดเกิ๊น เลเวียคนสวยบันไซ!!!
  #1668
  0
 20. #1667 The White Rose of Death (@nali-rabanos) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 11:07
  น่าสงสาร 555 กรรมใดใครก่อกรรมนั้นถึงตัว วะฮ่าๆๆๆ
  #1667
  0
 21. #1666 oMMaYMo (@ommaymo) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 09:57
  ฮ่าๆๆๆ ซวย
  #1666
  0
 22. #1665 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 09:50
  "แกทำอะไรลงไปฮะ!"
  "ฮูมมมม"

  น่ารักแฮะ เจ้านายลูกน้องพวกนี้ (มีฮูมมมม ด้วย=.,=) ตกลงมาทำไมกันเนี้ย คืนลาซน้อยแล้วไปหาคนเย็บผ้า(?)ให้ลาซได้แล้ว
  #1665
  0
 23. #1664 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 09:09
  ก็ดันไปรักษามันทำไมล่ะนั่น รอ 4 ชั่วโมง ค่อยกระทืบต่อ ไม่นานก็ตายแล้ว
  #1664
  0
 24. #1663 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 05:35
  เรื่องนี้สนุกสุดๆค่ะ แบบว่าแนวมาก อ๊ายยย เค้าหลงรักแล้วละ จะดีกว่านี้ถ้าอัพบ่อยๆ อิอิ ยังไงก็จะรออ่านตอนต่อไปจ้าาาา

  ลาซจัง หนูน่ารักมากๆเลยลูก อ๊ากกก แดดิ้น...สำลักความโมเอะ...(?)
  #1663
  0
 25. #1662 |||No_Name||| (@oom-kanyarat) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2556 / 01:40
  หึ! (แสยะยิ้ม)
  กร๊ากกกก สมน้ำหน้าเอลิ
  ฮูเร่!! เด็กเกรียนจะออกโรงแว้ววว>[]<!?
  #1662
  0
 26. #1180 Prince Maeglin_Lelouch Lomion (@maeglingondolin) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2555 / 18:54
  ข้าว่าลาซนี่ล่ะ" เคะ" ของแท้ๆ
  #1180
  0
 27. #1117 MarshMalloW KinG (@bookachook) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2555 / 21:52
  น้องสาวหวยลงหลุมไปเลย =^=
  สนุกมากฮะ
  #1117
  0