Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 18 : ตำนานบทที่12:วิกฤตของLAST BOSS

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,812
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  11 มิ.ย. 58สิ่งที่เป็นของเราไม่ว่าจะนานแค่ไหน...สุดท้ายก็กลับมา

เอรัคเน่  นางพญาแห่งเส้นดาย


“ไม่มีทาง...”


    ลูเช่เอ่ยเสียงแผ่วราวกับไม่เชื่อประโยคที่เพิ่งเอ่ยออกมาของหญิงสาวแต่เมื่อนัยน์ตาสีนิลของตนเผลอสบกับนัยน์ตาสีทองเกรี้ยวกราด  เขาก็ต้องขมวดคิ้วยุ่ง  ทำท่าอ้าปากแต่ก็ต้องเบิกตาโพล่งขึ้นอีก0.1เซนเหมือนคนเพิ่งนึกอะไรออก


“แอนนา...เธอใช้เครื่องแสกน  แสกนตัวเอรัคเน่แล้วใช่มั๊ย?”
“ก็เพราะแสกนแล้วนะสิ
!”


Monster Scan
เอรัคเน่(Bossกิจกรรมป่าไหมแดง)
ชั้น...GOD ANIMAL    Lv.500
(ติดสถานะอัมพาต)
ธาตุ...ไม้+ความมืด   พลังโจมตี...35,000-100,000   พลังป้องกัน...30,000
พลังชีวิต....852,000/5,000,000
 โอกาศดรอปไอเทม...ใยไหมอาถรรพ์ ระดับ:S 10% , ตำราDark Area ระดับ:S 5% , การ์ดเอรัคเน่ ระดับ:X 2% ,  ฟอสซิลไม่ทราบชนิด ระดับ:? 0.01%
 *หมายเหตุ...มีโอกาศดรอปได้ของ2อย่างจากทั้งหมด4อย่าง (% คือโอกาศที่จะดรอปได้ของชิ้นนั้น)


   แอนนาไม่รอช้ารีบยกหน้าจอโฮโลแกรมที่มีข้อมูลของมอนสเตอร์ให้ลูเช่ดูทันทีแทบขยายหน้าจอใหญ่ซะจนผมกับพวกเซอร์บิรัสที่อยู่ไกลๆยังเห็น


แต่คำว่า สถานะอัมพาต กับค่าเลขพลังชีวิตที่ต่ำเตี้ยเรี่ยติดดินแปลกๆของเอรัคเน่มันทำเอาผมคิ้วกระตุกยิกๆเกิดคิดถึงบรรดาผู้ปกครองบุญธรรมขึ้นมาทันใด


จัดการได้เยี่ยม...ถ้าเลเวียธานไปไม่ทันมีหวังเอรัคเน่(ไป)ผุด(ไป)เกิดแน่!


“เธอเป็นคนจัดการเอรัคเน่เหรอ?” แม้จะโดนกระชากคอเสื้อพร้อมโดนหญิงสาวแสนสาวอย่างแอนนาส่งสายตาอาฆาตปานฆ่าให้ตายแต่ลูเช่ก็ไม่สะทกสะท้านตีหน้านิ่งถามได้เสมอตนเสมอปลาย


“ไม่ใช่” คำถามนั้นทำให้แอนนายอมผ่อนแรงที่กระชากคอเสื้อของลูเช่ลงก่อนจะตวาดเสียงสูงอย่างโมโหจนคนดวงตกอย่างยอดฝีมือจากเคออสอุดหูแทบไม่ทัน


“มีเจ้าบ้าสองตัวที่ไม่รู้โผล่มาจากไหนแล้วอัดเอรัคเน่เอาเหมือนกระสอบทราย” แอนนาเว้นช่วงหายใจหอบแฮ่กๆก่อนจะต่อประโยคที่ทำเอาผมแทบหน้าทิ่ม  “ตอนแรกไม่เท่าไหร่แต่พอมีเจ้าคนผมยาวหน้าตาสวยๆโผล่มาเท่านั้นแหละ....”


ผมยาว  หน้าตาสวยๆ?  คุณแม่ผมรึเปล่าครับแอนนา?


คิดในใจแล้วดูสถานการณ์ต่อไปที่ทำเอาผมแทบสำลักลมหายใจตาย “พอเจ้านั่นโผล่มาก็อัดเจ้าบ้าสองตัวกับเอรัคเน่มั่วไปหมด  ไม่รู้ไปกินรังแตนมาจากไหน หน้านี้เหี้ยมโหดจนเด็กสามขวบเห็นต้องหยุดร้องแน่!”


แอ้!


   คุณบอกว่าเด็กสามขวบเห็นต้องหยุดร้องไห้สินะครับแต่บังเอิญผมเป็นเด็กทารกไม่ถึงขวบและผมก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่ว่า  ผมมีสิทธิจะร้อง(ไห้)ครับ!


“ราชันย์ภูต...เจ้าเป็นอะไร?” เมื่อเห็นผมเริ่มเบะปากร้อง ซีเรียสก็ตีหน้าเครียดทันทีรีบโยกตัวปลอบผมกันใหญ่เลย


    แต่ผมอยากบอกเขาเหลือเกินครับว่า...


ผมไม่ได้อยากร้องครับแต่อยากตาย!  เลเวียธานครับ....ตกลงคุณไปช่วยห้ามพวกเบเฮมอธหรือไปช่วยพวกนั้นยำฝ่าเท้าใส่เอรัคเน่กันครับ! นั่นแมงมุมนะเฮ้ยไม่ใช่โกเลมศิลาที่กระทืบยังไงก็ไม่สะเทือน!


“ฉันไม่ได้บอกให้ใช้เครื่องMonster Scancแสกนข้อมูลของเอรัคเน่นะ” ทว่าก่อนผมจะได้ร้องไห้งอแงในความบัดซบของชีวิตตัวเอง  ลูเช่ก็แทรกขึ้นด้วยสีหน้าตายด้านจนแอนนาขึ้นเสียงสูง


“แล้วจะให้แสกนแบบไหนเล่า!”

เครื่องแสกนไอเทมไง   ศิลานักปราชญ์มันไม่ได้เป็นไอเทมพิเศษดร็อปจากตัวเอรัคเน่แต่เป็นไอเทมพิเศษติดตัวต่างหาก”


   คำอธิบายยาวเหยียดอย่างมีสาระของลูเช่ตั้งแต่ฟังมาไม่เพียงทำให้แอนนาอยากเอาหัวโขกพื้นตายแต่ก็ทำเอาคนฟังรอบๆอย่างผมกับพวกGOD ANIMALที่เหลือแทบสำลักน้ำลายตายได้เช่นกัน


อธิบายละเอียดแบบนี้มันสมควรอยู่หรอกนะ!


“ทำไมนายไม่บอกให้ละเอียด!” หลังทำใจนับหนึ่งถึงสิบในใจไม่ให้เอาสปาตาร์มาไล่ฟันคนตรงหน้าแอนนาก็กล่าวถามออกมาด้วยสีหน้าหงุดหงิด


“กำลังจะบอกแต่ตอนนั้นเธอตัดสายทิ้ง....”
“....”


   สรุปว่าเธอผิด? 


แอนนายิ้มฝืดมองหน้านิ่งๆของลูเช่ด้วยสีหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี 


เธอผิดเองสินะ?


  ว่าแล้วก็อยากลงไปทรุดกับพื้นตอกย้ำความผิดพลาดในใจ  ความจริงมันน่าจะผิดตั้งแต่ไปเชื่อข้อมูลที่สมาพันธ์ที่ได้ชื่อว่าเป็นปริศนาที่สุดอย่างเคออสแล้ว!


คุยอะไรกันไม่เคยได้เรื่องเลยจริงๆ เจ้าสมาพันธ์ETสื่อสารไม่รู้เรื่อง!


“งั้นฉันไปหาเอรัคเน่ก่อนล่ะเดี๋ยวจะไม่เหลือซากให้เก็บ!”   ว่าแล้วแอนนาก็ไม่รอช้ารีบพุ่งตัวหายไปทันที  มาไวไปไวเหมือนนินจาจนผมคิดว่าเธอน่าจะเปลี่ยนอาชีพจาก Dark Wichไปเป็นนินจาหญิงนะ


   ผมมองร่างที่หายวับไปของแฟนสาวด้วยสายตาอาลัยอาวรณ์  นี่เธอคงไม่รู้ว่าเด็กทารกนี่คือผมแน่ๆ   แต่ก่อนจะได้ว่าความอะไรต่อเสียงที่หายไปนานของไซออนก็ดังขึ้น


“นี่ลูเช่...”  ไซออนเดินเลียบๆเคียงๆเข้ามาใกล้ยอดฝีมือจากเคออส  ผมสงสัยตั้งนานแล้วว่าลูเช่ไม่ร้อนรึไงเวลาอยู่ไงเจ้าฟีนิกซ์อมตะนั่น  สำหรับผมแค่มันเข้าใกล้ในรัศมี2เมตรก็อึดอัดจนทนไม่ไหวแล้ว


  แต่เมื่อเห็นเหงื่อที่ไหลซึมมารอบใบหน้าของเขาผมก็เข้าใจทันที...ว่าเป็นคนดีไม่คิดปฏิเสธการเข้าหาเพื่อนร่วมโลก(เกมส์)ต่างสปีชี่ย์นี่เอง


  ลูเช่เลิกคิ้วสูงเหมือนจะถามว่ามีอะไรเจ้านกสมองเด็กถึงได้เริ่มพูดจ้อถามต่อ  “ศิลานักปราชญ์นี่...มันเป็นหินใช่ป่ะ?”


“ขึ้นชื่อว่าศิลามันก็ต้องเป็นหินอยู่แล้ว” ตอบแทบทันทีแบบไม่ต้องคิดแต่ก็เริ่มสังหรณ์ใจไม่ดี


“หินสีแดงสินะ?”
“นายรู้ได้ไง  ไหนบอกว่าเพิ่งเกิด”


   ไม่เพียงแค่ลูเช่แต่ผมกับเซอร์บิรัสก็พลอยคิ้วขวากระตุกไปด้วย    ลางสังหรณ์ที่เห็นเค้าลางความซวยลอยมา


จนกระทั่งเจ้านกสมองเด็กนั่นควักอะไรบางอย่างออกมาจากอกเสื้อ...อะไรบางอย่างที่เป็นก้อนหิน และสี....


“ก็ศิลานักปราชญ์มันเป็นของที่ราชันย์ภูตให้ฉัน...”


    หินสีแดงขนาดครึ่งฝ่ามือปรากฏแก่สายตาของทุกคนในที่นั้น   ว่ากันว่าศิลานักปราชญ์แค่1กระรัตก็สามารถควบคุมกองทัพทหารกล้านับหมื่นได้แล้ว  แต่นี่ล่อเท่าครึ่งฝ่ามือ...


“ราชันย์ภูตรุ่นก่อนบอกว่าให้ส่งต่อแก่ราชันย์ภูตรุ่นต่อไป” เจ้าไซออนไม่ว่าเปล่าแต่เดินขยับยิ้มหน้าเป็นมาใกล้ผม  เข้ามาประชิดตัวอย่างรวดเร็วชนิดที่ว่าผมช็อกจนลืมความร้อนรอบๆตัวมันไปเลยเมื่อได้ยินเสียงประกาศจากระบบดังขึ้นว่า


ผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับศิลานักปราชญ์ ไอเทมพิเศษระดับ:X เนื่องจากเป็น1ใน7 ไอเทมศิลาอาถรรพ์ของราชันย์ภูตรุ่นก่อนทำให้ไม่สามารถโอน ขาย หรือแลกเปลี่ยนได้ค่ะ


ผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับเควสลับของราชันย์ภูตบทที่2 ตามหาศิลาอาถรรพ์ทั้ง7แห่งอัสคาร์ซัส ดูรายละเอียดได้ที่หน้าต่างภารกิจค่ะ


   รู้ตัวอีกทีศิลานักปราชญ๋อันเท่าครึ่งฝ่ามือที่ว่าก็อยู่ในมือผมแล้ว!


“ข้าคืนให้ท่านครับ ท่านลาซาเซล” ส่งมอบความซวยมาให้ผมไม่พอแต่เจ้าไซออนก็ยังใจดีแจกยิ้มหล่อผิดกฏหมายอย่างบรรเจิดส่งมาให้ผมอีกด้วย


อยากจะบอกว่าไม่ต้องการโว้ย! ไม่ต้องมาหาภาระให้ผม!


“ฮะๆ  ดีใจขนาดนั้นเลยเหรอครับ...?”


แอ้!


   ดีใจพ่องแกสิ! ผมสาบาน...ออกจากเกมส์นี้แล้วจะไปลบตัวละครทิ้ง!

 


ตำนานบทที่12:วิกฤตของLAST BOSS 
คำเตือน:เนื่องจากศิลานักปราชญ์เป็น1ใน7ไอเทมศิลาอาถรรพ์ของราชันย์ภูต  ทำให้ผู้เล่นลาซาเซลสุ่มติดสถานะราชันย์ เสียงประกาศจากระบบ เป็นเวลา3วัน


   ผมอ้าปากหวอคาดว่ากรามค้างไปเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกับเซอร์บิรัสที่เกิดอาการหน้ามืดกระทันหัน


   ดูเหมือนนรกชังสวรรค์แกล้ง  พระเจ้าคงยังเล่นตลกร้ายกับผมโยนภารกิจบัดซบของราชันย์ภูตบทที่2มาให้ไม่พอแต่ใจดีลดแลกแจกแถมสถานะอันยิ่งใหญ่มาอีก โดยการ...


ราชันย์ภูต ลาซาเซล ระดับ:LAST BOSS เลเวล:0 ปรากฏ  ผู้ที่ถูกราชันย์ภูตสังหารจะสูญเสียไอเทมทั้งหมดในตัวและโดนลดระดับเลเวลลงเหลือศูนย์


*หมายเหตุ:ผู้ที่ฆ่าราชันย์ภูต ลาซาเซล ได้จะได้รับไอเทมระดับX 10ชิ้นพร้อมเงินรางวัลจำนวนร้อยล้านเหรียญจากบริษัทเกมส์ค่ะ


    เอาล่ะครับพี่น้องชาวTFG  ถ้าผมไม่โดนผู้เล่นทั้งเกมส์ตามล่าฆ่าหัววันนี้ก็อย่างเรียกผมว่าเป็นบุตรที่รักยิ่งของพระเจ้าเลย! บุตรแห่งไซน์อะไรกัน  นี่มันไม่ใช่ความซวยธรรมดาแล้วนะเฮ้ย!


“ศิลาอาถรรพ์นี่มัน....ขลังสมชื่อเลยนะ” ลูเช่ขมวดคิ้วมองผมด้วยน้ำเสียงครุ่นคิดก่อนจะตามมาด้วยบทวิเคราะห์ของซีเรียส   “นั่นสิ...แต่คงไม่ต้องห่วงหรอกว่าจะมีพวกผู้เล่นตามตัวเจอ เพราะส่วนใหญ่ก็ตายกลับไปจุดเซฟโซนแล้ว...”


   ใช่ครับ...ผมควรจะปลอดภัยอยู่ในป่าไหมแดงกับพวกซีเรียสถ้าไม่มีเสียงของเจ้ากระต่ายขนเกรียนประกาศโพล่งชนิดว่าได้ยินทั่วทั้งทะเลทรายโกบีล่ะก็....


ไม่น่าเชื่อเลยครับผู้เล่นทุกท่าน!


“ไวท์แรบบิท?” เป็นลูเช่ที่เอ่ยขึ้นด้วยระดับเสียงที่เบาไม่ต่างไปจากเสียงกระซิบ  เสียงของGMกระต่ายขาวที่ได้ยินกี่ครั้งก็รู้สึกได้ถึงลางหายนะทุกครั้ง


และคราวนี้มันจะมาประกาศอะไรอีก  หรือว่าเอรัคเน่โดยพวกผู้ปกครองบุญธรรมผมกระทืบตายไปแล้ว?


   คิดในใจอย่างเป็นกังวลแต่ทว่าคิ้วขวากับกระตุกยิกราวกับสัญญาณเตือนถึงหายนะที่จะมาเยือนเร็วๆนี้  รู้สึกไม่ไว้ใจกระต่ายขาวที่ผลุบๆโผล่เหมือนสารคดีภูตผีวิญญาณหลอนเข้าไปทุกวัน


แย่แล้วครับทุกท่าน...จู่ๆบอสที่ป่าไหมแดงก็...


   ผมลุ้นตัวโก่ง   จะบอกว่าเอรัคเน่โดนฆ่าแล้วจริงๆเรอะ!?


จู่ๆก็มีบอสเพิ่มมาอีกตัวครับ! แถมเป็น1ใน7ลาสบอสของเกมส์อีกต่างหาก!


“....”  พ่องสิครับ! ขอสรรเสริญบุพการีของกระต่ายขาว  คุณกระต่ายขาวที่เคารพรัก...คุณลืมบอสกิจกรรมของตัวเองไปแล้วเรอะ! ลืมแล้วจริงๆใช่มั๊ยถึงได้มายุ่งวุ่นวายกับผมแบบนี้!?


ลาสบอสตัวนั้นเป็น1ใน7 บอสใหญ่ตัวสุดท้ายของเกมส์ครับ  น่าแปลกจริงๆที่ตอนนี้เป็นเพียงเด็กทารกหัวเงินตัวทองน่ารักน่าชัง


แอ้!


  อธิบายรายละเอียดเรียบร้อยเหมือนกลัวคนจะไม่รู้


  ซีเรียสครับ....ผมจะหนีไปวันเดอร์แลนด์!  ผมจะไปก่อม็อบประท้วงให้อลิสจับกระต่ายขาวสลับบทกับเรดควีน! พอสลับบทแล้วผมจะเอามันไปทำสตูกระต่าย ถลกหนังมันไปทำผ้าเช็ดเท้า...ผมจะ ผมจะ...!?


 ลาสบอสตัวนั้นมีชื่อว่าราชันย์ภูต ลาซาเซลครับ ใครฆ่าราชันย์ภูตได้จะได้รับของรางวัลอันมีค่ามากมายมหาศาลกว่าล่าบอสกิจกรรมนี้เป็นพันเท่า


“ว่าไงนะ!?”
“จริงเรอะ!?”


   ผมว่าบางที่ผมอาจจะไม่ต้องไปลบตัวละครทิ้งแล้วก็ได้เพราะเจ้ากระต่ายขาวมันดันส่งเสริมทรยศบริษัทให้คนมาฆ่าผมถึงที่  ไหนเลเวียธานบอกว่าของรางวัลยังไม่เสร็จไงเฮ้ย!


ผู้ที่ฆ่าราชันย์ภูต ลาซาเซล ได้จะได้รับไอเทมระดับX 10ชิ้นพร้อมเงินรางวัลจำนวนร้อยล้านเหรียญจากบริษัทเกมส์ครับ  และตอนนี้ราชันย์ภูตตัวที่ว่าก็อยู่ป่าไหมแดงแล้ว!


เฮ!!!


  ถ้าวันนี้ไม่ได้เนื้อกระต่ายอบเกลืออย่าเรียกผมว่าลาซ! ไอ้คุณกระต่ายขาวมันไม่ได้สนับสนุนให้บริษัทตัวเองเดือดร้อนเลย! ถ้าเกิดผมโดนฆ่าไปพวกคุณจะแย่นะ! จะแย่จริงๆนะ! จะ...


จะอะไรก็ช่างยังไงผมก็ซวยอยู่คนเดียว!


   ผมอยากจะร้องไห้ให้น้ำตาเป็นสายเลือด  จ้องเขม็งไปยังชายหนุ่มผมเพลิงตัวต้นเหตุที่เอาแต่ตีหน้าอินโนเซนต์ประมาณ หนูไม่รู้ หนูทำไรผิด? มันคงจะน่ารักถ้าคนทำเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆไม่ใช่หนุ่มหล่อมาดแมนชนิดนายแบบต้องอายตัวเท่าสากกระบือนี่!


สำหรับคนที่โดนบอสกิจกรรมฆ่าตายไม่ต้องเสียใจนะครับเพราะ LAST BOSSตัวนี้ไม่ใช่บอสกิจกรรม ตามล่าฆ่าให้ตายได้ตามสบายเลยครับ!


แอ้!


   ไอ้กระต่ายสมควรตาย! ผมจะไปพ้ององค์กรเด็กและสตรีให้ล้างบางกระต่ายข้อหาพยายามยุยงส่งเสริมให้ทำร้ายร่างกายเด็กทารก(ในเกมส์)!


“สถานการณ์ไม่ดีแล้วแหละ” ซีเรียสเอ่ยเสียงเครียดก่อนจะหันไปถามความเห็นของลูเช่ที่ดูพึ่งพาได้มากกว่าไซออน “เจ้าจะกลับเคออสเลยหรืออยู่ช่วยพวกข้าก่อน?”


“ก็...ไม่มีธุระแล้ว” ปฏิเสธการให้ความช่วยเหลืออย่างไร้เยื่อใยก่อนจะเงยหน้าสบตาสุนัขเฝ้าประตูนรกอย่างซีเรียสด้วยสายตานิ่งเงียบ  “ไว้ฉันจะติดต่อมาหาผ่านลาซาเซลก็แล้วกัน”


   ว่าแล้วลูเช่ก็เดินเข้ามาใกล้ผมก่อนจะเอานาฬิกาสีเงินวาววับของตนแตะเบาๆบนหน้าผาก


ผู้เล่น ลูเช่ ต้องการเป็นเพื่อนกับคุณ
ยืนยัน     ปฏิเสธ


แล้วหน้าจอโฮโลแกรมก็เด้งขึ้นมากลางอากาศให้ผมกดเลือกซึ่งแน่นอนว่ามีหรือที่ผมจะปฏิเสธ


ยืนยันให้ผู้เล่นลูเช่เป็นเพื่อนในช่องติดต่อค่ะ


“อา...ก่อนจะไป  ฉันลืมบอกเรื่องสำคัญไปเรื่องนึง” หลังจากแลกเปลี่ยนรายชื่อเพื่อนกันเสร็จลูเช่ที่หยิบหินวาร์ปขึ้นมาเตรียมชิ่งเรียบร้อยก็หันหน้ากลับมา


“อะไร?” ซีเรียสขมวดคิ้วไม่ไว้ใจขณะกอดผมที่อยู่ในอ้อมแขนแน่นเมื่อเห็นว่านัยน์ตาสีนิลของยอดฝีมือจากเคออสกำลังจ้องเขม็งไปยังฟีนิกซ์อมตะสลับกับผม


ลูเช่มองหน้าไซออนนิ่งๆก่อนจะเอ่ยประโยคที่ทำเอาผมตกใจสุดขีดจน...


“วิธีที่ทำให้ลาซาเซลเป็นผู้ใหญ่ในเวลาฉุกเฉินน่ะ”
!?


   มันมีด้วยเรอะ!?

 


“หมายความว่าไง” เป็นซีเรียสที่เอ่ยขึ้นเป็นคนแรกขณะปรายตามองไซออนที่ถูกจ้องตามลูเช่  ผมเองก็มองหน้าไซออนแบบไม่ไว้ใจเหมือนกัน พอเห็นเจ้าฟีนิกซ์สมองเด็กยิ้มน้อยยิ้มใหญ่แบบนั้นก็เกิดอาการคิ้วขวากระตุกแล้ว


หวังว่ามันคงไม่ใช่วิธีที่ทำให้ผมเจ็บตัว...


แอ้!


 ว่าแล้วผมก็หันขวับไปจ้องลูเช่ซึ่งกำลังเอ่ยปากพูด


“ไม่ต้องห่วงหรอกลาซาเซล  ไม่ใช่วิธีลำบากอะไร”  กล่าวจบก็เดินย้อนกลับมาหาผมพร้อมเข็มเย็บผ้าอันเล็กๆในมือ


เข็มเย็บผ้าอันเล็กๆที่พอผมกลายเป็นเด็กทารกแล้วรู้สึกมันใหญ่โตสยองขวัญขึ้นมาทันตา  มันคงจะไม่ทำให้ผมผวามากหากเจ้ายอดฝีมือจากเคออสจะไม่เอ่ยวิธี ทำให้โต ขึ้นมาเสียก่อน


“แค่ทำพันธะสัญญาเลือดกับไซออน...”กล่าวจบลูเช่ก็อาศัยจังหวะที่ผมเผลอกระชากมือเล็กและป้อมของผมขึ้นมาแล้วทิ่มเข็มลงไป


เอี้ย!


เจ็บครับ!  ผมถึงกลับสบถคำหยาบออกมาด้วยภาษาเด็กทารก


เลือดไหลซิบ....แต่ไม่ต้องรอให้น้ำวิเศษสีแดงสดใสในร่างกายของผมหล่นพื้นอย่างเสียของไซออนก็โผล่พรวดขึ้นมาเบื้องหน้าผมอย่างรวดเร็ว


  หยาดโลหิตสีแดงข้นถูกป้ายเหนือหน้าผากมนของฟีนิกซ์อมตะก่อนจะมีเสียงประกาศของระบบประกาศขึ้นว่า


ผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับ ไซออน ฟีนิกซ์อมตะ มอนสเตอร์พิเศษระดับ:GOD ANIMAL เลเวล:500 เป็นสัตว์เลี้ยง


เนื่องจากฟีนิกซ์อมตะ เป็นมอนสเตอร์ระดับพิเศษผู้เล่นสามารถยืมสกิลจากตัวมอนสเตอร์ได้  กรุณาเช็คความสามารถของฟีนิกซ์อมตะที่หน้าต่างระบบค่ะ


“ไซออนมีสกิล ร่างมายา สามารถจำแลงกายเป็นมนุษย์ได้  ลองตรวจดูเอาก็แล้วกัน” ทำการสร้างพันธะสัญญา(ห่วงผูกคอ)ให้ผมเสร็จสรรพเรียบร้อยก็ตีหน้ามึนเขยิบถอยห่างออกมาอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นปากเล็กๆของผมเริ่มเบะออกเช่นเดียวกับซีเรียสที่ตีหน้าถมึงทึง


ฮึก...


   เอาล่ะครับ...ตอนนี้ผมเริ่มสะอื้นแล้วคงรู้นะครับว่าเสียงต่อไปจะเป็นอะไร


“งั้นฉันไปก่อนนะ...” ไม่พูดเปล่าคราวนี้ลูเช่ก็กำหินวาร์ปชิ่งหนีไปจริงๆ   เหลือทิ้งไว้เพียงผมกับซีเรียสที่ตีหน้านิ่งและ


“ท่านลาซา...”


แอ่ก!


  ไซออนที่พยายามเข้าใกล้ผมแต่โดนเท้าของหมาเฝ้านรกยันหน้าเอาไว้


“ราชันย์ภูต...” อย่าร้อง


แง๊!!!


   ประโยคหลังซีเรียสได้แต่เก็บไว้ในใจเงียบๆเมื่อผมแผดเสียงร้องไห้จ้าออกมา  


เจ็บโว้ย! ทิ่มมาได้นะไอ้บ้าลูเช่!


   ไม่รอช้าผมรีบสรรเสริญบรรพบุรุษของเจ้ายอดฝีมือจากสมาพันธ์ETทันที  จะเคออสก็เคออสเถอะแต่เล่นเอาเข็มาทิ่มนิ้วเด็กทารกแบบนี้มันไม่เกินไปหน่อยเรอะ!?


“ลูเช่หวังดี  เจ้าจะได้มีร่างจำเป็นไว้ใช้ยามฉุกเฉิน” ซีเรียสปลอบหน้านิ่งๆแต่คิ้วกลับขมวดยุ่ง  ท่าทางเสียงร้องไห้ผมจะเป็นมลพิษต่อแก้วหูเขาก็เป็นได้


แต่ขอเถอะ! อย่างน้อยจะช่วยก็บอกกันล่วงหน้าก่อนเซ่! เล่นทิ่มกันปุบปับแบบนี้มันไม่ทันได้เตรียมใจนะเฮ้ย!


“ใช่ครับท่านลาซาเซล  ให้ข้าเป็นสัตว์เลี้ยงจะได้คอยดูแลท่านได้ตลอดเวลาไง”


    ดูเหมือนเจ้าไซออนจะร่าเริงเป็นพิเศษหลังได้ทำพันธะสัญญาเป็นสัตว์เลี้ยงของผม  สังเกตได้ถึงสรรพคุณเลือดอีกอย่างของราชันย์ภูต


“แต่ไหนๆก็เลือดออกแล้ว  เจ้าช่วยเอามาป้ายตัวข้าสักหยด...”


แอ้!


   เกิดอาการหยุดร้องไห้กระทันหันเมื่อเจอประโยคนี้  ผมตวาดเสียงแหวดัง แอ้ ก่อนจะเอาเท้าขึ้นยันหน้าซีเรียสไม่ให้เขาเอาหน้าหล่อๆผิดกฏหมายชนิดเป็นภัยต่อชาตินั่นเข้ามาใกล้


นี่ไงครับ...สรรพคุณดีเด่นของเลือดบุตรแห่งไซน์


   ถ้าเจอมอนสเตอร์ร้ายกาจโหดบัดซบจะโจมตีไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงครับ เอาเข็มทิ่มเนื้อผมให้เลือดสาดและแปะหน้ามันไปเลย


ถึงจะไม่ยินยอมแต่ก็คงไม่มีทางทำร้ายผมได้แล้วเพราะกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงของผมแน่ๆ!


โอ๊ะโอ...ดูเหมือนว่าฟีนิกซ์อมตะ บอสกิจกรรมปล่องไฟมนตราจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงของLAST BOSSไปแล้วนะครับเนี่ย


    มันโผล่มาอีกแล้วครับ! ไอ้กระต่ายขาวเฮงซวย!


“ไวทแรบบิท...?”  ซีเรียสหน้าตึงโดยฉับพลัน


สลัดผักครับ!


  สบถด่าในใจ  ผมนี่ได้ยินเสียงแล้วแทบกระอั่กออกมาเป็นลิ่มเลือด  มันจะจองล้างจองผลาญผมไปถึงเมื่อไหร่กัน!


ท่าทางมหกรรมล่าบอสครั้งนี้จะมันส์นะครับ  


  อะไรมันส์?  ผมตีหน้ามึนเมื่อได้ยินประโยคแปลกๆของกระต่ายขาวจอมกวนแต่ก็แทบร้องเสียงหลงเมื่อจู่ๆมีมีดสั้นลอยเฉียดหน้าไปทั้งๆที่ยังอยู่ในอ้อมแขนของซีเรียส


ก่อนจะ....


ตูม!


“ชิ...หลบได้งั้นเรอะ” ตามมาด้วยเสียงระเบิดดังตูมแล้วฝุ่นควันชนิดดินกระจาย  แว่วๆว่าได้ยินเสียงสบถเหมือนไม่พอใจของใครดังขึ้นใกล้ๆ


  ซีเรียสไม่รอช้าให้ควันหายก็รีบกระโดดขึ้นไปยืนอยู่บนยอดไม้ใกล้ๆทันที


“แย่ล่ะสิ...” เป็นครั้งแรกที่ซีเรียสเอ่ยน้ำเสียงเป็นกังวลอย่างปิดไม่มิด  อยากถามว่าอะไรแย่แต่ก็ได้คำตอบขึ้นมาจากเจ้ากระต่ายขาวบัดซบ


  ตอนนี้ผู้เล่นจากเซฟโซนและผู้เล่นบริเวณป่าไหมแดงร่วม3000กำลังมุ่งตรงไปจุดที่ราชันย์ภูตอยู่  แหม...แบบนี้สงสัยลาสบอสคงจะได้สิ้นชื่อแล้วล่ะมั้งครับ


  แกสิจะสิ้นชีพ! ไอ้กระต่ายสมควรตาย! ผมอยู่ขอผมดีๆไม่เคยไประรานใครนะเฮ้ย! แกมีสิทธิ์อะไรมาจองล้างจองผลาญผมกัน!


“มันหายไปแล้ว!”
“ลาสบอสหายไปไหนน่ะ!”


    เสียงเอ็ดตะโรโวยวายดังขึ้นไม่ขาดสายจากเบื้องล่างทำให้ผมรับรู้ได้ทันทีว่าเจ้าผู้เล่นพวกนี้มันสมองกลวงไม่มีไหวพริบเงยหน้ามองต้นไม้!


 “ไซออน...เจ้าแปลงร่างกลับเป็นฟีนิกซ์อมตะแล้วพาราชันย์ภูตหนีไป...”
“เอ๋...ทำไมไม่ฆ่าล่ะ?”


    ไซออนสวนกลับมาแทบจะทันทีที่ซีเรียสบอกให้พาผมบินหนี  ฟีนิกซ์สมองเด็กลอยตัวอยู่กลางอากาศใกล้ๆยอดไม้สนที่เซอร์บิรัสยืน 


ยืนอยู่บนยอดไม้สูงขนาดที่ผมไม่กล้าแหกปากร้องเพราะกลัวเหตุการณ์ ดิ่งมรณะ


   ซีเรียสเงียบไปสักพักก่อนจะโยนผม ย้ำครับว่า โยน ผมไปให้ไซออน  ชนิดว่าผมตกใจจนลืมความร้อนรอบๆตัวอีกฝ่ายไปเลย


“ข้าจัดการเอง  เจ้าพาราชันย์ภูตไปหาจ้าวอสรพิษเถอะ” ว่าจบซีเรียสก็กระโดดผลุ่บลงไปจากยอดไม้แบบไม่กลัวตาย


ถ้าคุณจะะตัวเบาขนาดนั้นก็ไปเป็นนินจาเถอะซีเรียส!


   ผมบ่นอุบในใจก่อนจะเริ่มรู้สึกร้อนอีกครั้ง  ปากเริ่มเบะออกแต่เหมือนไซออนจะรู้ว่าผมรู้สึกอย่างไรจึงได้เอาผ้าทอแสงจันทร์มาห่มตัวผมเสียมิดตั้งแต่หัวจรดเท้าเหลือไว้แค่หน้าจนผมนึกว่าเป็นผ้าห่อตัวเด็ก


“อย่าร้องนะครับคนดี  ข้าจะปกป้องท่านเอง”  สีหน้าแสดงออกยามจับจ้องผมนั้นดูนุ่มนวลก่อนมือขาวซีดคู่นั้นจะประคองผมอย่างอ่อนโยน


   แบบว่า...จะทำก็ทำได้นะครับ  การดูแลเด็กทารกเนี่ย


“งั้นเราก็ไปกันเถอะครับ” ไซออนคลี่ยิ้มใจดีให้ผมก่อนจะมีเปลวไฟลุกโชนทั้งตัวพร้อมร่างที่กลายเป็นฟีนิกซ์เพลิงยาวร่วม2เมตร


กร๊าซซซซ...


   กู่ร้องเสียงแหลมราวประกาศศักดาพร้อมบินโฉบตัวผมให้หล่นตุบลงบนกลางหลังซึ่งคราวนี้ไม่รู้สึกร้อนแล้ว  คงต้องขอบคุณสรรพคุณของผ้าทอแสงจันทร์ที่ทนร้อนทนหนาวได้ทุกชนิด


เดี๋ยวข้าจะพาท่านไปหาเลเวียธานนะครับ


    โทรจิตของไซออนดังขึ้นในหัว  เขาบินขึ้นบนฟ้าสูงตรงไปบริเวณใจกลางป่าไหมแดงที่มีเส้นไหมสีหม่นเกาะอยู่เป็นกลุ่มๆ  คราวนี้ไม่ลำบากว่าจะโดนผู้เล่นตามล่าเพราะพอไซออนกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงก็ไม่มีเสียงประกาศ


โชคดีจริงๆครับที่ไม่มี...


ไม่มีเสียงประกาศของไซออน...


ไม่มีของไซออน


แต่...


.


.


.


ราชันย์ภูต ลาซาเซล ระดับ:LAST BOSS เลเวล:0 ปรากฏ  ผู้ที่ถูกราชันย์ภูตสังหารจะสูญเสียไอเทมทั้งหมดในตัวและโดนลดระดับเลเวลลงเหลือศูนย์


*หมายเหตุ:ผู้ที่ฆ่าราชันย์ภูต ลาซาเซล ได้จะได้รับไอเทมระดับX 10ชิ้นพร้อมเงินรางวัลจำนวนร้อยล้านเหรียญจากบริษัทเกมส์ค่ะ


“เจอราชันย์ภูตแล้ว! มันอยู่บนฟ้า!”
“ตามไปเร็วเข้า!”


   แต่เสียงประกาศของผมดังขึ้นแทนครับ!


แอ้!


   ผมแทบจะกรีดร้องเป็นภาษาโปรตุเกสไปทักทายเพื่อนต่างดาวที่เนบิวลานกอินทรี!  ไม่มีเสียงประกาศของไซออนแต่มีเสียงประกาศของผมเวลาอยู่ใกล้ผู้เล่นแทน


ถามว่ามันจะมีประโยชน์อะไรครับ!


Water Arrow!


15 Critical!


  แอ้...?


  ไม่ทันที่ผมจะได้กรีดร้องโวยวาย  จู่ๆความเจ็บแปล๊บก็แล่นเข้ามาที่ข้างแขนซึ่งพอผมหันไปมองก็พบว่า...


ท่านลาซาเซล!’


  ตัวเองถูกยิงและกำลัง...


แอ้!?


  กำลังทำศิลานักปราชญ์ร่วง!?

___________________________________________________________________________________
ครบ100%แล้วครับ
(ปาดเหงื่อ)

คลานมาอัพได้จากเเรงกดดันของนักอ่าน(คอมเม้น)ล้วนๆ
// me โดนตบ

แหม...อ่านคอมเม้นสาวๆแต่ล่ะคนแล้วถึงกับเงิบ
อะไรจะจิ้นกันขนาดนั้นครับ
แค่ทำพันธะสัญญาธรรมดาๆเอง  เจ้าลาซเป็นเเค่เด็กทารกเองนะ!
(ยังไม่ถึงวัยจิ้นที  ต้องรอตอนโตนะเออ!) #ผิด

ช่วงนี้ไรเตอร์กำลังเบลอหนักครับ
เพราะใกล้เปิดเรียน

บท:ชิง...ศิลานักปราชญ์ น่าจะมีไม่เกิน3ตอนครับ
เรื่องมันยาว(หลังจากผิดแผนจากฟีนิกซ์)

ขอบคุณที่ติดตามครับ
^_^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #2650 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 12:56
  ซวยจริงๆๆเลย
  #2650
  0
 2. #2461 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2556 / 22:19
  อ่าๆๆๆๆ ลาซโครตซวยยยย
  #2461
  0
 3. #2353 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กันยายน 2556 / 20:55
  ยิงเด็ก .. ???   ชั้นจะฟ้องปวีณา  >O<!!!
  #2353
  0
 4. #2058 ももち. (@sora-yume) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 / 16:08
  ใครบังอาจมาทำร้ายลาซอันแสนน่ารัก (?!)
  มันไม่ตายดีแน่ ! (?)
  #2058
  0
 5. #2014 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 15:07
  แย่แล้ว ไม่มีวิธีเก็บไอเท็มหรือเนี่ย
  #2014
  0
 6. #2006 เฟย์คุง (@relanair) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 23:39
  ใครยิงลาซน้อย!! ตายซะเถอะแกร๊!!
  #2006
  0
 7. #1987 tiyada (@noiyom) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 14:27
  ลูเช่ อย่างน้อยนายน่าจะบอกก่อนนะ ว่าจะทำอะไร...
  ลาซถูกยิงเรอะ! ใครมันยิง! แต่ว่า รู้สึกอยากจับกระต่ายถอนขนจริงๆให้ตาย...
  #1987
  0
 8. #1981 nile-s (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 09:27
  สนุกมากเลย มาต่อไวๆนะ
  #1981
  0
 9. #1980 worm-book (@m130341) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 09:11
  ระเบือดเลือดกลางหาวเลยลาซ! เอามันมาทำเป็นสัตว์เลี้ยงให้หมด!!//เอ๊ะ เอาผู้เล่นมาทำสัตว์เลี้ยงได้ใช่มะ?
  อ๋า แต่ทำลาซเลือดออกแบบนี้หม่าม๊าเลเวียได้ฆ่าล้างบางแหงเลย เหอๆ...
  #1980
  0
 10. #1979 HiresLoll 💋♥ (@lokihime) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 07:48
  รออัพ 555
  #1979
  0
 11. #1978 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 06:14
  แหม สุดท้ายมันก็เรียกเลือดกระฉูดอยู่ดีซินะค่ะ (ถึงจะคนละความหมายกับที่รีดเดอร์จิ้นก็เถอะ) นายลูเช่นะ นายลูเช่ นายทำอย่างงี้กับลาซจังได้ไง ทำแล้วไม่รับผิดชอบด้วย กลับมาเดี๋ยวนี้น้า!!!!!! ว่าแต่ คนที่ยิงลาซนี่หาเรื่องฆ่าตัวตายเรอะ?? ถ้าพวกป๊าม๊าเด็กรู้เข้า เอ็งไม่ตายดีแน่... หึๆๆๆ ฮาตรงประกาศของลาซดังขึ้นมาแทนนี่แหละค่ะ ไรเตอร์มุขเจ๋งมาก เล่นเอาเราเงิบ หงายหลัง ตีลังลงพื้นอย่างสวยงามเลย #โดนไรเตอร์สกายคิกขาคู่# 555
  แล้วก็... ถ้าเลือดมันกระจายเต็มฟ้าขนาดนั้น... โอ้ ลาซจังจะได้บริวารมาเพิ่มอีกกี่คน(ตัว)กันน้าาาา แอร๊ ฮาเร็มลาซจงเจริญ >[]< #ผิด#


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2556 / 06:20
  #1978
  0
 12. #1977 G.Bell (@SXR2) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 02:58
  ทีนี้ก็เลือดกระฉ่อดกลางฟ้าล่ะ ได้ฮาเร็ม(บริวาร)เพียบ!!

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2556 / 02:59
  #1977
  0
 13. #1976 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 01:12
  ดิ่งพสุธาแล้วไง เหอๆ
  #1976
  0
 14. #1974 Silver Crown der. Sylvester (@silver-crown) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 22:57
  และแล้ว...ลาซก็ดิ่งพสุธาแบบหอกกุงกุเนียร์#โดนไผ่สะบัดตบ

  ว่าแต่...ทำไมไม่โตแต่แรก...อาจจะจับพิรุธยากขึ้นนะเจ้า...

  ไซออน...เข้าเรื่องหายบ้าเป็นแล้ว//ดีใจ
  ซีเรียส...ไปแข่งเป็นนินจาพร้อมแอนนา เจ้าชนะแม่หนูนั่นแน่//โดนซีเรียล(?)ตบ

  อา...ลาซ...คุณป๊าทั้งสอง และยัง มาม๊า มารับมันเหอะครับ
  #โดนลาซร้องกรอกหู(ข้อหาชอบแซว#ผิด)
  #1974
  0
 15. #1973 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 19:55

  แย่แล้วววว

  มาต่อเร็วๆน้า

  #1973
  0
 16. #1972 The White Rose of Death (@nali-rabanos) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 19:40
  ล่วงไปแล้ว!! ซวย!! =[ ]=
  #1972
  0
 17. #1971 เฟย์คุง (@relanair) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 13:59
  อร๊าย จะได้โตเป็นผู้ใหญ่แบบฉุกเฉินแล้วนะลาซ 55+
  #1971
  0
 18. #1970 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 12:52
  อยากเห็นไวท์แรบบิทตายจังเลยแฮะ รอดูร่างตอนเป็นผู้ใหญ่ของลาซครับ ว่าแต่จะอยู่ได้กี่นาที
  #1970
  0
 19. #1969 worm-book (@m130341) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 09:11
  ไวท์แรบบิทสมควรตาย!
  แต่...ถ้ามันทำให้ลาซต้องรีบกลายเป็นผู้ใหญ่มันก็น่าสนนะ//ทำหน้าหื่น
  #1969
  0
 20. #1967 Night (@fah2541) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 22:12
  เยส! ในที่สุดหนูลาสก็จะกลายเป็นผู้ใหญ่แล้ววววววววววววววว
  #1967
  0
 21. #1966 ladyangle (@sofeast) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 20:27
  รู้สึกเหมือนได้ยินเสียงตัดจบดัง ฉับ!!!!!!!

  ไรเตอร์เลือกเวลาตัวจบได้ดีมากค่ะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  #1966
  0
 22. #1965 RAY (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 20:24
  จูบที่จุดสำคัญ 5 จุด รึเปล่าจ๊ะ

  คือ หน้าผาก จมูก ปาก หน้าอก แล้วก็ ...อร๊ายยยย เขินอะ ไม่อยากพูด // โดนรุมตก 555

  #1965
  0
 23. #1964 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 20:21
  อา...อยากกระชากคอกระต่ายจริงเลยคะ ทำร้ายลาสน้อยอย่างนี้ได้ไงงงงงงง
  ลาสน้อย...จะโตเป็นผู้ใหญ่ ...แม้จะเป็นช่วงสั้นๆ แต่...

  เป็นฉากมีไว้เพื่อสาววายรึเปล่าไรเตอร์ *0*
  #1964
  0
 24. #1963 tiyada (@noiyom) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 20:14
  ทำยังไง! บอกมาน้า! // เขย่าตัวลูเช่อย่างบ้าคลั่ง
  #1963
  0
 25. #1962 The White Rose of Death (@nali-rabanos) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 20:01
  โธธธธธธธธธธธ่ ไซอ๊อน ไซออน Orz

  เป็นผู้ใหญ่ฟีราโมนเต็มขั้นสินะ 555
  #1962
  0