Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 20 : ตำนานบทที่14:ราชาภูตผู้งดงาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 103 ครั้ง
  11 มิ.ย. 58

โชคชะตาไม่ใช่สิ่งกำหนดชีวิตหากแต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆของโอกาส

คิทสีเนะ GMคุณจิ้งจอก


 ‘ท่านลาซาเซล!’


   แทบจะทันทีที่หยาดเลือดสีแดงสดของผมไหลรินไปบนหลังของฟีนิกซ์เพลิง  เปลวไฟที่ลุกช่วงอยู่แล้วก็เริ่มโหมทวีมากขึ้นราวสัญญาณแห่งอารมณ์ที่ประทุออก   เสียงของไซออนตะโกนเรียกผมในโสตประสาทไม่ได้ทำให้ตกใจเท่าศิลาสีแดงเลือดนกที่หล่นผล็อยไปจากมือ


  ผมอยู่ในท่าคลานสี่ขาชะโงกหน้ามองศิลาอาถรรพ์ในปกครองซึ่งหายลับไปกับพุ่มไม้ด้านล่างด้วยใจที่โหวง


ท่านลาซาเซล! เป็นอะไรรึเปล่าครับ


   เสียงของไซออนยังดังขึ้นไม่ขาดสายผิดกับผมที่ยังช็อกกับเหตุการณ์ตรงหน้าไม่หาย  ทว่าคิดดูดีๆแล้วตอนนี้ผมเป็นแค่เด็กทารกไม่ใช่หรือ? แล้วจะให้ผมตอบว่าอะไรกันล่ะ!?


แอ้!


  ว่าแล้วก็ตวาดดัง แอ้ เสียงสูงดิ้นขลุกขลั่กเหมือนดักแด้ทั้งๆที่ผ้าทอแสงจันทร์ยังพันรอบตัวอย่างแน่นหนา  อยากจะบอกไซออนเหลือเกินว่าผมรู้สึกเจ็บโครตๆ ธนูเวทย์มันแค่ถากแขนผมไปก็จริงแต่ก็ควรรู้ว่าผิวของเล็กทารกมันบาง โดนแมวข่วนนิดเดียวก็เลือดไหลซิบร้องไห้จะเป็นจะตายแล้ว


แต่นี่ล่อโดนธนู! ผมคงจะระบายยิ้มแบบเด็กโลกสวยบอกขอบคุณคนที่ยิงมาหรอกนะ!


ท่านบาดเจ็บ!?’


  เหมือนเขาจะไม่ได้ยินเสียงของผมที่โดนเสียงหวีดหวิวของสายลมกลบ  เพลิงบนกายของไซออนก็ลุกช่วงออย่างร้อนแรงและเป็นเวลาเดียวกับที่หายนะมาเยือนผม...


ไซออน ฟีนิกซ์อมตะ สัตว์เลี้ยงของท่านกำลังเข้าสู่สภาวะคลั่ง พลังโจมตีเพิ่มขึ้น30% พลังป้องกันลดลง30%


คำเตือน:เนื่องจากฟีนิกซ์อมตะระดับสูงเกินไปทำให้ท่านไม่สามารถควบคุมสภาวะ คลั่ง ได้ชั่วคราวค่ะ

คำเตือน2
:เมื่อเข้าสู่สภาวะคลั่งฟีนิกซ์อมตะจะเรียกใช้สกิล ทะเลเพลิง อัตโนมัติค่ะ


  สิ้นคำที่ไซออนตะโกนใส่ผมเสียงระบบก็ดังขึ้นตามมาติดๆ  ทว่าคราวนี้กลับไม่ได้ประกาศให้ผู้เล่นภาคพื้นทวีปทราบโดยทั่วกันเพราะไซออนเป็นสัตว์เลี้ยงของผมไปแล้ว  เพราะฉะนั้น....


หมายเหตุ:เนื่องจากฟีนิกซ์อมตะเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้เล่นจึงไม่สามารถแจ้งประกาศได้ค่ะ


แอ๊!?


ก็วิบัติโดยทั่วกันสิครับ...เฮ้ย!?


เนื่องจากสกิล ทะเลเพลิง เป็น1ใน7มหาเวทย์ของเผ่าวิหคเทพ ระบบจะนักถอยหลัง30นาทีเพื่อเตรียมการปลดล็อคสกิลค่ะ


หมายเหตุ:อาณาเขตทำลายไม่ต่ำกว่า10ตารางกิโลเมตร


!?

 
   เมื่อเสียงประกาศจบลงผมที่สรุปความซวยของตัวเองได้คร่าวๆก็แทบกระอักลมหายใจตาย    ตอนนี้มีอย่างหนึ่งที่ผมรู้เกี่ยวกับฟีนิกซ์เพลิงตนนี้


เพราะ...ไม่ว่าผมจะตะโกนเรียกไซออนเท่าไหร่


ตอนนี้...


   ไซออนก็ไม่ยอมตอบกลับมา!


แอ้!


  ผมกรีดร้องเสียงสูง   รีบคลานไปบนหัวก็พบนัยน์ตาสีเพลิงเรืองแสงสีแดงฉานอย่างน่ากลัวคล้ายคลึงกับตอนที่ซิซโดนเอลิสะกดจิตไปไม่มีผิด


หยุดนิ่งเพื่อร่ายมหาเวทย์  มันคงจะเป็นอาการที่ไซออนเป็นอยู่นะขณะนี้

 
    แต่ถึงผมจะไร้ความรับผิดชอบยังไงผมก็คงไม่มีทางปล่อยให้เจ้าฟีนิกซ์สมองเด็กนี่ก่อความผิดร้ายแรงอย่างการล้างบางประเทศแน่นอน  นอกจากเป็นบอสกิจกรรมแล้วผมก็คงกลายเป็นผู้เล่นที่มีค่าหัวสูงที่สุดในเกมส์  ถูกตามจองเวรไปทุกหนแห่งไม่เว้นเวลาเข้าส้วม...

 
  ไม่ต้องคิดหาเหตุผลให้ปวดหัวเพราะสิ่งที่ผมจะทำตอนนี้แน่ๆก็คือการหยุดมหาเวทย์ของไซออน  ใช่แล้วครับ...ผมจะต้องหยุดมันลงที่นี่และเดี๋ยวนี้
!


แต่คำถามคือ...


ผมจะทำยังไงล่ะเฮ้ย!?


แอ้!


  ส่งเสียงร้องแอ้ด้วยความดังชนิดเกือบทะลุ120เดซิเบล  นึกไปนึกมาผมยังเป็นเด็กทารกอยู่เลยนี่หว่า!  ไม่รอช้าผมรีบกระเถิบตัวกวาดนัยน์ตาสีทองคู่สวยของตัวเองไปมองพื้นพิภพด้านล่างทันที...


ทว่าสิ่งที่สะท้อนกลับมานั้นมีเพียง...


   ก้อนเมฑสีขาวสดใสและเส้นขอบฟ้าสีครามสะอาดตา   อากาศกำลังดีครับคาดว่าถ้าผมไม่ได้อยู่บนหลังไซออนซึ่งเป็นฟีนิกซ์อมะตะคงกลายเป็นอนุเสาวรีย์เด็กทารกแช่แข็งไปแล้ว


“...”


   หยาดเหงื่อหยดโตไหลรินจากขมับไปจนถึงปลายคาง  ขณะที่ใบหน้าเริ่มเครียดเกร็ง  ความสูงขนาดนี้ผมตกลงไปไม่รอดแน่  ตายไม่เหลือซากแบบไม่ต้องสงสัย  นึกถึงพวกคุณพ่อคุณแม่บุญธรรมก็ไม่รู้หายไปไหน  นึกถึงว่าที่ผู้พิทักษ์ก็ไม่มีการติดต่อ  และพอนึกถึงเจ้าผู้พิทักษ์ตัวจริงซึ่งกำลังขี่อยู่ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ...


โอเคครับ...ความซวยจงสถิตอยู่กับผมดุจบุตรแห่งเทพีหายนะ!


    ไม่ใช่แล้ว!  ทำไมเวลาเกิดเรื่องไม่มีใครช่วยผมเลยสักคน!


ปากเล็กๆเริ่มจะเบะอีกรอบแต่คราวนี้ผมไม่ได้ร้องครับแต่เอามือทั้งสองข้างออกมาจากห่อผ้าที่คลุมตัวอยู่ต่างหาก!


ถามว่าจะเอามือออกมาทำไมไม่กลัวร้อน?


   ร้อนแค่ผิวไหม้ไม่กลัวครับแต่ผมกลัวจะโดนตั้งค่าหัวข้อหาล้างบางทวีปมากกว่า! ที่ผมเอามือออกมานี่ก็เพราะจะเอามาจิ้มหน้าผากตัวเองเพื่อติดต่อหาลูเช่!


   อย่าคิดว่าผมเป็นเด็กทารก(ในเกมส์)จะเอาแต่ร้องไห้กับร้องแอ้ไปวันๆนะ!  ผมก็ฉลาดเหมือนกันนะเออ เห็นอย่างงี้ก็ได้ชีวะเกรด3นะ!


  คิดแล้วผมก็ไม่รอช้ารีบเอานิ้วชี้จัดการจิ้มหน้าผากตัวเองทันทีก่อนจะมีหน้าจอโฮโลแกรมสีเขียวเด้งออกมา

ITEM(1)

MESSAGE

MAP

GUARDIAN(1)

FRIEND

SKILL(?)

 
 

ช่องไอเทมได้ศิลานักปราชญ์ ส่วนการ์เดี้ยนก็ได้ไซออนมาคงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่แต่ช่องสกิลมันน่าสงสัย  ทำไมเป็นเครื่องหมายคำถามหรือว่าจะเป็นสกิลติดตัวของไซออนที่ลูเช่ว่า?


   ผมขมวดคิ้วอย่างมึนงงเมื่อเห็นตัวอักษรสีแดงแปลกๆหลังช่องสกิลแต่ก็คงไม่ได้มาสนใจตอนนี้เพราะสิ่งที่ผมต้องทำอย่างแรกคือติดต่อลูเช่หาทางรับมือกับไอ้มหาเวทย์ทะเลเพลิงของไซออนก่อน!


ท่านต้องการติดต่อผู้เล่นลูเช่หรือไม่?
YES             NO


   แน่นอนว่าต้องตอบYESอยู่แล้วครับไม่งั้นก็คงไม่มีใครอื่นที่จะช่วยเหลือผมได้แล้ว  ไม่นานหน้าต่างระบบก็ปรากฏภาพใบหน้าสามมิติของชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีดำผู้มีนัยน์ตาสีรัตติกาลขึ้นมาแทนที่


“มีอะไร” ประโยคทักทายอย่างเป็นมิตรถูกส่งมาให้ผมทันทีที่อีกฝ่ายรู้ว่าใครติดต่อมา แม้ใบหน้าเขาจะดูเรียบนิ่งเหมือนปกติทว่าเมื่อผมก้มมองลงไปยังด้านล่างของเขาก็พบกับ...


.

.

.


ผ้ากันเปื้อนลายคิตตี้สีชมพู!?


  อยากถามเหมือนเกินว่าทำไมคุณเปลี่ยนอิมเมจได้เร็วขนาดนั้น  แวบๆว่าได้ยินเหมือนเสียงเด็กร้องไห้อยู่ใกล้ๆกับผ้าอ้อมที่แลดูเปรียกๆอยู่ในมือซ้าย


เอาเป็นว่าถึงผมอยากถามแต่ก็คงถามไม่ได้หรอกเพราะเสียงที่ออกมาคงไม่พ้น แอ้ๆ อีกนั่นแหละ ฉะนั้นวิธีที่จะสื่อสารให้เขารู้ก็คือ...


แอ้!


  เลื่อนจอโฮโลแกรมมาอยู่ตรงหน้าของไซออน  คาดว่าแค่ลูเช่เห็นก็คงจะเดาอาการได้แล้ว


“ไซออนคลั่ง?  ”ซึ่งเขาก็เดาได้ถูกจริงๆ


แอ้!


  ผมพยักหน้ารับเมื่อลูเช่ขมวดคิ้วถาม  ขณะที่นัยน์ตาสีดำสนิทของลูเช่เหลือบไปมองแขนซ้ายที่มีเลือดตกสะเก็ดอยู่ของผม  “เพราะนายบาดเจ็บสินะ?”


ลูเช่พูดต่อซึ่งผมก็พยักหน้ารับว่าถูกอีกจนเขาทายว่า “ไซออนคงเผลอร่ายมหาเวทย์เพราะควบคุมพลังไม่ได้?”


 แอ้!


   แทบจะกู่ร้องฮูล่า  แบบว่าลูเช่นี่เดาแม่นเดาถูกทุกข้อจริงๆครับถ้าจะตรงเผงแบบนี้ผมว่าคุณเปลี่ยนอาชีพไปเป็นหมอดูเถอะ


“อยากจะถามวิธีหยุดมหาเวทย์ใช่มั๊ย” ลูเช่เห็นผมนั่งมองตาแป๋วอย่างมีความหวังก็ถามลองเชิงออกมาซึ่งผมก็รีบพยักหน้ารัว  คิดไม่ผิดจริงๆครับที่ให้ลูเช่ช่วย! มีประโยชน์กว่าคุณพ่อคุณแม่ตั้งเยอะ!


“ราชันย์ภูต  เจ้าเลเวล1เองหรอกรึช่างต่ำเตี้ยเรี่ยติดดินน่าละอายยิ่งนัก” เขาจะดูดีในสายตาผมกว่านี้ถ้าไม่วิจารณ์เลเวลผมซะก่อน ซ้ำเติมคำว่าเลเวล1ซะเต็มยศ!


   เลเวลมันคงจะอัพอยู่หรอกในเมื่อเป็นเด็กทารกแบบนี้!  และเหมือนลูเช่จะรู้ว่าผมคิดอะไรจึงได้เสริมไปว่า “ให้พวกเลเวียธานพาไปเก็บก็ได้  เจ้ารับพวกนนั้นมาเป็นผู้พิทักษ์แล้วตั้งระบบFamilyก็ได้แล้ว”


คำว่าแฟมิลี่ทำให้ผมงงไม่น้อย  แต่ลูเช่ก็ไม่คิดอธิบายอะไร เขาตัดบทเรียบๆว่า “เจ้าค่อยไปถามเลเวียเอาเอง  แต่ตอนนี้เจ้ามีศิลานักปราชญ์แล้วนี่ ใช้มันผนึกไซออนไปก่อนแล้วกัน”


แอ้!


  ผมรีบโวยวายทันที  รีบทำท่าแบไม้แบมือส่งซิกให้ลูเช่รู้ว่าผมทำศิลานักปราชญ์หาย


“เจ้าโง่รึเปล่า  ศิลานักปราชญ์มันเป็นไอเทมติดตัวถึงหายไปเดี๋ยวมันก็กลับมาเองนั่นแหละ” คำตอบดูไร้ความรับผิดชอบสุดๆ  “ไม่เกิน5นาทีมันก็กลับมาหาเจ้าแล้ว...”


เนื่องจากไอเทม ศิลานักปราชญ์ ระดับX อยู่ห่างจากผู้เล่นลาซาเซลเกิน5เมตรเป็นเวลา5นาที ระบบจะทำการส่งผู้เล่นไปหาศิลานักปราชญ์ภายใน30วิค่ะ


  ลูเช่พูดไม่ทันจบประโยคเสียงประกาศจากระบบก็ดังขึ้นแทรก   ผมคงจะดีใจมากถ้ามันไม่มีหมายเหตุตามมาแบบนี้!


*หมายเหตุ:ไม่สามารถส่งศิลานักปราชญ์มายังตัวผู้เล่นลาซาเซลได้เพราะผู้เล่นระดับต่ำเกินไปค่ะ


นับถอยหลัง30วิก่อนส่งมอบตัว


30  29   28...


แอ้!


 ผมร้องเสียงหลงสบถไม่เป็นภาษา  ไหนลูเช่บอกว่ามันจะกลับมาหาผมไงแต่ทำไมกลายเป็นผมต้องไปหามันล่ะเฮ้ย!?


“มันจะกลับมาหาเจ้าถ้าเจ้าระดับเกิน50ไปแล้วไม่ใช่0” เหมือนลูเช่เองจะได้ยินเสียงประกาศของผมจึงได้เอ่ยตัดบทอย่างไร้ความรับผิดชอบเช่นนั้น


10  9  8....


“เอาเป็นว่า ขอให้เจ้าโชคดีนะราชันย์ภูต ข้าจะคอยให้คำแนะนำเวลาเจ้าดิ่งพสุธาอยู่ตรงนี้แหละ” ผมอ้าปากจนกรามแทบค้างกับคำพูดเหมือนหวังดีของเจ้าคนชุดดำหน้าตาย


ถ้าจะช่วยกันขนาดนี้ก็ไม่ต้องเลยดีกว่า!


3 2 1...


ทำการส่งตัวผู้เล่นลาซาเซลไปยังศิลานักปราชญ์พิกัด SK521ค่ะ


  สิ้นเสียงประกาศจากระบบร่างผมก็หายวับไปจากหลังของไซออนทันทีก่อนจะมาโผล่อีกครั้งยัง...


“ไม่ต้องห่วง  เจ้าไม่ตายหรอกอย่างมากก็แค่ช็อก” ลูเช่แนะขณะที่ผมกำลัง...


ดิ่งมรณะจากท้องฟ้าสูง70,000ไมล์!


แอ้!


   ถ้าไม่ตายชิบหายชีวาวอดตอนนี้แล้วจะตายตอนไหนล่ะครับ!


 


ตำนานบทที่14:ราชาภูตผู้งดงาม“ไม่ตายหรอก ยังไงด้านล่างก็มีพวกจ้าวอสรพิษรอรับอยู่แล้ว” เอ่ยย้ำครั้งที่สองเหมือนรู้ว่าผมกำลังก่นด่าตัวเองในใจ  ลูเช่ในภาพโฮโลแกรมสามมิติยังคงเด่นชัดปรากฏอยู่กลางอากาศใกล้สายตา 


แม้ว่าตอนนี้ผมจะดิ่งพื้นด้วยความเร็วประดุจแสงเยี่ยงไรทว่าภาพของลูเช่กลับปรากฏชัดไม่เคลื่อนย้ายหายไปไหนตามมาหลอกหลอนผมไม่มีห่าง!


ลูเช่เงียบไปเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยบางอย่างออกมาที่ทำให้ผมเบิกตาโพล่ง  “ถ้าเจ้ากลัวนักก็ลองใช้สกิลร่างมายาของไซออนและจำแลงเป็นอย่างอื่นซะสิ”


  คำแนะนำข้อนี้ทำให้ผมเริ่มฉุกคิดว่าตัวเองยังไม่ได้เปิดดูหน้าต่างสกิล  แต่ปัญหาคือผมจะเรียกใช้สกิลร่างมายายังไงเมื่อตัวเองพูดไม่ได้?


“หน้าต่างสกิล...” เมื่อเห็นคิ้วทั้งสองข้างผมขมวดมุ่นคำแนะนำต่อมาของลูเช่ก็ถูกส่งมาแทบจะทันที เป็นครั้งแรกที่ผมมองยอดฝีมือจากเคออสด้วยความปลาบปลื้มชื่นขม  ไม่ต้องให้เอ่ยซ้ำผมก็รีบเปลี่ยนหน้าจอโฮโลแกรมตรงหน้าเป็นหน้าต่างสกิลทันที


Skill’s Xion


ร่างมายา

   ผู้ใช้สามารถจำแลงกายเป็นอะไรก็ได้ตามที่ใจนึก สามารถใช้ความสามารถของร่างนั้นได้แต่พลังความสามารถเป็น1/2ของร่างจริง
Cast Time:30 min*Level(ของผู้ใช้)
Delay:3วัน


ท่านต้องการยืนยันการใช้สกิล ร่างมายา หรือไม่?
ใช่      ไม่ใช่

 
ผมรีบกดตกลงโดยด่วนเพราะสถานการณ์ดิ่งมรณะตอนนี้ของผมใกล้โหม่งพื้นแล้ว  ขณะที่กำลังสงสัยว่าจะจำแลงเป็นอะไรถ้ามันไม่มีหน้าต่างอีกบานเด้งขึ้นมาซะก่อน...


กรุณาเลือกร่างจำแลงที่ท่านต้องการ

1.จ้าวอสรพิษ เลเวียธาน

2.มหาวิบัติแห่งท้องนภา ซิซ

3.สัตว์ร้ายแห่งพิภพ เบเฮมอธ

4.ผู้เฝ้าประตูนรก เซอร์บิรัส

.

.

.


หมายเหตุ:รายชื่อร่างจำแลงคือเทพอสูรทุกชนิดที่ท่านได้สัมผัสตั้งแต่เข้าเกมส์มาค่ะ


แอ้!


  ผมอยากเอาพวงหรีดไปวางไว้หน้าบ้านเจ้าคนคิดระบบสกิลนี้สัก10พวง!  แค่จะแปลงร่างยังมีให้เลือกอีกเรอะ!? คิดแล้วก็กวาดตามองรายชื่อร่างที่ใช้จำแลงอย่างเคร่งเครียด


เลเวียธานเหรอ? ก็ดีนะท่าทางพลังจิตจะแข็งแกร่งน่าดู  แต่ซิซกับเบเฮมอธเองก็มีเวทย์กับปราณไม่น้อยหน้าเลยจริงๆ  แล้วซีเรียสล่ะ...?


 ผู้เล่นลาซาเซลเตรียมรับแรงปะทะอีก500ไมล์ค่ะ   


 ผมไม่ต้องคิดมากเลยครับ  เสียงเสียงระบบมันก็หวังดีเตือนแล้ว!  ผมว่าไม่ต้องคิดมันแล้วครับหลับตาจิ้มมันไปเลยจะอะไรก็ช่างรอดเหมือนกันนั่นแหละ!


“เจ้า...คิดดีแล้วเหรอ?”


  คำถามแปลกๆของลูเช่ถูกกล่าวออกมาทำเอาผมแอบคิ้วกระตุก  เป็นเวลาเดียวกับที่แสงสีขาวเข้ามาโอบล้อมตัวผมพร้อมเสียงระบบที่ดังขึ้นอีกครั้งว่า


ยืนยันการใช้ร่างมนุษย์ของราชันย์ภูต ลาซาเซล ค่ะ 


และเสียงเตือนของลูเช่ที่กล่าวว่า  “ร่างจำแลงร่างนี้...ไม่มีพลังอะไรเลยนะ?”


!?” เหมือนเอานำเย็นมาสาด  คำพูดของลูเช่ทำเอาผมเสียววาบไปทั้งตัวขณะที่แสงสว่างเริ่มจางหายไปและปรากฏร่างร่างหนึ่งเข้าแทนที่


เตรียมรับแรงปะทะอีก100ไมล์ค่ะ


ลูเช่ไม่อาจตีหน้านิ่งได้อีกต่อไปเขารีบตะโกนเตือนผมอย่างร้อนรน  “เรียกเลเวียธานซะ! เร็วเข้า!” ท่าทางร่างที่ผมอยู่ตอนนี้คงไม่มีพลังอะไรเลยจริงๆสินะ!


ว่าแต่ผมพูดได้แล้วเหรอ?


  คิดในใจก่อนจะค่อยๆลืมตาขึ้นอีกครั้ง  และ...


ผู้เล่นเตรียมรับแรงปะทะอีก30วิค่ะ


30 29  28…


   สิ่งแรกที่เห็นก็คือมือเรียวยาวเป็นปกติของมนุษย์  และเบื้องล่างผมก็คือ...!?

เหว!


ผมเบิกตาโพล่งชนิดตื่นตัวเต็มที่  ไม่ต้องให้ลูเช่เอ่ยซ้ำผมก็รีบตะโกนหาคุณแม่บุญธรรมเสียงดังลั่น


“เลเวียธาน!!!”

 

    ในขณะที่คิดว่าต้องไม่รอดแน่ๆผมก็สัมผัสได้ถึงความอุ่นวาบที่โอบล้อมกาย  ไม่รู้ว่าตัวเองเผลอหลับตาแน่นไปเมื่อไหร่ทว่าเมื่อลืมตาขึ้นอีกครั้ง  ผมก็ได้พบกับใครบางคนที่มีใบหน้าหวานสวยแสนอ่อนโยนที่คุ้นเคย


20  19  18...


หยุดการปะทะ...


   เสียงระบบหยุดลงเช่นเดียวกับร่างของผมที่ถูกใครบางคนดึงไปอุ้มในท่าเจ้าสาว


ลาซ?” คำทวนชื่อดังขึ้นจากชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีเข้ม  ทว่าใบหน้างดงามอยู่เป็นนิตย์กลับขมวดคิ้วยุ่งแลดูเคร่งเครียดยามไล่นัยน์ตาสีท้องทะเลของตนมองผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า


“ทำไม...เจ้าถึง?” จ้าวอสรพิษคนงามดูท่าจะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเหมือนจะรับรู้ตัวตนของผมได้จากการตรวจสอบขณะที่ผมค้างนิ่งอยู่ในอ้อมแขนของเลเวียธาน   ลอยอยู่เหนือผืนดินกลางป่าไหมแดง


“ละ เลเวีย!” พอรู้ว่าตัวเองรอดตายผมก็รีบเอาตัวโตๆในร่างผู้ใหญ่ซุกหน้าเข้าไปในอกของจ้าวอสรพิษทันที  ชนิดไม่สนหน้าอิฐหน้าพรหมเลยว่าตอนนี้ตัวเองจะอยู่ในสภาพไหน


   เลเวียธานตัวแข็งทื่อไปชั่วขณะแต่ก็ยอมกอดตอบแต่โดยดี  “เกิดอะไรขึ้นกับเจ้า ทำไมถึงได้...เป็นแบบนี้” เหมือนเลเวียธานจะไม่อยากบรรยายรูปร่างผมในตอนนี้เสียเท่าไหร่แน่นอนว่าผมไม่สามารถรู้ได้เลยว่าร่างของตัวเองตอนนี้เป็นเช่นไร


แต่ไม่ทันได้ตอบคำถามของคุณแม่บุญธรรมคนสวย  เสียงของยอดฝีมือจากเคออสก็ดังขึ้นเสียก่อน


“นั่นคือสกิลร่างมายาของไซออนยังไงล่ะ” ลูเช่เอ่ยเสียงเรียบผ่านหน้าจอโฮโลแกรมของผมที่ยังคงค้างอยู่กลางอากาศ   เลเวียธานเห็นดังนั้นก็รีบถลึงตาใส่อีกฝ่ายทันทีก่อนจะรีบนำผ้าคลุมสีหม่นของตัวเองมาคลุมตัวผมทันที


“ทำไมนายถึงมีไอดีลาซ” นัยน์ตาสีท้องทะเลวาวโรจน์ดูหาเรื่องสุดๆ เลเวียธานจ้องหน้าลูเช่เขม็งทว่าอีกฝ่ายกลับเพียงจ้องกลับด้วยนัยน์ตาเวทนาชวนให้จ้าวอสรพิษคันเท้าเล่น


“ลองไปถามว่าที่ผู้พิทักษ์ของราชันย์ภูตดูสิ” เอ่ยด้วยน้ำเสียงเนือยๆก่อนจะเผลอยิ้มร้ายที่มุมปาก   “แต่ไม่คิดเลยนะว่าร่างมนุษย์ของราชันย์ภูตจะน่าหลงใหลได้ขนาดนี้  สมแล้วที่เป็นบุตรแห่งแสงจันทร์”


   ราวกับประโยคนี้ถูกเจาะจงมาให้เลเวียธาน  แม้ผมจะไม่ได้มองหน้าของจ้าวอสรพิษแต่ก็สัมผัสได้ถึงความเครียดเกร็งผ่านอ้อมแขนแกร่งที่กระชับแน่นทันที   เลเวียธานกัดฟันกรอดขณะนัยน์ตาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงฉานดั่งโลหิต


  แต่กระนั้นลูเข่กับเอ่ยยั่วคนอารมณ์ร้ายไม่เลิก  “แค่ร่างมนุษย์ยังน่าดึงดูดขนาดนี้  ร่างภูตก็คงจะอันตราย...”


“ลูเช่!” เลเวียธานตวาดกร้าว  คาดว่าหากเขาไม่ได้เป็นเพียงภาพโฮโลแกรมตอนนี้จ้าวอสรพิษคงวิ่งแล่นไปหักคอแล้ว  


ยอดฝีมือจากเคออสมองใบหน้างามที่โกรธขึงของจ้าวอสรพิษแล้วก็นิ่งไป “ฉันล้อเล่น” ลูเช่กล่าวอย่างเอือมระอา  “เผ่าอสรพิษนี่มันหวงของจริงๆเลยนะ”


  เลเวียธานแทบสำลักลมหายใจตาย   เขาไม่เคยเห็นใครกวนประสาทคนได้หน้าตายแบบนี้มาก่อนจริงๆ!


ลูเช่นิ่งสักพักไปแต่แล้วก็หันมาสบตาผม แว่วๆว่าได้ยินเสียงเด็กทารกร้องขึ้นใกล้ๆ “ขอตัวก่อนนะราชันย์ภูต  มีอะไรก็ติดต่อมาแล้วกัน” เอ่ยลาผมแต่ประโยคต่อไปก็ไม่วายหันไปแหย่จ้าวอสรพิษให้โมโหเล่น


“ส่วนนายก็เฝ้าเขาให้ดีๆแล้วกัน  ไม่งั้นโดนขโมยไปไม่รู้ด้วยนะ” กล่าวจบก็รีบตัดสายทันทีไม่รอให้คุณแม่บุญธรรมได้อ้าปากด่า


  สุดท้ายก็เหลือผมกับเลเวียสองคนลอยอยู่กลางอากาศ


“เอ่อ...ผมว่าลงไปก่อนดีมั๊ย” ผมเอามือสะกิดเลเวียธานเพื่อเรียกความสนใจซึ่งคุณแม่บุญธรรมก็มองผมนิ่งๆและยอมร่อนลงไปบนพื้นดินในมุมอับของป่าแต่โดยดี


   พอเท้าถึงพื้นเลเวียธานก็ไม่รอช้ารีบจัดแจงนำเสื้อคลุมจับผมใส่ให้เรียบร้อย  เขาจัดชุดให้ผมอยู่สักพักก็ถอยออกมามองแล้วขมวดคิ้วยุ่ง 


“ทนใส่ชุดนี้ไปก่อนแล้วกันนะ  เดี๋ยวรอเอรัคเน่ตัดชุดเสร็จเมื่อไหร่ค่อยเปลี่ยน” เลเวียธานกล่าวแต่ยังขมวดคิ้วไม่เลิกทำเอาผมใจเสียว่าร่างมนุษย์ที่ผมอยู่ตอนนี้มันแปลกนักหรือ?


“เลเวีย  ผมขอกระจกหน่อยได้มั๊ย”  ไม่ต้องให้พูดซ้ำ   กระจกน้ำแข็งบานใหญ่ก็ปรากฏขึ้นเบื้องหน้าผมทันที  พร้อมร่างแสนคุ้นเคยที่สะท้อนกลับออกมาจากบานน้ำแข็ง


!?”


   สิ่งที่สะท้อนกลับมาสู่สายตาผมคือภาพของเด็กผู้ชายร่างบางคนหนึ่งผู้มีเรือนผมสีดำยาวสนิทเป็นเงางามและมีนัยน์ตาสีฟ้าครามเรืองรอง   ร่างที่ดูยังไงก็คือผมในโลกจริงชัดๆแค่ผมยาวกว่าเดิมเท่านั้นเอง!?


แล้วมันแปลกตรงไหน?  ก็แค่เด็กผู้ชายหน้าตาธรรมดาหาได้ทั่วไปตามท้องตลาด?


“ผมแปลกเหรอ?” ว่าแล้วก็หันตัวกลับมาถามคุณแม่บุญธรรมเสียงใสก่อนจะเสริมไปอีกดอกว่า “น่าหลงใหลตรงไหน ก็แค่ผู้ชายหน้าตาบ้านๆหาได้ตามท้องตลาด” พูดตามที่คิดทว่าคนฟังอย่างเลเวียธานกลับทำหน้าเจ็บปวดเหลือคณา


   เลเวียธานยิ้มฝืด  ขณะกวาดสายตามองลูกชายบุญธรรมในร่างมนุษย์ที่ยังทำหน้าตางงต่อไปด้วยความปลงตก


“ลาซ  ถ้าเจ้าบอกว่าตัวเองเป็นคนหน้าตาบ้านๆหาได้ตาท้องตลาดผู้หญิงทุกคนบนโลกก็คงเป็นตัวETหมดแล้วล่ะ!”


"?"


____________________________________________________________________________________
กลับมาอัพแล้วครับ
(คลาน...เพิ่งจบกิจกรรมกีฬาสีไปเกือบไปเข้าเฝ้าองค์มหาเทพ #ผิด)

ช่วงนี้งานเยอะเลยไม่ค่อยได้อัพครับ
ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง // โค้ง

ความจริงอยากเปลี่ยนมาอัพเดือนล่ะครั้งนะ
(ได้มั๊ย? // me โดนตบ)

ในที่สุดลาซก็โต
(กรีดร้องฮูเล่)  ตอนต่อไปอาจมีXXX(มันคือ?)
ฮาเร็ม? // มองลาซ

หวังอย่างยิ่งว่าภาคGobi Desertจะจบในปีนี้
อีกแค่ไม่เกิน10ตอน(ไม่เกิน10ตอนต่อไปเรื่อยๆ)

lllOrz

พอดีเลย
ไรเตอร์อยากบอกว่าได้ไอเดียเเต่งนิยายเรื่องใหม่ด้วยแหละ

// โดนกระทืบซ้ำ

ขอบคุณที่ติดตามครับ
XD

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 103 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #2886 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 มีนาคม 2559 / 22:07
  สมาิกในฮาเร็มพุ่งพรวดเลยละลาซ
  #2886
  0
 2. #2775 +Hasupinku Roz+ (@chompoo_high) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 / 00:56
  แอร๊ายยย รอวันนี้มานาน วันที่หนูลาซจะโตเป็นสาว เอ้ย หนุ่ม 555+

  รอตอนต่อไปนะคะ <3
  #2775
  0
 3. วันที่ 18 เมษายน 2558 / 09:28
  ตัว ET คือตัวนี่ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ et คือ
  #2595
  0
 4. #2499 ♕ลิซ่า♕ (@namwancat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 มกราคม 2557 / 06:54
  ว่าแต่?ETคือ? แล้วไรย์อยากตาย?^^*
  #2499
  0
 5. #2495 ♕ลิซ่า♕ (@namwancat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 10:28
  งานนี้ฮาเร็มเกิดแน่ลาซเอ๋ย~!*₩*
  #2495
  0
 6. #2463 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2556 / 22:32
  แลดูเขิลลลลลลลลลลลลลล
  #2463
  0
 7. #2354 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2556 / 22:18
  แหมๆๆๆๆๆ  >//////<
  #2354
  0
 8. #2344 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 กันยายน 2556 / 20:54
  สนุกมากกกกก >w<

  ชอบคำว่า ผู้ชายหน้าตาบ้านๆ จริงๆ 
  #2344
  0
 9. #2203 rinray (@rrintipray) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 09:47
  ผู้ชายหน้าบ้านๆ กร๊ากๆๆๆๆ
  #2203
  0
 10. #2197 พู่กันรสซ็อกโก (@may22536) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2556 / 10:16
  สนุกดีค่ะ อัพต่อไวๆนะ
  #2197
  0
 11. #2194 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2556 / 18:58
  อะ อีที...//เชือดตัวเอง
  #2194
  0
 12. #2173 tiyada (@noiyom) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2556 / 18:28
  ET...เปรียบได้ใจร้ายเกินไปแล้วนะ เลเวียธานTT
  #2173
  0
 13. #2166 Wiji (@jiminykum) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2556 / 19:34
  เลเวียธานเปรียบเทียบได้เจ็บจี๊ดมาก!

  #2166
  0
 14. #2156 ladyangle (@sofeast) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2556 / 04:42
  รู้สึกเจ็บปวดกับคำพูดของเลเวียอย่างบอกไม่ถูก T.T
  #2156
  0
 15. #2155 worm-book (@m130341) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 22:33
  ต...ตัวET
  เลเวียจ๋า เปรียบเทียบได้เจ็บมาก!
  #2155
  0
 16. #2153 Nendtime (@nateriver007) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 19:56
  55555555555+ หน้าตาบ้านๆๆ 55555+//หัวเราะอย่างคุมคลั่ง
  #2153
  0
 17. #2152 .•:*´Lenna`*:•. (@koystar) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 16:55
  ต... ตัว ET T^T

  นู๋ลาซ ยอมรับว่าตัวเองงดงามน่าหลงไหลเถอะนะลูก Q_Q
  #2152
  0
 18. #2148 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 01:12
  ผู้ชายบ้านๆหาได้ทั่วไป(?) แต่เป็นสาวสวยหยาดเยิ้มสำหรับใครหลายๆคนซินะค่ะ งานนี้ฮาเร็มเกิดแน่ลาซเอ้ย!!! >[]<
  #2148
  0
 19. #2146 The White Rose of Death (@nali-rabanos) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 21:06
  มาแล้ว มาแล้ว มาแล้ว!!! 

  ลาซซซซซซซซซซซซซซ ในที่สุด! นายก็โต! ฮ่า!!  ดีใจอ่ะ ><

  เลเวียคงหลงมิใช่น้อยละสิ ที่นี้เหล่าฮาเร็มเอ๋ย! จงมารวมกันซ่าาา! ฮ่า!
  #2146
  0
 20. #2144 คิดถึงเว้ย (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 20:20
  ลาซตกลงนายหน้าตาบ้านๆใช้มะ =.,=

  สงสัยสายตานายคงมีปัญหาแระ

  เอ่อ.........ตอนนายโตฉับพลันนายไม่ใส่ไรเลยใช่มะ ^O^

  งี้ก็มีคนเห็นนายเปลือยสองคนดิ o..O
  #2144
  0
 21. #2143 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 20:02
  555+
  ตลกคำพูดเลเวียธานมากๆอ่ะ
  #2143
  0
 22. #2140 เฟย์คุง (@relanair) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 18:53
  ลาซ นายมันเคะ!! ไม่รู้ตัวรึ 555+
  #2140
  0
 23. #2137 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 18:12
  แสดงว่าสายตามองความงามของเจ้าลาซผิดปกติล่ะสิ ฮ่าฮ่า เอ๋ แต่ยังมองว่าเจ้าสามตัวนั่นหล่อนี่นา
  #2137
  0
 24. #2135 KillerKill (@valasmps) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 16:44
  ฮ่าๆๆ ตกตะลึงในความสวย? ของลาซละซิ!
  #2135
  0
 25. วันที่ 1 กรกฎาคม 2556 / 14:06
  ลาซน่ะต้องสวยที่สุดนะ ไม่งั้นไม่ยอมๆ แล้วก็อัพต่อ(โว้ยยยย)
  #2132
  0