Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 26 : ตำนานบทที่19:มหาเวทย์ทะเลเพลิงของไซออน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,423
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  11 มิ.ย. 58
ทุกความดีย่อมมีที่มา ทุกความเลวย่อมมีเหตุผล


เลเวียธาน จ้าวอสรพิษแห่งท้องทะเลคำเตือน:ผู้เล่นลาซาเซลใช้สกิลร่างมายาเป็นเวลา29นาที30วินาที  เหลือเวลาอีก30วินาทีก่อนคืนร่างค่ะ  เสียงประกาศเตือนจากระบบในภาวะวิกฤตสุดขีดทำเอาผมใจหายวาบก่อนจะหน้าซีดเผือดเมื่อสังเกตว่าร่างกายของตนกำลังกระพริบแสงสีส้มถี่ออกมามาหมดเวลาอะไรตอนนี้!’  ผมสบถด่าออกมาในใจ เผลอละสายตาออกมามองมือที่กระพริบแสงถี่ของตนเองชั่วครู่จนกลายเป็นการเปิดช่องว่างให้สัตว์ร้ายตรงหน้าในฉับพลัน“ลาซ! ระวัง!”!?”25,555 Damage! ค่าความเสียหายจำนวนไม่น้อยเด้งขึ้นอีกครั้ง  ไม่ทันที่เสียงตะโกนร้องเตือนของเลเวียธานจะได้เอ่ยจบ  ร่างทั้งร่างของผมถูกมือของเจ้าสัตว์ร้ายอัดกระแทกอย่างแรงจนล้มไปกองรวยรินอยู่บนพื้น  ร่างกายกระพริบสีแดงสลับกับส้มราวกับเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงขีดอันตรายที่ใกล้เข้ามา   ไม่ต้องบอกค่าHPว่าเหลือเท่าไหร่ก็พอจะเดาได้ว่ามันกำลังร่อแร่ และเวลาของร่างสกิล...25  24  23...ก็นับถอยหลัง...อย่างไม่ปราณี“อึ่ก...” ร่างถูกตบกระเด็นออกไปคนละทิศกับพวกเลเวียธาน ผมกระอั่กเลือดออกมาคำโตก่อนจะพยายามยันตัวลุกขึ้นอย่างยากลำบาก ทว่า...ลา  ซา ...เซล“...!” ไม่ปล่อยโอกาสให้ตั้งตัวแม้เพียงเสี้ยววิ บาโฟเมตก็มาหยุดยืนอยู่เบื้องหน้าผม!  ท่ามกลางตกตะลึงของบรรดาเทพอสูรที่ไม่มีแม้แต่เวลาหยุดหายใจ22  21  20“แก!” น้ำเสียงของเลเวียธานโกรธเกรี้ยวถึงขีดสุดเช่นเดียวกับนัยน์ตาที่เปลี่ยนเป็นสีแดงกล่ำ  จ้าวอสรพิษแทบจะถลาออกไปฆ่าบาโฟเมตให้ตายหากไม่ถูกมือซิซฉุดไว้เสียก่อน“อย่า...”  และนั่นก็ยิ่งทำให้อารมณ์ที่ครุกกรุ่นแทบปะทุอยู่แล้วเดือดเข้าไปอีก เลเวียธานมองราชาร่วมตำแหน่งด้วยสีหน้าเกรียดกราดแทบจะตะบันหน้าอีกฝ่ายอยู่รอมร่อ  ทว่าก็ต้องชะงักไปเมื่อนัยน์ตาของจ้าววิหคแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงกล่ำไม่แพ้กัน นัยน์ตาที่เปลี่ยนสีไปเพราะความโกรธเกรี้ยวของราชา....“...ไม่ใช่เรา” คำที่กล่าวออกมานั้นแสนสั้น  ทว่าก่อนที่จะได้ถามอะไรมากไปกว่านั้นทั่วท้องฟ้าก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นสีส้มเพลิงร้อนระอุ  สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงฉับพลันทำให้ทั้งแอนนาและเอรัคเน่ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่หน้าซีดเผือดบรรยากาศที่กลิ่นไอเวทย์คละคลุ้งจนฟุ้งแบบนี้ไม่ต้องเป็นนักเวทย์คลาส3ก็รู้...มหาเวทย์!?’19 18 17...เหลืออีก16วิก่อนจะหมดเวลาร่างสกิล“...ผู้พิทักษ์กำลังมา” น้ำเสียงที่ปิดความยินดีเอาไว้ไม่มิด  รอยยิ้มบางถูกแต่งแต้มที่มุมปากของเอลิ   ชายหนุ่มผู้ถือเคียวยันกายลุกขึ้นยืดตรง  นัยน์ตาทอดมองไปยังกลุ่มเมฆสีส้มแสบตาที่กำลังขยายวงเข้ามาเรื่อยๆในที่สุดก็มากันครบสักที...

   ผมมองมือสีดำแห้งกร้านของสัตว์ร้ายที่กำลังเอื้อมลงมาอย่างหวาดหวั่น ณ วินาทีนั้นราวกับว่าร่างกายถูกสาปให้แข็งค้างไม่อาจทำได้แม้กระทั่งปล่อยลมหายใจ ลา ซา...และสัตว์ร้ายก็เอื้อมมือมาหาผมที่หายใจรวยรินผมกำลังจะตายงั้นเหรอ...?

 

  ท่ามกลางความสิ้นหวังที่ไม่มีมือของเทพอสูรตนใดหยิบยื่นมา  บรรยากาศรอบตัวก็ร้อนระอุขึ้นฉับพลัน  ภาพทุกอย่างกลับกลายเป็นสีส้มทองเรืองรอง  นับถอยหลังครบ30วิ มหาเวทย์ทะเลเพลิงทำงาน    เมื่อเสียงประกาศสิ้นสุดลง ทุกอย่างก็ถูกอาบย้อมไปด้วยเพลิงสีส้มนวล  เสียงกรีดร้องของบาโฟเมตดังขึ้นก่อนจะค่อยๆจางหายไปเช่นเดียวกับกลิ่นอายแห่งความสิ้นหวังและความตาย  ราวกับถูกพัดพาไปพร้อมเพลิงสีส้มที่นุ่มนวลนี้  และ...สิ่งแรกที่สัมผัสได้ในวินาทีที่ผมหลับตาลงก็คือความอบอุ่นอ่อนโยนของวงแขนที่โอบล้อมร่างเอาไว้ “ไม่เป็นอะไรใช่มั๊ยครับท่านลาซาเซล” น้ำเสียงทุ้มต่ำแสนอ่อนโยนและคำกล่าวเรียกที่คุ้นเคยข้ากลับมาแล้วครับ...ท่าลาซาเซล   ประโยคกล่าวเรียกในยามที่ได้พบกันครั้งแรกเวียนกลับมาในมโนความคิดอีกครั้งก่อนผมจะค่อยๆปรือตาขึ้นมองเจ้าของอ้อมกอดอบอุ่นนี้ในที่สุดภาพใบหน้าที่หล่อเหลาและแสนอ่อนโยน ชายหนุ่มผู้มีนัยน์ตาและผมสีส้มเพลิง ชายหนุ่มผู้เป็นบอสกิจกรรมของปล่องไฟมนตราและเป็นผู้พิทักษ์ตนแรกของผม“ไซออน!?” “ข้ากลับมาแล้วครับ” กล่าวพลางฉีกยิ้มสว่างไสวที่สุดออกมาเป็นรอยยิ้มที่ทำให้ผมรู้สึกร้อนวาบไปทั้งตัว...เปรี๊ยะ...“สมแล้วที่เป็นมหาเวทย์ทะเลเพลิง...” และประโยคต่อไปที่ดังขึ้นจากปากของจ้าวอสรพิษ “กวาดไอพิษไปหมดจริงๆ” กับภาพรอบด้านที่ทำให้ผมต้องเบิกตาโพล่งอย่างตื่นตนก!?”

 

  ภาพพื้นดินนอกอาณาเขต50เมตรจากตัวผมกลับกลายเป็นเหวลึกไร้ก้นบึ้งและรายล้อมไปด้วยเพลิงสีส้มระอุที่พวยพุ่งออกมาราวน้ำพุร้อนอย่างไม่ขาดสายและเมื่อหันไปจนสุดขอบของสายตาสิ่งที่พบก็ยังคงมีเพียงผืนทรายของทะเลทรายโกบีที่ถูกกลายสภาพเป็น ทะเลเพลิง สีส้มยาวสุดลูกหูลูกตาเท่านั้นแล้วแบบนี้จะไม่ทำให้ผมรู้สึกร้อน ได้อย่างไร!ผู้เล่น ลาซาเซล สังหารแมมมอธทะเลทราย ชั้น:อัศวิน ระดับ:50 จำนวน300 ตัว ได้รับค่าประสบการณ์1,500,000ผู้เล่น ลาซาเซล สังหารแมงมุมทะเลทราย ชั้น:อัศวิน ระดับ:80 จำนวน500ตัว ได้รับค่าประสบการณ์4,000,000ผู้เล่น ลาซาเซล สังหารแมงป่องดำ ชั้น:อัศวิน ระดับ:90 จำนวน450ตัว ได้รับค่าประสบการณ์4,050,000ผู้เล่น ลาซาเซล สังหารเวิร์ม(หนอนทะเลทราย) ชั้น:ขุนนาง ระดับ:50 จำนวน:150ตัว ได้รับค่าประสบการณ์7,500,000


.


.


.


 ผู้เล่น ลาซาเซล สังหารอัศวินโกบี(ผู้พิทักษ์แห่งทะเลทรายโกบี) ชั้น:ราชา ระดับ:100 จำนวน1ตัว ได้รับค่าประสบการณ์10,000,000  เนื่องจาก ฟีนิกซ์อมตะเป็นสัตว์เลี้ยงระดับGod Animalทำให้ไม่สามารถรับค่าประสบการณ์ได้ ค่าประสบการณ์ทั้งหมดจึงถูกถ่ายโอนไปยังผู้เล่นลาซาเซลผู้เล่นลาซาเซลได้รับค่าประสบการณ์27,050,000 เลื่อนระดับเป็น 1 2 3 ...100ผู้เล่นลาซาเซลเลื่อนระดับเป็น ชั้น:สามัญชน เลเวล:100 กรุณาปลดล็อกเลเวลที่อาคารภารกิจค่ะสกิลร่างมายา:ร่างมนุษย์ของลาซาเซลเหลือเวลาใช้งานอีก2,970นาทีค่ะ   และเมื่อเสียงประกาศที่กระหน่ำขึ้นในโสตประสาทผมจบลง  ผมก็เริ่มมองภาพทะเลเพลิงเบื้องหน้าด้วยสายตาว่างเปล่า“ฮะๆ ทันเวลาพอดีเลย” ผมหัวเราะออกมาแผ่วเบาหลังจากพบว่าเลเวลตนเองอัพขึ้นจนเต็มจากมหาเวทย์ของไซออน แม้จะไม่สามารถทำใจยอมรับผลที่ตามมาของมหาเวทย์ทะเลเพลิงได้  แต่อย่างน้อยก็ไม่มีผู้เล่นคนไหนต้องตายแม้แต่คนเดียว แถมยังไม่มีสถานที่สำคัญอะไรเสียหายอีกด้วย...ไม่มีสถานที่ใดเสียหาย...

 

สถานที่

หมวด

ระดับ

สังกัดทวีป-เมือง-สถานที่

เสียหาย

ทะเลทรายโกบี

สถานที่จัดEVENT

A

ทวีปแคสซิโอเปีย

89%

วิหารพาราดิน

ดันเจี้ยนลับ

A

เมืองซีอาน-ทวีปแคสซิโอเปีย

74%

วิหารโกบี

ดันเจี้ยนลับ

S

ทะเลทรายโกบี-ทวีปแคสซิโอเปีย

45%

ป่าฟอสซิล

ดันเจี้ยน(ยอดนิยม)

B

เมืองท่าวิเวียน-ทวีปแคสซิโอเปีย

98%

เมืองท่าวิเวียน

เขตค้าขาย

B

ทวีปแคสซิโอเปีย

100%

เมืองซีอาน

เมืองหลวง

A

ทวีปแคสซิโอเปีย

100%

 


“...?”รึว่า...เนื่องจากมหาเวทย์ทะเลเพลิงเป็นมหาเวทย์ระดับSทำให้ สถานที่กิจกรรม เมือง และดันเจี้ยนที่ระดับต่ำกว่าAลงไปมีโอกาสได้รับความเสียหายเกิน50% เมืองท่าวิเวียนและเมืองซีอานเสียหาย100%ทำให้ถูกถอดออกจากฐานข้อมูลระบบเป็นเวลา30วัน  ผู้เล่นที่เสียชีวิตในเขตเมืองเมืองท่าวิเวียนและเมืองซีอานจะไม่ถูกลดระดับเลเวลแต่จะสูญเสียเงินและไอเทมในตัวทั้งหมดแค่หายไปทั้งเมือง!?และ...เสียงประกาศจากระบบประโยคต่อมาทำให้ร่างกายของผมแข็งค้างยิ่งกว่าเจอบาโฟเมตหายใจรดคออยู่ตรงหน้า  ผู้เล่นลาซาเซลสังหารNPCและAI 589ตน สังหารผู้เล่นทั้งหมด11,250คน ได้รับ เควสจอมโฉด เปลี่ยนอาชีพเป็น จอมมารสามารถติดต่อรับรายละเอียดเควสได้ที่อาคารภารกิจค่ะผู้เล่นลาซาเซลถูกตั้งค่าหัวจากระบบ 500,000,000 โกลด์ค่ะ*หมายเหตุ:เนื่องจากฟีนิกซ์อมตะเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้เล่นระบบจะถือว่าผู้เล่นลาซาเซลเป็นผู้กระทำทั้งหมดค่ะตั้งค่าหัวให้เสียเสร็จสรรพ แถมใจดีนับจำนวนผู้เสียชีวิตสิ้นชีพด้วย ฝีมือสัตว์เลี้ยงของผู้เล่นที่ระบบถือว่าผู้เล่นเป็นผู้กระทำอีกด้วย“....”เห็นไหมครับ ไม่มีใครตายแม้แต่ คนเดียว  มีแค่ หมื่นคน เอง...

 

ตำนานบทที่19:มหาเวทย์ทะเลเพลิงของไซออน


 

 “ไอหยา...” ไรท์แรบบิทคราง เป็นครั้งแรกตั้งแต่ได้รับตำแหน่งGMที่รับรู้ว่าความรู้สึก หัวเราะไม่ได้ร้องไห้ไม่ออก มันเป็นเช่นไร  ภาพทะเลทรายแห้งแล้ง ถูกปกคลุมไปด้วยไอพิษและคำสาปกลับกลายเป็นทะเลเพลิงสีส้มในชั่วพริบตา และเมื่อมองย้อนกลับไปยังป่าไหมแดงซึ่งเร่งรีบจากมาก็ต้องกลืนน้ำลายดังเฮือก กรีดนิ้วเรียวยาวภายในถุงมือสีขาวสัมผัสกับฝุ่นผงสีดำที่ลอยมาจากทิศตะวันออกอย่างแผ่วเบา นัยน์ตาสีทองหลังหน้ากากจับจ้องไปยังอดีตที่ตั้งของป่าไหมแดงด้วยใจสั่นไหว ภาพป่าสีแดงที่ถูกเพลิงแผดเผาจนไหม้เกรียมแตกสลายเป็นฝุ่นละอองสีดำปรากฏสู่สายตา“สมกับเป็นมหาเวทย์ระดับS” แค่นยิ้มภายใต้หน้ากากแค่บทเดียวก็วินาศหมด!’  มองความเสียหายของเมืองและดันเจี้ยนต่างๆบนหน้าต่างระบบด้วยสายตาเคร่งเครียด ตัวเลขความเสียหาย50%ขึ้นไปทุกสถานที่ทำให้ไวท์แรบบิทเริ่มควบคุมรอยยิ้มไม่อยู่“เมืองท่าวิเวียนกับเมืองซีอาน...” ใบหน้าภายใต้หน้ากากกระต่ายฟันเหยินชาวาบยามเห็นตัวเลขความเสียหายของเมืองสำคัญที่เด่นหลาอยู่เบื้องหน้า“100เปอร์เซ็น...” เป็นครั้งแรกที่ไวท์แรบบิทรู้สึกเหมือนจะหน้ามืดเป็นลม ค่อยๆนับ1-10ในใจช้าๆและนึกย้อนกับไปว่ามันคืออาการปกติทั่วไปของGMยามเจอผู้เล่นเกรียนใส่  เป็นเรื่อง(โครต)ปกติ เพื่อนร่วมงาน(GM)ทุกคนมีอาการเช่นนี้แทบทุกวันที่ต้องเฝ้าจอมอนิเตอร์ดูผู้เล่นเข้าดันเจี้ยนสำคัญแล้วก่อปัญหาเกรียนๆอย่างเช่นเอาตัวซาลาแมนเดอร์ไฟไปขับถ่ายสิ่งปฏิกูลในวิหารเทพเจ้าหรือผู้เล่นเด็กมือบอนเอาสีช็อก(ลบไม่ออก)ไปเขียนเล่นบนศิลาจารึกซึ่งเป็นลายแทงสำคัญสู่พาราไดซ์ระดับS  เพียงแค่วันนี้(ไม่)ปกติ(มาก)หน่อยเมื่อไวท์แรบบิทที่ควรดูเพื่อนร่วมงานเป็นลมเพราะเจอผู้เล่นเกรียนใส่แล้วหัวเราะด้วยจิตใจเบิกบานแต่กลายเป็นGMผู้ประสบปัญหาเจอลาสบอส(อภิมหา)แสดงความเกรียนติดขอบสนามเท่านั้นเอง...ใช่แล้ว! ผมก็แค่เจอลาสบอสตบเกรียน...”
“ตบเกรียนกระต่ายบ้านคุณเซ่
! เมืองทั้งเมืองหายไปจากแผนที่แบบนี้มันไม่ปกติแล้ว!” หัวขาวๆของไวท์แรบบิทถูกตบดังผัวะจนฟันบนหน้ากากหลุด ก่อนจะเอื้อมมือมาคล้ำหัวและหูกระต่าย(?)ตัวเองป้อยๆ มองหน้าชายหนุ่มผมทองในชุดอัศวินสีขาวจากสมาพันธ์แพนโดร่าด้วยสายตาตัดพ้อ“ทำร้ายจีเอ็มมีโทษนะครับ...คุณสิ่งผิดปกติ” คำพูดเสียดสีจนคนฟังสะอึก ก่อนจะสวนกลับไปว่า“สถานการณ์ตอนนี้ต่างหากที่ไม่ปกติ!  ไวท์แรบบิทเอียงคอมองหน้าคู่สนทนาไล่ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าและย้อนตั้งแต่ปลายเท้าจรดหัวจนคนถูกจ้องคิ้วกระตุกรู้สึกคันฝ่าเท้าแปลกๆ แต่ไม่นานก็ละสายตาไปมองยังรอบด้านซึ่งบัดนี้ปกคลุมด้วยเปลวเพลิง จีเอ็มหนึ่งคนกับผู้เล่นผิดปกติที่ไม่ถูกล็อคเอาท์อัตโนมัติออกไป...ท่ามกลางทะเลทรายที่ถูกย้อมไปด้วยเปลวเพลิง“ไม่ปกติครับ ขนาดโดนมหาเวทย์ทะเลเพลิงไปแล้วคุณยังไม่บาดเจ็บแม้ปลายเส้นผมเลย!” กล่าวพร้อมจิ้มนิ้วไปยังอกอีกฝ่ายดังจึกก่อนจะรีบกระโดดถอยห่างเมื่ออีกฝ่ายทำท่าจะชักดาบออกมาไล่ฟันทะเลเพลิงโหมกระหนำไร้แววสงบแต่ผู้ที่หยัดยืนท่ามกลางเพลิงร้อนระอุกลับไร้ซึ่งบาดแผล ไวท์แรบบิทเป็นกรณียกเว้นเพราะเป็นGMที่มีอุปกรณ์เสริมป้องกันตัวไว้แล้ว ที่แปลกก็คืออัศวินผมทองชุดขาวที่ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน ยิ่งคิดไวท์แรบบิทก็ยิ่งเขม็นตาจ้อง สิ่งผิดปกติ ตรงหน้าอย่างไม่ไว้วางใจ“รู้อย่างนี้แล้วคุณจะลากผมออกจากเซฟโซนทำไม!?” ฟิลเล่หรืออัศวินชุดขาวโวย กัดฟันกรอดเมื่อเห็นท่าทางตาจ้องแต่ทำเมินไม่รู้ไม่ชี้ของไวท์แรบบิทนึกย้อนกลับไปเมื่อ10นาทีก่อนที่มหาเวทย์ทะเลเพลิงจะสำแดงฤทธิ์

 

คำเตือน:วิกฤตระดับXคำเตือน:สัญญาณอันตรายระดับบาโฟเมต(ไม่มีข้อมูล) จะถูกปลดผนึกในอีก10วิ  ผู้ที่ถูกบาโฟเมตรสังหารจะถูกทำลายตัวละครทิ้งถาวร กรุณาล็อกเอาท์ค่ะเนื่องจากเป็นวิกฤตระดับX เพื่อป้องกันความเสียหายของผู้เล่นระบบจะทำการล็อคเอาท์อัตโนมัติใน10วินาทีค่ะ10   เสียงสัญญาณเตือนภัยของระบบดังกระหน่ำไปทั่วเซฟโซน ภาพท้องฟ้าสีแดงฉานและไอหมอกสีโลหิตที่
เข้าปะทะกับอาณาเขตของเซฟโซนจนเกิดเป็นกระแสไฟฟ้าดังสนั่นทำให้ผู้เล่นแตกฮือ ความสับสนอลม่านเข้าปกคลุมผู้เล่นร่วมสามพันคนจนเกิดเสียงโวยวายไปทั่ว9“นี่มันเกิดอะไรขึ้น!?” หนึ่งในนั้นคือฟิลเล่ที่อุทานขึ้นท่ามกลางความสับสน (ว่าที่)อัศวินนภาจากสมาพันธ์แพนโดร่ากระชับดาบและเดินเข้าไปใกล้เนโรเพื่อนร่วมอาชีพผมดำซึ่งกำลังกวาดตามองไปยังท้องฟ้าด้วยสีหน้าเคร่งเครียด“จากที่ระบบประกาศเมื่อกี้...ถ้าถูกบาโฟเมตสังหารจะถูกลบตัวละครทิ้งถาวร”8
“ความหมายโครตง่าย” เนโรยิ้มเครียดหันมาสบตาฟิลเล่7 เหงื่อเย็นเยียบไหลอาบทั่วใบหน้า6shipหาย...ไง!” ว่าที่อัศวินนภากลืนน้ำลายอย่างฝืดคอ ฟังเสียงระบบที่นับถอยหลังช้าๆด้วยจิตใจสั่นไหว5เสียงไอหมอกสีแดงปะทะกับอาณาเขตของเซฟโซนจนเกิดเป็นเสียงเปรี๊ยะราวกับแก้วที่กำลังราวและเริ่ม
แตกหัก ฟิลเล่หนาววูบชีพจรเต้นรัวด้วยใจลุ้นระทึกระบบจะล็อคเอาท์ทันก่อนเซฟโซนถูกทำลายมั๊ย4“แต่ตอนนี้ระบบบังคับล็อกเอาท์อัตโนมัติแล้ว(คง)ไม่เป็นอะไรหรอก” คำกล่าวปลอบของเนโรเป็นเวลาเดียวกับที่ร่างของผู้เล่นกว่าสามพันชีวิตในเซฟโซนเกิดแสงสว่างวาบและเริ่มจางหาย...3 คิ้วขวาของฟิลเล่กระตุกยิบอย่างไม่ทราบสาเหตุ ลางสังหรณ์บางอย่างกำลังบอกเขาว่าความshipหายกำลังโบกมือทักทายและจะมาเยือนในไม่ช้าเมื่อร่างของอัศวินร่วมอาชีพข้างกายกำลังจางหายไปด้วยสีหน้าตื่นตระหนก2“เฮ้ย! ฟิลเล่!?” คราวนี้คิ้วขวากระตุกไม่หยุด ความจริงบางประการเด่นชัดและประจักสู่สายตาเมื่อก้มมองมือและร่างกายตนเองที่ไร้แสงไร้ความโปร่งใสที่ใกล้จางหายผิดกับผู้เล่นคนอื่นที่ค่อยๆทยอยหายไป...1 สิ่งสุดท้ายที่เห็นคือใบหน้าตื่นตนกสุดขีดของเนโรและคำพูดของตัวเองที่ดังขึ้นอย่างตลกร้าย“เรือหายแล้ว...”  และร่างของผู้เล่นร่วมสามพันคนในเซฟโซนก็จางหายไป ถูกล็อกเอาท์อัตโนมัติสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี...ระบบรักษาความปลอดภัยของผู้เล่นช่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมหาใดเปรียบจนไร้ซึ่งผู้ต้านทาน....


.


....ซะที่ไหนเล่า!“ที่มันอะไรกัน...” ฟิลเล่ครางเสียงแหบแห้งมองบาเรียสีขาวของเซฟโซนที่ส่งเสียงลั่นด้วยความว่างเปล่า
ก่อนจะเม้มปากแน่นและ...“คนอื่นหายไปไหนหมด!?” ตะโกนโวยวายออกมาดังลั่นการล็อคเอาท์ล้มเหลวเนื่องจากผู้เล่นฟิลเล่มีเควส/ตำแหน่ง/อาชีพเกี่ยวข้องกับภารกิจพิเศษระดับX ทำให้ระบบไม่
สามารถล็อคเอาท์ผู้เล่นฟิลเล่ออกจากเกมส์ได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลที่หน้าต่างระบบ   ร่างชาวาบราวกับถูกฟ้าผ่ายามได้ยินเสียงแจ้งเตือนจากระบบ ไม่ทันได้ตั้งสติร่างของจีเอ็มกระต่ายขาวก็ปรากฏขึ้นเบื้องหน้าเซฟโซนซึ่งกำลังพังทลาย ยาเม็ดสีขาวถูกยัดใส่ปากฟิลเล่อย่างไร้ปราณีก่อนไวท์แรบบิทเอื้อมมือเรียวยาวกระชากปกเสื้ออย่างแรงและออกวิ่งเข้าสู่ทะเลทรายซึ่งถูกปกคลุมด้วยหมอกพิษสีแดงฉาน  ฟิลเล่ตาเหลือกพยายามเยื้อยุดตัวเองออกจากการบังคับของไวท์แรบบิท“อย่าเพิ่งอธิบายครับ หนีก่อน” ทว่าประโยคที่ตอบกลับมายิ่งทำให้คนฟังอ้าปากค้างพะงาบๆจนเผลอสูดไอพิษเข้าไปจนสะบัดพรืด“แค่ก! แย่แล้ว...” เผลอสูดดมไอพิษสีแดงเข้าไปจนหน้าซีดเผือด“ไม่ตายหรอกครับ เมื่อกี้ผมกรอกยาแก้สถานะผิดปกติระดับพิเศษให้แล้ว!” ไวท์แรบบิทแย้งเสียงดังแต่ก็ไม่ลดความเร็วฝีเท้าลง ฉุดกระชากคอเสื้อฟิลเล่ตามมาติดๆจนเกือบถึงกลางทะเลทราย“ถ้าเผลอทำผู้เล่นตายเพราะบาโฟเมตผมคงโดนบ่นจนหูชาแน่ๆ...” บ่นเสียงเบาแต่ก็ดังพอที่ฟิลเล่ได้ยิน  ว่าที่อัศวินนภาเบิกตากว้าง เงยหน้ามองกลุ่มก้อนสีโลหิตที่กลายเป็นสัตว์อสูรหน้าแพะตัวโตร่วมสิบเมตรอย่างตกตะลึง สมองประมวลผลตีรัวก่อนจะหน้าซีดตาเหลือกเมื่อหลังจากนั้นไม่นานก็มีวงเวทย์สีส้มขนาดใหญ่ครอบคลุมทั่วท้องฟ้าและ...“แต่ถ้าตายเพราะมหาเวทย์ทะเลเพลิง(ของเทพอสูร)คงไม่เป็นไร...” มั้ง คำบ่นพึมพำหน้าตายประโยคสุดท้ายก่อนวงเวทย์เหนือหัวจะสว่างวาบทำเอาฟิลเล่หน้าซีดยิ่งกว่ากระดาษ ช็อคจนอ้าปากพะงาบๆหัวเราะไม่ได้ร้องไห้ไม่ออกและหลังจากนั้นไม่นาน...มหาเวทย์ทะเลเพลิงทำงาน คำเตือน:ผู้ที่ถูกสังหารจะสูญเสียไอเทมทั้งหมดในตัวและถูกลดระดับลง10เลเวล รอเวลาเกิดใหม่24ชั่วโมง(ในเกมส์)ค่ะหมายเหตุ:เนื่องจากเป็นมหาเวทย์ที่ถูกร่ายจากเทพอสูรของผู้เล่นทำให้ไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าค่ะ ท้องฟ้าและพื้นดินก็สว่างไสวไปด้วยเปลวเพลิงสีส้มแสบตา และฟิลเล่ที่กรีดร้องสรรเสริญบิดามารดาผู้สร้างเกมส์ด้วยความ(ไร้)ศรัทธาอย่างยิ่งยวด...“แม่-!

 

ย้อนกลับมาปัจจุบัน“โดนมหาเวทย์ทะเลเพลิงระดับSเข้าไปแล้วยังมีชีวิตรอด ผิดปกติมากครับ” ไวท์แรบบิทกล่าวย้ำ  หลังมหาเวทย์หยุดลง  ทุกอย่างก็กลายเป็นทะเลเพลิง สิ่งที่หลงเหลือท่ามกลางเปลวไฟร้อนระอุมีเพียงจีเอ็มกระต่ายขาวและฟิลเล่ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นสิ่งผิดปกติเท่านั้น“ผมก็อยากรู้เหมือนกันนั่นแหละ!”  ฟิลเล่โวย ปัดมือไวท์แรบบิทที่จิ้มอกตนเองออกอย่างไม่ใยดี   ไวท์แรบบิทนิ่ง เอียงคอมองผู้เล่นที่ควรหายไปพร้อมทะเลเพลิงก่อนจะโบกมือผ่านหน้าชายหนุ่มอัศวินชุดขาว ไม่นานหน้าจอโฮโลแกรมความเสียหายของเมืองก็กลายเป็นข้อมูลส่วนตัว....“ฟิลเล่ คลาส2 เลเวล95 อาชีพอัศวินขาวสินะครับ”...ของผู้เล่นอัศวิน“อา...คลาส3อาชีพอัศวินนภาโดยผนึกอยู่สินะครับ ท่าทางจะได้มาสดๆร้อนๆแล้วก็เสียไปสดๆร้อนๆ...”
“แล้วจะทำไมเล่า
!” ฟิลเล่โวย  ไวท์แรบบิทยักไหล่ “ก็ไม่ทำไมครับ แค่พูดให้ฟัง...”คำตอบแทบทำเอาคนฟังเต้นเร่า แต่ไม่นานนัยน์ตาสีทองหลังหน้ากากกระต่ายก็ต้องเบิกกว้างเมื่อเห็นข้อความสีแดงบางอย่างใกล้กับอาชีพและเครื่องหมายตกใจสีแดงที่ช่องเควสผู้เล่น:ฟิลเล่               
คลาส
:2                       เลเวล:95
STR-330                     DEX-245
INT-65                        VIT-165
AGI-205                     LUCK-65
พลังชีวิต:55,000/55,000      พลังเวทย์:12,000/12,000
สังกัด:สมาพันธ์แพนโดร่า      ตำแหน่ง:หัวหน้าหน่วยลอบสังหารที่4
อาชีพคลาส1:หมอผี
อาชีพคลาส2
:อัศวินขาว
อาชีพคลาส3
:อัศวินนภา(สถานะ:ปิดผนึก)

อาชีพพิเศษ:Gaurdian of Lasasal(1/?)
skillพิเศษ:ตัวตายตัวแทน
รายละเอียด
:การ์เดี้ยนผู้มีร่างกึ่งอมตะ  การโจมตีทางกายภาพหรือพลังพิเศษ(เวทย์/ปราณ/จิต)เมื่ออยู่ต่อหน้าจะไร้ผล คำสาปและพิษทุกชนิดไม่สามารถใช้ได้ ค่าพลังชีวิตไร้ขีดจำกัดจนกว่าผู้เป็นนายจะถูกสังหาร
ตำแหน่งพิเศษ
:ผู้พิทักษ์ลำดับที่1เควสพิเศษระดับX:ข้ารับใช้ของราชันย์ภูต
รายละเอียด
:??? กวาดมองข้อมูลที่ฉายบนหน้าจอโฮโลแกรมแล้วอ่านทวนเกือบสิบรอบก่อนจะหันไปมองใบหน้าบูดบึ้งของฟิลเล่...“ฮะๆ...อย่างงี้เองสินะครับ”

 


____________________________________________________________________________________
กลับมาอัพแล้วคร้าบบบบบบบบ // สไลด์ขอขมา360องศา
แหม...หายหน้าหายตาไปนานแล้วนะครับ #โดนตบกลิ้ง
เนื่องจากด้วยเหตุหลายประการอาทิ  หัวสมองขาวโพลน  จัดการเรื่องมหาวิทยาลัย(สอบติดแล้วครับ) เดินทางออกต่างจังหวัด และความขี้เกียจ(ส่วนตัว)---- แค่ก! ล้อเล่นครับ
เพราะว่าทำพล็อตเรื่องนี้หายครับ  แต่โชคดีที่มีพล็อต(คร่าวๆ)จดสำรองไว้ในสมุด  #เพิ่งหาเจอ
ตอนนี้ก็กลับมาอัพLCOแล้วครับ! #จุดพลุ

ครึ่งหลังขอกล่าวถึงฟิลเล่กับไวท์แรบบิทบ้างอะไรบ้างนะครับ
เพราะฟิลเล่ก็เป็น(ว่าที่)ตัวละครสำคัญเหมือนกัน  และอาจสำคัญ(เพิ่ม)ในตอนใกล้จบภาคGobi Desert
ตอนหน้าลาซและเดอะฮาเร็ม(?) แค่ก! หมายถึงบรรดาผู้ปกครองจะออกมาเฉิดฉาย(?)ทวงบทคืนแล้วครับ
ผมแต่งฉากบู๊ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะเออ #ซับน้ำตาด้วยความกลัดกลุ้ม
ผมไม่ได้ทิ้งเรื่องนี้นะครับ! ที่เห็นไปอัพเรื่องNoah Familyก็เพราะหัวมันขาวโพลนและเพิ่งหาพล็อตLCOในสมุดเจอเมื่อคืน! #หลบกระสุน

เอาเป็นว่าผมจะไม่รีไรท์เรื่องLCOด้านเนื้อเรื่องนะครับ!
แต่หลังจบภาคอาจจะกลับมารีไรท์คำผิดกับสำนวนภาษา(รู้สึกมีแต่มุขแป้กๆ)
และจะเปลี่ยนชื่อตอนทั้งหมดใหม่ให้เข้ากับเนื้อหาในแต่ละตอนมากขึ้นแต่เนื้อหาทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมครับ

ส่วนเรื่องจะเอาบาโฟเมตเข้าฮาเร็ม(?)หรือไม่ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะครับ #ร่างจริงบาโฟเมตหล่อนะเออ.... // หลบรองตีu
กว่าลาซจะโตคงมีอุปสรรคอีกมาก  #ซับ
แค่จะตัดชุดตัวเดียวยังยากเย็นถึงเพียงนี้

จะกลับมาแก้คำผิดของตอนนี้คราวหลังนะครับ! #แปะโป้ง
 
ปล.เรื่องยังไม่จบเพราะบาโฟเมตยังไม่Xครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ! #โปรบจูบ

เจอกันเมื่อโลกต้องการ(เช่นเดิม)ครับ!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #3052 Muffin_Kun (@Muffin_Kun) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:28
  อยากให้ในเกมที่เราเล่นมีลาซาเซลจัง...
  #3052
  0
 2. #3020 sky light (@zenzeyo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 09:46
  ฟิลเล่นี่ตัวแทงค์ดีๆนี่เองสินะ
  #3020
  0
 3. #3015 faifai0512 (@faifai0512) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 21:16
  ไม่น่าเชื่อว่าลาซมาถึงจุดๆนี้ได้เพราะอยากตัดเสื้อ โอโหหหหห จนถึงจุดนี้เสื้อก็ยังไม่ได้เลยปาดน้ำตา555
  #3015
  0
 4. #2889 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 มีนาคม 2559 / 22:50
  สกิลแมลงสาบของแท้
  #2889
  0
 5. #2652 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 15:58
  ควรดีใจรึป่าว
  #2652
  0
 6. #2629 KillerKill (@valasmps) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 23:06
  เราควรจะแสดงความเสียใจหรือดีใจกับลาซดีนะ?? เวลขึ้นก็ดีแต่ค่าหัวก็ตามมา 5555
  #2629
  0
 7. #2627 o นู๋ น้ำหวาน o (@namwan34) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 20:56
  เค้าอยากอ่านตอนที่เอาบาโฟเมตเข้าฮาเร็มมมมม//เหนบอกว่าหล่อ?
  //หลบ
  #2627
  0
 8. #2618 จีจี้ซัง (@jiji-love) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 12:46
  เย้!!! กลับมาแล้ว`~~~~~~~
  #2618
  0
 9. #2615 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 10:40
  เย้ ได้อ่านต่อสักที รอมานานแสนนาน ว่าแต่ฟิลเล่ยังไม่รู้ตัวอีกหรือนั่นว่ากลายเป็นผู้พิทักษ์ไปแล้ว หุหุ
  #2615
  0
 10. #2601 M i c k e y ' z (@honey-candy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 / 18:39
  ย๊ากกกกก ข้าะรอวันที่ลาซโตนะ บาโฟเมตเข้าฮาเร็มนี่โอเลยย 55555555555 
  ชอบเรื่องนี้มากก ดีใจที่หาพล๊อตเจอ  TwT 

  #2601
  0
 11. #2600 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 / 18:15
  กรีดร้อง ไรท์มาแล้ววววววว ได้หนุ่มเข้าฮาเร็มอีกหนึ่งด้วย คิกๆ
  #2600
  0
 12. #2599 Elfea (@venelin) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 / 18:06
  ลืมไปแล้วค่าว่าเนื้อเรื่องเป็นไง เดี๋ยวต้องกลับไปย้อนสักรอบ
  #2599
  0
 13. #2598 ..SoNnY.. (@sonlovekz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 / 18:02
  มาแล้ววววววววว ในที่สุดก็มาคิดถึงเจ้าลาซและบรรดาฮาเร็ม(?)ทั้งหลายแหล่มาก จะติดตามตอนต่อไปนะครับ ♥
  #2598
  0
 14. #2587 KillerKill (@valasmps) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 มีนาคม 2558 / 19:43
  ยังรออยู่ตลอดนะ T^T //ลาซเทพ(?)มาก! ไม่ต้องทำไร ค่าหัวก็มาเพียบ 555
  #2587
  0
 15. วันที่ 30 ธันวาคม 2557 / 23:12
  กลับมาอ่านอีกรอบ หนุกมากๆมาอัพต่อไวๆนะคะจะปีใหม่แล้ววว >^<
  #2583
  0
 16. #2545 yukiyuki (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 21:15
  พลังสุดยอด
  #2545
  0
 17. #2528 rinray (@rrintipray) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 12:59
  ยังมีแอบฮาอีก 555
  #2528
  0
 18. #2524 PRIEST (@tasaru) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 เมษายน 2557 / 11:52
  อัพต่อๆๆๆๆๆ ค้างอ่าาาาา
  #2524
  0
 19. #2522 seadragonpanso (@japay) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 20:11
  หาย ฮึก หายไปหนายอ่าาาาา แง้~ หลายเดือนแล้วนะ T^T
  #2522
  0
 20. #2519 KongKwanZz (@a-dark-devil) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 13:31
  มาอัพต่อไวๆเถอะนะ ไรเตอร์ T^T
  #2519
  0
 21. #2518 kaimairou (@unna-ai) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:29
  อ่านจนหยุดไม่ด้ายย 5555555 ตอนนี้นี่มันโคตรซวยมหาซวยเลยนี่หว่าลาซ นายนี่ต้องไปแอบอัพสกิลความซวยมาใช่ม้าา
  โอ้ ลาซโตแล้ววว จะได้เปิดตัวฮาเร็มอย่างเป็นทางการแล้วซินะะ หึหึหึ
  นานโขขนาดนี้ยังต้องเลือกอยู่มั้ยคะเนี่ยยย เหอๆ ค้างสุดดดๆๆเลยค่าาา
  #2518
  0
 22. #2502 ✖Lisa✖ (@namwancat) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2557 / 02:09
  เป็นจอมมารไปแล้วล้า~>W<
  #2502
  0
 23. #2500 สายน้ำ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:59
  สนุกมาก มาต่อเร็วๆน๊าาา
  #2500
  0
 24. #2498 ♕ลิซ่า♕ (@namwancat) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 11:13
  อัพพอีกน่า~
  #2498
  0
 25. #2497 ♕ลิซ่า♕ (@namwancat) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 11:13
  หึหึหึ..อยากร้องโว๊ย!!T^T
  #2497
  0